รีเซต

อีเวนต์ห้ามพลาดเดือนเมษา สายอนิเมะ พ่อมด และเดินสวน ครบจบที่สิงคโปร์

อีเวนต์ห้ามพลาดเดือนเมษา สายอนิเมะ พ่อมด และเดินสวน ครบจบที่สิงคโปร์
Muzika
16 เมษายน 2567 ( 15:13 )
141

     ช่วงนี้ที่กรุงเทพมหานคร และจังหวัดที่จัดงานสงกรานต์จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากทั่วทุกมุมโลกคง มีไม่น้อยที่อยากจะหลีกหนีช่วงเวลาอันวุ่นวาย และหาอะไรทำที่ไม่ต้องเบียด ไม่ต้องแย่ง ซึ่งแน่นอนว่าการท่องเที่ยวในต่างประเทศเป็นอีกหนึ่งไอเดีย ขอแนะนำอีเวนต์ระดับโลกที่กำลังเกิดขึ้นช่วงซัมเมอร์นี้แนะนำโดยการท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board) สำหรับใครที่กำลังมองหาทริปสั้น ๆ บินแค่ประมาณ 2 ชั่วโมงหนีความวุ่นวายช่วงสงกรานต์นี้

 

 

อีเวนต์ห้ามพลาดสายอนิเมะ พ่อมดแม่มด และเดินสวน ครบจบที่สิงคโปร์

 

1. ค้นหาเส้นทางนินจา ที่นิทรรศการ Naruto: The Gallery

 

 

     ประสบการณ์สุดพิเศษ ส่งตรงจากญี่ปุ่น กับนิทรรศการจัดแสดงจากอนิเมะเรื่องโปรดอันเป็นที่รักของคนทั่วโลก โดยถือเป็นครั้งแรกที่นิทรรศการ Naruto: The Gallery เปิดแสดงนอกประเทศญี่ปุ่น โดยภายในงานจะเต็มไปด้วยผลงานวาดจาก Masashi Kishimoto ทั้งตัวละครอันเป็นที่รัก รวมไปถึงฉากสำคัญจากมังงะขึ้นหิ้งเรื่องนี้ และแน่นอนว่าหนึ่งในไฮไลท์สำคัญคือ Naruto: The Gallery Café ที่เปิดประสบการณ์ให้แฟนๆ สามารถรับประทานอาหารจากอนิเมะ รวมไปถึงร้านค้าของที่ระลึก โดยค่าเข้าชมนิทรรศการ Naruto: The Gallery จะรวมอยู่ในค่าเข้า Universal Studios Singapore อยู่แล้ว

 • สถานที่: Universal Studios Singapore
 • วันที่: วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 2567
 • เว็บไซต์: link

 

2. สำรวจป่าต้องห้ามและรับชมสัตว์วิเศษสุดน่ารักใน
A Forbidden Forest Experience: Harry Potter

 

 

     เดินชม “ป่าต้องห้าม” สถานที่สุดคลาสสิกจากนวนิยายและภาพยนตร์ในแฟรนไชส์ Harry Potter และ Fantastic Beast เส้นทางลัดเลาะสวนนี้จะถูกประดับด้วยการแสดง แสง สี เสียง และเหล่าสัตว์วิเวษ ทั้งฮิปโปกริฟฟ์ ยูนิคอร์น นิฟเฟลอร์ รวมไปถึงกิจกรรมที่ให้เหล่าพ่อมด แม่มด และมักเกิ้ล สามารถทดลองร่ายคาถาได้อีกด้วย โดยอีเวนต์นี้จัดขึ้นตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาและยังเปิดให้เข้าชมจนไปถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้ด้วย โดยสามารถเข้าไปเช็ควันทำการได้ที่เว็บไซต์

 • สถานที่: Siloso Point, Coastal Trail Sentosa
 • วันที่: สามารถเช็ครอบเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ ที่นี่
 • เว็บไซต์: link

 

3. ชมซากุระบานสะพรั่ง ณ ฟลาวเวอร์โดม

 

 

     เป็นปีที่ 9 ของการจัดแสดงซากุระ ณ ฟลาวเวอร์ โดม, การ์เด้นส์ บาน เดอะ เบย์ โดยในปีนี้จะเป็นครั้งแรกที่จัดแสดงในเวลากลางคืนด้วย โดยในปีนี้จะมีต้นซากุระกว่า 140 ต้น มากกว่า 40 สายพันธุ์ พร้อมทั้งการแสดงแสงสีในช่วงเวลากลางคืน โดยแสงสีเสียงได้รับแรงบันดาลใจจากค่ำคืนในประเทศญี่ปุ่น พร้อมสร้างประสบการณ์ชมซากุระแบบไม่เหมือนใคร เกิดขึ้นได้ที่ สิงคโปร์

 • สถานที่: ฟลาวเวอร์ โดม, การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์
 • วันที่: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 – 21:00 น. (เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 20:30 น.) ใช้เวลาต่อการเข้าชมประมาณ 1 ชั่วโมง
 • เว็บไซต์: link

 

4. การแสดงที่ผสานแสง เสียง และสถาปัตยกรรม ตลอดทางเดินเลียบชายฝั่งเกาะ Sentosa ในเส้นทางเปิดใหม่ Sentosa Sensoryscape

 

 

     Sensoryscape คือเส้นทางใหม่ล่าสุดบนเกาะเซ็นโตซ่า (Sentosa) ที่เป็นการผสมผสานระหว่างความสวยงามทางธรรมชาติ สถาปัตยกรรม และเทคโนโลยี เพื่อเปิดประสบการณ์อันส่งเสริมจินตนาการ โดยทางเดินที่เปิดใหม่นี้จะมีสวนที่แตกต่างกันถึง 6 สวน ได้แก่ Lookout Loop, Tactile Trellis, Scented Sphere, Symphony Streams, Palate Playground, และ Glow Garden โดยในแต่ละสวนจะมีการแสดงผสมผสานทั้งภาพและเสียง พร้อมส่งเสริมประสบการณ์แห่งจินตนาการสำหรับผู้ชมทุกเพศ ทุกวัย

 • สถานที่: Siloso Road, Singapore
 • วันที่: เปิดให้บริการทุกวัน โดยการแสดง ImagiNite เริ่มเวลา 19:50 น.
 • เว็บไซต์: link

 

5. สายเดินสำรวจเมือง ชมสถาปัตยกรรมอันน่าทึ่ง ก็อย่าลืมปักหมุดร้านไอศกรีมสุดฮิตไว้ดับร้อนกันด้วย!

 

 

     หลังจากตื้นตันกับอีเวนต์ และโมเมนต์จากเรื่องราวสุดคลาสสิกแล้ว หากใครอยากเดินสำรวจผังเมืองและสถาปัตยกรรมอันน่าทึ่งของสิงคโปร์ ก็อย่าลืมปักหมุดร้านไอศกรีมเหล่านี้ไว้เป็นสถานที่หลบร้อนกันด้วย

     หลบร้อนหลังเดินเล่นย่าน Little India แถวจูเชียต/กาตง (Joo Chiat / Katong) ก็ต้องแวะร้านสุดฮิต Bird Of Paradise

     ไหว้พระ ขอพรเสร็จเรียบร้อยจากย่าน China Town ก็ต้องแวะเติมความหวานเย็นที่ร้าน Apiary ที่มีรสซิกเนเจอร์เป็นรสน้ำผึ้งแสนอร่อย หรือจะเป็น Dopa Dopa Creamery ที่ไม่ห่างกันมาก ก็มีรสใหม่อย่าง Tasmanian Honey และ Burrata Cheese

 

     เทศกาลแบบนี้ หากใครมีไอเดียของการพักผ่อนที่แตกต่างจากคนอื่น ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายเพื่อนค้นหาทริปที่รวมทุกความต้องการ ทั้งอีเวนต์ในฝัน อาหารสตรีทฟู้ด จนไปถึงการเดินสำรวจวิวเมืองอันน่าทึ่ง สิงคโปร์ก็เป็นหนึ่งจุดหมายแสนใกล้ที่มีให้ครบทุกความต้องการ โดยหากต้องการค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิงคโปร์เพื่อทำให้ทริปหลบหนีความวุ่นวายของคุณสมบูรณ์แบบ สามารถเข้าไปได้ที่ VisitSingapore.com

====================