แจกแผนเที่ยว 1 วัน ม่วนมันส์ที่ ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ ขึ้นดอยทั้งที ไปไหนได้บ้าง !

แจกแผนเที่ยว 1 วัน ม่วนมันส์ที่ ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ ขึ้นดอยทั้งที ไปไหนได้บ้าง !
เอิงเอย
17 ตุลาคม 2562 ( 16:20 )
234.1K
12

        ขึ้น ดอยอินทนนท์ มาแอ่วเชียงใหม่กันเจ้า ! ในหน้าหนาวนี้ ถ้าใครมีแผนจะไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ ยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี เรามา แจกแผนเที่ยว 1 วันเต็มๆ บนดอยอินทนนท์ มาบอก ไปเที่ยวตามนี้ได้เลยเจ้า 😛

 

One Day Trip ดอยอินทนนท์ 

 

-1-

ตื่นเช้าไปกอดทะเลหมอก

กิ่วแม่ปาน

 

Don_Lino Phuket / Shutterstock.com

 

       โปรแกรมแรกสุดของการมาเที่ยวดอยอินทนนท์ก็คือ การตื่นเช้าไปกอดทะเลหมอกที่ กิ่วแม่ปาน ค่ะ ซึ่งถ้าจะให้ทันพระอาทิตย์ขึ้นด้วยต้องไปถึงตั้งแต่ตีห้า เพื่อเดินตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติไปจนถึงจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่ จุดชมวิวที่ 9 ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของกิ่วแม่ปาน

      นักท่องเที่ยวหลายคนนิยมมาถ่ายรูปสวยๆ กับทะเลหมอก และชมพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่ค่ะ สำหรับจุดอื่นๆ ก็จะเป็นการเดินชมศึกษาธรรมชาติไปเรื่อยๆ โดยจะมีพี่ไกด์คอยอธิบายแต่ละจุดเป็นอย่างดี มีอะไรสงสัยถามพี่เขาตลอดทางได้เลย

 

 

       ธรรมชาติบนนี้สวยงามมากๆ ผืนป่าเขียวขจี โอบล้อมของบรรยากาศของสีเขียวทำให้รู้สึกได้รีแลกซ์ รวมไปถึงอากาศข้างบนนี้ค่อนข้างหนาวเย็นมากๆ ค่ะ และขอบอกว่าจะหนาวเย็นแบบนี้ตลอดทั้งปีอีกด้วย เรียกได้ว่า เที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยทีเดียว

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม และการเตรียมตัวก่อนไปกิ่วแม่ปานได้ที่ แบกเป้ ไปกอดทะเลหมอก กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์

====================

 

 

-2-

แวะไปนั่งชิล จิบกาแฟอุ่นๆ

บ้านแม่กลางหลวง

 

 

       หลังจากลงมาจากกิ่วแม่ปานแล้ว จะพาไปเที่ยวกันต่อที่ บ้านแม่กลางหลวง ค่ะ เป็นหมู่บ้านชนเผ่าปกากญอ มีทัศนียภาพที่สวยงาม โดดเด่นด้วยนาขั้นบันไดในหุบเขา โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนที่นี่จะสวยงามไปด้วยนาข้าวสีเขียวสดใสค่ะ แต่ถ้าเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว หรือหน้าหนาวก็จะเป็นทุ่งนาสีเหลืองทอง

 

 

      ในบ้านแม่กลางหลวงนั้น นอกจากทุ่งนาสวยๆ ยังมีที่พักแบบโฮมสเตย์ไว้ให้บริการกับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะมาพักที่นี่เพื่อที่จะเที่ยวต่อในดอยอินทนนท์ได้สะดวกค่ะ แต่แนะนำให้จองที่พักมาก่อน เพราะที่นี่มีที่พักไม่มากนัก และเต็มตลอดแทบทั้งปีเลยทีเดียว

 

      สำหรับคนที่มาแวะเที่ยว นอกจากถ่ายรูปสวยๆ แล้ว เราชวนให้ไปนั่งจิบกาแฟ และชาร้อนๆ ที่ ร้านกาแฟอุ่มเอิบ ร้านกาแฟกลางทุ่งนาในบ้านแม่กลางหลวงค่ะ เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ตั้งอยู่ริมลำธารใสๆ มองเห็นวิวทุ่งนาสวยๆ รับรองว่า จะลืมคำว่าเหนื่อยไปเลย

