รีเซต

น้ำตกเหวโหลม ที่เที่ยวชุมพร ชมน้ำตกสวย รับความสดชื่น

น้ำตกเหวโหลม ที่เที่ยวชุมพร ชมน้ำตกสวย รับความสดชื่น
nukkpidet
10 เมษายน 2567 ( 11:49 )
4.4K
1

     ออกเดินทางไปเที่ยว ชุมพร กันดีกว่า เพราะเราจะพาทุกคนไปคลายร้อนกันที่ น้ำตกเหวโหลม อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่มีธรรมชาติสวยๆ รายล้อม มากมาย ทั้งต้นไม้น้อยใหญ่ นกน้อยนานาชนิด ได้เวลามาเที่ยวกันแล้ว ตามเรามาที่น้ำตกแห่งนี้เลยดีกว่า

 

 

ที่เที่ยวชุมพร น้ำตกเหวโหลม พิกัดธรรมชาติอันสดชื่น

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกเหวโหลม

     น้ำตกเหวโหลม เป็นน้ำตกสวยๆ ที่ตั้งอยู่ใน บ้านบกไฟ ตำบลปากทรง อำเภอพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร เป็นน้ำตกที่ไหลมาจากหน้าผาสูง 80 เมตร โดยมีทั้งหมด 2 ชั้น ในช่วงที่น้ำตกไหลแรงนั้น เราจะได้เห็นสายน้ำกระทบกับโขดหิน จนเกิดเป็นละอองน้ำฟุ้งไปทั่วทั้งบริเวณเลยค่ะ บรรยากาศรอบข้างจะเต็มไปด้วยป่าดงดิบชื้น อีกทั้งยังสามารถเดินศึกษาธรรมชาติ และดูนกมากมายหลายชนิดได้อีกด้วยค่ะ

 

 

     ซึ่ง น้ำตกเหวโหลม นั้น จะตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าควนแม่ยายหม่อม ซึ่งเราจะต้องเดินเท้าเข้าไปประมาณ 200-500 เมตร ตัวน้ำตกจะมีบริเวณของแอ่งน้ำขนาดใหญ่ ที่ลงเล่นน้ำได้ค่ะ รวมถึงเราสามารถมาเที่ยวชมสายน้ำแห่งนี้ กันได้ตลอดทั้งปีด้วย แต่ถ้าใครอยากชมสายน้ำสวยๆ ให้มาในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาวค่ะ

 

 

 

     อีกสถานที่ท่องเที่ยวใน จังหวัดชุมพร ที่เราสามารถมาแวะคลายร้อนได้ ก็คือ น้ำตกเหวโหลม แห่งนี้เลย จะมาช่วงไหนๆ ก็ชิลสุดๆ ไปค่ะ ออกไปเที่ยวรับพลัง รับความสดชื่นจากธรรมชาติกัน รับรองว่าถ้าได้เล่นน้ำตกคลายร้อนที่นี่ ก็เหมือนได้รับพลังดีๆ จากธรรมชาติไปนั่นเองค่ะ อย่ารอช้าดีกว่า ไปเที่ยวกันเลย

 

ข้อมูล น้ำตกเหวโหลม ชุมพร

  • ที่อยู่ : หมู่ที่ 3 บ้านบกไฟ ตำบลปากทรง อำเภอพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/6BzAVbqA5XyU6Ynm9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • เว็บไซต์ : -