ไปกิน ไปช้อป 3 ย่านสุดฮิปใน ฮ่องกง

ไปกิน ไปช้อป 3 ย่านสุดฮิปใน ฮ่องกง
Cindy
20 กุมภาพันธ์ 2560 ( 10:48 )
13.2K

ช้อป และกิน ถือเป็นจุดประสงค์หลักของใครหลายๆ คนที่ไปเยือน ฮ่องกง เพราะนอกจากมีสินค้าสารพัดชนิด ไม่ว่าจะแบรนด์ระดับไหน ที่สามารถเลือกซื้อได้แทบจะทั่วทุกซอกทุกมุมของเมืองแล้ว ยังมีร้านอาหารเด็ดภัตราคารโดนแฝงตัวอยู่ในทุกย่าน จนทุกคนที่ไปเยือนต่างประทับใจ วันนี้เราจะพา ไปกิน ไปช้อป กับ 3 ย่านสุดฮิป ฮ่องกง กันให้หนำใจ let’s gooooooooo!!

 

 

 

Causeway Bay

เริ่มกันที่ย่านแรก อย่าง Causeway Bay ย่านธุรกิจที่เต็มไปด้วยศูนย์การค้า แหล่งช้อปปิ้ง และร้านอาหารที่ขึ้นชื่อมากมาย ทั้งยังเป็นแหล่งรวมตัวของวัยรุ่น ที่มาอัพเดทแฟชั่นเก๋ๆ ฮิปๆ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องร้าน Street Wear แบบสุดๆ เพราะมี Shop เรียงรายให้เลือกมากมาย ถูกใจคุณผู้ชายสายสตรีทแบบเต็มๆ

i viewfinder / Shutterstock, Inc.

Liudmila Kotvitckaia / Shutterstock, Inc.

===================

Mongkok

ไปต่อกันที่ย่าน Mongkok มีตั้งแต่ร้านของใช้ในบ้านไปจนถึงอัญมณีราคาแพง แต่ที่หลายๆ คนให้ความสนใจ คงจะเป็นบรรดาร้านขาย Sneaker หรือรองเท้าผ้าใบสุดอินเทรนด์ เรียกได้ว่าเป็น Sneaker Street ถูกใจสาวกแฟชันนิสต้าสุดๆ แต่ก็ต้องระวังนิดนึง เพราะที่นี่จะมีทั้งของปลอม และแท้ ปะปนกันไปค่ะ

Tang Yan Song / Shutterstock, Inc.

saiko3p / Shutterstock, Inc.

ymgerman / Shutterstock, Inc.

 

อีกหนึ่งตลาดที่ได้รับความนิยมของย่านนี้ คือ Ladies Market ตั้งอยู่บนถนน Tung Choi Street (รถไฟฟ้า MTR สถานี Mongkok ทางออก D3) มีสินค้าประเภทเสื้อผ้า สินค้า copy brandname และของใช้ประจำวัน ซึ่งที่นี่ สามารถต่อรองราคากับแม่ค้า จนได้สินค้าราคาแสนถูกเลยล่ะค่ะ

MosayMay / Shutterstock, Inc.

===================

Central

ย่านต่อมาคือย่าน Central มีตึกสูงสง่าเรียงรายอยู่หลายตึก เช่น ตึกห้างไอเอฟซี (IFC Mall) เป็นตึกที่สูงที่สุดในย่านเซ็นทรัลแห่งนี้ มีทั้งหมด 88 ชั้น ภายในตึกมีห้างยอดนิยมอย่าง Land Crawford (รถไฟฟ้า MTR สถานี Central ทางออก A) มีร้านเสื้อผ้าให้ขาช็อปได้ไปโดนกว่า 200 ร้านถูกใจสาวๆ เลยล่ะค่ะ

ssray / Shutterstock, Inc.

Maen Zayyad / Shutterstock, Inc.

 

Sorbis / Shutterstock, Inc.

ถนนควีนส์โรด (Queen’s Road) ถนนสายเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยร้านค้าขั้นนำ และร้านอาหารที่ขึ้นชื่อตลอดเส้นทาง

Mott 32 ร้านอาหารจีนสุดโมเดิร์น เสิร์ฟอาหารแนว Modern Cantonese ทั้งจีนปักกิ่ง และเสฉวน เน้นใช้วัตถุดิบพรีเมี่ยม เช่นหมูดำ และกุ้งล็อปเตอร์ บอกก่อนว่าถ้าใครอยากจะมาลอง ต้องจองล่วงหน้ากันหน่อยนะคะ ร้านตั้งอยู่ที่ ชั้นใต้ดินตึก Standard Chartered Bank ย่าน Central แห่งนี้แหละค่ะ

 

Aberdeen Street Social Hong Kong ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ สไตล์ brunch ที่มีความฮิป และชิคระดับ 10 ไปเลย ร้านอยู่กลาง PMQ (Police Married Quarter) เป็นอีกร้านที่ถ้าจะมาต้องจอง มาแบบไม่จอง ไม่ได้ทานนะคะบอกเลย

 

 

สุดท้ายคือ Lan Kwai Fong หรือลานไควฟง (รถไฟฟ้า MTR สถานี Central ทางออก D2) แหล่งรวมความบันเทิงยามค่ำคืน ที่มีร้านกว่า 90 ร้าน หากคิดถึงสถานที่กิน ดื่ม เที่ยว ในฮ่องกงล่ะก็ ลานไควฟง เป็นที่เดียวที่เด็ดเลยค่ะ

Sam DCruz / Shutterstock, Inc.

YIUCHEUNG / Shutterstock, Inc.

YIUCHEUNG / Shutterstock, Inc.

 

 

ที่เที่ยวฮ่องกง ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 สถานที่ ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยว ฮ่องกง พร้อมการเดินทาง

10 ร้านอร่อย ฮ่องกง Street Food ที่ต้องห้ามพลาด

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/TravelTruelife

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net