ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

จากเทอมีสคีร่าสู่เกาะอังกฤษ รวมสถานที่จริงจากหนัง Wonder Woman

จากเทอมีสคีร่าสู่เกาะอังกฤษ รวมสถานที่จริงจากหนัง Wonder Woman
แมวหง่าว
6 มิถุนายน 2560 ( 11:09 )
6K

ถ้าใครได้ดู Wonder Woman ไปแล้ว คงจะเห็นว่าสถานที่ต่างๆ ในเรื่องนั้นอ้างอิงจากที่จริงเยอะมาก ยกเว้นที่เดียวก็คือ Paradise Island หรือเกาะเทอมีสคีร่า (Themyscira) บ้านเกิดของเหล่านักรบอเมซอนนั่นเอง แต่ละที่สวยๆ ทั้งนั้น พอดูหนังแล้วอินเราเลยอยากชวนคุณมาตามรอยไดอาน่า พรินซ์ไปพร้อมๆ กัน แน่นอนว่าจะพยายามสปอยให้น้อยที่สุดเผื่อบางคนยังไม่ได้ดูนะ

 

 

 

– ภาพยนตร์ Wonder Woman มีการถ่ายทำในหลายประเทศ ส่วนมากอยู่ในอิตาลี และอังกฤษ ฉากที่สร้างความตื่นเต้นจนเราต้องร้องว้าวคงหนีไม่พ้นเกาะเทอมีสคีร่า ซึ่งเต็มไปด้วยความสดใส แตกต่างจากโลกภายนอกที่คุกรุ่นด้วยไฟสงคราม สถานที่ถ่ายทำนั้นอยู่ที่ Palinuro เป็นเมืองตากอากาศเล็กๆ แสนสงบทางตอนใต้ของอิตาลี (ตั้งชื่อตาม Palinurus นายท้ายเรือของเทพีอาธีน่าตามตำนานกรีก) ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากเป็นพิเศษเมื่อเข้าฤดูร้อน

 

 

 

ที่เมืองนี้ยังมีอ่าว Cilento coast ซึ่งมีส่วนของหน้าผาหินสวยๆ มากมาย ตลอดชายฝั่งทะเล Tyrrhenian Sea

 

 

 

– สถานที่เก็บดาบ God Killer นั้นก็คือที่ Castel del Monte ปราสาทเก่าทรง 8 เหลี่ยม สร้างโดยจักรพรรดิโรมันสมัยศตวรรษที่ 13 ภาพของปราสาทหลังนี้ยังปรากฏอยู่บนเหรียญ 1 cent Italian euro ด้วย ปัจจุบันที่นี่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแล้ว

 

 

 

– ในส่วนของตัวเมืองนั้นก็ไปถ่ายทำยังเมืองมรดกโลก Matera ซึ่งก็เป็นเมืองเก่าของโรมันเช่นกัน

 

 

 

– จากระเบียงวังที่เจ้าหญิงน้อยไดอาน่าอาศัยอยู่ ตรงนี้ถ่ายทำที่ Villa Cimbrone เป็นบ้านขุนนางเก่าสมัยศตวรรษที่ 11 ปัจจุบันได้รับการบูรณะเป็นโรงแรม และเปิดให้คนทั่วไปเข้าไปเดินเล่นชมสวนได้

 

 

By Colin Park, CC BY-SA 2.0

 

– ออกมาจากอิตาลีกันบ้าง มาที่ Tilbury Fort (Essex) เป็นป้อมปราการเก่าทางเหนือของแม่น้ำเทมส์ สร้างในสมัยกษัตริย์เฮนรี่ที่ 8 ช่วงปี 1588 สำหรับป้องกันการโจมตีจากกองทัพฝรั่งเศส ใช้ถ่ายทำในฉากที่สตีฟ เทรเวอร์เข้าไปสืบข้อมูลการสร้างอาวุธของข้าศึก

 

 

แน่นอนว่าเมื่อเดินทางมาถึงลอนดอน สถานที่ถ่ายทำก็ต้องเป็นที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษอย่างแน่นอน เริ่มตั้งแต่

 

 

 

– สะพานหอคอยคู่ เด่นเป็นสง่าอย่างนี้มีที่เดียว นั่นคือ Tower Bridge นั่นเอง เป็นสะพานแบบทูอินวัน คือเป็นสะพานยกและสะพานแขวนในตัวเดียวกัน สร้างขึ้นในระหว่างปี ค.ศ. 1886-1894 เพื่อเป็นสะพานข้ามแม่น้ำเทมส์

 

 

 

– Sicilian Avenue ใน Bloomsbury

 

 

– สถานีรถไฟ King’s Cross Station สถานีรถไฟเก่าที่ถูกใช้งานในการส่งทหารไปรบในช่วงปี 1940 จริงๆ ด้วย

 

 

By Esther Westerveld CC BY 2.0

 

– ฉากงานเลี้ยงกาล่าดินเนอร์ ถ่ายทำกันใน Hatfield House ตั้งอยู่ที่ Hertfordshire ที่นี่เคยเป็นวังเก่าอดีตที่ประทับของควีนอลิซาเบธที่ 1

 

 

By The original uploader was T-rex at English Wikipedia – Transferred from en.wikipedia to Commons by Hogweard., CC BY-SA 2.5

 

– ส่วนด้านนอกนั้นถ่ายกันที่ปราสาท Arundel Castle อีกหนึ่งปราสาทเก่ายุคกลางใน Arundel, West Sussex เดิมปราสาทนี้ถูกทำลายไปในช่วงสงครามกลางเมืองอังกฤษ ก่อนจะได้รับการบูรณะในช่วงศตวรรษที่ 18-19

 

 

 

– ป่า Bourne Woods อยู่ห่างจากลอนดอนไป 2 ชั่วโมง อีกหนึ่งโลเคชั่นถ่ายทำภาพยนตร์ยอดนิยม ยกตัวอย่างเช่น Gladiator, Harry Potter and the Half-Blood Prince, Captain America, Thor ฯลฯ

 

 

 

– ที่สุดท้าย กลับสู่โลกยุคปัจจุบัน มายังพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ประเทศฝรั่งเศส นั่นเอง

 

 

*สำหรับฉากเต้นรำแสนโรแมนติก (หรือที่ไดอาน่าเรียกว่า โยกตัว) ในหมู่บ้านเล็กๆ ของฝรั่งเศสนี้ น่าเสียดายที่เป็นการเซ็ตฉาก ถ่ายทำกันในสตูดิโอ แต่หากคุณมีโอกาสเดินทางไปเที่ยวตามเมืองเล็กๆ แถบประเทศยุโรป รับรองว่ายังมีหลายๆ เมืองที่ให้บรรยากาศแบบนี้อยู่เช่นกัน

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

เปิดตำนานกรีก นักรบหญิง อเมซอน ต้นแบบ Wonder Woman เรื่องจริงหรือแค่ปรัมปรา

 

เปิดวาร์ป 6 สาว Wonder Woman จากอดีตถึงปัจจุบัน

9 ไอเท็มประจำตัว Wonder Woman ฮีโร่หญิงพลังเทพแห่ง DC

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง