รีเซต

12 โฮมสเตย์ ที่พักแม่กำปอง เชียงใหม่ 2022 อากาศเย็นสบาย สดชื่นตลอดทั้งปี

12 โฮมสเตย์ ที่พักแม่กำปอง เชียงใหม่ 2022 อากาศเย็นสบาย สดชื่นตลอดทั้งปี
aichan
30 พฤษภาคม 2565 ( 15:00 )
537.6K
1

       เติมเต็มวันหยุดพักผ่อนด้วยความสโลว์ไลฟ์ที่ แม่กำปอง เชียงใหม่ กับ 12 โฮมสเตย์ ที่พักแม่กำปอง 2022 นอนฟังเสียงธรรมชาติ ท่ามกลางขุนเขา สัมผัสอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี นอกจากธรรมชาติที่แสนจะงดงามแล้ว วิถีชุมชนที่สงบเรียบง่ายก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ทำให้ผู้คนที่ได้ไปหมู่บ้านแห่งนี้ ต่างตกหลุมรักไปตามๆ กันค่ะ

 

ที่พักแม่กำปอง นอนโฮมสเตย์ชิลๆ

 

1. บ้านพักลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง

บ้านพักลุงปุ๊ด ป้าเป็ง แม่กำปอง ที่พักเชียงใหม่

Casper1774 Studio / Shutterstock.com

 

      บ้านพักลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง ที่พักแม่กำปอง บรรยากาศดี หนึ่งในโฮมเสตย์ที่คนรักธรรมชาติ และวิถีชุมชน เพราะเราจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ และอากาศเย็นๆ ที่มีที่ให้สัมผัสได้ในทุกฤดู ท่ามกลางวิถีชุมชนทรงเสน่ห์ของแม่กำปอง ที่นี่มีห้องพักที่เรียบง่าย เป็นบ้านไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวร่มรื่น 🌲🌳🌲 อีกทั้งยังมีคาเฟ่ชิลๆ ให้เราได้นั่งจิบกาแฟเพลินๆ อีกด้วยค่ะ

 

================

 

2. สำราญชน โฮมสเตย์

       กำเงินหลักร้อยมาใช้ชีวิตใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์กลางธรรมชาติที่ สำราญชน แม่กำปอง บ้านไม้ที่มีหลังคาสีเขียวจากธรรมชาติ 🍃🍀 ยิ่งช่วงนี้หน้าฝนหลังคาบ้านจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวทั้งหลังจากการปกคลุมของเฟิร์นและมอส ที่พักติดลำธาร ทำให้ได้ยินเสียงน้ำไหลตลอดวัน ที่นี่ไม่มีแอร์แต่อากาศเย็นสบายด้วยแอร์จากธรรมชาติตลอดทั้งปีค่ะ ความเรียบง่ายแต่อบอุ่น นี่แหละที่เป็นเสน่ห์ของสำราญชนแม่กำปอง

 

================

 

3. ไชยพลโฮมสเตย์ หมู่บ้านแม่กำปอง

       สูดกลิ่นอายธรรมชาติท่ามกลางขุนเขาและสายน้ำที่ ไชยพลโฮมสเตย์ หมู่บ้านแม่กำปอง บ้านไม้แสนอบอุ่น ที่พักบรรยากาศดี สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ รู้สึกผ่อนคลายราวกับให้ธรรมชาติช่วยบำบัด เรียกว่าเป็นที่พักที่ผสานความเป็นธรรมชาติของป่าไม้ และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านเข้าด้วยได้อย่างลงตัว 🍃

 

================

 

4. ฮิมดอยโฮม

       ฮิมดอยโฮม โฮมสเตย์ติดริมน้ำ แม่กำปอง บรรยากาศดี น่าพัก วิวสวยๆ ตื่นตอนเช้าอากาศสดชื่น เย็นสบาย จิบกาแฟ นั่งฟังเสียงน้ำตก จะมีอะไรที่เราต้องการไปมากกว่านี้! ที่พักเป็นบ้านไม้ มีหลายหลังด้วยกัน พักได้ตั้งแต่ 2-10 คน แต่ละหลังก็จะตกแต่งต่างๆ กันออกไป แต่ได้สัมผัสธรรมชาติเหมือนกัน อีกทั้งยังอบอุ่น มีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย ได้ฟีลมาพักผ่อนจริงๆ ค่ะ

 

================

 

5. บ้านอัญชัญ

     บ้านอัญชัญ แม่กำปอง บ้านไม้หลังเล็ก ตกแต่งด้วยสไตล์ไทยเป็นเอกลักษณ์ อบอวลไปด้วยบรรยากาศของความสงบเงียบ เป็นส่วนตัว ท่ามกลางป่าเขา ต้นไม้สีเขียวขจี เหมาะกับการมาพักผ่อนชิลๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด หรือถ้าใครจะมาเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนยกแก๊ง ที่นี่เขามีบ้านพักที่รองรับได้ถึง 14 คนเลยทีเดียวค่ะ

 

================

ที่พักแม่กำปอง เชียงใหม่

 

