รีเซต

หาดน้ำริน ที่เที่ยวระยอง หาดสวย ทะเลใส สุดชิล ใกล้กรุงเทพ

หาดน้ำริน ที่เที่ยวระยอง หาดสวย ทะเลใส สุดชิล ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
29 มิถุนายน 2563 ( 15:45 )
19.8K
1

     ทะเล ระยอง ถ้าพูดคำนี้แล้วล่ะก็ ต่างก็เป็นจุดหมายในการไปเที่ยวทะเลของใครหลายๆ คน ที่ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลย เพราะมีหาดทรายขาว น้ำทะเลสวย และอาหารอร่อยๆ อยู่ทั่วทั้งระยองเลยก็ว่าได้ และยังมีอีกสถานที่หนึ่ง ที่อยากแนะนำให้ทุกคนไปกัน กับ หาดน้ำริน แห่งนี้เลยค่

 

 

ปักหมุด หาดน้ำริน ที่เที่ยวระยอง ต้องห้ามพลาด

 

     หาดน้ำริน ตั้งอยู่ที่ ตำบลบ้านฉาง อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักกันดีของคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวในพื้นที่ใกล้เคียง ด้วยความสวยงามของทะเลและชายหาด ที่มีลักษณะเป็นชายหาดทอดยาวและขาวละเอียดสลับแนวหินและโขดหินตามธรรมชาติ มีน้ำทะเลสีฟ้าใส และเงียบสงบ เหมาะกับการเล่นน้ำและพักผ่อนเป็นที่สุด 

 

     ที่บริเวณปลายหาดจะมีรูปปั้นปลาพะยูนอยู่บนหิน และศาลา ไว้สำหรับนั่งพักผ่อน สัญลักษณ์ หาดน้ำริน ที่รู้จักกันดีก็คือ รูปปั้นของปลาพะยูน จำนวน 5 ตัว ตั้งอยู่บนโขดหิน ที่แกะสลักด้วยหินอ่อนนั่นเองค่ะ ส่วนบริเวณตามชายหาดจะร่มรื่นมากๆ เพราะเต็มไปด้วยต้นสนและต้นมะพร้าว และมีร้านอาหารอยู่มากมายหลายร้าน ส่วนที่พักและโรงแรมต่างๆ นั้น ก็สามารถเลือกตามที่สนใจได้เลยค่ะ

 

HARNSUEK THAEWMOR / Shutterstock.com

 

     ส่วนชื่อของ หาดน้ำริน นั้น ได้มาจากแนวลาดชันของชายหาดตลอดแนว ที่จะมีน้ำไหลรินใต้ผิวดินตลอดปี เลยทำให้เป็นที่มาของชื่อหาดนี้นั่นเองค่ะ แต่ที่หาดนี้จะไม่มีเตียงผ้าใบให้บริการนะคะ ไม่มีเครื่องเล่นทางน้ำอีกด้วย เพราะด้วยมีโขดหินก้อนใหญ่กระจายอยู่มาก ชาวบ้านในพื้นที่และท่องเที่ยวก็เลยชอบมานั่งตกปลาบริเวณโขดหินกลางน้ำแทนค่ะ ถ้าใครที่อยากเล่นน้ำก็ยังสามารถลงเล่นน้ำได้นะคะ แต่ต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้นค่ะ

 

     แต่สิ่งที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาด เมื่อมาที่ หาดน้ำริน นั่นก็คือ การถ่ายรูปกับครอบครัวพะยูนนั่นเองค่ะ ถ้าสงสัยว่าทำไมครอบครัวพะยูนถึงมาตั้งอยู่ที่หาดน้ำรินล่ะก็ เราจะมาเล่าให้ฟังค่ะ เพราะว่าเมื่อก่อนนั้นบริเวณ หาดน้ำริน มีหญ้าทะเลที่เป็นอาหารของปลาพะยูนอยู่มาก ทำให้พะยูนที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงนั้น ต่างก็มาหาอาหารกันที่นี่ค่ะ เป็นอีกชายหาดของเมืองระยอง ที่มีความสวยงาม ความสงบ และบรรยากาศดีมากๆ เลยค่ะ ถ้าไม่อยากพลาด ก็ต้องลองปักหมุดที่ หาดน้ำริน แล้วตามเรามาเที่ยวเลยค่ะ การมาเที่ยวทะเลและได้นั่งชิลๆ ริมหาด ตากลมเย็นๆ แค่นี้ก็เป็นอะไรที่ดีสุดๆ แล้วค่ะ 

 

 

  • ที่อยู่ : หาดน้ำริน ตำบลบ้านฉาง อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/F79fZ4xrbUjgaaQJA 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -