รีเซต

น้ำตกเขาคราม ที่เที่ยวพัทลุง เล่นน้ำชมวิวธรรมชาติ อันอุดมสมบูรณ์

น้ำตกเขาคราม ที่เที่ยวพัทลุง เล่นน้ำชมวิวธรรมชาติ อันอุดมสมบูรณ์
nukkpidet
7 กุมภาพันธ์ 2567 ( 12:30 )
5.7K

     มารับความชุ่มฉ่ำกันดีกว่าา วันนี้เราจะไปเยือนอีกหนึ่ง น้ำตก สวยๆ ของ พัทลุง ที่มีชื่อว่า น้ำตกเขาคราม เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่นับว่าอุดมสมบูรณ์อย่างมาก รวมถึงมีจุดสวยๆ ให้เราได้เช็กอินมากมาย ใครชอบเที่ยวน้ำตก พลาดไม่ได้เลยนะ

 

Anirut Thailand / Shutterstock.com

 

เช็กอิน ที่เที่ยวพัทลุง น้ำตกเขาคราม แหล่งธรรมชาติงาม

เที่ยวปลอดภัย กับ กรุงไทยพานิชประกันภัย

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกเขาคราม 

     น้ำตกเขาคราม ที่อยู่ในพื้นที่ของ หมู่ที่ 10 ตำบลบ้านนา อำเภอศรีนครินทร์ จังหวัดพัทลุง นั้น ถือได้ว่าเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามอย่างมาก อยู่ในบริเวณป่าเขาคราม ซึ่งเกิดขึ้นมาจากเทือกเขาบรรทัด มีทั้งหมด 9 ชั้นด้วยกัน สูงราว 700 เมตร มีบริเวณของหน้าผาสวยงาม และผาหินลาดกว้าง ส่วนในน้ำก็จะมีฝูงปลาโสด ปลาหวด ปลาโทง ปลาแก้มช้ำ แหวกว่ายอยู่ค่ะ

 

 

     บรรยากาศภายใน น้ำตกเขาคราม เอง ก็มีความร่มรื่น เงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน อีกทั้งการเดินทางไปยังตัวน้ำตกก็มีทางเดินสะดวกสบาย เรียกได้ว่าซึบซับธรรมชาติได้แบบสบายๆ กันเลยค่ะ อีกทั้งยังมีจุดเล่นน้ำ มีโขดหิน และชิงช้าให้นั่งเล่นชิลๆ แชะภาพสวยๆ ด้วยเช่นกัน รวมถึงความอันซีนอย่าง ต้นไทรคู่ที่รูปทรงคล้ายซุ้มประตู อีกด้วย

 

 

     พื้นที่ในอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติเขาปู่-เขาย่า และยังเป็นสถานที่อนุรักษ์พันธุ์ปลาและสัตว์น้ำ รวมถึงเป็นเขตห้ามจับสัตว์น้ำอีกด้วยค่ะ ทำให้ความอุดมสมบูรณ์ของ น้ำตกเขาคราม นั้นดีงามอย่างมาก ที่สำคัญมีน้ำไหลตลอดทั้งปีด้วย ยิ่งถ้ามาในช่วงหน้าฝนน้ำก็เต็มเยอะทั้งพื้นที่เลยค่ะ และถ้าใครอยากมาให้อาหารก็พกมากันได้เช่นกัน เพราะปลาเยอะมากก เป็นอีกสถานที่พักผ่อนชิลๆ ของ พัทลุง ที่น่ามาเยือนมากจริงๆ

 

ข้อมูล น้ำตกเขาคราม พัทลุง

  • ที่อยู่ : ตำบลบ้านนา อำเภอศรีนครินทร์ จังหวัดพัทลุง
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/SiLkkNSfLKbaTZeBA 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
  • เว็บไซต์ : -