ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

10 ที่เทียวบางแสน ศรีราชา ทะเลใกล้กรุงเทพ เที่ยววันหยุด ปักหมุดไปชิล

10 ที่เทียวบางแสน ศรีราชา ทะเลใกล้กรุงเทพ เที่ยววันหยุด ปักหมุดไปชิล
เอิงเอย
14 กรกฎาคม 2561 ( 06:00 )
544.6K
2

      เปลี่ยนบรรยากาศในเมืองที่แสนจะวุ่นวาย ออกไปเที่ยวใกล้ๆ ปักหมุดรับลมทะเล กับ 10 ที่เที่ยวบางแสน ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่ ชลบุรี ไปไม่ไกล ไม่ต้องใช้ตังค์มาก แต่มีความสุขได้อย่างเต็มที่ในวันหยุดสั้นๆ นี้ ไปเลยค่ะ

 

 

บางแสน ศรีราชา เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ชิลๆ

 

 

หาดบางแสน

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

      หาดบางแสน เป็นชายหาดที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มากๆ เพียงแค่ไม่ถึง 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ เท่านั้นค่ะ และที่นี่ยังมีถนนบางแสนสาย 1 ที่เลียบชายหาดตลอดทั้งเส้น ซึ่งเต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่น่านั่ง และที่พัก

       นอกจากนี้ริมชายหาดยังมีเก้าอี้ผ้าใบให้ได้นั่งชิลกันอีกด้วย ใครที่อยากไปรีแลกซ์ในวันหยุดแบบไม่อยากไปไหนไกลแล้วล่ะก็ มาปักหมุดนั่งๆ นอนๆ ที่นี่ดูค่ะ สั่งอาหารทะเล ซีฟู้ดเผาอร่อยๆ มาแซ่บกันริมทะเลได้เลยอีกด้วย

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

พิกัด : ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
เปิดบริการ : 24 ชม.

===================

 

 


ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข

 


      ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข มีอายุกว่า 103 ปี ตั้งอยู่บนเขาสามมุข ระหว่างบ้านอ่างศิลา และหาดบางแสน จังหวัดชลบุรีค่ะ ที่นี่เป็นที่เลื่องลือถึงความศักดิ์สิทธิ์มาช้านาน โดยเฉพาะกับความเชื่อของแม่ค้าและชาวประมง ที่ก่อนจะออกทะเล มักเซ่นไหว้ศาลเจ้าแม่สามมุขด้วยมะพร้าวอ่อน ขนมเปี๊ยะ และผลไม้ นอกจากนี้ยังมีผู้ศรัทธาแวะเวียนมากราบไหว้ขอพรอย่างสม่ำเสมอ

      ในบริเวณศาลเจ้าแม่สามมุข จะมีลิงที่อาศัยอยู่มาอย่างยาวนาน ซึ่งเชื่อกันว่า ลิงนั้นเป็นบริวารของเจ้าแม่สามมุข หากมีใครมารังแก หรือจับลิงไป มักจะเกิดอาเพศ ล้มป่วย เดือดร้อนกันทั้งครอบครัวอีกด้วย

 

 

พิกัด : ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
เปิดบริการ : 06.00-18.00 น.

===================

 

 


อ่างเก็บน้ำบางพระ

 

 

      อ่างเก็บน้ำบางพระ เป็นอีกที่เที่ยวสุดฮิตของอำเภอศรีราชาค่ะ เราสามารถมาเล่นน้ำ และล่องเรือได้ที่นี่ บรรยากาศสงบเงียบมากๆ บางคนก็มาปั่นจักรยานชมวิวกันค่ะ รวมถึงมีร้านอาหารแนวส้มตำ ไก่ย่าง ปลาเผาให้ได้อิ่มอร่อยกันอีกด้วย

      นอกจากนี้ในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน ของทุกปี ถนนเลียบอ่างเก็บน้ำ จะกลายเป็นถนนสวยสายดอกตะแบกสีม่วงขาวยาวประมาณเกือบ 1 กิโลเมตร เป็นวิวที่สวยงามมากๆ ทีเดียว เหมาะกับการมาถ่ายรูปสวยๆ


พิกัด : ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
เปิดบริการ : 24 ชม.

