รีเซต

10 ที่เที่ยวไทย ที่สุดแห่งปี 2021 จาก Google Trend ที่เที่ยวธรรมชาติ สวยๆ นำเทรนด์

10 ที่เที่ยวไทย ที่สุดแห่งปี 2021 จาก Google Trend ที่เที่ยวธรรมชาติ สวยๆ นำเทรนด์
AungAoey
9 ธันวาคม 2564 ( 20:40 )
6.1K

      พูดได้ว่าใน ปี 2021 ที่กำลังจะผ่านไปนี้ เทรนด์ของการท่องเที่ยวไทย และทั่วโลกเปลี่ยนไปไม่น้อยเลยค่ะ ด้วยสถานการณ์ โควิด-19 ที่ระบาดอย่างหนัก และเริ่มคลี่คลายในช่วงปลายปีนี้เอง ทำให้พอที่จะได้ออกเดินทางท่องเที่ยวกันบ้างแบบ New Normal เพราะฉะนั้น ตามเรามาดู เทรนด์ฮิตตลอดทั้งปีกับ 10 ที่เที่ยวไทย ที่สุดแห่งปี 2021 จาก Google Trend กันค่ะ ว่ามีที่เที่ยวที่ไหนบ้าง ที่มีคน search ดูกันมากที่สุด!

 

อันดับ 10 ที่เที่ยวไทย 2021 จาก Google Trend

 

1. ที่เที่ยวระยอง

 

 

     มาที่อันดับ 1 ของปีนี้ กันที่ ระยอง หนึ่งใน ทะเลใกล้กรุงเทพฯ สุดฮิตทางภาคตะวันออก ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทั้ง ทะเล ชายหาด เกาะ ป่าชายเลน รวมไปถึง ตลาดโบราณ ร้านอาหารทะเลอร่อยๆ ตามชายหาด ที่ราคาสมน้ำสมเนื้อ ทำให้ที่นี่เป็นเดสติเนชั่นที่โดนใจคนไทยได้ไม่ยากนั่นเอง

 

 

     ที่เที่ยวระยอง ที่มาถึงแล้วต้องห้ามพลาดคือ เกาะทะลุ ทุ่งโปรงทอง เขาแหลมหญ้า สวนละไม ตลาดเกาะกลอย วัดท่ามะกอก เกาะเสม็ด นั่นเองค่ะ อีกทั้ง ระยองยังมี ที่พักสวยๆ ติดทะเล ให้เราได้ไปเที่ยวกินลมชมวิว ถ่ายรูปสวยๆ กันได้อย่างสบายใจ และเหมาะกับการไปเที่ยวกันทั้งครอบครัวค่ะ

 

ที่เที่ยวระยอง ที่น่าสนใจ

ที่พักระยอง ที่น่าสนใจ

=================

 

2. ที่เที่ยวจันทบุรี

 

 

      ออกจาก เมืองระยอง มาไม่ไกล ที่เที่ยวยอดฮิตอันดับที่ 2 บน Google Trend ก็คือ จันทบุรี ค่ะ จังหวัดที่เต็มไปด้วย สวนผลไม้ บุฟเฟ่ต์ทุเรียน ที่หลายคนรอคอยกันทุกปี และที่เที่ยวสวยๆ อีกมากมายที่เราสามารถวางแผนมาเที่ยวได้ทั้งปีเลยทีเดียว ทั้ง ทะเล ภูเขา น้ำตก ชุมชน วัดสวยต่างๆ มีให้ได้เลือกมาเที่ยวครบทุกรสชาติเลยทีเดียว

 

 

     นอกจากนี้ จุดเด่นของจันทบุรี ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การไปเที่ยว นอนโฮมสเตย์ ดูนกเหยี่ยวแดง อิ่มจุกๆ กับ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด และกิจกรรมทางน้ำต่างๆ ที่มีให้เลือกพักมากมายทีเดียวทั้งในอำเภอเมืองจันทบุรี และอำเภอขลุง อีกทั้งยังอยู่ในงบเบาๆ ราคาราคาพันต้นๆ ที่ให้เราไปเที่ยวชิลกันได้แบบกระเป๋าสตางค์ยังแข็งแรงดีอยู่นั่นเอง

 

ที่เที่ยวจันทบุรี ที่น่าสนใจ


ที่พักจันทบุรี ที่น่าสนใจ

=================

 

3. เที่ยวกาญจนบุรี

 

