รีเซต

สวยจนเข้าตา! อ่าวมาหยา เกาะพีพี คว้าที่ 3 ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก

สวยจนเข้าตา! อ่าวมาหยา เกาะพีพี  คว้าที่ 3 ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก
อีดีที ไกด์
21 กุมภาพันธ์ 2567 ( 10:33 )
2K

“อ่าวมาหยา” เกาะพีพี คว้าอันดับ 3 ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก โดย Lonely Planet

สื่อท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมทั่วโลก “Lonely Planet” ได้ส่งนักเขียนไปยังชายหาดต่าง ๆ ทั่วโลก สำหรับการทำนิตยสารการท่องเที่ยวเล่มใหม่ของ Lonely Planet ที่ว่าด้วย 100 ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก

ผลการจัดอันดับ 20 จาก 100 ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก (20 of the World's Best Beaches) พบว่า “อ่าวมาหยา” ที่ตั้งอยู่บนเกาะพีพีเล เกาะขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของหมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ประเทศไทย ได้เข้าไปติดอันดับที่ 3 ในการจัดในครั้งนี้ด้วย

อ่าวมาหยาขึ้นชื่อว่าเป็น “สวรรค์แห่งอันดามัน” จากการพังทลายและยุบตัวของหน้าผาตามธรรมชาติ จนเกิดลักษณะพื้นที่เป็นอ่าว คล้ายรูปทรงพระจันทร์ที่โอบล้อมด้วยภูเขาหินปูน

กิจกรรมบนอ่าวมาหยา

นักท่องเที่ยวสามารถชมความสวยงาม ถ่ายรูปหินย้อย หินงอก และบริเวณชายหาดได้ หากต้องการดำน้ำตื้น และเล่นน้ำต้องใช้หาดด้านหลังของอ่าวมาหยาเท่านั้น

การเดินทาง

สามารถเดินทางมาโดยเรือหางยาวหรือสปีดโบต จากเมืองกระบี่ ประมาณ 45 นาที หรืออ่าวนาง ประมาณ 30 นาที โดยจุดขึ้นเรืออยู่ที่อ่าวโล๊ะซามะ และควรจองทัวร์หรือตั๋วเรือล่วงหน้า

หากได้ไปชมน้ำทะเลใส ๆ หาดทรายสวย ๆ รับแดด รับลมในหน้าร้อนนี้ด้วยตนเองแล้ว ไม่ว่าจะชาวไทยหรือชาวต่างชาติก็ต้องติดใจกันแน่นอน เพราะชายหาดของไทยแห่งนี้ถือเป็นหมุดหมายที่คุ้มค่าแก่การเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงาม และความสมบูรณ์ของธรรมชาติอยู่ไม่น้อยเลย

ไม่ทิ้งขยะลงทะเล และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่เพื่อช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ และเพื่ออนุรักษ์ให้ “อ่าวมาหยา” ของไทย ยังคงฉายาว่าเป็นสวรรค์แห่งอันดามันต่อไปน้า

ที่มา : https://www.lonelyplanet.com/articles/worlds-best-beaches

ติดต่อ ททท. สำนักงานกระบี่ Facebook Fan Page : TAT Krabi Office

ติดตาม ข่าวสารท่องเที่ยว ททท. ได้ที่

Website : www.tatnewsthai.org

Twitter : @tatnewsthai

Facebook Fan Page : ข่าวสารท่องเที่ยว ททท.

#edtguide