รีเซต

ดอยแม่โถ ทุ่งหญ้าสะวันนา เชียงใหม่ ชมวิวธรรมชาติ 360 องศา สวยงามอลังการ

ดอยแม่โถ ทุ่งหญ้าสะวันนา เชียงใหม่ ชมวิวธรรมชาติ 360 องศา สวยงามอลังการ
nnanthisin
25 พฤศจิกายน 2563 ( 11:00 )
34.3K

       เข้าสู่ช่วงเที่ยวหน้าหนาว ขอเอาใจคนรักธรรมชาติ ด้วยการพาขึ้นเหนือไปเช็คอิน สถานที่ท่องเที่ยว ที่ดีต่อใจสายกรีนเหลือเกินค่ะ นั่นก็คือ ดอยแม่โถ ที่เที่ยวเชียงใหม่ สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา จนได้ชื่อว่า ทุ่งหญ้าสะวันนา เชียงใหม่ นั่นเอง ! บอกเลยว่ามองไปทางไหนก็ดีต่อใจ แล้วคุณจะหลงรักผืนหญ้า ท้องฟ้า ภูเขา ตามเราไปเช็คอินกันเลยค่า 

 

 

ดอยแม่โถ ทุ่งหญ้าสะวันนา เชียงใหม่

 

        ดอยแม่โถ ตั้งอยู่ที่ ตำบลบ่อสลี อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่ ที่สายกรีนต้องห้ามพลาด ! ด้วยสวยๆ มองเห็นทุ่งหญ้ากว้างขวางแบบ 360 องศา บรรยากาศสุดชิล จนได้ชื่อว่าทุ่งหญ้าสะวันนา เชียงใหม่

 

 

        เมื่อได้เห็นด้วยตา ต้องร้องว่าสวยมาก สวยมากจริงๆ ไม่รู้กี่รอบจริงๆ ค่ะ เพราะไม่ว่าเราจะหันไปทางไหน ก็มีแต่ความสดชื่น เขียวขจี มีธรรมชาติดีๆ ล้อมรอบเราไปหมด ไปถ่ายรูปเพลินๆ แบบไม่มีเบื่อเลยจริงๆ

 

        ไฮไลท์ที่ใครต่อใครต่างมีจุดมุ่งหมายมาเช็คอินที่นี่ นั่นก็คือ ยอดดอยซึ่งเป็นทุ่งหญ้า 360 องศา สีเขียวกว้างขวาง สวยงามราวกับภาพในหนังเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเกิดจากระบบนิเวศบนดอยที่โล่ง ทำให้มีลักษณะเป็นพื้นที่กว้าง ร่มไม้เปิด ทำให้แสงถึงพื้นดินเพียงพอ ทำให้เกิดเป็นทุ่งหญ้าปกคลุมไปทั่วทั้งภูเขา บอกเลยว่ามีรูปสวยๆ กลับไปอัพเพียบเลยล่ะค่ะ

 


        ช่วงเวลาที่น่าไปเช็คอิน คือเวลาประมาณ 6 - 7 โมงเช้าค่ะ เพราะบรรยากาศกำลังเย็นพอดีๆ มีหมอกบางๆ พาดสวยงาม และเป็นช่วงที่พระอาทิตย์เพิ่งขึ้น บอกเลยว่าแสงสีทองลอดผ่านสายหมอก ตกกระทบลงบนผืนหญ้าสีขียว สวยงามอลังการจริงๆ ค่ะ เป็นจุดที่ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ

 

 

        ใช้ถนนเส้นอำเภอฮอด-อำเภอแม่สะเรียง เมื่อถึงบ้านกองลอยให้เลี้ยวขวาเข้าไปต่ออีกประมาณ 14 กิโลเมตร จะถึงหมู่บ้านแม่โถ

        การเดินทางขึ้นดอยแม่โถ เป็นเส้นทางที่แคบ แนะนำให้นำรถจอดที่หมู่บ้าน แล้วติดต่อที่จุดบริการรับ - ส่งของนักท่องเที่ยว ให้พาไปยังจุดชมวิวต่างๆ ค่ะ


📍 ดอยแม่โถ

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/gio21befGYXF8j9y8
  • ที่อยู่ : ดอยแม่โถ ตำบลบ่อสลี อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!