รีเซต

เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว 2 วัน 1 คืน เที่ยวไหนดี ปักหมุด พิกัดชิลๆ ถ่ายรูปสวยๆ กันได้เลย!

เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว 2 วัน 1 คืน เที่ยวไหนดี ปักหมุด พิกัดชิลๆ ถ่ายรูปสวยๆ กันได้เลย!
เอิงเอย
27 กรกฎาคม 2565 ( 17:59 )
36K

     ที่เที่ยววันหยุด ชิลๆ นี้ ใครที่ ไม่รู้จะไป เที่ยวที่ไหนดี เรามี ทริปสั้นๆ สบายๆ มาแนะนำกันค่ะ ตามมาดูแพลน เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว 2 วัน 1 คืน กันได้ตามนี้เลย ปักหมุด ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ แวะไหว้พระ ทำบุญ เที่ยวธรรมชาติกันครบๆ มีที่ไหนในแผนเที่ยวคราวนี้บ้าง มาดูกันได้เลยค่ะ 

เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว 2 วัน 1 คืน
ขับรถเที่ยว ทริปสั้นๆ

 

แจกแผนเที่ยว เขาใหญ่ วังน้ำเขียว 2 วัน 1 คืน

 • พรีโม เพียซซ่า Primo Piazza
 • อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
 • เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกองแก้ว
 • น้ำตกเหวสุวัต
 • อ่างเก็บน้ำสายศร
 • หอเอนปิซ่า เขาใหญ่ Toscana Valley
 • เขื่อนลำพระเพลิง
 • ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว Flora Park Wangnamkeaw
 • Montana Farm วังน้ำเขียว
 • วัดบุไผ่ องค์หลวงพ่อคูณใหญ่ที่สุดในโลก
 • พุทธยานอุทยานวังน้ำเขียว คำชะโนดวังน้ำเขียว
 • ทุ่งลาเวนเดอร์ Chateau Chili & Laven De Brume

 

Day 1

1. พรีโม เพียซซ่า Primo Piazza

 

AfriramPOE / Shutterstock.com

 

     วันแรกของการเดินทาง ทริปนี้ เน้นชิลเป็นหลักค่ะ เพราฉะนั้น ที่แรกที่เราจะตั้งหมุดไว้ก็คือ พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) เขาใหญ่ เมืองอิตาลี ท่ามกลางขุนเขา แน่นอนว่า ที่นี่เป็นอีก ที่เที่ยวเขาใหญ่ ถ่ายรูปสวย และปังมากๆ เหมือนวาร์ปเที่ยวเมืองนอก อีกทั้งยังมีเมนูอร่อยไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม หรือเครื่องดื่มให้เราได้พักคลายร้อนกันอีกด้วย นอกจากนี้ เรายังสามารถมาแวะให้อาหารแกะและอัลปาก้ากันได้อีก แวะไปเจอน้องกันน้า

 

================

 

2. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 
เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกองแก้ว

 

 

     หลังจากถ่ายรูปรัวกับเมืองอิตาลีในฝันไปแล้ว ตามเราไปดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดกันบน อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ค่ะ บอกเลยว่า ข้างบนอุทยานฯ มีที่เที่ยวมากมายเลย แต่เราจะแวะเฉพาะที่เที่ยวสบายๆ ค่ะ นั่นก็คือ เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกองแก้ว ซึ่งจะอยู่บริเวณด้านหลังของ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเขาใหญ่ ค่ะ

 

 

    ไม่ต้องห่วงว่ามาเดิน Trail จะยากลำบากแต่อย่างใด ตรงนี้เป็นทางเดินง่ายๆ ให้เราได้ไปเดินชิลกันในป่า ระยะทางแค่ 1.2 กิโลเมตรค่ะ มีสะพานข้ามลำธาร มีต้นไม้ใหญ่ ให้เราได้เดินถ่ายรูปกันไปตลอดทางเลย บรรยากาศสองข้างทางก็เป็นต้นไม้ใหญ่สบายตาสบายใจ ได้สูดอากาศเต็มปอดกันไปเลยค่ะ 

================

 

3. น้ำตกเหวสุวัต

 

เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว 2 วัน 1 คืน น้ำตกเหวสุวัต

 

     ไปกันต่อที่ น้ำตกเหวสุวัต ค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะมาชิลกันค่ะ ที่นี่ มีลักษณะเป็นสายน้ำตกลงมาจากหน้าผาสูงประมาณ 20 เมตร มีจุดให้ชมวิวสวยๆ ได้ทั้งส่วนที่อยู่บนหน้าผาและด้านล่างของน้ำตกค่ะ แถมยังเล่นน้ำในแอ่งน้ำได้ด้วยน้า ใครที่อยากสดชื่น เอาเสื้อผ้ามาเปลี่ยนเล่นน้ำกันก่อนไปต่อได้เลย แต่เอาจริงๆ แค่แวะมาชม ถ่ายรูปสวยๆ ก็สดชื่นใจแล้วล่ะ

🌲ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกเหวสุวัต เขาใหญ่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ น้ำตกสวย สุดอลังการ ในป่าใหญ่

 

================

 

4. อ่างเก็บน้ำสายศร

 

เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว 2 วัน 1 คืน อ่างเก็บน้ำสายศร

 

     ก่อนออกจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เราแวะไปถ่ายรูปสวยๆ กันที่ อ่างเก็บน้ำสายศร บริเวณนี้เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกสวยๆ ของเขาใหญ่ค่ะ หรือถ้าใครไม่ได้มาในช่วงพระอาทิตย์ตก ก็ไม่เป็นไรน้า เพราะยังไงวิวก็สวยอลังมากๆ อยู่แล้ว และไฮไลท์ที่นอกเหนือจากพระอาทิตย์ตก เรามักจะเห็นบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ เช่น เก้ง กวาง ลิง และนก มาดื่มน้ำบริเวณนี้อีกด้วย แถมวิวก็สวยสุดๆ ไปเลย 

🌲ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อ่างเก็บน้ำสายศร ที่เที่ยวเขาใหญ่ ชมแสงสุดท้ายของวัน กลางป่าเขา แบบฟินๆ

 

================

 

5. หอเอนปิซ่า เขาใหญ่ Toscana Valley

 

 

     ออกจากเขาใหญ่ มุ่งหน้าต่อไป วังน้ำเขียว ค่ะ ระหว่างทาง เราจะได้เห็นวิวสวยๆ ของ หอเอนปิซ่า ที่ตั้งอยู่ภายใน Toscana Valley ตรงนี้ เราสามารถแวะจอดรถถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย หรือใครอยากแวะเข้าไปด้านในก็สามารถค่ะ เพราะด้านใน Toscana Valley จะมีทั้ง ร้านอาหาร คาเฟ่ ที่พักสวยๆ สไตล์อิตาลีให้เราได้แวะพัก ชิมของอร่อย กันได้ แต่ถ้าไม่อยากเสียเวลา ก็สามารถแวะถ่ายรูปที่ด้านหน้าทางเข้ากันได้ค่ะ

 

================

 

6. เขื่อนลำพระเพลิง

 

 

     ปิดท้ายทริปวันแรกกันที่ เขื่อนลำพระเพลิง ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่กักเก็บน้ำไว้ ทำให้บริเวณนี้มีวิวที่สวยงามมากๆ ทั้งในช่วงเช้า และเย็น ตอนพระอาทิตย์ตก ค่ะ อีกทั้งยังมี เส้นทางวิ่ง และปั่นจักรยานริมอ่างเก็บน้ำ ทำให้บริเวณนี้เป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมในการมารีแลกซ์ ชมธรรมชาติ สูดอากาศดีๆ นั่นเอง  

 

================


Day 2 

7. ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว Flora Park Wangnamkeaw

(ปิดเฉพาะช่วงหน้าหนาวของทุกปี)

 

weerastudio / Shutterstock.com

 

     ที่เที่ยวต้องห้ามพลาด ถ้าเรามาเที่ยววังน้ำเขียวก็คือ ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว (Flora Park Wangnamkeaw) แห่งนี้ค่ะ ที่นี่เป็นทุ่งดอกไม้สวย สวนสวยกลางขุนเขา ที่เปิดให้เราได้ไปชมปีละครั้งในช่วงหน้าหนาวของทุกปีนั่นเอง แน่นอนว่า เราจะได้ถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆ จนหนำใจไปเลย 
(เปิดให้ชมความสวยงามในช่วงหน้าหนาว เดือนพฤศจิกายน 2565)

🌲ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว ทุ่งดอกไม้สวย ใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสุดปัง!

