รีเซต

ที่พักธีมทะเลทราย ตามรอยหนังไซไฟ Dune ออกผจญภัยสู่ความเร้นลับ

ที่พักธีมทะเลทราย ตามรอยหนังไซไฟ Dune ออกผจญภัยสู่ความเร้นลับ
Muzika
8 เมษายน 2567 ( 13:55 )
186

     ใครกำลังอิน อยากจะออกไปผจญทะเลทรายแบบลีซาน อัล-ไกอีบ จากหนังเรื่อง Dune แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำไปสัมผัสประสบการณ์การเดินทางในทะเลทรายจริงๆ กันเลยดีกว่า กับที่พักธีมทะเลทราย ที่มีกลิ่นอาย และบรรยากาศคล้ายกับในเรื่องกันดีกว่า แอบกระซิบว่ามีในประเทศไทยด้วยนะ!

 

 

พักธีมทะเลทราย ตามรอยหนังไซไฟ Dune

 

1. Al Wathba, a Luxury Collection Desert Resort & Spa
อาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

 

 

     รีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาวแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางทะเลทราย Al Wathba ซึ่งใกล้กับสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ทั้งสองภาค ด้วยสถาปัตยกรรมดินเผาแบบดั้งเดิม ตกแต่งด้วยพรมสไตล์ศิลปะอิสลามจะทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกเหมือนกำลังเข้าไปในโลกทะเลทรายอันล้ำยุคได้อย่างแท้จริง วิลล่าแต่ละหลังมาพร้อมกับศาลาอาบแดดส่วนตัวและสระว่ายน้ำที่จะช่วยคลายความร้อนให้กับผู้เข้าพัก นอกจากนี้ยังมีสปาให้เลือกใช้บริการอย่างหลากหลายทั้งห้องเกลือ ห้องอบไอน้ำฮัมมัมสไตล์ตุรกีโบราณ รวมถึงสปาถ้ำหิมะจำลองที่ไม่เหมือนใคร

 

Al Wathba, a Luxury Collection Desert Resort & Spa อาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

 

     ไม่เพียงเท่านี้ ผู้เข้าพักสามารถร่วมกิจกรรมต่าง ๆ จากทางรีสอร์ทได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการขับรถออฟโรดไปทั่วผืนทะเลทรายสีทอง หรือเที่ยวชมพื้นที่ชุ่มน้ำอันงดงามอย่าง Al Wathba Wetlands Reserve ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของนกฟลามิงโกกว่าหลายพันตัว สำหรับผู้ที่ต้องการตะลุยเนินทรายอาระเบียน Booking.com ขอนำเสนอกิจกรรม Premium Red Dunes Safari with BBQ อันผาดโผนที่ทุกคนจะได้สำรวจทะเลทรายด้วยยานพาหนะต่าง ๆ การเล่นกระดานโต้ทราย หรือ แซนบอร์ดและรับชมการโชว์ระบำหน้าท้องเพื่อปิดท้ายวันแห่งการผจญภัยด้วยความประทับใจ

 

2. Palmera Camp Wadi Rum วาดิรัม
ประเทศจอร์แดน

 

 

     จุดหมายปลายทางที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO และได้รับการขนานนามว่า “หุบเขาแห่งพระจันทร์” อย่างทะเลทรายวาดิรัม ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญในการถ่ายทำภาพยนตร์ ด้วยภูมิประเทศอันเป็นหุบเขาหินทรายและหินแกรนิตท่ามกลางผืนทรายระยิบระยับในประเทศจอร์แดนจึงเหมาะกับเป็นพื้นที่สำหรับซ่อนตัวจากอันตรายใต้ผืนทราย ผู้เดินทางสามารถเข้าพักได้ที่ Palmera Camp Wadi Rum ซึ่งจะมอบประสบการณ์อันยากจะลืมเลือนด้วยบริการแคมป์ที่พักท่ามกลางบรรยากาศเสมือนอยู่ต่างโลกและดาวเต็มฟากฟ้าในยามค่ำคืน

 

 