 

     ตามเรามาปักหมุด เที่ยวกาญจนบุรี จังหวัดที่บอกเลยว่า เที่ยวได้ตลอดทั้งปี อากาศดีมากๆ แถมยังมีที่เที่ยวมากมายทั้ง ที่เที่ยวธรรมชาติ และ ที่เที่ยวประวัติศาสตร์ วัดสวยๆ รวมไปถึงร้านอาหาร คาเฟ่สวยๆ ให้เราได้ไปชิลเพียบ อีกทั้ง ที่พักกาญจนบุรี ที่มีเอกลักษณ์ก็คือ ที่พักแพริมน้ำ ค่ะ โดยตลอดแนวแม่น้ำแคว รวมไปถึงเขื่อนศรีนครินทร์ จะมีที่พักสวยๆ ในรูปแบบของ แพที่พัก มากมาย ซึ่งตกแต่งสวยงามแตกต่างกันไป เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจที่ชิลมากๆ ทีเดียว

 

 

     ที่เที่ยวพลาดไม่ได้เลยของกาญจนบุรีก็คือ ทางรถไฟสายมรณะ ถ้ำกระแซ ต้นจามจุรียักษ์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว วัดถ้ำเสือ รวมไปถึงสังขละบุรี ชุมชนชาวมอญนั่นเองค่ะ และมีกิจกรรมใหม่ที่น่าสนใจมากคือ การพาย Sup ในแม่น้ำแคว ใครที่มาเที่ยวเมืองกาญจน์ งานนี้ต้องไม่พลาดเลยนะจ๊ะ

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่น่าสนใจ


ที่พักกาญจนบุรี ที่น่าสนใจ

=================

 

4. เที่ยวกระบี่

 


      มาถึงอันดับที่ 4 ใน Google Trend คือ เที่ยวกระบี่ ค่ะ จังหวัดที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วย ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่ยังบริสุทธิ์อยู่ อีกทั้งยังมีเกาะเล็กเกาะน้อยรายล้อม จะเรียกว่าเมืองร้อยเกาะก็ว่าได้ เพราะเป็นจังหวัดที่มีหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 130 เกาะเลยทีเดียว ให้เราได้นั่งเรือออกทะเลไปเที่ยวชมความสวยงามทางธรรมชาติอย่างแท้จริงค่ะ

 

 

      สำหรับที่เที่ยวในกระบี่ ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ อ่าวนาง ทะเลแหวก ท่าปอมคลองสองน้ำ เกาะพีพี เกาะลันตา สระมรกต และอื่นๆ อีกหลายที่ ที่ทั้งเงียบสงบ ธรรมชาติสวย และคนไม่เยอะ ให้เราได้เดินถ่ายรูป พักผ่อนชิลๆ อีกด้วย

 

ที่เที่ยวกระบี่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักกระบี่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

=================

 

5. เที่ยวชลบุรี

 

 

      เรียกได้ว่า ฮอตจริงๆ สำหรับ ที่เที่ยวภาคตะวันออก อีกหนึ่งจังหวัด ที่ติดใน Google Trend 2021 นี้ก็คือ ชลบุรี ค่ะ ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่เป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมของคนกรุง ที่นี่เต็มไปด้วย สถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้ง พัทยา บางแสน สัตหีบ บางเสร่ เกาะล้าน เรียกได้ว่า ในวันหยุดสั้นๆ ถ้าใครนึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวไหนได้ ก็มักจะปักหมุดมุ่งไปชลบุรีกันนั่นเองค่ะ

 

 

     นอกจากที่เที่ยวทะเลแล้ว บอกเลยว่า ชลบุรี ยังมีที่เที่ยวต่างๆ มากมาย ทั้ง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ปราสาทสัจธรรม ตลาดน้ำสี่ภาค จุดชมวิวแหลมแท่น และอื่นๆ อีกมากมายที่โดนใจนักท่องเที่ยว รวมไปถึง ที่พักติดทะเล ต่างๆ ทั้ง บางแสน พัทยา เกาะล้าน ที่มีให้เลือกพักตามสไตล์ความชอบอีกด้วย

 

ที่เที่ยวชลบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ที่พักชลบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

=================

 

6. เที่ยวภูเก็ต

 

 

