รีเซต

10 ที่เที่ยวไทย เทรนด์สุดแห่งปี 2022 จาก Google Trend เที่ยวไหนดี ปังสุดในปีนี้ มาดูกัน!

10 ที่เที่ยวไทย เทรนด์สุดแห่งปี 2022 จาก Google Trend เที่ยวไหนดี ปังสุดในปีนี้ มาดูกัน!
เอิงเอย
8 ธันวาคม 2565 ( 16:20 )
3.3K

     ผ่านไปจะครบปี 2022 แล้วค่ะ แน่นอนว่าปลายๆ ปีแบบนี้ เรามักจะมองหา ที่เที่ยวปีใหม่ กัน ใครยังไม่มีไอเดีย หรือคิดไม่ออก ทาง Google Trend ก็ได้เปิดที่เที่ยวเทรนด์ที่สุดของปีนี้มาแล้ว กับ 10 ที่เที่ยวไทย เทรนด์สุดแห่งปี 2022 จาก Google Trend ค่ะ มาดูกันเลยว่า ภายในปี 2022 ที่กำลังจะผ่านไป ที่เที่ยวที่ไหนที่มีคน search กันมากที่สุด!

อันดับ 10 ที่เที่ยวไทย 2022 จาก Google Trend

 

1. กรุงเทพมหานคร

 

ที่เที่ยวไทย Google Trend 2022 กรุงเทพ

 

     ฮอตไม่ไหวในปี 2022 นี้กับ ที่เที่ยวกรุงเทพ หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ทางภาครัฐมีการคลายล็อคดาวน์ ทำให้การท่องเที่ยวในปี 2022 กลับมาคึกคักมากๆ โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ ที่เป็นศูนย์กลางของที่เที่ยวหลากหลายรูปแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็น วัดวาอารามที่สวยงาม พิพิธภัณฑ์ อีเวนท์ต่างๆ ที่จัดขึ้นมากมาย รวมไปถึงยังเป็นแหล่งแฮงค์เอาท์สุดชิลในยามค่ำคืน ที่มีทั้ง สตรีทฟู้ด และร้านกินดื่มมากมาย จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า อันดับ 1 ของการค้นหาที่เที่ยวในกูเกิลของปีนี้ จะตกเป็นของ กรุงเทพมหานคร ค่ะ 

      ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ต้องห้ามพลาด : วัดพระแก้ว  วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ไอคอนสยาม ตลาดนัดจตุจักร

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

===============

 

2. สุพรรณบุรี

 

 

     มาถึงอันดับที่ 2 ของจำนวนคนค้นหาที่มากที่สุดของปีนี้ในหมวดของ สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย นั่นก็คือ สุพรรณบุรี ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่เกินความคาดหมายไปมากอยู่เหมือนกัน แต่ด้วยความที่ สุพรรณบุรี เป็นเมืองน่ารักที่ผู้คนก็น่ารักด้วย อีกทั้งยังสามารถ ขับรถเที่ยวได้ อย่างสบายๆ ใกล้กรุงเทพฯ จึงมักเป็นอีกหนึ่ง เดสติเนชั่นของความกรุงในช่วงวันหยุดนั่นเองค่ะ 

     ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ต้องห้ามพลาด : ตลาดสามชุก อุทยานมังกรสวรรค์ บึงฉวาก พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย

 

 

ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักสุพรรณบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

===============

 

3. หัวหิน

 

 

     วันหยุดนี้ไปไหนดี... ก็ หัวหิน ไงล่ะ! อีกหนึ่งเดสติเนชั่นของคนวันหยุดน้อย ทะเลใกล้กรุงเทพ ชิลๆ สุดรีแลกซ์ ในเมืองเล็กๆ ที่คนไม่พลุกพล่านมากนัก บรรยากาศเงียบสงบ และไปเที่ยวได้ง่ายๆ ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่เที่ยวหัวหิน ก็มักจะผุดขึ้นมาเป็นที่แรกๆ ในใจเลยค่ะ นอกจากจะมี ที่พักหัวหิน ให้เลือกพักอย่างหลากหลายแล้ว ร้านอาหารทะเลหัวหิน ก็มีมากมายอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่หัวหินจะเป็นที่เที่ยวในฝันของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ

