รีเซต

ที่กิน-เที่ยว พัก ราคาน่ารัก ฉะเชิงเทรา

ที่กิน-เที่ยว พัก ราคาน่ารัก ฉะเชิงเทรา
เอิงเอย
19 เมษายน 2567 ( 10:23 )
3.2K

        หยุดยาวนี้ ใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้ๆ ที่ฟีลมันได้ บรรยากาศมันใช่ ทรูมันนี่ มีพิกัดเด็ด ที่กิน ที่พัก ราคาน่าร๊ากกก…มาแชร์ อยู่ใกล้แค่ ฉะเชิงเทรา นี่เอง รับรองว่าถูกใจสายเที่ยวแน่นอน พร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลยยยย!!!

 

ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา ชิลๆ เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

บ้านนายถึก

 

 

       เริ่มกันที่ บ้านนายถึก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง มีทั้งที่พัก ร้านอาหาร ครบจบในที่เดียว แถมยังมีกิจกรรมดีๆ อย่างตกกุ้ง ตกปลา ล่องเรือไหว้พระชมวิวด้วยน้า

 

 

       มาถึงสิ่งแรกที่ต้องทำก่อนคือ กิน!!! เพราะเราหิว!!! 555 จัดเมนูเด็ดมาเลย บอกเลยว่าอร่อยทุกเมนู "หมูหงส์" หน้าตาคล้ายๆ หมูพะโล้ แต่จะใส่หน่อไม้แห้ง ซึ่งหาทานได้ยากและราคาสูง ใช้เวลาตุ๋น 3-5 ชั่วโมงเลย ไม่อร่อยให้มันรู้ไปซี้ 

 

 

       ถัดมา "กระพงนายถึก" ตัวซุปจะเป็นซุปน้ำสมุนไพร รสชาติเปรี้ยว หวาน ซดอร่อยเพลินๆ ทีเด็ดของเมนูนี้คือเขาจะใช้น้ำตาลมะพร้าวผสมน้ำตาลอ้อย ซึ่งจะให้ความหวานลงตัวพอดี อีกเมนู "ยำใหญ่นายถึก" สีสันจัดจ้าน หน้าตาน่าทาน กุ้ง ปลาหมึก คือสด รสชาติกลมกล่อม อร่อยมากกกก อ่อ อย่าลืมลองน้ำปั่นเขาด้วยนะ ร้านนี้คือ น้ำปั่นที่จริงใจ เนื้อผลไม้ล้วนๆ หวานชื่นใจมากกก

 

ร้านอาหาร ฉะเชิงเทรา  บ้านนายถึก

 

        ปิดท้ายด้วยของว่างสไตล์ไทยโบราณ อย่าง "เมี่ยงกลับบัว" เสิร์ฟมาแบบพร้อมทาน เครื่องแน่น หอม อร่อยเต็มคำ

 

ที่พักสวยๆ ฉะเชิงเทรา ที่ บ้านนายถึก

 

 

        อิ่มพุงอิ่มใจแล้ว เราไปสำรวจที่พัก บรรยากาศรอบๆ กัน! ห้องพักที่นี่กว้างสบาย วิวดีติดริมแม่น้ำ นั่งนอนชมวิวหลักล้าน บอกเลยว่ามันเหมาะกับการพักผ่อนมากๆ สายติสอยากนอนรถบ้านเขาก็มีนะ ส่วนใครที่มีน้องหมา น้องแมว ก็มาได้ เขามี โซน Pet Friendly ไว้บริการ แต่ที่มันอึ้งจึ้งก็คือ ค่าบริการเริ่มต้นแค่ 900 เองอ่ะเท้ออ ถูกไปป่ะ

 

 

       แล้วนี่ จุดที่พีคที่สุดของช้านนน มุมถ่ายรูปสุดเก๋ริมแม่น้ำ ป่ะ! ฉันพร้อมบินละ 555 ถ้าใครชอบฟีลธรรมชาติ มาที่นี่เลย แล้วคุณจะหลงรัก

 

The Brown House คาเฟ่สวยฉะเชิงเทรา

 

 

       จากบรรยากาศธรรมชาติๆ เรามาลองฟีลแบบในเมืองกันบ้าง กับ The Brown House ที่นี่ด้านล่างเขาจะเป็นคาเฟ่  ส่วนที่พักจะอยู่ด้านบน… มาถึงร้อนๆ เลยจัดเครื่องดื่มกันก่อนเลย เมนูแนะนำให้ลองนี่จ้า "ชาไทย เดอะบราวเฮาส์" ละก็ "ช็อกโกแลต เดอะบราวเฮาส์" ที่มีความเข้มข้น กลมกล่อม หวานกำลังดี ตกแต่งด้วยน้ำแข็งรูปหมีน้อย ดื่มแล้ว

 

 

        ละที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาดคือเมนูนี้เท้ออ "เพียดิน่า ผักโขมชีส" ฉันชอบมากกก และเชื่อว่าสายชีสก็ต้องชอบ แป้งบางกรอบ หอมชีสสสส ฟินกินต่อได้อีกจานแบบไม่กลัวแคล ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นแบบฟาร์ม สไตล์วินเทจ มีความเก๋ และความน่ารักของข้าวของเครื่องใช้ที่มาตกแต่ง ผสมผสานกันอย่างลงตัว 

 

ที่พักสวยๆ The Brown House ฉะเชิงเทรา

 

 

        กินเสร็จก็นอน เอ้ย! ไม่ใช่ มาดูห้องพักกัน คือแบบกว้างมาก จนอยากจะลงไปนอนกลิ้ง สิ่งอำนวยความสะดวกคือพร้อม! ตกแต่งสไตล์วินเทจ เฟอร์นำเข้าทุกชิ้น นอนสบาย ให้ฟีลอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน … ที่นี่มีห้องกินข้าวอยู่ชั้น 2 ด้วยนะ กินไปนั่งดูวิวพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำบางปะกงไป เซลฟี่สวยๆ ไป โอ๊ย! มันเริ่ด เรียกว่าเป็นวันพักผ่อนที่ดีต่อใจจริงๆ 

 

 

       ตื่นเต้น มุมถ่ายรูปเก๋ๆ เยอะมากกกเท้อออ… แวะแชะได้ทุกจุด ทั้งด้านใน ด้านนอก ที่นี่ยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดอย่าง ตลาดบ้านใหม่ และวัดดังๆ ทั้งวัดไทย วัดจีน อีกหลายวัดด้วยนะ ใครที่อยากไปไหว้ หลวงพ่อโสธร ก็ไม่ไกลเลย ขับรถไปแค่ไม่กี่นาทีเอง 

 

 

      ทริปนี้เติมพลังทั้งโลกและทางธรรมแบบสุดๆ พร้อมกลับไปลุยงานต่อได้เต็มที่ ทริปหน้าจะหาร้านเด็ดๆ มาฝากกันอีกน้า แต่ถ้าตอนนี้ใครอยากหา ที่กิน ที่นอน ที่ช้อป แพลนไว้เพิ่มสำหรับวันหยุดยาวนี้ ก็คลิก " ค้นหาร้านค้า SME บน แอปทรูมันนี่ " ได้เลย มีเพียบ แถมทุกร้านยังสแกนจ่ายง่ายสบาย ผ่าน QR Code ทรูมันนี่ ได้อีกด้วย… แล้วเจอกัน EP.หน้านะ หยุดยาวนี้อย่าลืมมาเที่ยวฉะเชิงเทรา กันละ บายยย

 

ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา ที่น่าสนใจอื่นๆ