รีเซต

ไหว้ขอพร ศาลเจ้าแม่ทับทิม สะพานเหลือง สามย่าน ที่เที่ยวกรุงเทพ

ไหว้ขอพร ศาลเจ้าแม่ทับทิม สะพานเหลือง สามย่าน ที่เที่ยวกรุงเทพ
nukkpidet
13 มีนาคม 2567 ( 14:32 )
905

     ขึ้นชื่อได้ว่ายังเป็นช่วงต้นปี เราก็ต้องหาสถานที่ไหว้เสริมดวงกันต่อไปค่ะ หนึ่งในสถานที่ที่คนนิยมมากัน ก็คือ ศาลเจ้าแม่ทับทิม สะพานเหลือง ที่อยู่ในบริเวณ สามย่าน ภายใน กรุงเทพ นี่แหละค่ะ เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่มีอายุกว่าร้อยๆ ปีมาแล้ว ใครยังไม่เคยมาไหว้ขอพร บอกเลยว่าต้องมาแล้วนะคะ

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ พิกัดไหว้ขอพร

ศาลเจ้าแม่ทับทิม สะพานเหลือง อันเก่าแก่

เที่ยวปลอดภัย ต้องมีประกันเดินทาง

เที่ยวปลอดภัย ต้องมีประกันเดินทาง

 

ไฮไลท์ ของ ศาลเจ้าแม่ทับทิม สะพานเหลือง

     ศาลเจ้าแม่ทับทิมสะพานเหลือง แห่งนี้ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ ซอยจุฬาลงกรณ์ 30 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ขึ้นมา โดยถือได้ว่าเป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เลยค่ะ เพราะอยู่คู่กับสะพานเหลืองมานานกว่าร้อยๆ ปีแล้ว อีกทั้งตัวของศาลเจ้าเองก็ยังมีสถาปัตยกรรมแบบจีนแต้จิ๋วที่สวยงามมากๆ โดยเรียกว่า "เตี่ยวโผกิก" นั่นเอง

 

 

     โดยบรรยากาศใน ศาลเจ้าแม่ทับทิม สะพานเหลือง ก็จะมีความเงียบสงบมาก ลมพัดเย็นสบายๆ ถ้าใครจะมาไหว้บอกเลยว่าจะเตรียมของไหว้มาเอง หรือมาซื้อภายในศาลเจ้าก็ได้ค่ะ เพราะจะมีขายของไหว้เกือบครบ ยกเว้นผลไม้ ถ้าจะไหว้ต้องนำมาเองเท่านั้น ส่วนวิธีการไหว้นั้น มีป้ายบอกอยู่ทุกจุดเลย เราสามารถทำตามวิธีได้แบบไม่ยากค่ะ

 

 

     อันดับแรกให้เริ่มจากการไหว้ทีกงเทพเจ้าฟ้าดินที่บริเวณด้านนอกศาล ก่อนจะเข้ามาตามจุดต่างๆ ด้านใน แล้วจบที่การไหว้จุดที่เจ็ดบริเวณหน้าประตูศาลค่ะ และถ้าใครที่อยากเสี่ยงเซียมซีก็สามารถทำได้เช่นกัน ส่วนใหญ่แล้ว คนจะนิยมมาไหว้ขอพร องค์เจ้าแม่ทับทิม ใน 3 เรื่องด้วยกันคือ ขอให้มีลูก โดยเฉพาะ ลูกสาว ค่ะ ต่อมาคือเรื่องของคือ หน้าที่การงาน และสุดท้ายคือเรื่องของ สุขภาพ

 

 

     นอกจาก องค์เจ้าแม่ทับทิม แล้ว ก็จะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์องค์อื่นๆ ตั้งแต่ กวนอู จูแซเนี้ย แชเหล่งเอี้ย แป๊ะกง โดยแต่ละองค์ก็จะมีเรื่องที่คนนิยมมาไหว้แตกต่างกันไปค่ะ แนะนำไหว้ใครอยากไหว้ขอพร เสริมดวง ก็แวะมาที่ ศาลเจ้าแม่ทับทิม สะพานเหลือง อันเก่าแก่ ย่านสามย่าน แห่งนี้ได้เลย เรียกได้ว่าเป็นสิริมงคลอย่างมากค่ะ

 

 

การเดินทาง ไป ศาลเจ้าแม่ทับทิม สะพานเหลือง

     วิธีที่สะดวกสุดๆ สำหรับคนไม่มีรถส่วนตัว คือ นั่ง MRT ไปลงที่สถานีสามย่านค่ะ จากนั้นให้เดินออกทางออกสามย่านมิตรทาวน์ แล้วเดินเท้าอีกประมาณ 700 ไปยังศาลเจ้าค่ะ หรือใครจะนั่งวินมอเตอร์ไซค์ไปต่อก็ได้ค่ะ และถ้าใครขับรถมา สามารถมาจอดที่ตลาดสามย่านได้ค่ะ จะใกล้ที่สุด

 

 

ข้อมูล ศาลเจ้าแม่ทับทิม สะพานเหลือง กรุงเทพฯ