รีเซต

อัปเดต 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี 2022 เที่ยวใกล้กรุงเทพ จัดเต็ม! เมืองทะเล ที่มีมากกว่าทะเล

อัปเดต 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี 2022 เที่ยวใกล้กรุงเทพ จัดเต็ม! เมืองทะเล ที่มีมากกว่าทะเล
SummerB
27 กรกฎาคม 2565 ( 11:26 )
245K

       ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ชลบุรี ก็ยังเป็น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ยอดฮิตตลอดกาลที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกแห่งหน แถมแต่ละอำเภอยังมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย วันนี้เราจะชวนทุกคนไป อัปเดต 12 ที่เที่ยวศรีราชา 2022 เมืองทะเล ที่มีมากกว่าทะเลกันค่ะ เรียกว่าได้เช็คอินพิกัดเด็ดๆ แบบจัดเต็มทั้ง ที่เที่ยวทะเล ที่เที่ยวธรรมชาติ สวนสัตว์ วัดสวย และห้างชิคๆ ถ่ายรูปสวยๆ ให้จุใจไปเลย 

ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี
เมืองทะเล ที่มีมากกว่าทะเล

 

1. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

 

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี

 

     ชวนคนรักสัตว์ไปเดินเล่น สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่มีสัตว์ทั้งหมด 300 ชนิด ในพื้นที่กว่า 5,000 ไร่ มีพันธุ์สัตว์ทั้งในเมืองไทยและจากเมืองนอก ไม่ว่าจะเป็น ช้าง กระทิง ลิง ค่าง ม้าลาย เสือ สิงโต หมี ฮิปโป กวาง และนกอีกหลายสายพันธุ์ ให้ทุกคนได้เห็นวิถีชีวิตและความน่ารักของน้องๆ กันแบบจุใจ นอกจากนี้ตอนนี้ยังมี ขบวนพาเหรดนกเพนกวิน ที่เราจะได้เห็นน้องๆ ออกมาเดินขบวนพาเหรดกันดุ๊กดิ๊ก รับรองว่าทุกคนจะต้องอารมณ์ดีกับความน่ารักของน้องๆ แน่นอนค่ะ 🐧

🐯 ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่เที่ยวชลบุรี One Day Trip สวนสัตว์ใกล้กรุงเทพ ไปเจอน้องๆ สุดคิ้วท์!

 

 

==============

2. J Park ศรีราชา

 

Nor Gal / Shutterstock.com

 

     สำหรับคนที่คิดถึงการไปเที่ยวญี่ปุ่นม๊ากมากกก แนะนำให้มาเที่ยวแก้ขัดที่ J Park ศรีราชา คอมมิวนิตี้มอลที่เหมือนยกเอาเมืองญี่ปุ่น สถาปัตยกรรมยุคเมจิขนาดย่อมๆ มาไว้ในที่เดียว ทำให้พวกเราได้สัมผัสกลิ่นอายความเป็นแจแปน ได้ถ่ายรูปมุมสวยๆ และลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ เหมือนกับได้ไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นจริงๆ 

🎏 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เจ พาร์ค ศรีราชา J-Park Sriracha Nihon Mura ที่เที่ยวญี่ปุ่นในไทย Feel like Japan !

 

sarayuth3390 / Shutterstock.com

 

==============

 

3. ศาลเจ้าชินโตศรีราชา

 

ที่เที่ยวศรีราชา ศาลเจ้าชินโตศรีราชา ชลบุรี

 

     ศาลเจ้าชินโตศรีราชา (Sriracha Shinto Shrine) ศาลเจ้าญี่ปุ่นแห่งแรกในไทย สร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนญี่ปุ่นในศรีราชานั่นเองค่ะ รวมถึงเราคนไทยก็สามารถไป ขอพรเทพเจ้า กันได้โดยไม่ต้องบินไกลไปถึงญี่ปุ่นเลยค่ะ นอกจากจะเป็นสถานที่ขอพร สักการะเทพเจ้าแล้ว ที่นี่ยังสร้างขึ้นเพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของญี่ปุ่นในไทยอีกด้วยค่ะ

🎏 ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ศาลเจ้าชินโตศรีราชา Sriracha Shinto Shrine ศาลเจ้าญี่ปุ่นในไทย ศรีราชา ชลบุรี ขอพรเทพเจ้า อามาเทราสึ

 

 

==============

 

4. เกาะลอย

 

 