      ต้องบอกว่า ปี 2021 นี้ เป็นปีที่คนไทยได้ เที่ยวภูเก็ต กันเยอะขึ้นกว่าเดิม เพราะส่วนใหญ่แล้ว ในช่วงสถานการณ์ปกติที่ไม่มีโควิดมาให้เหนื่อยใจ ภูเก็ต นับว่าเป็นหนึ่งในเดสติชั่นของชาวต่างชาติทั่วโลกเลยทีเดียวค่ะ ทำให้ภูเก็ต จึงเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพค่อนข้างแพง แต่ด้วยสถานการณ์โควิด แน่นอนว่า มีการปิดประเทศ ทำให้คนไทยหันมาเที่ยวไทยกันเอง และภูเก็ตก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกนั้น เพราะมีการลดแลกแจกแถม จัดหนัก จัดเต็ม โปรโมชั่นที่พัก ต่างๆ จนอดใจไปเที่ยวไม่ได้เลย!

 

 

     อีกทั้ง ภูเก็ต ยังมี ที่เที่ยวสวยมากมาย ทั้ง ทะเล หมู่เกาะต่างๆ ที่เที่ยววัฒนธรรม ย่านเมืองเก่า วัดวาอารามต่างๆ จึงไม่แปลกใจที่คนไทยจะอยากมาเที่ยวสักครั้ง สำหรับที่เที่ยวห้ามพลาดเลยในภูเก็ตก็คือ ตึกชิโนโปรตุกีส เมืองเก่าภูเก็ต แหลมพรหมเทพ เกาะไม้ท่อน หาดป่าตอง วัดฉลอง วัดพระใหญ่ ยอดเขานาคเกิด หาดนุ้ย และอื่นๆ ค่ะ

 

ที่เที่ยวภูเก็ต ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักภูเก็ต ที่น่าสนใจอื่นๆ

=================

 

7. ที่เที่ยวสระบุรี

 

 

      ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ฮิตไม่น้อยสำหรับปีนี้ก็คือ ที่เที่ยวสระบุรี ค่ะ เรียกได้ว่าเป็น ที่เที่ยวชิลแบบวันเดียวก็เที่ยวได้ เช้าไปเย็นกลับ หรือ จะค้างคืน ชมบรรยากาศสักหน่อยก็ดี เพราะที่นี่เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวมากมายกว่าที่คิด ทั้ง วัดสวย ทุ่งทานตะวัน สวนดอกไม้ ตลาดน้ำ อ่างเก็บน้ำ น้ำตก รวมไปถึง ที่เที่ยวเชิงเกษตร อย่าง ไร่องุ่น และ ฟาร์มโคนม อีกด้วย

 

 

      สำหรับที่เที่ยวยอดนิยมในการมาสระบุรีเลยก็คือ ไร่องุ่นต่างๆ ในอำเภอมวกเหล็ก ฟาร์มโคนม ไทย-เดนมาร์ค วัดพระพุทธบาท อ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก ตลาดหัวปลี อีกทั้งยังมี คาเฟ่สวยๆ ให้ได้มานั่งชิล จิบกาแฟ เดินถ่ายรูปเพียบเลยค่ะ

 

ที่เที่ยวสระบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักสระบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

=================

 

8. ที่เที่ยวเขาใหญ่

 

 

     เลยสระบุรีไปอีกหน่อย เช็คอินกันเลยค่ะกับ อันดับที่ 8 ที่เที่ยวเขาใหญ่ นครราชสีมา แหล่งฟอกปอด กอดอากาศดี ของคนกรุง ไปเที่ยวชิลสัมผัสบรรยากาศของต้นไม้สีเขียวขจี ท่ามกลางสัตว์ป่าน้อยใหญ่ได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งเขาใหญ่ ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับการขึ้นทะเบียน มรดกโลก อีกด้วย เพราะฉะนั้น จึงไม่น่าแปลกที่ช่วงสถานการณ์โควิดแบบนี้ เราจะโหยหาธรรมชาติขึ้นกว่าเดิม

 

 

     แน่นอนว่า ที่เที่ยวเขาใหญ่ นั้น มีหลากหลายสไตล์มาก ทั้งแนวเที่ยวธรรมชาติสวยๆ ไปยัน คาเฟ่ถ่ายรูปชิคๆ ชิลๆ ซึ่งที่นี่ก็ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์เลยค่ะ ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่นักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้เลยก็คือ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร The Birder’s Lodge พรีโม เพียซซ่า The Mew วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม ใครที่แพลนไปเที่ยวเขาใหญ่ในวันหยุดนี้ ก็เช็คอินได้เลยค่ะ