     แคมป์แห่งนี้เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อยกระดับความพึงพอใจของผู้เข้าพัก ไม่ว่าจะเป็นเต็นท์สุดหรูพร้อมวิวภูเขาหินทรายทอดยาวสุดสายตา ระเบียงอาบแดด และเตาผิงกลางแจ้ง หากผู้เดินทางต้องการเดินทางท่องโลกแห่งดินแดนทะเลทราย ห้ามพลาดกับกิจกรรม 4 Hour Jeep Tour (morning or sunset) - Wadi Rum Desert Highlights ที่จะพาทุกคนไปผจญภัยแบบเต็มรูปแบบท่ามกลางวิวทิวทัศน์อันน่าทึ่ง เริ่มตั้งแต่จุดชมวิวพาโนรามาบนเนินทรายที่สูงที่สุดในวาดิรัม ไปจนถึงหุบเขาหินทรายสีแดงสุดตระการตาอย่างหุบเขา Khazali

 

3. Anantara Sahara-Tozeur Resort & Villas
โทเซอร์ ประเทศตูนิเซีย

 

 

     Anantara Sahara-Tozeur Resort & Villas รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบเกลือ Chott el Jerid อันกว้างใหญ่ รายล้อมไปด้วยทะเลทรายซาฮารา เปรียบเสมือนวิมานทรายอันน่าค้นหา เชิญชวนให้ผู้เดินทางหลบหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนกับความเงียบสงบท่ามกลางหนึ่งในผืนทรายที่ใหญ่ที่สุดของโลก รีสอร์ทสไตล์โมเดิร์นแห่งนี้ปลูกสวนปาล์มและดอกชบาล้อมรอบวิลล่าแต่ละหลัง พร้อมให้บริการสระว่ายน้ำส่วนกลาง 3 สระ บาร์ รวมถึงห้องสมุด และด้วยการตกแต่งที่ผสมผสานระหว่างศิลปะแบบดั้งเดิมกับศิลปะสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ผู้เข้าพักสามารถสัมผัสมนต์เสน่ห์จากรีสอร์ทแห่งนี้ได้อย่างไม่มีเบื่อ ไม่ว่าจะเป็นห้องสวีทที่ออกแบบอย่างพิถีพิถัน ประดับประดาด้วยโคมไฟทองเหลือง เครื่องปั้นดินเผาพื้นบ้าน หรือภาพวาดจากศิลปินท้องถิ่น

 

 

     อีกทั้งผู้เข้าพักยังสามารถตื่นมาชมทัศนียภาพพระอาทิตย์ขึ้นเหนือทะเลทราย ผ่อนคลายริมสระว่ายน้ำ เพลิดเพลินกับห้องอบไอน้ำฮัมมัม ตลอดจนรับประทานอาหารค่ำใต้แสงดาวตามแบบฉบับของชนเผ่าพื้นเมืองอย่างชาวเบอร์เบอร์ มากไปกว่านั้นเพียงขับรถไปไม่ไกลจากใจกลางเมืองโทเซอร์ ผู้เดินทางจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมอันรุ่มรวยของตูนิเซียผ่านประสบการณ์สุดพิเศษที่ทางรีสอร์ทจัดเตรียมไว้ร่วมกับไกด์ท้องถิ่น ด้วยการเยี่ยมชมตลาดโบราณและชมดวงดาวระยิบระยับยามค่ำคืนท่ามกลางผืนทะเลทรายอันกว้างใหญ่

 

4. Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas
พังงา ประเทศไทย

 

 

     หากต้องการดื่มด่ำกับบรรยากาศคล้ายกับดวงดาวทะเลทรายในประเทศไทย ผู้เดินทางสามารถเลือกเข้าพักได้ที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเขาหลัก จังหวัดพังงา ประเทศไทย เพียง 10 นาทีด้วยการขับรถ ที่พักแห่งนี้นำเสนอห้องพักสุดหรูพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว วิลล่าริมชายหาดแต่ละหลังมาพร้อมวิวทะเลสีฟ้าใสแพรวพราว ด้วยสถาปัตยกรรมโบราณที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

 

     ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสบรรยากาศที่ชวนให้นึกถึงมหากาพย์ไซไฟเรื่องดังกล่าว รวมถึงยังได้เพลิดเพลินไปกับการชมพระอาทิตย์ตกท่ามกลางผืนทรายกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา ไม่เพียงเท่านี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงให้ผู้เข้าพักออกไปใช้เวลาแห่งการผจญภัยได้อย่างหลากหลาย เช่น อ่าวพังงา น้ำตก และอุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ ตลอดจนเยี่ยมชมหมู่เกาะสิมิลันซึ่งเดินทางไปถึงได้สะดวกสบายด้วยเรือยนต์ความเร็วสูง สำรวจบริเวณรอบ ๆ ด้วยการพายเรือคายัคหรือปั่นจักรยาน

 

 

ขอบคุณข้อมูล : Booking.com     

====================