บ้านพี่ขาดคนเลี้ยงแมว... กรีซ ประกาศหาผู้ดูแลแมวบนเกาะไซรอส ที่พักฟรีพร้อมเหมียว 55 ตัว

บ้านพี่ขาดคนเลี้ยงแมว... กรีซ ประกาศหาผู้ดูแลแมวบนเกาะไซรอส ที่พักฟรีพร้อมเหมียว 55 ตัว
แมวหง่าว
15 สิงหาคม 2561 ( 06:26 )
1.5K

     นี่คงเป็นประกาศรับสมัครงานที่ทาสแมวจะต้องแย่งกันอุตลุดแน่ๆ เพราะสถานสงเคราะห์สัตว์บนเกาะไซรอส (Syros) ประเทศกรีซ ร่อนประกาศรับสมัครงาน "ผู้ดูแลแมว" บนเกาะ เงินเดือนประมาณสองหมื่นกว่าบาท พร้อมที่พักวิวดีเห็นทะเล และค่าน้ำ ค่าไฟ ฟรี !

 

 

     สำหรับหน้าที่การทำงานหลักๆ ของผู้ดูแลแมว ก็คือคอยให้อาหาร ให้ยา ขับรถพาแมวไปหาหมอหากมีอาการเจ็บป่วย ทั้งหมด 55 ตัว โดยขอเฉพาะผู้ที่สนใจ และรักแมวจริงๆ เท่านั้น พร้อมแนะนำว่าอายุที่เหมาะสมสำหรับงานนี้ก็คือ 45 ปีขึ้นไป เพราะนอกจากความรับผิดชอบในหน้าที่แล้ว ผู้สมัครยังต้องใจเย็น และมีจิตวิทยาในการเลี้ยงแมวสูงพอสมควรด้วย

 

 

     หลังจากสถานสงเคราะห์สัตว์ God's Little People Cat Rescue ได้ลงประกาศหางานนี้ผ่านทางเฟซบุ้คไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคมไม่นาน ก็มีผู้สนใจร่อนใบสมัครเข้ามามากมายกว่า 3,000 คน ส่วนสาเหตุที่ต้องประกาศหาคนมาเลี้ยง เพราะผู้ดูแลเดิมต้องกลับไปทำงานที่ต่างประเทศนั่นเอง

 

 

     เกาะไซรอสนี้เริ่มมาจากคู่สามีภรรยา Bowell ที่ย้ายมาอยู่บนเกาะนี้ตั้งแต่เมื่อ 7 ปีก่อน เพราะพบกับลูกแมวถูกทิ้ง และแมวป่วยมากมายบนเกาะ จึงตัดสินใจทำงานกับสัตว์แพทย์ท้องถิ่น เพื่อพัฒนาสุขภาพของแมวบนเกาะนี้ ปัจจุบันแมวทุกตัวบนเกาะล้วนสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ดี แทบไม่เหลือแมวป่วยอีกเลย

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่