6. บ้านอิงดอย

       บ้านอิงดอย แม่กำปอง ที่พักบรรยากาศดีที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ให้เราได้มาสัมผัสวิถีชีวิตในชุมชนบ้านแม่กำปอง สูดอากาศดีๆ ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่งดงาม รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวชอุ่ม และหมอกบางๆ ในยามเช้า ใช้ชีวิตเรียบง่าย ให้เวลาเดินช้าๆ พักผ่อนอย่างเต็มที่ แถมยังมีห้องพักหลากหลายแบบให้เลือก พร้อมกับชื่อกาแฟสุดเก๋ แต่ละห้องติดวิวสวยๆ ของธรรมชาติสีเขียวในแม่กำปอง ฟินอย่าบอกใคร 😊🍃

 

================

 

7. บ้านระเบียงดอย

      บ้านระเบียงดอย Homestay มาสัมผัสอากาศเย็นๆ นอนฟังเสียงน้ำตกเพลินๆ ของแม่กำปองกันได้ที่นี่เลยค่ะ เราสามารถเลือกพักได้ทั้ง บ้านไม้ ให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติ และ บ้านปูน ให้บรรยากาศโมเดิร์น ตามความชอบของผู้เข้าพักเลย อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้ลำธาร ให้เราได้นอนฟังเสียงน้ำไหล และเล่นน้ำใสสะอาดจากธรรมชาติ นับเป็นการมาพักกายพักใจที่แท้ทรู 

 

===============

 

8. เดอะ ริเวอร์ แม่กำปอง

The River Maekampong

      เดอะ ริเวอร์ แม่กำปอง (The River Maekampong) ที่พักสวยริมธาร บรรยากาศร่มรื่น ฟังเสียงน้ำไหลเอื่อยๆ ผ่อนคลายธรรมกลางอากาศบริสุทธิ์ บริการที่พัก 2 แบบคือ เต็นท์ พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ เข้าพักได้ 2-4 คน และ ห้องพัก ตกแต่งด้วยโทรสีขาวสะอาดตา กว้างขวาง รองรับ 2-6 คน สามารถเลือกได้ตามความชอบและจำนวนของผู้เข้าพักค่ะ แต่ไม่ว่าจะแบบไหนก็พักสบายทั้งคู่เลย

 

===============

 

9. ป๋อแตโฮม แม่กำปอง

Portare.home Maekampong

      ป๋อแตโฮม แม่กำปอง (Portare.home Maekampong) ที่พักใจกลางธรรมชาติที่พร้อมให้ทุกคนได้หลีกหนีความวุ่นวาย มาพักกายพักใจกับบรรยากาศสุดสโลว์ไลฟ์ในแม่กำปอง แถมยังได้สัมผัสกับธรรมชาติอันร่มรื่นและสวยงาม อากาศเย็นสบาย เหมือนได้มาชาร์จพลังดีๆ กลับไป บริการห้องพัก 4 แบบคือ ห้องลำใย ห้องจักค่าน วิลล่าต้นเมี่ยง และ วิลล่าก๋าแฟ แต่ละห้องต่างมีดีไซน์เก๋ไก๋แตกต่างกันไป ที่สำคัญยังมีบาร์กาแฟพร้อมกับเมล็ดหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือกชง ถูกใจคอกาแฟแน่นอน

 

===============

 

10. บ้านไม้ไผ่ เทียมตา แม่กำปอง

      พักผ่อนบนบ้านไม้ไผ่เคียงธรรมชาติที่ บ้านไม้ไผ่ เทียมตา แม่กำปอง ที่พักอันแสนเงียบสงบ ล้อมรอบด้วยขุนเขา สายหมอก และต้นไม้เขียวขจี บรรยากาศเรียบง่าย แต่อบอุ่น นอกจากห้องพักจะใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว ยังมีระเบียงไม้ให้พวกเราไปนั่งซึมซับอากาศบริสุทธิ์ และฟังเสียงน้ำไหลชิลๆ ที่ริมธารด้วย

 

===============

 

11. แม่กำปองฮิลล์ เชียงใหม่

       แม่กำปองฮิลล์ เชียงใหม่ บ้านพักแสนสวยท่ามกลางวิวหุบเขาในบ้านแม่กำปอง ด้านหน้าติดกับน้ำตกผาน้ำลอด ใกล้กับโครงการหลวงตีนตก ทำให้มีบรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย และสดชื่น ที่นี่มีที่พักพัก 5 แบบให้เลือกเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น บ้านดาวเหนือหลังเล็ก บ้านดาวเหนือหลังใหญ่ ห้องชมดาว ห้องชมวิว และ บ้านฮอทบิท ตกแต่งด้วยดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละที่พัก มีระเบียงให้ออกไปนั่งชิลใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมกับมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ

 

===============

 

12. The Garret at Mae Kampong

        จะบอกว่าในหมู่บ้านแม่กำปองก็มีที่พักสไตล์โบฮีเมียนอยู่ด้วยน้า~ The Garret at Mae Kampong ที่พักริมธารสุดชิค มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร บริการทั้งแบบ ห้องพัก และ Glamping Tent ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์โบฮีเมียน สีสันสดใส ถ่ายรูปสวยสุดๆ แถมยังวิวดี ใกล้ชิดธรรมชาติ ได้นอนแช่อ่างจากุชชี่พร้อมชมวิวสวยๆ ของป่าเขา และลำธารได้เพลินๆ เลยค่ะ        

 

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