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม ร้านกาแฟอุ่มเอิบ แม่กลางหลวง คาเฟ่กลางทุ่งนา

====================

 

 

-3-

สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์

ชมดอกไม้เมืองหนาว กินผักปลอดสารพิษ

 

 

      สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ เป็นสถานีวิจัยอีกแห่งหนึ่งของโครงการหลวงค่ะ เพื่อส่งเสริมอาชีพเป็นรายได้ของครอบครัวเกษตรกร แล้วก็กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปแวะอีกที่หนึ่งในเชียงใหม่ เพราะนอกจากอากาศดีๆ อุณหภูมิเฉลี่ย 20 องศาตลอดปีแล้ว ยังมีดอกไม้เมืองหนาวให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมอีกด้วย

 

 

      ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การมาเที่ยวที่ สวนแปดสิบพรรษา ซึ่งเป็นสวนเฉลิมพระเกียรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ค่ะ ภายในสวนตกแต่งด้วยกุหลาบพันปี และไม้ดอกไม้ประดับตามฤดูกาลต่างๆ รวมถึงมีร้านอาหารของโครงการหลวงตั้งอยู่ใกล้ๆ กันด้วย รับรองว่าได้กินผักสดๆ ปลอดสารพิษกันที่นี่แน่นอน

 

 

       นอกจากนี้ที่สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ยังมีบ้านพักไว้สำหรับบริการนักท่องเที่ยว ใครที่อยากนอนพักค้างคืนที่นี่เพื่อไปเที่ยวต่อในดอยอินทนนท์ก็จะง่ายมากๆ กับการเดินทาง รวมไปถึงยังมีจุดซื้อของที่มีผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของโครงการหลวงจำหน่ายอีกด้วยค่ะ

====================

 

4-

ชมความงาม เจดีย์คู่ “พ่อและแม่”

พระมหาธาตุเจดีย์นภเมทนีดล และ พระมหาธาตุเจดีย์นภพลภูมิสิริ

 

 

      อีกหนึ่งที่ที่พลาดไม่ได้เมื่อมาถึงดอยอินทนนท์ก็คือ การมาชม และสักการะเจดีย์คู่ “พ่อและแม่” หรือ พระมหาธาตุเจดีย์นภเมทนีดล องค์สีน้ำตาล ประดิษฐานอยู่บนที่สูงสุดในประเทศไทย เคียงคู่กับ พระมหาธาตุเจดีย์นภพลภูมิสิริ องค์สีม่วงอมชมพู สร้างถวาย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ พระบรมราชินีนาถค่ะ

 

 

      นอกจากเจดีย์แล้ว บริเวณรอบๆ ของเจดีย์จะมีสวนดอกไม้เมืองหนาวสวยงาม และจุดชมพระอาทิตย์อีกด้วย เวลาที่เหมาะในการไปเที่ยวที่นี่คือช่วงบ่ายสี่โมงเป็นต้นไปค่ะ เพราะแดดจะเบาบางลงแล้ว และจะมีลมหนาวเย็นๆ พัดมาตลอดๆ เพราะฉะนั้นที่นี่คืออีกจุดหนึ่งที่พลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เจดีย์คู่ “พ่อและแม่” ที่ ดอยอินทนนท์ ยิ่งใหญ่เพียงฟ้าจรดดิน

 

       1 วันบนดอยอินทนนท์ของเราจะจบลงตรงเจดีย์พระมหาธาตุเจดีย์นภเมทนีดล พร้อมชมพระอาทิตย์ตกดินพอดีค่ะ ด้วยความเป็นทริปชิลล์เราเลยไม่อยากอัดโปรแกรมมาก แต่ถ้าใครอยู่เที่ยวที่นี่ได้มากกว่า 1 วัน ก็มีที่เที่ยวต่อบนดอยอินททน์อีกเพียบ ทั้ง น้ำตกวชิรธาร น้ำตกแม่ยะ อ่างกาหลวง เป็นต้นค่ะ ยังไงหน้าหนาวนี้ถ้าได้ขับรถมาเที่ยวที่ดอยอินททน์ก็ลองเอาทริปนี้ไปปรับแล้วแพลนเที่ยวกันดูได้เลยค่า

 

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

15 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต
ทริปไหนๆ ก็ต้องไม่พลาดไปเช็คอิน

รวม 15 วัดสวย อลังการ ทั่วเชียงใหม่
ที่ต้องแวะไปทำบุญ ไหว้พระ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง