One Nimman ที่เที่ยวเชียงใหม่ นิมมาน ซอย 1 เดินชิลล์ บรรยากาศฟีลเมืองนอก (มีคลิป)

One Nimman ที่เที่ยวเชียงใหม่ นิมมาน ซอย 1 เดินชิลล์ บรรยากาศฟีลเมืองนอก (มีคลิป)
เอิงเอย
11 เมษายน 2561 ( 02:40 )
87.5K

      วันนี้เราพาบินมาไม่ไกล แค่ เชียงใหม่ เท่านั้นเองค่ะ นอกจาก วัดสวยๆ ในเชียงใหม่ ที่มีเอกลักษณ์ล้านนา ข้าวซอย อาหารพื้นเมืองสุดอร่อย ที่นี่ยังมีที่เที่ยวมากมายโดยเฉพาะบนถนนนิมมานทร์เหมินทร์ เอาล่ะ ตามเรามาปักหมุดแลนด์มาร์คแห่งใหม่ One Nimman ที่เที่ยวเชียงใหม่ นิมมาน ซอย 1 บอกเลยว่าเดินชิลล์ๆ ไปในบรรยากาศฟีลเมืองนอกเลย !


       ทันทีที่มาถึงถนนนิมมานทร์เหมินทร์ ก็เห็นอาคารตึกสูงเรียงรายกันด้วยอิฐดินเผาสีส้มตั้งเด่นมาแต่ไกลๆ ดูมีเสน่ห์และแรงดึงดูดตั้งแต่แรกพบเลยทีเดียวค่ะ

       One Nimman ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 1 ถนนนิมมานทร์เหมินทร์ ที่เที่ยวอีกแห่งที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของเชียงใหม่ก็ว่าได้ โดดเด่นมากๆ ด้วยสถาปัตยกรรมล้านนาร่วมสมัยผสมผสานกับตะวันตกค่ะ เห็นแล้วก็อยากเดินเข้าไปด้านในมากๆ เลยทีเดียว


       ตามคอนเซ็ปต์ของที่นี่ก็คือ เป็นที่เชื่อมโยงระหว่างรูปแบบชีวิตสมัยใหม่กับวัฒนธรรมท้องถิ่น โดยรวบรวมร้านอาหาร พื้นที่ศิลปะ คาเฟ่ บาร์ แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ต่างๆ ไว้อย่างครบถ้วนในที่เดียวค่ะ ทำให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีมุมสวยๆ ให้ได้เดินถ่ายรูปเพียบเลยค่ะ คนที่ชอบถ่ายรูปต้องแชะรัวๆ ไปได้เลย !


       สำหรับที่นี่จะแบ่งออกเป็น 3 โซนใหญ่ๆ ด้วยกัน ก็คือ ชั้นที่ 1 มี 2 โซน ก็คือ โซนที่เป็นแหล่งรวมร้านอาหารดีๆ ร้านเด็ด ร้านดัง ร้านอร่อย ของเชียงใหม่ ทั้งอาหารพื้นเมือง คาเฟ่ ต่างๆ มารวมตัวไว้ กับ โซนแบรนด์สินค้าชื่อดังต่างๆ ทั้งกระเป๋า รองเท้า แฟชั่น สินค้านำเข้า ที่เห็นแล้วต้องว้าวแน่นอน


        คาเฟ่ดีๆ ที่เราพลาดไม่ได้เลยก็ดี ร้าน Graph Café เป็นเดสติเนชั่นของคอกาแฟมากๆ ทุกแก้วมีคาแรคเตอร์ในการนำเสนออย่างโดดเด่นค่ะ ขนาดเราเองที่ไม่ได้เป็นคนชอบกาแฟมากมายยังตกหลุดรักกาแฟของร้านนี้

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Graph Cafe สาขา One Nimman คาเฟ่สุดคูล เอาใจสายดาร์ก       ตรงข้ามร้าน Graph Café ก็จะเป็นจุดหมายของสาวนักช้อป ร้าน Outfit of the Day & The Baristo ที่รวมเอาร้านกาแฟ และร้านเสื้อผ้าแบรนด์ดังๆ ต่างๆ เข้าด้วยกันค่ะ เผื่อสาวนักช้อปคนไหนอยากเดินเพลินๆ คุณแฟนจะได้นั่งรอที่บาร์กาแฟได้จ้า       อีกร้านที่เราชอบมากๆ ก็คือ ร้าน Ginger Farm Kitchen ที่ทั้งร้านสวยให้บรรยากาศล้านนาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไป รวมถึงอาหารแต่ละจานก็ว้าวมากๆ เป็นอาหารเหนือประยุกต์ทีทานได้ทุกเพศทุกวัยทีเดียวค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Ginger Farm Kitchen ร้านอร่อย เชียงใหม่ ใน One Nimman


      นอกจากนี้ยังมีอีกหลายร้านมากๆ ที่เราแวะเข้าไปหาของอร่อยชิมกัน รวมถึงได้ข้อมูลดีๆ จากเจ้าของร้านอีกด้วย เดินไป ชิลล์ไปเกือบครึ่งวัน ถ่ายรูปสวยๆ วนไปไม่มีเบื่อเลยค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ พากิน 6 ร้านอร่อย One Nimman


       เอาล่ะ มาต่อที่ชั้น 2 กันบ้าง สำหรับชั้น 2 ก็จะมีมุมสวยๆ ให้ได้ยืนถ่ายรูปชิลล์ๆ อยู่เหมือนกันค่ะ และด้านบนจะเป็นมุมสำหรับนักช้อปที่แท้ทรู เพราะจะเต็มไปด้วยสินค้าต่างๆ ของเค้าท์เตอร์ และของฝาก ของที่ระลึกต่างๆ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะอยากซื้อของฝากต่างๆ สำหรับคนไทยอย่างเราก็สามารถแวะขึ้นไปอัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ ตามเค้าท์เตอร์แบรนด์ดังได้เช่นกันนะ

 

       หลังจากเดินมาครึ่งค่อนวัน สรุปได้เลยว่า One Nimman นี้ตอบโจทย์มากๆ ค่ะในทุกไลฟ์สไตล์ เป็นทั้งที่เที่ยวชิลล์ มีร้านอร่อยให้ได้ชิม เป็นที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ รวมถึงเต็มไปด้วยสีสัน และเสน่ห์ของเชียงใหม่ที่มารวมตัวไว้บนถนนนิมมานทร์เหมินทร์เส้นนี้ ใครที่มีโอกาสมาเที่ยวเชียงใหม่ครั้งหน้า บอกเลยว่า ที่นี่แหละ ที่ต้องปักหมุดมาเดินเที่ยวกันหน่อยสักวันค่ะ

 

ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 1 ถนนนิมมานทร์เหมินทร์ เทศบาลนครเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
โทร : 0-5208-0900
เว็บไซต์ : http://www.onenimman.com

 

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

รวม 15 วัดสวย เชียงใหม่ สุดอลังการ ที่ต้องแวะไปทำบุญ ไหว้พระ

15 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต ทริปไหนๆ ก็ต้องไม่พลาดไปเช็คอิน

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง