รีเซต

บ้านนาเลาใหม่ ที่เที่ยวเชียงใหม่ จุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาว งดงามเกินต้าน

บ้านนาเลาใหม่ ที่เที่ยวเชียงใหม่ จุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาว งดงามเกินต้าน
SummerB
1 ธันวาคม 2565 ( 15:45 )
8.6K

      เที่ยวหน้าหนาว ครั้งนี้ เราขอชวนไป บ้านนาเลาใหม่ ที่เที่ยวเชียงใหม่ หมู่บ้านเล็กๆ ที่เรียกว่าเป็น จุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาว ที่ใกล้ชิดที่สุด ไม่ว่าจะพักอยู่ตรงจุดในของหมู่บ้านก็จะเห็นวิวของ ดอยหลวงเชียงดาว ตัดกับสายหมอกอย่างชัดเจน เป็นทิวทัศน์สุดอลังที่คนรักลมหนาว และธรรมชาติต้องไม่พลาด

 

บ้านนาเลาใหม่ ที่เที่ยวเชียงใหม่

จุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาว ที่ใกล้ที่สุด

 

      ดอยหลวงเชียงดาว เทือกเขาหินปูนสูงตระหง่านเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย เป็นดั่งจุดหมายปลายทางของคนรักภูเขา ที่อยากมาชมความงดงามเหล่านี้ให้เห็นกับตาสักครั้ง บ้านนาเลาใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ของชาวไทยภูเขา ชนเผ่าลีซู (ลีซอ) ท่ามกลางอ้อมกอดแห่งขุนเขาใน ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ห่างจากตัวอำเภอเชียงดาวประมาณ 19 กิโลเมตร บ้านเรือนส่วนใหญ่จะเป็นกระท่อมไม้หลังไม่ใหญ่มากนัก ปลูกไล่เรียงลงมาจากไหล่เขา กลมกลืนกับธรรมชาติ มีทั้งโฮมเสตย์ ร้านอาหาร และร้านกาแฟรองรับนักท่องเที่ยว บรรยากาศโดยรวมค่อนข้างเงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน เหมือนเป็นการมาชาร์จพลังไปพร้อมกับธรรมชาติเลยค่ะ

 

ไฮไลท์ บ้านนาเลาใหม่

 

 

      เสน่ห์ของบ้านนาเลาใหม่ นอกจากจะได้สัมผัสวิถีชีวิตอันแสนเรียบง่ายของชาวบ้านท้องถิ่น และบรรยากาศอันเนิบช้าแล้ว สิ่งหนึ่งที่เปรียบเสมือนเป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คือวิวของ ดอยหลวงเชียงดาว ที่ตั้งตระหง่านตรงเบื้องหน้าอย่างชัดเจน นับเป็นหมู่บ้านที่อยู่ใกล้ชิดกับดอยหลวงเชียงดาวมากที่สุด ไม่ว่าจะพักอยู่ตรงจุดไหนของหมู่บ้าน ก็จะเห็นวิวของเทือกเขาแสนสวยแห่งนี้ได้จากทุกมุม สำคัญคือวิวสวยตลอดทั้งวัน ทั้งยามอาทิตย์ขึ้น อาทิตย์ตกดิน และแสงดาวในยามค่ำคืน ทำให้เราได้ชมทิวทัศน์อันน่าอัศจรรย์ใจในแบบที่หาไม่ได้จากที่ไหน

 

 

     ช่วงเวลาไฮไลท์ของการไปเที่ยวบ้านนาเลาใหม่มีอยู่ 2 ฤดู นั่นก็คือ ปลายฝนต้นหนาว ระหว่างเดือนกันยายน-เดือนตุลาคม และ ฤดูหนาว ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เดือนกุมภาพันธ์ หากอยากชมทะเลหมอกหนาๆ ปกคลุมตามไหล่เขาของดอยหลวงเชียงดาว แนะนำให้ไปในช่วงปลายฝนต้นหนาว อากาศกำลังเย็นสบาย มีฝนตกบ้างเป็นระยะ ให้เดินทางด้วยความระมัดระวังสักนิด แต่รับรองว่าวิวสวยอลังไม่มีผิดหวังแน่นอน

 

 

     ส่วนฤดูหนาวจะเป็นฤดูที่นิยมมากที่สุด เนื่องจากมีอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็น แม้หมอกอาจจะไม่หนาเท่าช่วงปลายฝนต้นหนาว แต่สีของท้องฟ้าค่อนข้างสวย ปลอดโปร่ง ได้วิวของดอยหลวงเชียงดาวที่สวยเด่นไปอีกแบบ แต่ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหน ความงดงามของดอยหลวงเชียงดาว และบรรยากาศสุดแสนน่ารักของหมู่บ้านก็สามารถสร้างความประทับใจไม่รู้ให้กับผู้มาเยือนค่ะ            

 

ข้อมูล บ้านนาเลาใหม่ เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/GJQNzFkgDPfLR9js9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -