ไปมาแล้ว! AKB48 Cafe&Shop อากิฮาบาระ ยลโฉมเมนูอิสึรินะกัน!

ไปมาแล้ว! AKB48 Cafe&Shop อากิฮาบาระ ยลโฉมเมนูอิสึรินะกัน!
แมวหง่าว
2 กุมภาพันธ์ 2561 ( 06:44 )
22K

     ส่วนใหญ่คนที่ไปเที่ยว อากิฮาบาระ ในญี่ปุ่นนั้น นอกจากจะไปช้อปปิ้งให้หนำใจแล้ว อีกหนึ่งภารกิจที่โอตะชาวไทยต้องไปให้ได้ คือการชมการแสดงของ AKB48 ไอดอลชื่อดังประจำย่าน วงพี่ของ BNK48 ซึ่งมีเธียเตอร์อยู่ที่ห้างดองกิโฮเต้ (Don Quijote) นั่นเอง

     เหตุนี้ระหว่างที่เรากำลังรอคอย BNK48 Campus อย่างใจจดใจจ่อ นายแมวหง่าวเลยบินไปเยือน AKB48 Cafe&Shop เป็นการวอร์มอัพให้หายตื่นเต้น และดูว่าของออริจินัลนั้นหน้าตาเป็นอย่างไร

 

     คอนเซ็ปต์ร้านก็คือ การมิกซ์รวมระหว่างร้านกาแฟ ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกเข้าด้วยกัน ระหว่างนั่งกินข้าวในร้านยังมีวิดีโอรายการ และ MV ของสาวๆ AKB เปิดคลอไปด้วยให้ได้ชื่นใจ ภายในร้านตกแต่งด้วยหุ่นและเสื้อผ้าของเมมเบอร์ มีรูปและลายเซ็น รอบๆร้าน พนักงานในร้านก็แต่งตัวน่ารักตามสไตล์เมดคาเฟ่ เสียดายที่น้องๆ ในร้านไม่ใช่สมาชิกในวงเท่านั้นเอง (แต่ยังได้ฟีลน่ารักสดใสอยู่เหมือนกันนะ)

     *ที่นี่มีกฎอยู่นิดหน่อย คือห้ามถ่ายรูปร้าน ห้ามถ่ายรูปพนักงาน และห้ามถ่ายรูปติดลูกค้าคนอื่น แต่ถ่ายรูปเมนูอาหารได้ไม่มีปัญหา ดังนั้นภาพบรรยากาศร้านนายแมวหง่าวจะขอเอาภาพจากเว็บไซต์ AKB48 CafeShops มาให้ดูแทนล่ะกันครับ

 

Photo : akb48cafeshops

     อันนี้หน้าร้าน โซนคาเฟ่นั้นปกติจะแน่นตลอดเวลา ถ้ามาช้าก็ต้องมีการเข้าคิวรอด้วย แนะนำว่ารีบมาตั้งแต่เช้าจะดีกว่า ซึ่งก็โชคดีว่าวันนี้เป็นวันธรรมดา ไม่ต้องรอคิวเลย

     พอเข้าไปแล้วพนักงานก็ถามว่าจะนั่งโซนไหน ระหว่างโซนที่มีจอใหญ่ๆ ให้นั่งดูคลิป หรือเอ็มวีต่างๆ ของวง กับโซนด้านนอก เราเลยเลือกนั่งเล่นข้างในดีกว่า ที่โต๊ะก็จะมีเมนูไลฟ์ คือเป็นรายชื่อไลฟ์กับเอ็มวีที่มีอยู่ อยากดูอะไรเป็นพิเศษรีเควสต์ไปให้เค้าเปิดได้

 

     ของกินในร้านมีมากมายหลายประเภท ทั้งข้าว พาสต้า ราเมง ไอศกรีม และเครื่องดื่ม เมนูจะหมุนเวียนเปลี่ยนตามเทศกาล เมนูพิเศษประจำเทศกาลจะเป็นเมนูที่เมมเบอร์คิดค้นกันขึ้นมาเอง (บางอันก็เป็นของกินที่น้องๆ ชอบด้วย) ใครเป็นโอชิเมมใครก็เลือกได้ตามชอบเลย

 

     เนื่องจากกระผมมิได้โอชิใครใน AKB เป็นพิเศษ เลยลองสั่งเมนูที่ดูน่าจะกินไหวมาแทน นั่นคือ P-Watan Chef’s Matcha Parfait พาเฟต์สไตล์ญี่ปุ่น เป็นการรวมเอาของโปรดของน้อง ฮิวาตาชิ ยุย มาไว้ด้วยกัน มีไอศกรีมมัทฉะชาเขียว วาฟเฟิล ถั่วอะสึกิ และธัญพืชกราโนล่า ราคา 800 เยน รสชาติโอเคเลย เป็นของหวานที่ชวนให้รู้สึกผิดไม่มากนัก

 

     ส่วนด้านบนที่เอามาให้ดู คือเมนูช่วงฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อนปีที่แล้ว (2017) มีของ อิสึตะ รินะ หรืออิสึรินะ ที่ตอนนี้ย้ายมาอยู่กับทีม BNK48 เป็นที่เรียบร้อย แน่นอนว่าเป็นของหวานอย่างที่เธอชอบนั่นแหละ มีทั้งไอศกรีม โมจิ วุ้นอันมิตสึ มันฝรั่ง ผงถั่ว ฯลฯ ก็มาลุ้นกันดูว่าเมนูในไทยของน้องจะเป็นเช่นไร

 

     สมมุติว่าเพื่อนๆ มากันวันอื่นแล้วคิวยาวมาก รอต่อแถวไม่ไหวจริงๆ ก็สามารถไปสั่ง take away ห่อกลับบ้านง่ายๆ ได้ที่มุมสั่งกลับบ้านซึ่งอยู่ด้านข้างคาเฟ่ครับ

 

     มาทางด้านโซนขายของ หรือ AKB48 Shop บ้าง ก็มีของที่ระลึกจำหน่ายมากมาย ตั้งแต่ของทั่วๆ ไปอย่างพัด พวงกุญแจ ผ้าขนหนู แท่งไฟ ฯลฯ ไปจนถึงของกินอย่างคุกกี้ ช็อคโกแลต ที่สำคัญสินค้าทุกอย่างจะมีหน้าตาของเมมเบอร์ติดอยู่ด้วย ใครจะไปกล้าแกะกันล่ะทีนี้ รักใครชอบใครก็ช้อปกันให้เต็มที่นะ

 

     และด้วยความที่เราไม่มีเวลาแวะไปดูเธียเตอร์ที่ห้าง ดองกิโฮเต้ (Don Quijote) เราเลยไม่ได้ไปดูโถงทางเดินที่ใช้แขวนรูปเมมเบอร์ปัจจุบันของ AKB แต่ในร้านคาเฟ่นี้เขาก็เอารูปเมมมาประดับให้ดูเหมือนกัน (แต่อยู่โถงทางเดินไปห้องน้ำนะ) ก็พอจะจำลองได้บ้าง แต่ความรู้สึก และอารมณ์ของความทรงจำที่อัดแน่น อบอวลอยู่ในมวลอากาศนั้นคงเทียบที่เธียเตอร์ไม่ได้อยู่แล้ว

 

     เป็นอันจบมิชชั่นในการมาเยือนอากิฮาบาระของผมในวันนี้ ใครมีแพลนจะมาญี่ปุ่นก็มาแวะได้ไม่ยากครับ เพียงขึ้นมาจากสถานีอากิฮาบาระ ใช้ทางออก Electric Street แล้วเดินมาอีกไม่ไกลก็จะเจอ AKB48 Cafe&Shop เลย ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 23.00 น. อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากห้างดองกิโฮเต้ ใครที่ก้าวเข้ามาในจักรวาล 48 แล้ว ก็อย่าลืมแวะเก็บความสดใสกันที่นี่ล่ะ

 

     สุดท้ายนี้ สำหรับ BNK48 The Campus ที่เดอะมอลล์บางกะปิ ก็จะมีโซน Cafe และ Shop เหมือนกับที่อากิฮาบาระนี่แหละ เราก็ได้แต่รอคอย และลุ้นกันล่ะ ว่าเมนูของน้องเราจะออกมาเป็นเช่นไร 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้องกับ BNK48

– แอบส่อง BNK48 The Campus ที่เดอะมอลล์บางกะปิ

– พาเที่ยว 10 เธียเตอร์ ของ 48group พี่สาว BNK48 ดินแดนแสวงบุญของเหล่าโอตะ!

 

ภาพประกอบบางส่วน : akb48cafeshops

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่