 

================

 

8. Montana Farm วังน้ำเขียว

 

Stella_E / Shutterstock.com

 

      คนรักสัตว์แวะมาเที่ยวกันที่นี่ มาใกล้ชิดกับ อัลปาก้า ให้อาหารม้าแคระ และถ่ายรูปมุมสวยๆ ในสไตล์ฟาร์ม กันได้ที่ Montana Farm วังน้ำเขียว ค่ะ ฟาร์มที่เปิดให้นักท่องเที่ยวมาชิล ชมบรรยากาศดีๆ และมุมสวยๆ ของสวนดอกไม้ นอกจากนี้ยังเหมือนเป็น สวนสัตว์ขนาดเล็ก ที่ให้เราได้มาใกล้ชิดทั้งกับ น้องแกะ ม้าแคระ และอัลปาก้า รวมไปถึงยังมีโซนเล่นเกมเบาๆ แบบ ปาเป้า ยิงปืน ขี่ ATV กันอีกด้วย เรียกได้ว่า มาที่เดียวได้เที่ยวครบๆ ไปเลยค่ะ

================

 

9. วัดบุไผ่ องค์หลวงพ่อคูณใหญ่ที่สุดในโลก

 

Ipsimus / Shutterstock.com

 

      ถึงคราวแวะมาไหว้พระ ทำบุญกันบ้างที่ วัดบุไผ่ หรือ วัดบ้านไร่ 2 เป็นอีก วัดสวย วังน้ำเขียว ที่สายบุญต้องห้ามพลาดค่ะ ที่นี่เป็นวัดที่ หลวงพ่อคูณ บริจาคเงินเพื่อใช้ในการก่อสร้างวัด เพื่อให้เป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชน และเป็นศาสนสถานในการประกอบพิธีกรรมทางพุทธศาสนาค่ะ ภายในมีรูปหล่อ องค์หลวงพ่อคูณใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูงถึง 18 เมตร เป็นที่สักการะบูชา เพื่อควาเมป็นสิริมงคล

 

Thammanoon Khamchalee / Shutterstock.com

================

 

10. พุทธยานอุทยานวังน้ำเขียว คำชะโนดวังน้ำเขียว

      พุทธยานอุทยานวังน้ำเขียว หรือ คำชะโนดวังน้ำเขียว ที่นี่มีจุดเด่นอยู่ที่ พญาอนันตนาคราชองค์ใหญ่ สีรุ้ง สวยงาม ซึ่งมีผู้มากราบไหว้ขอพร เดินลอดใต้ท้องพญานาค ตามความเชื่อเพื่อความโชคดีนั่นเอง อีกทั้งยังมี องค์ปู่อนันตนาคราช องค์ปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าศรีปทุม และพระบรมสารีริกธาตุที่ประดิษฐานไว้ในวิหารไม้มากถึง 69 องค์อีกด้วย

================

 

11. ทุ่งลาเวนเดอร์ Chateau Chili & Laven De Brume

 

     เปลี่ยนบรรยากาศมาเดินสะบัดกระโปรงพริ้วๆ สวยๆ กันบ้าง ท่ามกลาง ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ที่ Chateau Chili & Laven De Brum วังน้ำเขียว ค่ะ ทุ่งลาเวนเดอร์ที่นี่มีเนื้อที่ถึง 8 ไร่ มีจำนวนกว่า 50,000 ต้นเลยทีเดียว และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ไปถ่ายรูปสวยๆ ฟินสุดๆ ไปเลยในช่วงหน้าหนาวนั่นเอง อย่าพลาดแวะมาเที่ยวกันน้า

================

 

ที่พักเขาใหญ่ วังน้ำเขียว ที่น่าสนใจอื่นๆ