     เกาะลอย เป็นเกาะขนาดเล็กที่อยู่ห่างจากชายฝั่งประมาณ 500 เมตร มีทั้งสวนสาธารณะ สวนเต่าทะเล เก๋งจีน และ วัดเกาะลอย ศรีมหาราชา ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาเล็กๆ บนเกาะ เป็นที่ประดิษฐาน หลวงพ่อทันใจ ที่ผู้คนนิยมมากราบไหว้ อีกทั้งยังมีจุดชมวิวที่ทำให้เราได้เห็นวิวสวยๆ ทั่วทั้งเกาะลอย และท้องทะเลจากมุมสูง ไม่เพียงเท่านี้ ที่นี่ยังมีท่าเรือที่สามารถลงเรือไปเที่ยว เกาะสีชัง ต่อได้อีกด้วย

🌤 ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เดินเล่น เกาะลอย ศรีราชา ที่เที่ยวชลบุรี จุดชมวิวเก๋ๆ ใกล้กรุงเทพ

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/5L33fZ2VvLWzQy9G8 
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-20.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

5. Flight of the Gibbon 

 

 

       สายลุยมาทางนี้เลยจ้า~ Flight of the Gibbon แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติเชิงอนุรักษ์ที่พร้อมพาเราไปผจญภัยในป่าฝนเขตร้อนของ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียว-เขาชมภู่ สนุกสนานไปกับกิจกรรม Zip Line โหนสลิงท่องป่า ชมวิวสวยๆ ของธรรมชาติแบบใกล้ชิดสุดๆ ที่สำคัญยังมีระบบเซฟตี้และเจ้าหน้าที่ดูและอย่างใกล้ชิดเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวค่ะ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติเพื่อให้เราไปสำรวจพืชพรรณและสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่ในป่าผืนนี้ด้วย

 

==============

 

6. น้ำตกชันตาเถร

 

 

     น้ำตกชันตาเถร เป็นน้ำตกสวยภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียว-เขาชมภู่ รายล้อมไปด้วยพันธุ์ไม้และสัตว์ป่านานาชนิด ตัวน้ำตกมีทั้งหมด 5 ชั้น แต่ชั้นที่สวยที่สุดก็คือ ชั้นที่ 4 และจะสวยสุดๆ ในช่วงเดือนสิงหาคม-พฤศจิกายนค่ะ ส่วนใครที่มาเที่ยวในช่วงฤดูหนาวระหว่างเดือนพฤศจิกายน-มกราคม ก็จะเป็นช่วงเวลาของการชมนก แถมอากาศก็เย็นสบาย เหมาะกับการมาเที่ยวชมธรรมชาติสุดๆ ค่ะ 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกชันตาเถร ที่เที่ยวชลบุรี หน้าฝน หนีทะเล มาแช่น้ำฟินๆ กลางธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพ

 

 

==============

 

7. อ่างเก็บน้ำบางพระ

 

 

      ลุยป่ากันมาเต็มที่แล้วก็ไปชิลกันต่อที่ อ่างเก็บน้ำบางพระ แหล่งน้ำสำคัญของอำเภอศรีราชาที่มีต้นกำเนิดมาจากลำห้วยต่างๆ บนเทือกเขาเขียว ได้แก่ ห้วยสุครีพ ห้วยวังหิน ห้วยกลุ่ม และ ห้วยปราบ ไหลลงมารวมกันที่อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ ล้อมรอบไปด้วยป่าละเมาะที่มีสัตว์ป่ากว่า 130 ชนิดอาศัยอยู่ บรรยากาศร่มรื่น อากาศสดชื่น สามารถลงไปเล่นน้ำ พายเรือคายัค ส่องนก ตกปลากัน หรือจะขับรถกินลมชมวิวเพลินๆ ก็ได้ ซึ่งในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนของทุกปีจะมี ดอกตะแบกสีม่วง เบ่งบานเรียงรายเลียบถนนเป็นระยะทาง 1 กิโลเมตร สวยงามมากๆ ทีเดียวค่ะ 

🌤 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ขับรถเที่ยว ชมวิวสุดโรแมนติก ที่ อ่างเก็บน้ำบางพระ ชลบุรี 

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/yShKgYmHNJgexuAQ6 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

8. สำนักสงฆ์เขาพระครู

 

 

     สำนักสงฆ์เขาพระครู เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมที่ตั้งอยู่บนยอดเขา มีชื่อเสียงในเรื่องความงดงามของสิ่งก่อสร้างภายในวัด โดยเฉพาะ องค์พญานาคขนาดใหญ่ และ มณีนาคราช ที่ทำจากคริสตัลแท้ๆ เส้นผ่าศูนย์กลาง 40 เซนติเเมตร รวมถึง องค์พระพุทธลีลานาคะบารมี ประดิษฐานโดดเด่นท่ามกลางทิวทัศน์อันกว้างใหญ่ของเมืองศรีราชา นอกจากจะเป็นสถานที่ปฏิธรรมที่สงบร่มรื่นแล้ว ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาไหว้พระ ทำบุญ และชมความงามของสถาปัตยกรรมอีกด้วยค่ะ

