ฟรี! ไกด์แมพเดินเท้า ขึ้นภูเขา ฟูจิ 4 วัน 3 คืน ตั้งแต่ระดับน้ำทะเล ถึงยอดสูงสุด 3.8 กม.

ฟรี! ไกด์แมพเดินเท้า ขึ้นภูเขา ฟูจิ 4 วัน 3 คืน ตั้งแต่ระดับน้ำทะเล ถึงยอดสูงสุด 3.8 กม.
แมวหง่าว
12 มิถุนายน 2560 ( 07:52 )
1.5K

ประเทศญี่ปุ่นออก Guide Map ใหม่ เอาใจผู้ที่อยากสัมผัสประสบการณ์การเดินทาง 3,776 เมตร สู่ภูเขาไฟที่สูงที่สุดของญี่ปุ่น ฟูจิยามา

 

 

หนึ่งในจุดมุ่งหมายยอดนิยมอย่างภูเขาไฟ ฟูจิ นั้นหลายๆ คนน่าจะได้ขึ้นไปกันบ้างแล้ว แต่ถ้าใครอยากไปลองดื่มด่ำบรรยากาศให้เต็มที่ล่ะก็ มีทางเดียวคือต้องเดิน hiking ขึ้นไปเลย แถมยังได้อารมณ์ในการพิชิตยอดเขาอีกด้วย ถ้าเป็นเมื่อก่อน วิธียอดนิยมก็คือต้องนั่งรถบัสขึ้นไปครึ่งทางก่อนแล้วค่อยเดินเท้าต่อถึงยอดเขา แต่ตอนนี้เราสามารถเริ่มสตาร์ทได้ตั้งแต่ชายทะเลในจังหวัดชิซูโอกะเลย แล้วค่อยๆ เดินต่อผ่านถนนสาย 3776 ชื่อเต็มว่า Mt. Fuji Tourism Climbing Route 3776 พร้อมกันนี้ยังได้ออกแผนที่แนะนำเส้นทางแบบละเอียดยิบเป็นภาษาอังกฤษ ให้นักท่องเที่ยวเอาไปใช้กันตามสะดวก จะปริ้นท์หรือจะโหลดเก็บไว้ก็ตามสบาย

 

 

 

จุดเริ่มต้นนั้นมีอยู่ 2 แห่ง คือที่ Tagonoura Port Park และ Fujizuka ทั้งสองแห่งอยู่ที่อ่าว Suruga เหมือนกัน

 

 

 

ไม่ใช่แค่นั้น แผนที่ฉบับนี้ยังบอกจุดแวะพัก สถานที่ท่องเที่ยว และที่พักแนะนำตลอดเส้นทาง นั่นเลยทำให้การเดินเขาตามนี้จะค่อนข้างชิลล์ สบายๆ มากกว่าแบบที่สายฮาร์ดคอร์เขาทำกัน (ใช้เวลาวันเดียว) ซึ่งถ้าคุณเที่ยวตามนี้ก็จะใช้เวลา 4 วัน 3 คืน ชมนกชมไม้กันได้ไม่ต้องรีบ

 

 

 

ตั้งแต่ต้นจนจบทริป Mt. Fuji Tourism Climbing Route 3776 ระยะทางรวมทั้งสิ้น 42 กิโลเมตร ความสูงรวม 3.776 กิโลเมตร ช่วงที่ทางชันมากจะอยู่ประมาณวันที่ 3 และ 4 สามารถดาวน์โหลดแผนที่ได้ ที่นี่ จากเว็บ Fuji City’s official ครับ

 

Top image: Pakutaso

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง