รีเซต

7 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ครอบครัว เมืองไหนดี พาครอบครัวเที่ยว สุดแฮปปี้

7 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ครอบครัว เมืองไหนดี พาครอบครัวเที่ยว สุดแฮปปี้
เอิงเอย
7 กรกฎาคม 2566 ( 17:38 )
2.4K

     ปักหมุด ญี่ปุ่น พาครอบครัวเที่ยว ใครยังไม่รู้ว่าพิกัดไหนดี พิกัดไหนน่าเที่ยวบ้าง ตามเรามาจดลิสต์ตามนี้ได้เลยค่ะ 7 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ครอบครัว เมืองไหนดี จังหวัดไหนดี บินไปอย่างฟิน แฮปปี้กันทั้งบ้าน มาดูกันว่า เมืองไหนต้องไป มีที่เที่ยวสวยๆ อะไรให้เที่ยวบ้าง มาดูกันได้เลยค่ะ

ที่เที่ยวญี่ปุ่น พาครอบครัวเที่ยว
ญี่ปุ่น เมืองไหน เที่ยวได้ทั้งบ้าน


1. ฟุกุโอกะ Fukuoka

 

 

     ฟุกุโอกะ (Fukuoka) หนึ่งในเมืองน่าเที่ยวของญี่ปุ่น และยังเป็น ที่เที่ยวญี่ปุ่น พาครอบครัวเที่ยว ได้ง่ายๆ อีกด้วย เป็นเมืองที่กำลังมาแรงสุดๆ เพราะนอกจากจะเป็นศูนย์กลางความเจริญของภูมิภาคคิวชูแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย หลากหลายแนว ที่ชิลกันได้ทั้งบ้านเลยค่ะ อีกทั้งยังมี สนามบินฟุกุโอกะ (Fukuoka Airport) ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมือง ทำให้เดินทางไปได้อย่างสะดวกมากๆ 

 

 

================

 

2. โอซากะ Osaka

 

Pajor Pawel / Shutterstock.com

 

     ถ้าพูดถึง ญี่ปุ่น ที่คนไทยต้องไปเช็กอินให้ได้คงหนีไม่พัน เมืองแห่งสีสัน แห่งนี้ โอซากะ (Osaka) นั่นเองค่ะ นอกจากที่นี่จะเป็นเมืองที่คึกคักแทบจะที่สุดในญี่ปุ่นแล้ว ยังเป็น ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่เหมาะจะพาครอบครัวไปเที่ยวได้อีกด้วย เพราเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทั้งผู้ใหญ่ และเด็กๆ ไว้อย่างครบถ้วน ทั้ง สวนสนุก ธีมพาร์คต่างๆ อควาเรียม ตลาดปลา แหล่งช้อปปิ้ง และเดินทางสะดวกสบายด้วยการบินตรงไปลงที่ สนามบินนานาชาติคันไซ (Kansai International Airport) ได้เลยนั่นเอง

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น พาครอบครัวเที่ยวญี่ปุ่น โอซากะ

MergeIdea / Shutterstock.com

 

================

 

3. โตเกียว Tokyo

 

 

     ทริปญี่ปุ่น น่าเที่ยว แน่นอนว่า โตเกียว (Tokyo) ต้องเป็นหนึ่งในนั้น เพราะศูนย์รวมความสะดวกสบาย ที่เที่ยว และแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ ล้วนรวมตัวกันอยู่ที่โตเกียวค่ะ หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่ฮอตมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ แต่ละย่านของโตเกียว ก็มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร คาเฟ่ และที่พักให้เลือกมากมาย ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทุกคนทุกวัย

     อีกทั้งไม่นานมานี้ ยังมีที่เที่ยวใหม่ Warner Bros Studio Tour Tokyo The Making of Harry Potter ที่เหล่าสาวก แฮร์รี่ พอตเตอร์ ต้องห้ามพลาด เพราฉะนั้น ทริปครอบครัวคราวนี้ เราแนะนำว่า ลองมาเช็กอินที่โตเกียวกันดูค่ะ 

 

 

================

 

4. ยามานาชิ Yamanshi

 

 

     แลนด์มาร์กของ ญี่ปุ่น จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก ภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji) ซึ่งเราสามารถไปใกล้ชิดสุดๆ ได้ที่ ยามานาชิ (Yamanashi) ที่เที่ยวยอดฮิตใกล้กรุงโตเกียวที่หลายๆ คนนิยมไปเที่ยวแบบ One Day Trip กัน แต่ขอบอกเลยว่า ที่นี่มีเสน่ห์กว่าที่ทุกคนคิดเพราะเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และเต็มไปด้วย เรียวกัง และ ออนเซ็น ดั้งเดิมสวยๆ มี ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Lake Kawaguchiko) ซึ่งเป็น 1 ในทะเลสาบทั้ง 5 ที่รายล้อมภูเขาฟูจิอีกด้วยค่ะ ใครที่อยากพาครอบครัวมาพักผ่อนชิลๆ ขับรถเที่ยวรอบทะเลสาบ ที่นี่เหมาะมากๆ

 

 

================

 

5. ซัปโปโร Sapporo

 

 

     ซัปโปโร (Sapporo) เป็นเมืองใหญ่ของ ฮอกไกโด (Hokkaido) ที่เหมาะมาเที่ยวกันมากๆ ในช่วงหน้าหนาวค่ะ เพราะที่นี่จะโรแมนติกมากๆ เต็มไปด้วยหิมะสีขาว และมีเทศกาลหิมะซัปโปโร แต่ในช่วงหน้าร้อน ที่นี่ก็น่าเที่ยวไม่แพ้กันค่ะ อากาศเย็นสบายๆ กำลังดี ดอกไม้สวยๆ จูงมือกันเที่ยวทั้งบ้านก็แฮปปี้ อีกทั้งการเดินทางไปซัปโปโร ก็ง่ายๆ ไม่ลำบากค่ะ เพราะสามารถบินตรงไปลงที่ สนามบินนิวชิโตเสะ (New Chitose Airport) และนั่งรถไฟ JR เข้าเมืองซัปโปโรได้

 

Kit Leong / Shutterstock.com

 

================

 

6. นากาโนะ Nagano

 

 

     นากาโนะ (Nagano) เมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติ และวิวสวยๆ อลังการของ Japanese Alps เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวญี่ปุ่น ครอบครัว ที่น่าสนใจไม่แพ้เมืองอื่นๆ เลยค่ะ ที่นี่มีที่เที่ยวหลากหลายสไตล์มากๆ ทั้ง เมืองเก่า ธรรมชาติ สวนซากุระ ลานสกี เรียกได้ว่า ไปเที่ยวช่วงฤดูไหนๆ ก็ได้ ให้ความรู้สึกในการท่องเที่ยวต่างๆ กันไป แต่แฮปปี้ทุกครั้งที่ได้ไปเยือนแน่ๆ ค่ะ 

 

 

================

 

7. โอกินาวะ Okinawa

 

 

     เอาใจคนรักทะเล พากันไปชิลทั้งครอบครัวที่ โอกินาวะ (Okinawa) ค่ะ จังหวัดทางตอนใต้สุดของ ญี่ปุ่น ที่มีทั้ง เกาะสวย หาดทรายสีขาว และน้ำทะเลสีฟ้าใส แถมยังมีที่เที่ยวสวยๆ อีกมากมายที่น่าไปเช็กอิน ไปเที่ยวฤดูไหนๆ ก็ได้เลย อากาศก็ดี และที่สำคัญ เมนูอาหารอร่อยเพียบ! สายเที่ยว สายกินบอกเลยว่า ตอบโจทย์สุดๆ

 

 

================

 

เทคนิค การเลือกที่พักสำหรับครอบครัว