===================

 

 


ตลาดหนองมน

 

sarawuth wannasathit / Shutterstock.com

 

       ตลาดหนองมน เป็นตลาดจำหนายสินค้าที่ระลึกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของจังหวัดชลบุรีทีเดียวค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งรวมสารพัดของฝาก ทั้งผลิตภัณฑ์อาหารทะเลสดและแปรรูป เช่น ปลาเค็ม ปลาแห้ง กุ้งแห้ง ปลาหมึกแห้ง กะปิ อาหารท้องถิ่นอย่างแจงลอน ห่อหมก ทอดมัน รวมทั้งขนมหวานก็มีให้เลือกสรรละลานตา โดยเฉพาะ ข้าวหลาม ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อประจำตลาดหนองมนที่ทุกคนไม่ควรพลาด

 

 

พิกัด : ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
เปิดบริการ : 06.00-19.00 น.

===================

 

 

 

สวนสัตว์เขาเขียว

 

gumbao / Shutterstock.com

 

      สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นอีกที่เที่ยวที่น่าไปสำหรับครอบครัวค่ะ ซึ่งที่นี่จะเปิดให้สัตว์เดินเล่นได้อย่างอิสระ เราสามารถใกล้ชิดกับสัตว์ป่าได้สุดๆ สำหรับการท่องเที่ยวสวนสัตว์ก็คือ การเช่ารถกอล์ฟขับไปแวะตามจุดต่างๆ สัมผัสธรรมชาติ และแวะตามทางเพื่อเยี่ยมชมสัตว์ นอกจากนี้เรายังสามารถให้อาหารสัตว์บางชนิดได้ด้วยที่ทางสวนสัตว์อนุญาต เช่น ยีราฟ ม้าลาย และนกกระจอกเทศ

 

Natalia Sidorova / Shutterstock.com

 

พิกัด : 235 หมู่ที่ 7 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
เปิดบริการ : 08.00-18.00 น.
โทร : 0-3831-8444
เว็บไซต์ : http://www.khaokheow.zoothailand.org

===================

 

 


วัดเขาตะแบก

 

 

       วัดเขาตะแบก ตั้งอยู่บนเชิงเขา ล้อมรอบด้วยป่า และสวนยาง ที่นี่มีต้นตะแบกเยอะจึงได้ชื่อว่า “เขาตะแบก” นั่นเองค่ะ ภายในบริเวณวัดจะร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ บรรยากาศสงบเงียบ นอกจากนี้ยังมี พระพุทธรูปเชียงแสน ประดิษฐานอยู่ให้นักท่องเที่ยว และพุทธศาสนิกชนเข้าไปกราบไหว้บูชา

       ที่นี่ยังมีมุมถ่ายรูปสวยมากๆ ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ สะพานปูนที่ทอดยาวไป และมีเบื้องหลังเป็นภูเขาสีเขียว เต็มไปด้วยต้นไม้สวยงาม เดินตรงไปเรื่อยๆ ขึ้นไปด้านบนสุดจะมี รอยพระพุทธบาทจำลองอยู่อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่า ถ้ามาเที่ยว มาไหว้พระต้องแวะมาที่วัดนี้สักครั้ง

 

 

พิกัด : 184 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
เปิดบริการ : 08.00-18.00 น.
โทร : 0-3829-6260

===================

 

 


ศาลเจ้านาจา

 


       ศาลเจ้านาจา หรือ วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม ตั้งอยู่ที่อ่างศิลา จังหวัดชลบุรีค่ะ เป็นที่ศรัทธาของคนในท้องถิ่นอย่างมาก แต่ละวันจะมีทั้งคนชลบุรีเอง และนักท่องเที่ยวมากราบไหว้ขอพร ให้เป็นสิริมงคลจำนวนมาก

       สำหรับตัววิหารนั้นมีการก่อสร้างแบบสไตล์จีน รวมทั้งเครื่องตกแต่งประดับอาคาร รวมทั้งภาพเขียนผนังทุกชั้น องค์เทพเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ ได้จำลองมาจากมณฑลเสฉวน ประเทศจีน มี 3 ปาง ประดิษฐานอยู่ที่ชั้นที่ 2 ของวิหาร สำหรับชั้นที่ 3 เป็นที่ประดิษฐานของ องค์เง็กเซียนฮ่องเต้ ผู้เป็นใหญ่แห่งสวรรค์ และองค์เทพไท้อื่นๆ ส่วนชั้นบนสุดประดิษฐานพระศรีศากยมุนีพระพุทธเจ้า และพุทธเจ้าอีก 5 พระองค์

 

 