🙏ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ สำนักสงฆ์เขาพระครู ที่เที่ยวถ่ายรูป ชลบุรี ชม พญานาค ใจกลางเมือง วิวสวยแบบพาโนรามา

 

Rapaeh / Shutterstock.com

 

==============

 

9. วัดเขาตะแบก

 

 

      วัดเขาตะแบก วัดสวยเงียบสงบที่ล้อมรอบไปด้วยสวนยางและป่าเขา โดยเฉพาะ ต้นตะแบก ที่ขึ้นเป็นจำนวนมากจนกลายเป็นที่มาของชื่อวัดค่ะ ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธรูปเชียงแสน ที่มีพุทธศิลป์อันงดงามให้เราเข้าไปกราบไหว้สักการะ นอกจากนี้บริเวณวัดยังมีจุดชมวิวสวยๆ อย่าง สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก สะพานกระจกที่เปิดให้เราได้ชมวิวแบบจุใจถึง 360 องศา ในระยะทาง 226 เมตร ซึ่งจะมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวให้เข้าชมรอบละไม่เกิน 100 คนเพื่อความปลอดภัยค่ะ

🙏ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก ที่เที่ยวชลบุรี ใกล้กรุงเทพ ขึ้นเขา ไหว้พระ ถ่ายรูปสวย วิวอลังการ

 

==============

 

10. อ่าวอุดม

 

 

     อ่าวอุดม ตั้งอยู่ตรงชายฝั่งทะเลตะวันออกของอ่าวไทย เป็นชุมชนเก่าแก่ที่มีทั้งคนท้องถิ่นและชาวจีนที่มาโล้สำเภา ตั้งถิ่นฐานอยู่กันเป็นกงสี ซึ่งทุกวันนี้ก็มีตลาดและศาสนถานต่างๆ ที่สะท้อนถึงกลิ่นอายวัฒนธรรมจีนหลงเหลืออยู่ เช่น ตลาดศรีอ่าวอุดม ศาลเจ้าแม่ทองสุข ศาลเจ้าแม่เซี๊ยะบ้อเนี้ยเนี้ย ศาลเจ้าพ่อโกมินทร์ซำเทียนไกล่อ่าวอุดม และอื่นๆ อีกมากมายค่ะ นอกจากนี้บริเวณ ก้นอ่าวอุดม ยังมีส่วนของชายหาด และเครื่องออกกำลังกายข้างชายหาด ให้ผู้คนได้ไปเดินเล่น และออกกำลังกายกันด้วยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/XUGzYfwazxEFjryW6 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

11. เซ็นทรัล ศรีราชา 

 

 

     แลนด์มาร์คใหม่ในศรีราชาที่สายช้อปและสายชิลต้องไม่พลาด คือ เซ็นทรัล ศรีราชา ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ ศูนย์การค้าสีเขียว Eco-friendly Mall แห่งแรกในภาคตะวันออก ดีไซน์สวยสอดคล้องกับธรรมชาติ อีกทั้งยังรวบรวมร้านอาหาร ร้านค้าแบรนด์ต่างๆ และมุมถ่ายรูปสวยๆ แบบครบครัน ตอบโจทย์ทุกไลฟสไตล์ ไม่ว่าจะมาเที่ยวกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนก็โดนใจ ที่สำคัญยังเน้น Pet-friendly ด้วยค่ะ ทีนี้เราก็สามารถพาน้องๆ สัตว์เลี้ยงมาเดินเล่นชิลๆ กันได้เลย

🌤 ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เซ็นทรัล ศรีราชา ที่เที่ยวชลบุรี Eco-friendly Mall แลนด์มาร์คใหม่ ต้องไปเช็คอิน

 

 

==============

 

12. Space Inspirium

 

Yes058 Montree Nanta / Shutterstock.com

 

     Space Inspirium หรือ อุทยานรังสรรค์นวัตกรรมอวกาศ เป็นดินแดนสำหรับผู้ที่หลงใหลในเรื่องของดวงดาว จักรวาล และวิทยาศาสตร์ ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ และการจัดแสดงงานวิทยาศาสตร์ต่างๆ ทำให้เราสามารถไขข้อปริศนาเกี่ยวกับโลกที่เรากำลังอาศัยอยู่ได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าใครก็สามารถเข้ามาศึกษาเรียนรู้ และสนุกสนานไปกับสาระดีๆ ที่จัดแสดงออกมาอย่างสร้างสรรค์ค่ะ

 

Yes058 Montree Nanta / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : 88 หมู่ 9 ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/CspqZ297oa6hrJYR7 
 • เปิดให้เข้าชม : วันอังคาร - วันศุกร์ เวลา 09.00-16.00 น. , วันเสาร์ - อาทิตย์ 09.00-17.00 น.
 • โทร : 0-3800-5835
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/spaceinspirium

==============