ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

15 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ วันหยุดสั้นๆ ก็เที่ยวได้

15 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ วันหยุดสั้นๆ ก็เที่ยวได้
aichan
17 กรกฎาคม 2563 ( 14:00 )
517.1K
30

     เมืองไทยใครว่ามี 3 ฤดู ทุกวันนี้เหมือนจะมีแค่ฤดูร้อนอยู่ตลอดทั้งปีมากกว่า (ฮ่า) เพราะงั้นคงไม่มีอะไรดีไปกว่าทะเลสวยๆ นอนชิลชมวิวริมหาด ตามเรามาเที่ยว 15 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ วันหยุดสั้นๆ ก็เที่ยวได้ ที่เดินทางไปง่าย แถมบรรยากาศดีกันค่า

 

ทะเลใกล้กรุงเทพ ไปเที่ยววันหยุดสั้นๆ ชิลๆ

 

1. หาดหัวหิน

 

 

      พูดถึงทะเลใกล้กรุงเทพใครเลยจะไม่นึกถึง หัวหิน เพราะขับรถเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็จะได้เจอกับชายหาดที่มีบรรยากาศสุดชิล พร้อมกิจกรรมริมหาดให้เลือกทำสนุกๆ นอกจากนี้ภายในหัวหินยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งเพลินวาน สวนน้ำ ตลาดน้ำ วัดห้วยมงคล ตลาดโต้รุ่ง และมีร้านอาหารอร่อยๆ ซีฟู้ดสดใหม่ให้เลือกกินแบบจุใจ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

=================

 

2. เกาะล้าน

 

 

     เกาะล้าน เรียกได้ว่าเป็นทะเลสวยฝั่งตะวันออกที่ห้ามพลาด บนเกาะล้านมีหาดอยู่หลายหาด เช่น หาดตาแหวน เป็นหาดที่ได้รับความนิยมมาก เพราะเป็นชายหาดกว้างและมีน้ำทะเลใสแจ๋วเหมาะกับการเล่นน้ำ หาดทองหลาง เป็นหาดที่มีปะการังสวยงามเหมาะกับการดำน้ำตื้น ส่วนใครที่อยากซึมซับบรรยากาศทะเลสวยแบบเงียบสงบ แนะนำให้ไปหาดตายายหรือหาดเทียน

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

=================

 

3. หาดพัทยา

 

 

      พัทยา เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง เพราะมีทั้งชายหาดที่เหมาะสำหรับเล่นน้ำ มีที่เที่ยวมากมาย มีโรงแรมที่พักให้เลือกตามสไตล์การท่องเที่ยว และมีแหล่งอาหารการกินหลากหลาย หาดพัทยามีความยาวประมาณ 4 กิโลเมตร สามารถลงเล่นน้ำ ทำกิจกรรมทางน้ำได้หลายอย่าง หากใครอยากพักผ่อน จะนอนกินลมชมวิวริมทะเลก็เป็นตัวเลือกที่ดี

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

=================

 

4. เกาะสีชัง

 

 

      เกาะสีชัง เป็นสถานที่ที่เราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของท้องทะเลสวยใส ไปพร้อมๆ กับความคลาสสิค เพราะบนเกาะมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์หลายแห่งให้ไปเยือน ทั้งศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ มณฑปรอยพระพุทธบาท หาดหินกลม ช่องเขาขาด และพระจุฑาธุชราชฐาน บนเกาะยังมีที่พักน่ารักๆ ให้เลือกมากมาย สามารถจัดทริปเที่ยวตามสไตล์ตัวเองได้เลย

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

================

 

5. เกาะช้าง

 

 

      เกาะช้าง เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย มีธรรมชาติที่สวยงามทั้งบนเกาะและทะเล มีชายหาดหลายแห่ง เช่น หาดคลองพร้าว หาดทรายขาว และหาดไก่แบ้ แถมยังล้อมรอบด้วยเกาะขนาดเล็กจำนวนมาก มีแนวปะการังอุดมสมบูรณ์เหมาะกับการดำน้ำตื้น นอกจากนี้บนเกาะยังมีที่พักหลากสไตล์หลายราคา และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

================

 

6. เกาะกูด

 

 

       ด้วยน้ำทะเลที่มีความใสและแนวปะการังงดงาม ทำให้ เกาะกูด ได้รับฉายาว่าเป็นสวรรค์อันดามันตะวันออก เกาะแห่งนี้เหมาะสำหรับใครที่กำลังอยากหลีหนีความวุ่นวาย เพราะบนเกาะมีความสงบ ร่มรื่นด้วยธรรมชาติที่คงความอุดมสมบูรณ์ บนเกาะมีหาดอยู่หลายแห่ง เช่น หาดคลองเจ้า อ่าวยายี๋ อ่าวบางเบ้า และอ่าวพร้าว จะจัดทริปไปพักผ่อนนอนชิล หรือทริดำน้ำตื้นก็ฟินไม่แพ้กัน

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

================

 

7. เกาะเสม็ด

 

 

       วันหยุดหน้าไม่รู้จะไปไหน เกาะเสม็ด ก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม ชวนกันไปเดินเล่นบนหาดทรายนุ่มๆ หลายแห่งบนเกาะ ทั้งหาดทรายแก้ว อ่าวพร่าว อ่าววงเดือน เป็นต้น เล่นน้ำทะเล หรือสน็อกเกิ้ล พักชิลๆ ริมทะเลกับที่พักหลากหลายในราคาไม่แพง ตกเย็นนั่งกินซีฟู้ดสดๆ ชมโชว์ควงกระบองไฟ ไม่ว่าจะไปกับเพื่อน ครอบครัว หรือคู่รัก ก็ตอบโจทย์

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

================

 

8. หาดชะอำ

 

 

        หาดชะอำ เป็นอีกหนึ่งหาดที่ได้รับความนิยมมาก เพราะมีความสวยงาม และเหมาะสำหรับกิจกรรมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำทะเล บานาน่าโบ๊ท ขี่ม้า ปั่นจักรยาน เรียกได้ว่าสามารถสนุกสนานได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ หลายร้าน ให้ได้ลิ้มลองซีฟู้ดสดๆ จากทะเล ทริปนี้อิ่มอกอิ่มใจอิ่มพุงด้วยครบเลย

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

================

 

9. เกาะขาม

 

 

        แม้ว่าจะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ เกาะขาม มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มากๆ ทั้งน้ำทะเลใส ชายหาดสวย มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งการเล่นน้ำทะเล เดินทอดน่องย่ำผืนทรายนุ่มๆ นั่งเรือท้องกระจกชมปะการัง หรือจะดำน้ำตื้นดูปะการังก็สนุกสนานไม่แพ้กัน นอกจากนี้ห้ามพลาดจุมชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของท้องทะเลกว้างได้อย่างสวยงาม

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

=================

 

10. เกาะแสมสาร

 

Nach-Noth / Shutterstock.com

 

      ร่างกายต้องการทะเล แต่มีวันหยุดแค่ไม่กี่วัน เราเลยขอชวนไปเที่ยวที่ชิลได้ใน 1 วันกับ เกาะแสมสาร ทะเลใกล้กรุงเทพฯ กันเลยค่ะ ที่นี่มีกิจกรรมดีๆ ทางทะเลให้ได้สนุกเพียบ ทั้ง  ดำน้ำดูปะการัง นั่งเรือท้องกระจก พายคายัค เล่นน้ำทะเลใสๆ นอนอาบแดดบนหาดทรายสีขาวนุ่มละเอียด บอกเลยว่าฟินสุดๆ 

 

Raphin Kemthong / Shutterstock.com

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

=================

 

11. หาดบ้านกรูด

 

 

      หาดบ้านกรูด มีบรรยากาศที่เงียบสงบมากๆ ตลอดแนวชายหาดยาว 12 กิโลเมตร มีทรายสีขาวเนียนละเอียด เหมาะกับการเดินเล่นชมทะเล ชิลล์พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ มีที่พักติดทะเลให้เลือกหลายแห่ง รวมถึงร้านอาหารทะเลสดๆ ราคาไม่แพง ใครกำลังมองหาที่เที่ยวเงียบๆ เป็นส่วนตัว จัดทริปไปหาดบ้านกรูดรับรองไม่ผิดหวัง

 

=================

 

12. หาดเตยงาม

 

NavyBank / Shutterstock.com


      หาดเตยงาม ตั้งอยู่ที่อ่าวนาวิกโยธินที่ สัตหีบ ค่ะ ความดีงามของชายหาดนี้ก็คือ น้ำทะเลใส หาดทรายสวย และความสงบเงียบนั่นเอง และด้วยความที่ชายหาดอยู่ในเขตทหารเรือ ความปลอดภัยสูงสุดไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ บริเวณหาดมีหอตรวจการณ์ และเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย เหมาะกับการมานั่งชิล เล่นน้ำริมชายหาดสุดๆ

 

=================

 

13. หาดน้ำใส 

 

duangphorn wiriya / Shutterstock.com

 

      หาดน้ำใส อีกหนึ่งชายหาดน่าเที่ยว ตั้งอยู่ที่สัตหีบ ในความดูแลของกองทัพเรือค่ะ ที่นี่มีหาดทรายขาวสะอาดน้ำทะเลสีฟ้าใส ทรายเนียนนุ่ม อีกทั้งยังสามารถลงเล่นน้ำได้ชิลๆ อีกด้วย ใครที่อยากหาที่ชิลสบายๆ ในวันหยุดสั้นๆ เสาร์-อาทิตย์นี้ ก็ขับรถชิลๆ ไปได้แค่ 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ เท่านั้นค่ะ 

 

=================

 

14. หาดเจ้าหลาว

 

 

       หาดเจ้าหลาว จันทบุรี อีกหนึ่งเป็นชายหาดยอดฮิตที่มีความสวยงาม มีหาดทรายละเอียดสีแดง ซึ่งเป็นลักษณะพิเศษของหาดทรายเมืองจันทบุรีอีกด้วยค่ะ อีกทั้งยังมีน้ำทะเลสีฟ้า ที่สามารถเล่นน้ำได้ รวมถึงยังมีที่พัก รีสอร์ทต่างๆ และร้านอาหารทะเลสดอร่อยมากมายให้ได้เลือก ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการมาเที่ยวทริปสั้นๆ แบบ 2 วัน 1 คืนนั่นเองค่ะ

 

=================

 

15. แหลมแม่พิมพ์

 

FotoTheMoment / Shutterstock.com

 

      ชายหาดแหลมแม่พิมพ์ เป็นที่เที่ยวหน้าร้อนของระยอง ที่นักท่องเที่ยวมาชิลกันได้ตลอดทั้งปีเลยทีเดียวค่ะ เพราะที่นี่มีธรรมชาติที่สวยงาม หาดทรายที่ทอดยาวราวๆ 4 กิโลเมตร มีทิวสนเป็นระยะ ถ่ายรูปสวยมากๆ อีกทั้งยังมีที่พัก รีสอร์ทดีๆ ร้านอาหารซีฟู้ดสดๆ ราคาถูก เรียงรายตลอดแนวริมชายหาดอีกด้วยค่ะ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง