Harry Potter Festival 2017 Odense ขี่ไม้กวาดบุกโลกเวทย์มนตร์ ไกลถึง เดนมาร์ก

Harry Potter Festival 2017 Odense ขี่ไม้กวาดบุกโลกเวทย์มนตร์ ไกลถึง เดนมาร์ก
Filmthii
21 พฤศจิกายน 2560 ( 08:36 )
2.7K

สำหรับใครที่เป็นคอหนังเรื่อง แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ กันแล้วล่ะก็…ต้องกรี๊ดจนหมดเสียงอย่างแน่นอน !

เพราะวันนี้ เราจะพาทุกคนเข้าไปบุกในโลกเวทย์มนตร์ ที่งาน Harry Potter Festival 2017 Odense ประเทศเดนมาร์ก กันครับ ว่าแต่จะได้เจอแฮร์รี่ พ็อตเตอร์ หรือ ผู้คุมวิญญาณจริงหรือเปล่า เราไปบุกพร้อมๆ กันเลยครับ

 

Harry Potter Festival 2017

 

เมืองโอเดนเซ ประเทศเดนมาร์ก ถูกเนรมิตให้กลายเป็นโลกแห่งเวทย์มนต์ เตรียมพร้อมต้อนรับเหล่าพ่อมดแม่มดจากทั่วทุกมุมโลกตลอดสามวันเต็ม! ประมาณช่วงฤดูใบไม้ร่วงของทุกปี

เริ่มต้นกันที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Brandts 13 แต่การที่จะเข้าไปในตัวพิพิธภัณฑ์ได้นั้น มันไม่ใช่แค่เปิดประตูแล้วเดินเข้าไปนะสิ เพราะเหล่าผู้เยี่ยมชมจะถูกต้อนรับโดยหญิงสาวที่พวกเราหลายๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดี

เธอคือ The Fat Lady หญิงสาวในรูปภาพที่ทำหน้าที่ปกป้องประตูทางเข้า Gryffindor Towere คนนี้นี่เอง

 

 

เดินต่อเข้ามาทางขวามือ จะเจอกับห้องที่ได้จำลองให้กลายเป็น Hagrid’s Cottage ที่ดูโคตรจะอบอุ่นและน่าอยู่ ! ไม่แปลกใจทำไม Harry & the gang ถึงได้ชอบมาสิงสถิต ฮ่าๆ

 

 

Hagrid’s Cottage ได้ถูกสร้างให้ตั้งอยู่แถวชานป่า The Forbidden Forest จึงทำให้การเดินทางไปสำรวจ The Forbidden Forest นั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดาย (ตามจริงคืออยู่ห้องตรงข้ามกัน เดิน 10 ก้าวถึงละ ชิวๆ)

 

 

ถึงเวลายกพลขึ้นชั้นสองของตึก Brandts 13, ตามจริงชั้นสองไม่ค่อยมีอะไรมาก แต่สามารถบอกได้ว่า “น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้” เพราะเป็นชั้นที่มีการจัดโชว์ Magic Items Showcase หรือโชว์พวกของวิเศษต่างๆ มากมาย

เริ่มกันที่อันแรกกับ Golden Egg ที่เหล่าผู้เข้าแข่งขันในด่านแรกของการประลองเวทไตรภาคี ได้รับจากการเผชิญหน้ากับมังกร

 

 

หลังจากที่รีวิวของวิเศษไปอย่างมากมาย ก็ถึงเวลาของของวิเศษอย่างสุดท้าย นั่นก็คือ ไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ หักแล้ว หนึ่งในเครื่องรางยมฑูตที่ Dumbledore เคยครอบครองมา

Gimmick ที่เด็ดสุดของไม้กายสิทธิ์นี้ ก็คงเป็นประกายเวทย์มนต์วิบๆ วับๆ ตรงรอยหักของไม้ ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนกับมันมีเวทย์มนต์จริงๆ

 

 

พอจะคุ้นๆกันไหมสำหรับคอหนังสือ Harry Potter? มันเป็นร้านที่ Harry กับ Cho เคยไปเดทกันในภาค the Order of the Phoenix (เพิ่งเสิร์ชเน็ตเจอ ฮ่าๆ) ภายในร้านจะมีการขายขนมคุกกี้ ชา และกาแฟ ท่ามกลางบรรยากาศที่โคตรจะหวานชมพูแปร๋น

 

 

จากที่ได้เกริ่นไปตั้งแต่ตอนแรกว่า ในโลกเวทย์มนตร์ เงินมักเกิ้ลไม่สามารถใช้ได้ กรุณาแลกเงินเป็น Galleon ที่ธนาคาร Gringotts ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงธนาคาร Gringotts กันสักที

ตามจริงธนาคารจะถูกกระจายออกเป็นทั้งหมด 5 สาขา เพื่อให้ครอบคลุมกับพื้นที่งานเกือบ 41,500 ตารางเมตร เพื่อความทั่วถึงของการบริการ

 

 

หลังจากเดินมาพักหนึ่ง ก็ถึง Gråbrødre Plads ที่ตั้งของ Magical Marketplace นั่นเอง! สิ่งแรกที่สังเกตเห็นก็คือ ลานประลองเวทย์

 

 

มาถึงคลาสเรียนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดกันบ้าง เหล่าพ่อมดแม่มดฝึกหัดตัวน้อยๆ ก็ได้มีโอกาสมาฝึกวิชาคถาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดโดยมีอาจารย์ (ไม่รู้ชื่อ) คอยเป็นผู้ฝึกสอนให้

 

 

มาต่อกันที่คลาสเรียนวิชาดูแลสัตว์วิเศษ ในโซนนี้ นักเรียนเวทย์มนตร์จะได้เรียนรู้ถึงคุณสมบัติของวัตถุดิบจากสัตว์วิเศษโดยผู้เชี่ยวชาญ

 

 

ตรงบริเวณนี้ เราจะพาทุกคนมาสัมผัสสัตว์วิเศษที่ทุกคนน่าจะคุ้นเคย ถ้าเคยดู Fantastic Beats and Where to Find Them สัตว์วิเศษตัวนี้ คือ Occamy

 

 

มาถึงคลาสปรุงยากันบ้าง ในคลาสเรียนนี้ นักเรียนตัวท็อปของห้องเรียนจาก Hogwarts จะเป็นคนสอนเหล่าพ่อมดแม่มดในคลาสเรียนให้ปรุงยาแบบ step-by-step

 

 

เดินทางกันต่อมายัง Eeylops Owl Department หรือร้านขายนกฮูก ในโซนนี้ตามจริงไม่ได้มีขายนกฮูกแบบจริงๆหรอก แต่จะเป็นการให้ความรู้เรื่องนกฮูก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสรีระ อาหาร และอื่นๆอีกมากมาย

 

 

สำหรับใครที่หิว โชคเข้าข้างคุณแล้ว ! เพราะเราได้เดินทางมาถึง Cafe Hogwarts สถานที่ที่มีการขายอาหารที่หลากหลายและมากมาย

 

 

ในที่สุดก็ได้เวลาเข้าเรียนคลาสเรียนสุดท้าย กับวิชาสมุนไพรกับ Pomona Sprout โอ็ยยยยยย..บอกเลยว่า อยากเรียนวิชานี้มานาน

 

 

นอกจากบรรยากาศที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนเราอยู่ใน Glasshouse ของ Hogwarts จริงๆแล้ว โซนนี้ยังมีกิจกรรม เสก และปลูกต้น Mandrake ให้เหล่าพ่อมดแม่มดได้ลองทำกันอีกด้วย

 

 

หลังจากเหล่าพ่อมดแม่มดหมดแรงไปกับ The Epic Battle ก็ถึงเวลาเติมพลัง ! แต่ไม่ต้องเดินไปไหนไกล

เพราะข้างๆ Odense City Hall มีร้านเครปมาเปิดให้บริการ เรียกได้ว่า Business Strategy กินขาดมากกับการเลือกสถานที่และช่วงเวลา แม่มดเจ้าของกิจการร้านเครปนี้ต้องจบสาย MBA จาก Hogwarts มาแน่ๆ

 

 

และแล้วก็ถึงเวลาเก็บตก The Magical Marketplace ที่ Gråbrødre Plads ที่ตอนก่อนหน้านี้ Ensom Dreng ยังเดินไม่ครบ สำหรับใครที่เป็นแฟน Fantastic Beasts and Where to Find Them น่าจะพอคุ้นๆกับสัตว์วิเศษตัวนี้ ที่มันชอบของแวววาว เงินๆทองๆ

