รีเซต

ที่เที่ยวญี่ปุ่นใกล้โตเกียว Dragon Farm ชิบะ ไปเก็บสตรอว์เบอร์รี่ ฉ่ำๆ

ที่เที่ยวญี่ปุ่นใกล้โตเกียว Dragon Farm ชิบะ ไปเก็บสตรอว์เบอร์รี่ ฉ่ำๆ
เอิงเอย
29 มีนาคม 2567 ( 14:32 )
374

      เรามา เที่ยวญี่ปุ่น คราวนี้ ขอออกนอก โตเกียว กันบ้างค่ะ โดยเราจะพาไปปักหมุด ฟินๆ ฉ่ำๆ กันที่ ฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่ ชิบะ ที่เที่ยวใกล้โตเกียว ที่ต้องห้ามพลาดเลยกับ Dragon Farm ไปเที่ยวนอกเมือง เก็บสตรอว์เบอร์จากต้น ถ่ายรูปสวยๆ กัน One Day Trip พร้อมการเดินทาง ว่าแล้วตามมาดูกันเลยค่ะ!

 

เที่ยวฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่ ที่ญี่ปุ่น
Dragon Farm ชิบะ ที่เที่ยวใกล้โตเกียว

ลูกค้าทรู รับสิทธิ์
ประกันเดินทางต่างประเทศ ฟรี!
ถึง 31 ธันวาคม 2567

ประกันเดินทางต่างประเทศ ฟรี

     วันนี้เราตื่นแต่เช้าตรู่มากๆ ค่ะ เพราะว่าตื่นเต้นสุดๆ กับการไป เที่ยวฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่ ที่ ญี่ปุ่น เป็นครั้งแรก แน่นอนว่า ใครที่มา เที่ยวโตเกียว แล้วมีวันสบายๆ อยากออกไปรับลมชมวิวนอกเมืองกันบ้าง เราชวนมาที่นี่เลยค่ะ Dragon Farm ชิบะ ฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม และ เก็บสตรอว์เบอร์รี่ กันได้ในช่วงประมาณเดือน ธันวาคม - พฤษภาคม ของทุกปี และที่สำคัญคือ จำกัดรอบ จำกัดคน ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้นค่ะ
การจองเที่ยวฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่ 

 

 

     เราสามารถจองเข้าชม และเก็บสตรอว์เบอร์รี่กันได้โดยตรงกับทางฟาร์ม โดยสามารถจองผ่านเว็บไซต์ หรือ โทรศัพท์เข้ามาจองด้วยตัวเองค่ะ

     สามารถเลือกเที่ยวชมได้ 2 รอบ ต่อวัน ใช้เวลาเข้าชม 30 นาที คือ

  • 10.00-10.30
  • 14.00-14.30 

     โดยต้องมาก่อนเวลาเข้าชมประมาณ 10-15 นาที 

 

      Dragon Farm ตั้งอยู่ที่เขตวาคาบะ (Wakaba) จังหวัดชิบะ (Chiba) ค่ะ โดยที่นี่เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางการเกษตร โดยที่ฟาร์มจะมีทั้งการปลูกสตรอเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่ รวมถึงการเลี้ยงผึ้ง ซึ่งนอกจากสตรอวืเบอร์รี่แล้ว ในช่วงหน้าผลไม้ของบลูเบอร์รี่ ฟาร์มก็มีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้เหมือนกันค่ะ

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่นใกล้โตเกียว ฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่ชิบะ

 

      หลังจากมาถึงฟาร์มกันแล้ว เราก็ไปลงทะเบียนบอกคิวที่จองมาล่วงหน้าค่ะ โดยก่อนเข้าชมฟาร์มกัน เจ้าหน้าที่จะมาบอกขั้นตอนวิธีในการเก็บสตรอว์เบอร์รี่ต่างๆ รวมถึงข้อกำหนด ข้อห้ามต่างๆ และให้เรานำกระเป๋าไปใส่ไว้ที่ล็อกเกอร์เรียบร้อยค่ะ เพื่อป้องกันกระเป๋าของเราเหวี่ยงไปมาถูกต้นสตรอว์เบอร์รี่เสียหายนั่นเอง

 

 

      เมื่อเข้ามาด้านใน เราจะมีเวลาในการเดินชม และเก็บสตรอว์เบอร์รี่ทั้งหมด 30 นาที ค่ะ โดยทางเจ้าหน้าที่ฟาร์มจะให้ถาดเก็บสตรอว์เบอร์รี่พร้อมนมข้นเรามาคนละ 1 ถาด แต่ถ้าไม่จุใจ สามารถไปหยิบนมข้นมาเพิ่มได้ค่ะ 

 

 

      ที่นี่มีสตรอว์เบอร์รี่กว่า 20 สายพันธุ์ค่ะ เยอะมากๆ เลย แต่ละสายพันธุ์ หลังจากได้ลองชม ก็บอกได้ว่า อร่อยหมด ฉ่ำมากๆ บางพันธุ์เนื้อฉ่ำ บางพันธุ์เนื้อฟู และไฮไลท์ก็คือ มีสตรอว์เบอร์รี่สีขาว อีกด้วย เป็นสายพันธุ์ที่หาไม่ได้ในบ้านเรา เห็นลูกสีขาวแบบนี้ แต่หวานมากๆ เลยค่ะ เรียกได้ว่า เก็บกินกันสดๆ จากต้น ไม่ต้องจิ้มนมข้น ก็อร่อยหวานฉ่ำในตัวเลยด้วย 

 

 

      เก็บไป กินไป ถ่ายรูปไป แป๊ปๆ ก็หมดเวลาแล้ว แต่บอกเลยค่ะว่า หนำใจสุดๆ คุ้มสุดๆ เพราะสตรอว์เบอร์รี่ญี่ปุ่นลูกใหญ่ๆ ถ้าเราไปซื้อตามร้านค้าทั่วไปตามตลาดจะมีราคาที่สูงมาก พอได้มาเก็บเองที่ฟาร์มในราคานี้ บอกเลยว่าคุ้มไม่ไหวจริงๆ แถมก่อนกลับ เรายังได้ พุดดิ้งสตรอว์เบอร์รี่ มาอีก 1 อย่าง หอมอร่อยมากๆ เลยค่ะ 

 

 

ค่าเข้าชมฟาร์ม เก็บสตรอว์เบอร์รี่ 

  • ผู้ใหญ่ 3200 yen
  • เด็ก 2 ขวบ - เด็กอนุบาล 1600 yen
  • เด็กอายุต่ำกว่า 1 ขวบ เข้าฟรี

 

 


การเดินทางไป Dragon Farm

ใช้เวลาเดินทางจาก Chiba Station เมืองชิบะ ประมาณ 45 นาที ค่ะ

  1. จาก Chiba Station ขึ้นรถไฟสาย Chiba Urban Monorail ลงที่สถานี Chishirodaikita Station เดินต่อไปอีกประมาณ 20 นาที (1.4 กม.)

  2. จาก Chiba Station ขึ้น รถบัส 小倉団地線千02 Onaridai Shako ที่ Chiba Eki ลงที่ป้าย Chishirodaikita Eki เดินต่อไปอีกประมาณ 20 นาที (1.4 กม.) 

 

 

ที่เที่ยวชิบะ ที่น่าสนใจอื่นๆ