พิกัด : 1/13 ตำบลอ่างศิลา จังหวัดชลบุรี
เปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ 08.00-17.00 น. วันเสาร์ 08.00-18.00 น. และวันอาทิตย์ 08.00-20.00 น.
โทร : 0-3839-8381

===================

 

 


เกาะลอย

 

 

       เกาะลอย ตั้งอยู่ห่างจากฝั่งของอำเภอศรีราชาเชื่อมโดยสะพานข้ามยาวประมาณ 500 เมตรค่ะ บนเกาะมีสวนสาธารณะ และสวนเต่าทะเล มีสวนดอกไม้รอบๆ ให้ได้เดินเล่น พักผ่อนหย่อนใจ และมีบันไดทางเดินขึ้นไปยังวัดที่อยู่บนยอดเขา ซึ่งเป็นอีกจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ เราสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้จากที่นี่อีกด้วยค่ะ

       สิ่งที่น่าสนใจของสวนสาธารณะของเกาะลอยนั้นคือ เก๋งจีนรูปแปดเหลี่ยมที่ภายในประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมหยกขาวขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ความสูงถึง 4 เมตร และผู้ติดตามเจ้าแม่กวนอิม แกะสลักโดยช่างฝีมือชาวจีน เสาของเก๋งจีนมีลวดลายปูนปั้นมังกร สร้างอยู่ติดริมทะเลมีความสวยงามมากๆ สำหรับสายกินก็อย่าได้พลาด เพราะมีร้านอาหารเปิดให้บริการอยู่บริเวณรอบๆ รวมถึงที่นี่ยังเป็นท่าเรือไปเกาะสีชังอีกด้วย

 

 

พิกัด : ถนนเทศบาล อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
เปิดบริการ : 24 ชม.

===================

 

 


J Park ศรีราชา

 


       J Park ศรีราชา เป็นคอมมูนิตี้ มอลล์ ที่มีการตกแต่งให้เป็นสไตล์หมู่บ้านญี่ปุ่นในสมัยเมจิ ช่วงยุคปลายเอโดะ มีรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นสวยงาม ภายในมีร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะสไตล์ดั้งเดิม หรือสไตล์ฟิวชั่น อย่างราเมน ซูซิ อาหารจานร้อน เทปปันยะกิ วากิว เนื้อย่างระดับพรีเมี่ยม ชาบูแบบญี่ปุ่น ขนมนำเข้าจากญี่ปุ่น ฯลฯ

       อีกทั้งยังมี Drugstore จากญี่ปุ่นอย่าง Tsuruha รวมถึง Daiso ที่มีข้าวของเครื่องใช้จากญี่ปุ่นให้เลือกอย่างคับคั่ง และ Supermarket ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง อย่าง Maxvalu อีกด้วย

 

sarawuth wannasathit / Shutterstock.com

 

พิกัด : ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
เปิดบริการ : 10.00-22.00 น.
โทร : 0-3833-8444
เว็บไซต์ : http://www.saha-jpark.com

===================

 

 


สวนเสือศรีราชา

 

 

      สวนเสือศรีราชา มีเสือโคร่งอาศัยอยู่กว่า 400 ตัวด้วยกัน แน่นอนว่าภายในสวนเสือศรีราชานี้จะมีการแสดงความสามารถของเสือโคร่งเบงกอล รวมถึงการแสดงความสามารถของช้าง จระเข้ และหมู นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมไฮไลท์เป็นการให้อาหารเสือค่ะ โดยนำเอาโครงไก่ไปผูกติดไว้กับปลายเบ็ด แล้วให้นักท่องเที่ยวหย่อนเบ็ดลงไปในบ่อเพื่อให้เหล่าเสือที่หิวกระหายกระโดดขึ้นมาตะปบกระชากโครงไก่กลางอากาศ เป็นการให้อาหารแบบตื่นเต้นมากๆ ทีเดียว

 

Pisit Rapitpunt / Shutterstock.com

 

พิกัด : 341 หมู่ 3 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
เปิดบริการ : 08.00-18.00 น.
โทร : 0-3829-6556-8, 0-3833-9111, 0-3833-8517, 0-3833-8884
เว็บไซต์ : http://www.tigerzoo.com, https://www.facebook.com/srirachatigerzoo

 

 

ที่พัก ร้านอาหาร บางแสน 

10 ที่พักบางแสน ติดทะเล สวยจริง ยิ่งกว่าชิล

ชิลจนลืมร้อน กับ 6 คาเฟ่ บางแสน ใกล้ทะเล

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง