รีเซต

อ่างแก้ว มช ที่เที่ยวเชียงใหม่ พักผ่อนชิล ฟีลกู๊ดแบบนี้ ไม่เคยมาได้ยังไง!

อ่างแก้ว มช ที่เที่ยวเชียงใหม่ พักผ่อนชิล ฟีลกู๊ดแบบนี้ ไม่เคยมาได้ยังไง!
nukkpidet
25 กรกฎาคม 2564 ( 14:57 )
59.8K

     หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อของ อ่างแก้ว แหล่งพักผ่อนของนักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ชื่อดังนี้แน่นอนค่ะ เพราะที่นี่ถือว่าเป็นที่เที่ยวพักผ่อนที่มีวิวสวยๆ และหนึ่งในที่เที่ยวที่รู้จักกันของ เชียงใหม่ ในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกด้วย ถ้าใครยังไม่เคยมา ต้องตามเรามาดูแล้วค่า

 

 

นั่งชิล ริม อ่างแก้ว มช

จุดชมวิวพักผ่อน ฟีลกู๊ดของ เชียงใหม่

 

     อ่างแก้ว สถานที่พักผ่อนชื่อดังของเหล่านักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นอ่างเก็บน้ำของตัวมหาวิทยาลัยที่สร้างขึ้นเพื่อไว้สำหรับกักเก็บน้ำใช้ภายในมหาวิทยาลัยนี่เองค่ะ และด้วยความสวยงามของวิวทิวทัศน์ที่บริเวณอ่างแก้วนี้ เลยทำให้ที่นี่กลายเป็นทั้งสถานที่พักผ่อนและที่เที่ยวสวยๆ อีกแห่งนั่นเองค่ะ

 

 

     โดยบรรยากาศรอบๆ ของ อ่างแก้ว มช นั้น จะสามารถมองเห็น ดอยสุเทพ เป็นฉากหลังได้แบบปังๆ เลยค่ะ บวกกับอากาศอันบริสุทธิ์ ทั้งในยามเช้าและยามเย็น ก็เลยเป็นแหล่งพักผ่อนชิลๆ ของนักศึกษา ที่จะทั้งมานั่งเล่น หรือจะ วิ่งออกกำลังกายก็ตาม เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวสวยๆ ที่ห้ามพลาดเลยจริงๆ ค่ะ

 

fnumber / Shutterstock.com

 

     นอกจากจะเป็นที่เที่ยวยอดฮิตของเหล่านักศึกษามช. แล้ว ที่นี่ก็ยังดังในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติอีกด้วยนะคะ ไม่ว่าจะชาติยุโรป หรือ ชาวจีนก็ตาม เป็นจุดท่องเที่ยวที่คนนิยมมานั่งชมวิวสวยๆ กันอย่างมากเลยค่ะ รวมถึงที่ อ่างแก้ว นี้ ยังมีความเชื่อที่เล่าต่อกันมาของชาวมช.อีกด้วยว่า ใครที่เจอเต่าที่อ่างแก้วแล้วจะเรียนไม่จบภายใน 4 ปีค่ะ ซึ่งก็มีบางคนก็เจอเต่า แต่ก็เรียนจบภายใน 4 ปีกันนะคะ ฮ่าๆๆ

 

 

     ถ้าใครได้มีโอกาสแวะเวียนเข้าไปที่ อ่างแก้ว แห่งนี้ ลองมานั่งเล่นชมวิวให้ธรรมชาติช่วยคลายความเครียดกันสักหน่อยนะคะ รับรองว่าถ้าได้สัมผัสกับบรรยากาศและผู้คนในบริเวณนี้ น่าจะได้ฟีลอารมณ์ดีๆ สบายๆ แบบนี้กลับไปแน่นอนค่ะ 

 

ข้อมูล อ่างแก้ว เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/JQZC8bu41qWhp7kE9 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-22.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<