หมู่บ้านหลุมหลบภัย Vivos xPoint ที่อเมริกา จะสงครามหรือเชื้อไวรัส เราก็จะรอด!

หมู่บ้านหลุมหลบภัย Vivos xPoint ที่อเมริกา จะสงครามหรือเชื้อไวรัส เราก็จะรอด!
แมวหง่าว
20 เมษายน 2563 ( 15:39 )
455

     พูดถึงเรื่องวันสิ้นโลก แม้หลายๆ คนจะว่าเป็นเรื่องไกลตัว แต่ยังไงก็ต้องมีคนสักกลุ่มที่คิดว่ายังไงวันนั้นก็ต้องมาถึง สู้เตรียมพร้อมไว้ตั้งแต่วันนี้ดีกว่า เป็นที่มาของโครงการบ้านจัดสรรเพื่อวันสิ้นโลก Vivos xPoint ที่รัฐเซาท์ดาโคตา ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

     บ้านจัดสรร (หรือจะเรียกว่าบังเกอร์ก็ไม่ผิดนัก) ที่เรียงรายอยู่บนที่ราบกว้างใหญ่ไพศาลเหล่านี้ ได้เปิดให้ผู้ที่ตั้งใจเตรียมพร้อมสู่วันโลกกาวินาศเข้าเยี่ยมชมได้ตั้งแต่ปี 2017 แล้ว มีทั้งหมด 575 หลัง โดยตั้งราคาหลังละ 25,000 ดอลล่าห์สหรัฐ (ประมาณ 811,000 บาท) และมีค่าเช่าที่ต้องจ่ายทุกปี เป็นเวลาทั้งหมด 99 ปี ปีละ 1,000 ดอลล่าห์สหรัฐ (ประมาณ 32,000 บาท) แน่นอน ราคานี้ทั้งหมดยังไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ หรืออาหารการกินที่คุณต้องหามาตุนไว้เองครับ ตอนซื้อคือซื้อบังเกอร์เปล่าๆ และแน่นอนว่า ณ ขณะนี้เต็มทุกหลังแล้ว

 

 

     อันที่จริงแล้วโกดังเหล่านี้แรกเริ่มถูกสร้างมาเพื่อใช้เป็นโรงเก็บอาวุธโดยเฉพาะ แต่หลังจากเลิกล้มโครงการไปก็มีบริษัท Vivos เข้ามาซื้อต่อ และพัฒนาเป็นหมู่บ้านแทน ซึ่งทางบริษัทก็เชื่อว่าบริเวณนี้มีความปลอดภัยสูงมากๆ ทั้งสภาพอากาศที่ไม่เลวร้าย มีแหล่งน้ำอยู่ใกล้เคียง และยังอยู่ห่างจากสิ่งปลูกสร้างทางทหารต่างๆ ที่อาจตกเป็นเป้าหมายของอาวุธนิวเคลียร์จากชาติอื่นๆ ถึง 100 ไมล์ หรือถ้าจะมีระเบิดขึ้นมาจริงๆ ตัวโครงสร้างบังเกอร์ยังสามารถทนต่อแรงระเบิดได้ถึง 500,000 ปอนด์

 

หมู่บ้านหลุมหลบภัย Vivos xPoint ที่อเมริกา

Photo : terravivos.com

 

     แต่ละบังเกอร์อาศัยได้ประมาณ 10 - 20 คน มีห้องเก็บของที่สามารถตุนเสบียงไว้ได้ 1 ปีเต็ม และมีปั๊มน้ำสำหรับสูบน้ำจากบ่อที่อยู่ใต้ดิน มีระบบบำบัดน้ำเสีย ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ที่สำคัญทางบริษัทยังสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ไว้ให้ด้วย ทั้งร้านขายของชำ คลีนิค สนามยิงปืน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ใครจะเอาไว้เป็นไอเดียสร้างบ้านก็ไม่เสียหลายครับ

===============

 

อ้างอิง : https://www.terravivos.com/secure/vivosxpoint.htm