รีเซต

ถนนคนเดินท่าแพ ที่เที่ยวเชียงใหม่ แหล่งช้อป สุดชิล กลางเมือง

ถนนคนเดินท่าแพ ที่เที่ยวเชียงใหม่ แหล่งช้อป สุดชิล กลางเมือง
nukkpidet
31 มกราคม 2566 ( 12:59 )
1.4K

     เชียงใหม่ จุดหมายยอดฮิตตลอดกาลที่ไม่ว่าจะไปกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อเลย หนึ่งในที่เที่ยวนั้นก็จะต้องมี ถนนคนเดินท่าแพ แห่งนี้ พิกัดเที่ยวในเมืองยามเย็น แหล่งช้อป แหล่งชิล ที่เราจะต้องมาเยือนกันค่า ไหนใครเป็นสายเที่ยว รักการช้อป ชอบของกินอร่อยๆ ตามเรามาได้เลยค่า

 

gowithstock / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถนนคนเดินท่าแพ ช้อปสนุก เดินชิลสุดๆ

 

ไฮไลท์ ของ ถนนคนเดินท่าแพ 

     ถนนคนเดินท่าแพ นั้น เป็นถนนคนเดินชื่อดังที่ตั้งอยู่ใน ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยอยู่บนถนนท่าแพเลยค่ะ ทำให้เป็นที่มาของชือ ถนนคนเดินท่าแพ นั่นเอง แต่พื้นที่ปัจจุบันนั้นจะตั้งอยู่ในคูเมือง บนถนนราชดำเนินที่เป็นถนนเส้นหลักค่ะ แต่จริงๆ จุดไฮไลท์ของถนนคนเดินนั้น จะมีประตูท่าแพเป็นไฮไลท์และจุดนัดพบนั่นเองค่ะ อีกทั้งยังเป็นลานเอาไว้จัดกิจกรรมในเทศกาลต่างๆ ที่สำคัญด้วย

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถนนคนเดิน

gowithstock / Shutterstock.com

 

     ซึ่ง ถนนคนเดินท่าแพ นี้ จะเปิดขายกันเฉพาะในวันอาทิตย์เท่านั้นค่ะ เปิดตั้งแต่เย็นๆ 18.00 ไปจนถึง 22.00 น. เลยทีเดียว โดยพิกัดจะเริ่มจากประตูท่าแพ และยาวต่อออกไปที่ถนนราชดำเนิน จนถึงวัดพระสิงห์ค่ะ ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งในวันที่มีถนนคนเดิน บนถนนจะปิดห้ามรถวิ่งเข้าออกเลยค่ะ

 

 

     ตลอดเส้นทางนั้น เราจะได้ช้อปชิลไปกับร้านค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ของที่ระลึก ของกิน สินค้าแฮนเมดต่างๆ โดยที่ ถนนคนเดินท่าแพ นั้นจะต่างจากถนนคนเดินอื่นๆ เพราะค่อนข้างเน้น ความเป็นเมืองวัฒนธรรมมากที่สุด จะสังเกตเห็นได้ตั้งแต่ที่พ่อค้าแม่ขายเลย เพราะจะนิยมแต่งชุดพื้นเมืองกันนั่นเองค่ะ

 

gowithstock / Shutterstock.com

 

     นอกจากของขายแล้ว สองข้างทางก็ยังมีโชว์ การแสดงต่างๆ ที่พากันมาเปิดหมวกให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่ามีความเพลิดเพลินทั้ง อาหาร ของขาย การแสดงต่างๆ ใครมาเที่ยว เชียงใหม่ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง พลาดช้อปของดีๆ ไป ไม่รู้ด้วยน้า ว่าแล้ว ทางนี้ก็ขอตัวไปช้อปต่อก่อนน้า 

 

ข้อมูล ถนนคนเดินท่าแพ เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : ถนนราชดำเนิน ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ZZHnnyKCGap2e2wn8  
  • เปิดให้เข้าชม : 17.00-22.00 น. (ทุกวันอาทิตย์) 
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -