เทศกาล ลึงค์ศักดิ์สิทธิ์ Kanamara Matsuri 2019 ประเทศญี่ปุ่น และข้อมูลควรรู้

เทศกาล ลึงค์ศักดิ์สิทธิ์ Kanamara Matsuri 2019 ประเทศญี่ปุ่น และข้อมูลควรรู้
แมวหง่าว
25 กุมภาพันธ์ 2562 ( 04:00 )
9.6K

     ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนเมษายนทุกๆ ปี ที่ญี่ปุ่นเขาจะมีเทศกาลสุดแปลกหนึ่งอย่างที่โด่งดังไปทั่วโลก ชื่อว่า Kanamara Matsuri หรือ เทศกาลแห่ลึงค์ ซึ่งเป็นหนึ่งในพิธีทางศาสนาชินโต จัดขึ้นที่อารามคานายามา เมืองคาวาซากิ จังหวัดคานางะวะ ประเทศญี่ปุ่น สำหรับปี 2019 นี้จัดในวันที่ 7 เมษายน เห็นภาพแล้วบอกได้คำเดียวว่า มีลึงค์อยู่ในทุกที่จริงๆ

 

 

     และเนื่องจากงานเทศกาลนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ทั้งชาวญี่ปุ่น และชาวต่างชาติเพิ่มขึ้นทุกปี ในปีหนึ่งๆ จะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 50,000 คน ทางจังหวัดเลยจัดทำตารางงาน และเริ่มประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าเลยตั้งแต่วันนี้ ตารางกิจกรรมมีดังนี้ครับ

 

 

  • Ohidori matsuri (fire lighting ceremony): 10:00 a.m. to 10:15 a.m.
  • Festival: 10:15 a.m. to 10:45 a.m.
  • Ceremony to put spirits into the mikoshi: 10:45 a.m. to 11:00 a.m.
  • Daikon carving: 11:00 a.m. to 11:30 a.m.
  • Parade: 11:30 a.m. – 2:30 p.m.
  • Performances: 12:00 p.m. – 5:00 p.m.

 

 

     กิจกรรมหลักของงานจะอยู่ที่ขบวนแห่ลึงค์ศักดิ์สิทธิ์ที่จะเริ่มในตอนเที่ยง แต่ถ้าใครสนใจจะชมพิธีกรรมบวงสรวงก่อนล่ะก็ แนะนำให้มาตั้งแต่ก่อน 10 โมง ที่ศาล Wakamiya Hachimangu ส่วนใครที่ตั้งใจมาเพื่อตระเวนชิมของแปลกตามบูทขายสินค้าล่ะก็ มาตั้งแต่ช่วงเช้าก็จะดีกว่าเช่นกัน เพราะจะได้ไม่ต้องเบียดเสียดกับผู้คนมากนัก

 

William Allum / Shutterstock.com

 

     เทศกาล Kanamara Matsuri นั้นจัดขึ้นตามความเชื่อที่ว่า ศาลเจ้าคานายามาเป็นที่สถิตของเทพพิทักษ์ความรุ่งเรืองทางธุรกิจการค้า และการสร้างครอบครัว โดยเฉพาะช่วยให้คลอดบุตรง่าย และบันดาลให้ชีวิตรักมีความสงบร่มเย็น อีกทั้งในสมัยโบราณ เมืองนี้เคยมีผู้หญิงที่ขายบริการทางเพศ วัดแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ให้ผู้หญิงที่ต้องการอธิษฐานสำหรับป้องกันจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

 

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย JR Yamanote มาลงที่ Shinagawa แล้วต่อสาย Keikyu Main Line มาลงที่ Keikyu Kawasaki จากนั้น ต่ออีกสายนึงคือ Keikyu Daishi Line มาลงที่สถานี Kawasaki Daishi รวมเวลาเดินทางจาก Shinagawa ประมาณ 1 ชั่วโมง ออกจากสถานีมา ข้ามถนนด้านหน้า ก็เดินตรงมาอีกประมาณ 100 เมตรจะพบกับศาลเจ้า Kanayama

 

 

 

Event information
Kanamara Festival / かなまら祭り
Kanayama Shrine, Wakamiya Hachimangu, 2-13-16 Daishi Ekimae, Kawasaki Ward, Kawasaki, Kanagawa Prefecture
神奈川県川崎市川崎区大師駅前2-13-16
Sunday, 7 April, 2019
Official Twitter (Japanese)

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง