ญี่ปุ่นเตรียมเปิดพิพิธภัณฑ์ Harry Potter ที่โตเกียว เตรียมตัวเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์ 2023 นี้!

ญี่ปุ่นเตรียมเปิดพิพิธภัณฑ์ Harry Potter ที่โตเกียว เตรียมตัวเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์ 2023 นี้!
Muzika
21 สิงหาคม 2563 ( 10:00 )
573
1

     ข่าวดีสำหรับแฟน Harry Potter และ Fantastic Beasts เมื่อทางสวนสนุกโทชิมะเอน (Toshimaen) สวนสนุกเห่าแก่ในโตเกียวที่เปิดมากว่า 90 ปีแล้ว แม้จะไม่ยิ่งใหญ่อลังการเท่า Tokyo Disneyland หรือ Sanrio Puroland ก็ยังยืนหยัดมาได้อย่างยาวนาน แต่วันนี้ที่นี่กำลังจะมีไฮไลท์ใหม่มาสู้กับสวนสนุกอื่นแล้ว นั่นคือการสร้างพิพิธภัณฑ์ของแฟรนไชส์พ่อมด Harry Potter ที่สำคัญคือจะตั้งแบบถาวรด้วย

 

 

     การสร้างครั้งนี้ดูแลโดยทาง Warner Bros. เองเลย ซึ่งจะมีจัดแสดงสิ่งของทุกอย่างของโลกเวทมนตร์นี้ ทั้งอุปกรณ์ เครื่องแต่งกาย พร็อพที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter รวมถึงยังจำลองฉากเหตุการณ์สำคัญๆ ในเรื่องให้ผู้ชมได้มีโอกาสสัมผัสอย่างใกล้ชิด ลักษณะจะคล้ายๆ กับ The Making of Harry Potter Warner Bros. Studio ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ แต่ว่าที่โตเกียวจะควบรวมเอา Fantastic Beasts มาด้วยเลย

 

 

     เนื้อที่ของพิพิธภัณฑ์จะประมาณ 30,000 ตารางเมตร ใช้เวลาประมาณครึ่งวันในการเยี่ยมชมให้ครบทุกส่วน ที่สำคัญยังเดินทางไปง่าย ห่างจาก JR สถานีอิเคะบุคุโระ เพียง 15 นาที เรียกได้ว่าแพลนทริปโตเกียวครั้งหน้า สามารถแทรกพิพิธภัณฑ์ Harry Potter ลงในแผนได้ทันที อย่างไรก็ตาม พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะเปิดให้บริการช่วงครึ่งแรกของปี 2023 ช่วงนี้ก็รอกันไปก่อนได้เลย

 

อ้างอิงsoranews24.com

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!