     ที่เที่ยวหัวหิน ต้องห้ามพลาด : หาดหัวหิน ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ซิเคด้า มาเก็ต  วัดห้วยมงคล ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

 

 

ที่เที่ยวหัวหิน ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักหัวหิน ที่น่าสนใจอื่นๆ

===============

 

4. เชียงใหม่

 

 

      ไปที่ภาคเหนือกันบ้างกับ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ซึ่งเป็นแหล่งรวมทั้ง ศิลปวัฒนธรรมล้านนา ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ และร้านกาแฟทั่วทั้งเมือง ทำให้เชียงใหม่เป็นอีกจังหวัดที่สายเที่ยวไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยค่ะ โดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาว และหน้าหนาว ซึ่งเป็นช่วงอากาศดีๆ ของเชียงใหม่ บนยอดดอยจะมี ทะเลหมอก ออกมาทักทาย ลมหนาวพัดมาพร้อมๆ กับ สวนดอกไม้ ที่เบ่งบานไปทั่วเมือง

     ที่เที่ยวเชียงใหม่ ต้องห้ามพลาด : วัดพระธาตุดอยสุเทพ ดอยอินทนนท์ ม่อนแจ่ม ถนนคนเดินท่าแพ  ถนนนิมมานเหมินทร์

 

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักเชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

===============

 

5. ระยอง

 

 

     ในปีที่แล้ว ระยอง มาแรงเป็นอันดับ 1 ของ Google Trend แต่ปีนี้ ตกมาอยู่ในอันดับที่ 5 แต่ก็เรียกได้ว่า ยังเป็น ที่เที่ยวตัวตึงยอดฮิตอยู่มากๆ เลยค่ะ ที่เที่ยวระยอง มีหลากหลายให้เราได้ไปเที่ยว ทะเลใกล้กรุงเทพฯ สุดฮิตทางภาคตะวันออกที่ต้องยกนิ้วให้ เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทั้ง ทะเล ชายหาด เกาะ ป่าชายเลน รวมไปถึง ตลาดโบราณ ร้านอาหารทะเลอร่อยๆ ตามชายหาด ที่ราคาสมน้ำสมเนื้อ ทำให้ที่นี่เป็นเดสติเนชั่นที่โดนใจได้ไม่ยาก

     ที่เที่ยวระยอง ต้องห้ามพลาด : สวนพฤกษศาสตร์ระยอง เกาะเสม็ด สวนละไม ทุ่งโปรงทอง ถนนยมจินดา

 

 

ที่เที่ยวระยอง ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักระยอง ที่น่าสนใจอื่นๆ

===============

 

6. พัทยา

 

 

     เรียกได้ว่า ฮอตจริงๆ สำหรับ ที่เที่ยวภาคตะวันออก อีกหนึ่งที่เที่ยวที่ติดใน Google Trend 2022 นี้ก็คือ พัทยา ค่ะ ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่เป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมของคนกรุง ที่นี่เต็มไปด้วย สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เกาะสวยๆ ร้านอาหารทะเล คาเฟ่ริมทะเลสุดชิล และรวมไปถึงอีเวนท์ไฮไลท์ส่งท้ายปีอย่าง เทศกาลพลุนานาชาติพัทยา เรียกได้ว่า ในวันหยุดสั้นๆ ถ้าใครนึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวไหนได้ ก็มักจะปักหมุดมุ่งไปพัทยากันนั่นเองค่ะ

      ที่เที่ยวพัทยา ต้องห้ามพลาด : เกาะไผ่ เกาะล้าน หาดพัทยา จุดชมวิวพัทยาเขาพระตำหนัก สวนนงนุช

 

 

ที่เที่ยวพัทยา ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักพัทยา ที่น่าสนใจอื่นๆ

===============

 

7. ชลบุรี

 

 

     ติดอันดับตามๆ กันมาเลยค่ะกับ ทะเลชิลๆ ใกล้กรุงเทพฯ อย่าง ชลบุรี แม้ปีก่อนจะติดอยู่ในอันดับ 5 ของ Google Trend 2021 แต่ในปีนี้ขยับลงมาเล็กน้อยที่อันดับ 7 ค่ะ แน่นอนว่า เวลานึกถึงชลบุรี ก็มักจะต้องนึกถึง ที่เที่ยวอย่าง บางแสน พัทยา ศรีราชา สัตหีบ บางเสร่ เป็นที่เที่ยวทะเลที่หลากหลายมากๆ และนอกจากที่เที่ยวทะเลแล้ว บอกเลยว่า ชลบุรี ยังมีที่เที่ยวต่างๆ มากมาย ทั้ง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ่างศิลา สกายวอล์กวัดเขาตะแบก และอื่นๆ อีกมากมายที่โดนใจอย่างแน่นอน

