รีเซต

สวนสัตว์เชียงใหม่ เดินเที่ยวชมสัตว์น้อยใหญ่ ครบที่เดียว สนุกได้ทั้งครอบครัว

สวนสัตว์เชียงใหม่ เดินเที่ยวชมสัตว์น้อยใหญ่ ครบที่เดียว สนุกได้ทั้งครอบครัว
nukkpidet
6 มกราคม 2564 ( 14:00 )
6.5K

     มาเที่ยว เชียงใหม่ ในบรรยากาศที่เย็นสบาย ลมดีๆ แบบนี้ ก็ต้องนึกถึงป่าเขา สัตว์น้อยนานาชนิดกันใช่ไหมคะ นอกจากเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ก็มี สวนสัตว์เชียงใหม่ นี่แหละค่ะ ที่ต้องไปเที่ยวกัน สวนสัตว์แห่งนี้ถือว่ามีสัตว์พันธุ์ไทยและนานาชาติมากมายเลยนะคะ รับรองว่าไม่ได้เห็นกันง่ายๆ อย่างแน่นอนค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีสัตว์น้อยน่ารักอะไรบ้าง

 

สวนสัตว์เชียงใหม่ ที่เที่ยวครอบครัว ครบ ชิล สนุกกันทั้งบ้าน

 

     สวนสัตว์เชียงใหม่ ตั้งอยู่บน ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่ กว่า 531 ไร่ บรรยากาศร่มรื่น ภายในจะมีสัตว์เยอะแยะมากมายหลายชนิดกว่า 7,000 ตัว ทั้งที่มีอยู่ในเมืองไทยอยู่แล้ว และนำมาจากต่างประเทศค่ะ ที่เรารู้จักกันดีก็คือ หมีแพนด้า โคอาล่า รวมไปถึง ไทเกอร์ แพนด้าแดง เป็นต้นค่ะ

 

 

ไฮไลท์ ของ สวนสัตว์เชียงใหม่

     โดยภายใน สวนสัตว์เชียงใหม่ นี้ จะแบ่งโซนๆ และมีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชมกันค่ะ ทั้ง Chiang Mai  Zoo Aquarium ที่เป็นศูนย์แสดงสัตว์น้ำและมีอุโมงค์ยาวกว่า 133 เมตร และ สวนนกเพนกวิน สวนนกฟิ้นช์ สีสันสวยงาม จนขนานนามกันว่าเป็น อัญมณีที่บินได้ เลยค่ะ

 

Karyna Grynevych / Shutterstock.com

 

     ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะยังมี แมวน้ำเคปเฟอร์ซีล แรดอินเดีย ช้าง ฮิปโปโปเตมัส ยีราฟ ม้าลาย นกกระจอกเทศจากแอฟริกา อูฐ สิงโต เสือป่า แกะบาร์บารีที่อยู่บนหน้าผาสูงอีกด้วยค่ะ นอกจากนั้นก็ยังมี สวนนกนครพิงค์ รวมไปถึงสัตว์หายากของไทยหลายชนิดด้วยกัน และสัตว์ประเภทอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายค่ะ

 

Jarun Permsup / Shutterstock.com

 

     นอกจากโซนอควาเรียม ที่น่าสนใจแล้ว ยังมีอีกสองโซน คือ Chiangmai Zoo Snow Dome ที่จะได้สัมผัสกับพายุหิมะที่เดียวของเมืองไทย อุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็งมากถึง -7 องศา และยังเป็นจุดถ่ายภาพที่สวยงามอีกหนึ่งจุดด้วย ที่ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ 

 

Karyna Grynevych / Shutterstock.com

 

     และ สวนสัตว์เปิด ที่จะได้เห็นวิถีชีวิตของ กวาง เก้ง นกยูง และสัตว์ป่าอื่นๆ มากกว่า 200 ชีวิตเลยค่ะ โดยอาศัยอยู่ตามธรรมชาติในพื้นที่ กว่า 40 เอเคอร์ นอกจากนี้ยังมีทางเดินลอยฟ้า ในได้เดินดูสัตว์ในสวนสัตว์เปิดแห่งนี้ด้วยค่ะ ที่เที่ยวครอบครัว แบบนี้ มากันได้ทั้งครอบครัวเลยนะคะเนี่ย ได้ใช้เวลาเที่ยวกับลูกๆ หลานๆ ที่บ้านคุ้มค่าอย่างแน่นอนค่ะ

 

การเดินทาง ไปยัง สวนสัตว์เชียงใหม่

     สวนสัตว์เชียงใหม่ นั้นจะอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 12 กิโลเมตรค่ะ อยู่ใกล้ๆ กับสวนรุกขชาติ ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนตร์ราว 20 นาที หรือจะนั่งรถแท็กซี่จากตัวเมืองก็ได้ค่ะ โดยเรทราคาจะอยู่ที่ 150 - 250 บาทค่ะ หรือจะใช้รถตุ๊กตุ๊ก รถแดงที่เดินทางไปดอยสุเทพ และรถโดยสารประจำทางสาย 3 ก็ได้ค่ะ เพราะจะผ่านด้านหน้าสวนสัตว์ค่ะ

 

 

ข้อมูล สวนสัตว์เชียงใหม่ เชียงใหม่