รีเซต

เกาะแสมสาร สัตหีบ ทะเลสวยใกล้กรุงเทพ ดำน้ำดูปะการัง งบไม่เกิน 500

เกาะแสมสาร สัตหีบ ทะเลสวยใกล้กรุงเทพ ดำน้ำดูปะการัง งบไม่เกิน 500
เอิงเอย
22 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:00 )
306.7K

       ร่างกายต้องการทะเล แต่มีวันหยุดแค่ไม่กี่วัน เราเลยขอชวนไปเที่ยวชิลได้ใน 1 วันที่ เกาะแสมสาร สัตหีบ One Day Trip ทะเลสวยใกล้กรุงเทพ ที่บอกเลยว่า น้ำใส ปะการังสวย พร้อมกิจกรรมหลากหลายมากๆ สะกิดคุณแฟน หรือ จะควงแขนคุณเพื่อน ไปเที่ยวกันทั้งแกงค์ ก็ฟินไปเลยจ้าาาา!

รับซัมเมอร์ เกาะแสมสาร สัตหีบ One Day Trip
ทะเลสวยใกล้กรุงเทพ

 

       เกาะแสมสาร เป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ใน สัตหีบ ชลบุรี ค่ะ ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น สำหรับการข้ามไปเที่ยวเกาะแสมสารนั้น เราต้องจองตั๋วเรือล่วงหน้าไปเกาะกันก่อนกับเจ้าหน้าที่ฐานทัพเรือสัตหีบค่ะ 

  • ดูขั้นตอนการจองตั๋วดูได้ที่นี่ค่ะ http://www.tis-museum.org

 

การเดินทางไปเกาะแสมสาร และ ค่าเรือไปเกาะแสมสาร

 

 

     โดยจุดหมายแรกที่เราจะต้องไปก่อนที่จะข้ามไปยังเกาะแสมสารนั่นก็คือ จุดรับตั๋วเรือ โดยเราต้องไปรับตั๋วเรือตรงบริเวณด้านหน้าทางเข้า พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะ และทะเลไทย ค่ะ จะมีจุดขายตั๋วเรือไปยังเกาะขาม และเกาะแสมสาร อยู่ หรือหากใครไม่ได้จองมาล่วงหน้า ก็สามารถซื้อตั๋วเรือได้เลย 

    โดยกำหนดให้ผู้เยี่ยมชมเกาะไม่เกิน 300 คน/วัน จะเปิดให้รับบัตรคิวในเวลา 06.00 น. 1 บัตรคิวต่อ 1 คนเท่านั้น และจะเริ่มทำการเรียกคิวเพื่อซื้อตั๋วในเวลา 08.00 น.ค่ะ 

 

 

     สำหรับค่าบริการเรือไป-กลับเกาะแสมสาร ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 220 บาท (อายุไม่เกิน 18 ปี หรือกำลังศึกษาไม่เกินชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6) และชาวต่างชาติ 600 บาท เมื่อซื้อตั๋วเสร็จแล้วก็ออกเดินทางไปขึ้นเรือกันได้ที่ ท่าเรือเขาหมาจอ ค่ะ

 

 

      ** และเนื่องจากสถานการณ์ไวรัส โควิด-19 นักท่องเที่ยวทุกคนที่เข้ามาในพื้นที่เกาะแสมสาร และพิพิธภัณฑ์ฯ ต้องผ่านจุดคัดกรองหน้าอาคารต้อนรับก่อนค่ะ

 

รู้จัก เกาะแสมสาร 🌴

      ก่อนที่จะไปพักผ่อนสบายๆ เล่นน้ำให้สดชื่น ก็มาทำความรู้จักกับที่นี่กันสักนิด เพื่อเพิ่มอรรถรสในการพักผ่อน โดยเกาะแสมสารแห่งนี้ เป็น 1 ใน 9 เกาะ ใน โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพฯ หรือที่รู้จักกันในนามจอง อพ.สธ. ที่นี่จึงเปิดให้เกาะที่แหล่งเรียนรู้ และท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ไม่อนุญาตให้ค้างคืนบนเกาะนี้ จึงเป็นการท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับเท่านั้นค่ะ

 

SB7 / Shutterstock.com

 

แสมสาร หาดสวย ทะเลใส ใกล้กรุงเทพ

 


       เราใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีจากท่าเรือหมาจอ ก็จะมาถึง หาดเทียน บนเกาะแสมสารกันแล้วค่ะ ที่เกาะนี้แบ่งออกเป็น 5 ชายหาดด้วยกัน นั่นก็คือ หาดเทียน หาดแหลมฝรั่ง หาดเตย หาดกรวด และ หาดลูกลม

       แต่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้แค่ 2 หาด คือ หาดเทียน และ หาดลูกลม เท่านั้น ซึ่งจะมีรถรับ-ส่งระหว่างสองหาดนี้ไว้ให้บริการ ที่สำคัญคือรถรับ-ส่งนี้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยนะ

 

Woottisak / Shutterstock.com

 

       หลายคนคิดว่าการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อาจจะไม่ค่อยมีกิจกรรมให้ทำ แต่ขอบอกเลยว่าที่เกาะนี้ไม่ใช่แบบนั้นแน่นอน เพราะที่เกาะแสมสารนี้มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เลือกหลากหลาย ทั้งเล่นน้ำชิลๆ วอลเล่ย์บอลชายหาดกับแกงค์เพื่อน พายเรือคายัค ถ่ายรูปชิคๆ หรือจะปั่นจักรยานชมเส้นทางธรรมชาติบนเกาะแสมสาร ก็สามารถเลือกได้ตามไลฟ์สไตล์เลยค่ะ

 

       และยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ การดำน้ำดูปะการัง หรือ นั่งเรือท้องกระจก ก็สามารถชมความสวยงามของปะการัง และฝูงปลานานาชนิดได้เช่นกัน เรียกได้ว่าสวยไม่แพ้ทะเลทางใต้เลยล่ะค่ะ ส่วนค่าบริการก็ราคาเป็นกันเองสบายกระเป๋า

 

      ทำกิจกรรมมาเหนื่อยๆ อาจจะเริ่มหิวกันแล้ว ก็ไม่ต้องห่วงว่าที่นี่จะไม่มีอาหารไว้ให้บริการ เพราะที่เกาะแสมสารนี้มีร้านอาหาร เครื่องดื่มและขนมต่างๆ ร้านเล็กๆ ไว้ให้บริการ และนักท่องเที่ยวยังสามารถเช่าเสื่อ และเตียงผ้าใบ ไว้นั่งรับประทานอาหารเติมพลังกันแบบสบายๆ อีกด้วย

 

Nach-Noth / Shutterstock.com

 

       ที่เกาะแสมสารยังเปิดให้บริการทุกวัน สามารถชวนครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือจะเป็นคนรู้ใจมาเที่ยวพักผ่อนได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะฤดูไหนๆ และเราสามารถอยู่บนเกาะได้ถึง 16.00 น. เลยค่ะ ซึ่งจะเป็นรอบเรือขากลับรอบสุดท้ายนั่นเอง ก่อนจะมาพักผ่อนชิลๆ สบายๆ รับความเฟรชแบบนี้ ก็อย่าลืมดูความพร้อมของร่างกาย และเช็คสภาพอากาศกันก่อนเดินทางนะคะ 

 

 

ข้อมูล เกาะแสมสาร สัตหีบ ชลบุรี

  • ที่อยู่ : สำนักงานกิจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ทัพเรือภาคที่ 1 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/dg8YEoNVW1ZoE3Gc7
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.00 น.
  • โทร : 0-3843-2475 (เฉพาะวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30-11.30 น. และ 13.00-16.30 น. ไม่รับจองทางโทรศัพท์ในวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KohSamaesarn