     ที่เที่ยวชลบุรี ต้องห้ามพลาด : สกายวอล์กวัดเขาตะแบก หาดบางแสน เขาสามมุข อ่างศิลา พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

 

 

ที่เที่ยวชลบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักชลบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

===============

 

8. เขาใหญ่

 

 

     เช็คอินกันเลยค่ะกับ อันดับที่ 8 เขาใหญ่ นครราชสีมา ไปกอดอากาศดีๆ สัมผัสบรรยากาศของต้นไม้สีเขียวขจี ท่ามกลางสัตว์ป่าน้อยใหญ่ได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งเขาใหญ่ ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับการขึ้นทะเบียน มรดกโลก อีกด้วย นอกจากธรรมชาติสวยๆ แล้ว ที่เที่ยวเขาใหญ่ อื่นๆ ที่น่าสนใจก็มีอีกเพียบ รวมถึง ที่พักเขาใหญ่ ที่เต็มไปด้วยคอนเซ็ปต์ที่หลากหลาย เอาใจสายเที่ยวทุกแนวกันไปเลย แบบนี้ จะไม่ติดอันดับที่เที่ยวสุดเทรนด์ในปี 2022 ได้ยังไงกัน!

     ที่เที่ยวเขาใหญ่ ต้องห้ามพลาด : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พรีโม เพียซซ่า จุดชมวิวผาเดียวดาย Hokkaido Flower Park Khaoyai สวนสัตว์เขาใหญ่  Bonanza Exotic Park

 

 

ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่น่าสนใจอื่นๆ 


ที่พักเขาใหญ่ ที่น่าสนใจอื่นๆ 

===============

 

9. ราชบุรี

 

 

      มาถึงอันดับ 9 กันแล้วของที่เที่ยวฮิตในปี 2022 โดย กูเกิล เทรนด์ นั่นก็คือ ราชบุรี ค่ะ จังหวัดที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ และเอกลักษณ์ในเรื่องของวัฒนธรรม ที่เที่ยวราชบุรี ก็เลยเป็นอีกจุดหมายที่ดีของนักท่องเที่ยว เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่จูงมืองกันไปชิลแบบเช้าไปเย็นกลับก็ได้ หรือจะค้างคืนก็ดีต่อใจมากๆ ไม่ว่าจะในตัวเมืองที่มีที่เที่ยวมากมาย หรือ อำเภอสวนผึ้ง ที่เที่ยวสุดฮิตในช่วงหน้าหนาวค่ะ 

     ที่เที่ยวราชบุรี ต้องห้ามพลาด : ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ณ สัทธา อุทยานไทย อุทยานหินเขางู The Scenery Vintage Farm สวนผึ้ง ตลาดโอ๊ะป่อย สวนผึ้ง

 

 

ที่เที่ยวราชบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักราชบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

===============

 

10. ปราณบุรี

 

 

      อันดับสุดท้ายของ Google Trend 2022 ในหมวดสถานที่ท่องเที่ยวในไทยก็คือ ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ค่ะ ที่เที่ยวทะเลที่เน้นความเงียบสงบ อากาศดีๆ ได้ไปพักผ่อนกันอย่างเต็มที่ พร้อมอาหารทะเลสดๆ อร่อยๆ แบบจัดเต็ม ในราคาเบาๆ ลาพักร้อนมานอนชิลๆ ที่นี่สัก 2-3 คืน รับรองว่าจะได้ความสดชื่นกลับไปอย่างเต็มเปี่ยมเลยทีเดียว!

     ที่เที่ยวปราณบุรี ต้องห้ามพลาด : ปากน้ำปราณบุรี เขากะโหลก ถนนคนเดินปราณบุรี ต้นตาลสามพี่น้อง วัดเขากะโหลก

 

 

ที่เที่ยวปราณบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักปราณบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

===============

ข้อมูลจาก https://trends.google.co.th/trends