รู้ก่อนไป ไม่เสียเที่ยว ! ที่เที่ยวญี่ปุ่นที่อยู่ระหว่างซ่อมแซม 2019

รู้ก่อนไป ไม่เสียเที่ยว ! ที่เที่ยวญี่ปุ่นที่อยู่ระหว่างซ่อมแซม 2019
Muzika
22 กันยายน 2562 ( 19:00 )
2.6K
3

     คงเป็นเรื่องน่าหงุดหงิดใจไม่ใช่น้อย ถ้าตั้งใจไปเที่ยวญี่ปุ่นเพื่อจะดูแลนด์มาร์คงามๆ แท้ๆ แต่พอไปถึงดันปิดปรับปรุงซะนี่ ! ถึงจะน่าเสียดายขนาดไหนแต่ยังไงก็ต้องซ่อม เพื่อดูแลรักษาไว้ให้เราได้ไปเที่ยวกันนานๆ ต่อไปล่ะนะ

 

 

     เพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะหลั่งไหลเข้าสู่ประเทศช่วงปี 2020 ทางญี่ปุ่นเขาเลยรีบเร่งบูรณะกันยกใหญ่ ทางเดียวสำหรับเราก็คือต้องรู้ไว้ก่อนว่าตรงไหนกำลังปิดปรับปรุงนั่นเองครับ จะได้ไม่เสียเที่ยวยังไงล่ะครับ

 

 

1. ศาลเจ้าอิซึกุชิมะ ฮิโรชิม่า (Itsukushima Shrine)

 

lusia83 / Shutterstock.com

 

     เสาโทริอิขนาดยักษ์กลางน้ำในทะเลเซโตะ เมื่อยามน้ำลงยังสามารถเดินลงไปเที่ยว สัมผัสกับความยิ่งใหญ่อลังการได้แบบเต็มตา แต่เนื่องจากความเก่าแก่ และบางส่วนของเสาก็จมอยู่ใต้น้ำมาตลอด จึงเกิดความผุพังตามอายุ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวบางคนเอาเหรียญเสียบเข้าไปตามรอยแตกอีก ยิ่งเสี่ยงถล่มเข้าไปใหญ่

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Ivor Sangala (@ivr56_) on

     เหตุนี้เองจึงต้องมีการปิดปรับปรุงเสาโทริอิต้นนี้ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา คาดการณ์ว่าน่าจะใช้เวลาซ่อมแซมประมาณ 1 ปีครับ

 

 

2. วัดน้ำใสคิโยมิซึเดระ เกียวโต( Kiyomizu-dera temple)

 

 

     วัดที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกียวโต และเป็นที่รู้จักของชาวไทยมากๆ แห่งหนึ่ง ที่นี่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในอนุสรณ์สถานสำคัญในประวัติศาสตร์เกียวโตโบราณ และยังได้รับการรับรองให้เป็นมรดกโลก จาก UNESCO อีกด้วย

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by necojimaondo (@necojimaondo) on

     ตอนนี้ทางวัดน้ำใสก็กำลังปิดปรับปรุงในส่วนของห้องโถงหลักภายในศาลเจ้า ตั้งแต่ปี 2017 คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงเดือนมีนาคม 2020 ครับ

 

 

3. ปราสาทคุมาโมโตะ (Kumamoto Castle)

 

 

     แลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัดคุมาโมโตะ ที่มีเจ้าหมีคุมะมงเป็นมาสคอตชื่อดังนั่นเอง เป็นหนึ่งในปราสาทที่สวยงาม และยังสามารถรักษารายละเอียดต่างๆ ให้คงเดิมตั้งแต่สมัยที่ถูกสร้างขึ้น แต่จากเหตุแผ่นดินไหวในปี 2016 ทำให้หลังคาหลายส่วนของปราสาทพังเสียหาย

 

 

     ปัจจุบันนี้ ปราสาทแห่งนี้ปิดไม่ให้เข้าชมไปจนถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วง ปี 2019 ครับ แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่มีกำหนดการซ่อมแล้วเสร็จอย่างแน่ชัด เราคงต้องตามข่าวกันต่อไป

 

 

4. โดโกะออนเซ็น มัตสึยามะ (Dogo onsen)

 

 

     โดโกะออนเซ็นนั้นเป็น 1 ใน 3 ออนเซ็นที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น อยู่ในจังหวัดเอฮิเมะ ว่ากันว่าน้ำร้อนของที่นี่มีสรรพคุณที่ทำให้ผิวพรรณดีขึ้น ฟื้นฟูความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ และผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by akimrn (@akimrn) on

     อาคารบางส่วนของโรงอาบน้ำแห่งนี้จะถูกปิดปรับปรุงไปอย่างไม่มีกำหนดตั้งแต่เดือนมกราคม 2020 ครับ โชคยังดีว่ายังมีอีกหลายๆ ส่วนที่เปิดให้คุณเข้าไปแช่น้ำได้ตามปรกติ

 

 

5. ศาลเจ้าโทโชกุ นิกโก้ (Toshogu Shrine)

 

Kae B Yuki / Shutterstock.com

 

     ศาลเจ้าสำคัญของนิกโก้อันเป็นที่พำนักสุดท้ายของโชกุนคนสำคัญของประเทศญี่ปุ่น "โทกุกาว่า อิเอยาสุ" และอีกหนึ่งจุดไฮไลท์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของที่นี่ก็คือภาพแกะสลักลิงปิดตา ปิดหู ปิดปาก ที่เป็นภาพปริศนาธรรมที่เราน่าจะคุ้นเคยกันดี

     ทั้งนี้ บางส่วนของศาลยังคงถูกปรับปรุงอยู่ มีกำหนดการปรับปรุงเสร็จในปี 2024 แต่ทั้งนี้ส่วนสำคัญหลายๆ แห่งภายในศาลนี้ก็เริ่มปรับปรุงเสร็จแล้ว

===============