 

ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักเขาใหญ่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

=================


9. ที่เที่ยวพังงา

 

 

     พังงา ไม่ใช่แค่เมืองทางผ่าน!!! หลายคนพอนึกอยากเที่ยวภาคใต้ เราเชื่อว่าน้อยคนจะนึกถึง จังหวัดพังงา แต่พังงามีอะไรน่าเที่ยวเยอะมากค่ะ และเหมาะสุดๆ กับคนที่รักธรรมชาติ และอยากออกไปสัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง อีกทั้งพังงายังเป็นจุดเล่นเซิร์ฟยอดนิยมสำหรับนักเซิร์ฟอีกด้วย

 

 

     ที่เที่ยวพังงา ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ คลองสังเน่ห์ ตะกั่วป่า ที่ได้ชื่อว่าเป็น แอมะซอนเมืองไทย น้ำตกสายรุ้ง ประภาคาร เขาหลัก จุดถ่ายรูปปังๆ เขาตะปู เขาพิงกัน แลนด์มาร์คของการไปเที่ยวอ่าวพังงา เกาะปันหยี ไปดูสนามฟุตบอลกลางทะเล จุดชมวิวเสม็ดนางชี จุดชมวิวสุดอลัง ที่สักครั้งในชีวิตต้องมาเช็คอินให้ได้นั่นเอง ที่เที่ยวเยอะแยะ มากมายขนาดนี้ บอกเลยว่า ใครยังไม่ได้มาเที่ยว ต้องแพลนทริปกันหน่อยแล้ว!

 

ที่เที่ยวพังงา ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักพังงา ที่น่าสนใจอื่นๆ

=================


10. ที่เที่ยวพัทลุง

 

 

      สำหรับอันดับ 10 จาก Google Trend ขอยกให้ ที่เที่ยวพัทลุง ค่ะ ไม่น่าเชื่อว่า เมืองรองแห่งนี้ จะเป็นหนึ่งในเดสติเนชั่นที่น่าสนใจไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ เลย ถ้าใครไปเที่ยวภาคใต้บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นกระบี่ ภูเก็ต พังงา ไปมาหลายรอบซะจนเบื่อแล้ว ลองเปลี่ยนใหม่ไปเที่ยวเมืองรองในภาคใต้อย่าง พัทลุง กันดูบ้าง เพราะถึงจะไม่มีทะเลเหมือนจังหวัดอื่นๆ แต่ก็มีสถานที่เก๋ๆ ให้เราได้ไปเช็คอินเหมือนกันค่ะ

 

joesayhello / Shutterstock.com

 

     แน่นอนว่า ที่เที่ยวพัทลุง นั้น จะเป็นการไปเที่ยวธรรมชาติ และได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวใต้ควบคู่กันไป โดยที่เที่ยวยอดนิยมของพัทลุงที่ต้องปักหมุดไปเที่ยวก็คือ ทะเลน้อย ไฮไลท์คือการไปดูควายน้ำ ล่องแก่งหนานมดแดง สุดแอดเวนเจอร์ ชมวิวที่เขาอกทะลุ แวะแหล่งเรียนรู้วิถีชีวิตเกษตรกรด้วย นาโปแก ช้อปปิ้นสินค้าพื้นบ้านที่ หลาดใต้โหนด ไปแวะที่เที่ยวลับ ควนน้อย แกรนด์แคนยอน พัทลุงยังมีที่เที่ยวอีกมาก ใครที่ไม่เคยไป ต้องลองปักหมุดแล้วไปเที่ยวกันสักทีค่ะ

 

ที่เที่ยวพัทลุง ที่น่าสนใจอื่นๆ

=================

      จบไปแล้วค่ะ สำหรับ 10 ที่เที่ยวไทย สุดฮิต ตาม Google Trend 2021 ที่ผ่านมา บอกเลยว่า เต็มไปด้วยที่เที่ยวธรรมชาติ ที่น่าสนใจมากมาย สำหรับปี 2022 นี้ ไม่ว่าเทรนด์การท่องเที่ยวจะไปทิศทางไหน สถานการณ์โควิด จะเป็นอย่างไรต่อไป ก็ขอเอาใจช่วยทุกภาคส่วน และอยากให้ คนไทยเที่ยวไทย กันมากๆ ยิ่งขึ้นไปนะคะ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<