 

 

หลังจากที่บอกไปในปกอัลบั้มว่า ภายในงานยังมีสัตว์วิเศษของจริงมาโชว์อีกด้วย. สัตว์วิเศษตัวนั้นก็คือ Pony หรือม้าแคระนั่นเองครับ

 

 

ร้านนี้ก็คือ ร้านขายของโบราณ Borgin and Burkes ผู้นี่นี่เอง ! ตามจริงตามเนื้อเรื่องร้านนี้จะอยู่ในตรอกไดอะกอน แต่ว่าด้วยสถานที่ที่จัดงาน น่าจะมีไม่พอ ฮ่าๆ เจ้าตัวร้านนี้เลยตั้งอยู่โดดๆ ระหว่างทางที่เดินไปจาก The Magical Marketplace ไปยังตรอกไดอะกอน

 

 

Now we’re presenting you the one and only ตรอกไดอะกอน ! ซึ่งตรอกไดอะกอนนี่ ตั้งอยู่ที่ Vintapperstræde

ก็ตามที่บอกไปตั้งแต่รูปปกอัลบั้มแล้วว่าแต่เดิมซอยนี้ก็หน้าตาคล้ายตรอกไดอะกอนอยู่แล้ว พอยิ่งได้รับการตกแต่ง เพิ่มร้านนู่นนี่ลงไปนี่ เรียกว่าก็อปเกรด AAA ยิ่งกว่าเซินเจิ่นอีก

 

 

ในที่สุด ผมก็ได้มาพบกับร้านสัตว์วิเศษ Magical Menaperie ภายในร้านไม่ได้มีการขายสัตว์ ! (จะเน้นทำไม?) เกิดขึ้นแต่อย่างใด มีเพียงการนำเอาสัตว์แปลกๆ มาโชว์ให้ดูแล้วก็ให้ความรู้

 

 

และแล้วก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย…. แท่น แท้น แท๊น…. International Quidditch Tournament นั่นเอง ! โดยการแข่งขันได้จัดขึ้นที่ Kongens Have ที่อยู่ตรงกันข้ามกับ Odense Train Station

 

 

บรรยากาศการแข่งขัน ใครที่เคยคิดไว้ว่า Quidditch กีฬาที่ถูกสร้างขึ้นมาจากนิยาย เขาคงเล่นกันขำๆ เอาสนุกพอ

 

 

ก่อนจากกันไป ก็ขอยกคำคมคมๆ จาก JK Rowling ผู้แต่ง Harry Potter มา นั่นก็คือ We all have magic inside us ขอบคุณครับ

มีข้อควรรู้ก่อนจะเข้าไปบุกโลกแห่งเวทย์ เริ่มจากเหล่ามักเกิ้ลหรือพ่อมดแม่มดฝึกหัดควรเตรียมตัวเตรียมใจไว้ให้ดีๆ เพราะคุณสามารถดื่มด่ำเวทย์มนต์ได้แบบฟรี ไม่ต้องพกเงินมาจ่ายค่าตั๋วเข้างานเลย

และในโลกเวทย์มนตร์ เงินมักเกิ้ลไม่สามารถใช้ได้ กรุณาแลกเงินเป็น Galleon ที่ธนาคาร Gringotts อีกอย่างฝึกเดินเยอะๆ นะครับ เพราะโลกเวทย์มนตร์กินบริเวณไปถึง 41,500 ตารางเมตร (ห้ามการสัญจรทางไม้กวาด สงวนให้เฉพาะนักกีฬาควิดดิชเท่านั้น)

เป็นไงกันบ้างครับ อยากหลุดไปโลกเวทย์มนตร์กันเลยล่ะซิ ! ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ รวมถึงรูปภาพ จากแฟนเพจ The Journey of Ensom Dreng

 

 

สามารถเข้าไปอ่านรีวิวทั้งหมดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ensomdreng1996/

 

 

 

 

ที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เทศกาลกระท่อมหิมะ Kamakura Snow Festival

 

Hogwarts Express รถไฟฮอกวอตส์ ที่ ลอนดอน

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID