รีเซต

ทะเลบางแสน ชลบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพ พักผ่อนชิล มาได้ทุกสุดสัปดาห์เลย

ทะเลบางแสน ชลบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพ พักผ่อนชิล มาได้ทุกสุดสัปดาห์เลย
nukkpidet
26 มกราคม 2564 ( 14:00 )
34.7K

     มาค่ะ มาหา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้กันดีกว่า ถ้าอย่างงั้น ขอแนะนำให้มาที่ ชลบุรี ที่ บางแสน ใกล้ๆ นี่เลยค่ะ และถ้ามาบางแสนแล้ว ไม่มีที่ หาดบางแสน ก็เหมือนมาไม่ถึง ทะเลบางแสน เลยนะคะ อ่าๆ งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าทะเลบางแสนจะมีอะไรที่น่าสนใจให้เที่ยวกันบ้าง

 

Basicdog / Shutterstock.com

 

หาดบางแสน ที่เที่ยว ทะเลบางแสน

โฉมใหม่ สวยไฉไลกว่าเดิม

 

     หาดบางแสน หาดทรายริมทะเลอ่าวไทยชื่อดังใกล้กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ที่ ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตตลอดกาลของนักท่องเที่ยวเลยค่ะ โดยมีความยาวของชายหาดประมาณ 2.5 กิโลเมตร ซึ่งในปัจจุบันนั้น หาดบางแสน ก็ได้มีการปรับภูมิทัศน์ใหม่ให้ร่มรื่นและสวยงามมากขึ้นอีกด้วยค่ะ 

 

CPL1980 / Shutterstock.com

 

     ภาพจำเมื่อก่อนของชายหาดที่ไม่งดงามนั้น ลืมไปได้เลยค่ะ เพราะตอนนี้ ทะเลบางแสน นั้นสะอาดตามากขึ้นแล้ว ส่วนบริเวณชายหาดก็มีเส้นทางปูนอย่างดี สองข้างทางร่มรื่นและเต็มไปด้วยต้นมะพร้าวเป็นทิวแถวยาว สามารถเดินเล่น ปั่นจักรยานเลียบชายหาดได้แบบสบายเลยค่ะ และก็มีร้านขายอาหารทะเลในราคาไม่แพงหลายร้านด้วยกันอีกด้วย จะนั่งทานที่เตียงผ้าใบริมหาดก็ได้เช่นกัน หรือจะเล่นกิจกรรมทางน้ำ อย่าง บานาน่าโบ้ท  สกูตเตอร์ ก็เพลินสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

 

ที่เที่ยว หาดบางแสน

     ที่ หาดบางแสน นั้น จะสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 โซน ก็คือ โซน หาดบางแสนเหนือ เริ่มจากแนวชายหาดทางด้านทิศเหนือตรงวงเวียนบางแสนไปจนถึงแหลมแท่นค่ะ ส่วนอีกโซนคือ หาดบางแสนใต้ หรือที่เรียกว่า หาดวอนนภา นั่นเองค่ะ จะเริ่มจากแนวชายหาดทางด้านทิศใต้ของวงเวียนบางแสนไปจนถึงสะพานท่าเทียบเรือค่ะ 

 

     แต่บริเวณที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกันมากที่สุดและเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารมากมาย ก็คือบริเวณ หาดบางแสนเหนือค่ะ ส่วนที่หาดบางแสนใต้นั้น จะค่อนข้างสงบ นักท่องเที่ยวน้อยกว่า และเป็น จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งด้วยค่ะ เรียกได้ว่าสามารถเลือกกันได้เลยค่ะ ว่าจะไปเที่ยวกิน หรือเที่ยวชมวิว ตามที่สนใจกันเลยค่ะ

 

amfroey / Shutterstock.com

 

     นอกจากนั้น หาดบางแสน นี้ยังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวมากมายด้วยค่ะ ทั้ง จุดชมวิวแหลมแท่น ถนนคนเดินบางแสน ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข อ่างศิลา สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเลบางแสน และ ตลาดหนองมน จะมาเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ หรือ 2 วัน 1 คืน ก็ได้พักผ่อนเต็มอิ่มเที่ยวสนุกเหมือนกันเลยค่ะ ถ้าอย่างงั้นสุดสัปดาห์นี้แวะมาเที่ยว ทะเลบางแสน กันนะคะ

 

การเดินทาง ไปยัง หาดบางแสน

     ถ้ามาจากกรุงเทพฯ สามารถมาได้สองเส้นทางด้วยกันค่ะ ทั้งจากเส้นถนนสายบางนา-ตราด ทางหลวงหมายเลข 34 แล้วเข้ามายังจังหวัดชลบุรีค่ะ หรือจะมาทางเส้นถนนทางสายมอเตอร์เวย์(กรุงเทพ-ชลบุรี) (สายใหม่) ที่เชื่อมกับวงแหวนรอบนอกก็ได้เหมือนกันค่ะ 

 

 

ข้อมูล หาดบางแสน ชลบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Npmd21NyHv6LphsE8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -