สวนสนบ่อแก้ว ที่เที่ยวถ่ายรูป สวยเหมือนเกาหลี แต่อยู่แค่ เชียงใหม่ นี่เอง!

สวนสนบ่อแก้ว ที่เที่ยวถ่ายรูป สวยเหมือนเกาหลี แต่อยู่แค่ เชียงใหม่ นี่เอง!
nukkpidet
5 พฤษภาคม 2563 ( 13:00 )
834

     ถ้าถามถึง ป่าสน ที่สวยงามแล้วนั้น หลายคนคงจะนึกถึง เกาะนามิ ของแดนกิมจิ เป็นอย่างแน่นอน สถานที่ยอดฮิตของทัวร์ในการมาเที่ยวเกาหลี แต่ใครจะรู้ไหมว่า ที่เมืองไทยนั้น ก็มี ป่าสน ที่สวยงามแบบนี้เหมือนกัน และ อยู่ในจังหวัดชื่อดัง อย่าง จังหวัดเชียงใหม่ นี่เองค่ะ สวนสนบ่อแก้ว สถานที่นี้ ที่เรากำลังพูดถึงอยู่ และพาทุกคนไปกันค่ะ

 

 

โลเคชั่น ถ่ายรูปสวย ฟีลเกาหลี

ที่ สวนสนบ่อแก้ว

 

     สวนสนบ่อแก้ว อยู่ที่ อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ บนเส้นทางสายฮอด-แม่สะเรียง กม.ที่ 36 เลยอุทยานแห่งชาติออบหลวงไป 22 กิโลเมตร เป็นพื้นที่ใช้สำหรับทดลองปลูกสนภูเขาชนิดต่างๆ ที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ นำพันธุ์มาจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ หรือ ไต้หวัน เพื่อทดลองหาพันธุ์ที่เหมาะสมกับการเป็นไม้เบิกนำ ที่จะปลูกบนพื้นที่ป่าเสื่อมโทรมบนดอยทางภาคเหนือ ต้นสนที่นำมาปลูกนั้น มีอายุมากกว่า 40 ปี ปลูกในช่วงปี พ.ศ.2509-2510 จำนวนหลายพันต้น ที่จะเรียงรายอยู่บนลานโล่งค่ะ

 

 

     และที่ สวนสนบ่อแก้ว แห่งนี้ ยังเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสำรวจเพื่อทำเยื่อกระดาษ และเป็นแปลงทดลองปลูกพืช สนสามใบ และยูคาลิปตัส ในเนื้อที่ทั้งหมดกว่า 2,072 ไร่ อากาศของที่นี่จะมีความชื้น และเย็นตลอดทั้งปีเลยค่ะ ใครที่ผ่านมายังเส้นทางนี้ จะสามารถมองเห็นต้นสนได้เป็นจำนวนมากเลยค่ะ แต่ที่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวก็คงจะเป็นแนวต้นสนด้านหน้าถนน ทางเข้าฝั่งซ้าย ที่ปลูกเรียงไว้เป็นแถวอย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมากมาย และแวะมาถ่ายภาพสวยๆ อย่างไม่ขาดสายเลย จนได้รับฉายาว่า เกาะนามิเมืองไทย ไม่ต้องไปถึงเกาหลีเลย 

 

      ภายใน สวนสนบ่อแก้ว นั้น ยังมีถนนยาวเข้าสู่ดงสน ที่นี่ในตอนเช้า และช่วงเย็นๆ จะมีแสงแดดอ่อนๆ ทำให้เกิดภาพความสวย ที่มีความโรแมนติกสุดๆ ประหนึ่งว่าเป็นภาพจากซีรี่ย์เกาหลีชื่อดัง ที่หลายๆ คนจะต้องแวะมาชื่นชมสักครั้งในชีวิต ช่วงที่แนะนำให้มาที่นี่นะคะ คือ ช่วงหน้าหนาว เพราะในช่วงเช้าๆ เราสามารถมองเห็นม่านหมอกจางๆ ปกคลุมอยู่บริเวณด้านบนของลานสน บวกกับแสงอาทิตย์อ่อนๆ ได้บรรยากาศของสีเขียว และม่านหมอกฝน ฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

 

     ที่นี่ได้กลายเป็นอีกหนึ่ง แลนด์มาร์คที่สำคัญ สำหรับสายถ่ายรูป ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถ้าใครได้มีโอกาสมาที่ เชียงใหม่ ก็อย่าลืมปักหมุด สวนสนบ่อแก้ว ให้เป็นอีกสถานที่ ที่ต้องมานะคะ เพราะถ้าพลาดแล้ว จะต้องเสียดายอย่างแน่นอนค่ะ

 

  • ที่อยู่ : สวนสนบ่อแก้ว ถนนฮอด-แม่สะเรียง ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/dkYAovJmmnSR5EDc6 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : 0-2579-7586 , 0-2579-5344
  • เว็บไซต์ : -

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง