รีเซต

เกาะขาม ชลบุรี 1 วัน ทะเลสวย ถ่ายรูปสุดปัง เที่ยวใกล้กรุงเทพ งบไม่เกิน 500

เกาะขาม ชลบุรี 1 วัน ทะเลสวย ถ่ายรูปสุดปัง เที่ยวใกล้กรุงเทพ งบไม่เกิน 500
เอิงเอย
5 เมษายน 2564 ( 11:30 )
373.7K
7

      วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เที่ยวไหนดี ! ใครยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวไหน เอิงเอยขอชวนไปชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพ งบไม่เกิน 500 ที่ เกาะขาม ชลบุรี 1 วัน เต็มๆ กันค่ะ เที่ยว One Day Trip ทะเลสวยใกล้กรุงเทพ น้ำใสปิ๊งๆ แถมใช้งบน้อยไปอีก!

 

เที่ยวเกาะขาม 1 วัน ชลบุรี งบไม่เกิน 500

 

      เกาะขาม จังหวัดชลบุรี เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสัตหีบเลยค่ะ เพราะฉะนั้นคนกรุงแค่ขับรถไปชิลๆ 2 ชั่วโมงนิดๆ จากกรุงเทพฯ ก็ถึงแล้ว สำหรับการข้ามไปเที่ยวเกาะขามนั้น เราต้องจองตั๋วเรือล่วงหน้าไปเกาะขามกันก่อนกับเจ้าหน้าที่ฐานทัพเรือสัตหีบค่ะ

      ขั้นตอนการจองตั๋วดูได้ที่นี่ค่ะ https://www.kohkham.com คนละ 300 บาท ไม่รวมอุปกรณ์ดำน้ำ นะคะ โดยเราสามารถไปเช่าอุปกรณ์ดำน้ำได้ที่เกาะค่ะ ชุดละ 50 บาท/2 ชั่วโมง นอกจากนี้ หางบัตรยังสามารถนำไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย 50 บาทได้อีกด้วยค่ะ

 

 

       เมื่อไปถึงแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จะมีจุดบริการรับฝากรถไว้ตรงบริเวณหน้าทางเข้า พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะ และทะเลไทย เราก็สามารถจอดรถฝากไว้ตรงนั้นได้เลย แล้วไปรับตั๋วตรงบริเวณ จุดซื้อตั๋วไปเกาะขาม ค่ะ

 

การเดินทางไปเกาะขาม สัตหีบ

        เมื่อได้รับตั๋วมาแล้ว เราก็ไปรอขึ้นรถสองแถว ซึ่งเป็นรถโดยสารรับ-ส่ง จากจุดจำหน่ายตั๋ว ไปยัง ท่าเรือเขาหมาจอ ที่เป็นท่าเรือสำหรับข้ามไปเกาะขาม และเกาะแสมสาร นั่นเอง

 

 

ท่าเรือเขาหมาจอ

      แป๊ปเดียวเราจะมาถึงที่ ท่าเรือเขาหมาจอ อากาศวันนี้สดใสดีมากๆ น้ำทะเลสีฟ้าสวยสุดๆ หลังจากในเวลาในเรือสักประมาณ 10-15 นาที เราก็เห็นเกาะขามอยู่ใกล้ๆ แล้วค่ะ มีสะพานไม้ทอดยาวจากท่าเรือไปสู่เกาะ เราเดินตามสะพานไม้ไปเรื่อยๆ มีมุมสวยๆ อดใจแวะถ่ายรูปไม่ได้เลยค่ะ

 

 

เกาะขาม เกาะสวย ใกล้กรุงเทพ


       บนเกาะขามนั้นเหมาะสำหรับการมาพักผ่อนจริงๆ ค่ะ เราสามารถไปนำเสื่อที่มีบริการฟรีบนเกาะมาปูนอนชิลได้เลย ใครอยากดำน้ำ พายคายัค ก็สามารถไปติดต่อขอยืมอุปกรณ์จากจุดบริการนักท่องเที่ยวได้เช่นกัน ค่าเช่าอุปกรณ์ดำน้ำจะอยู่ที่ 50 บาทต่อ 2 ชั่วโมงค่ะ

 

 

      หลังจากได้เสื่อมา หามุมเหมาะ ปูนอนเล่นกันสักหน่อย สูดอากาศดีๆ บนเกาะ ให้ปอดได้พัก จากนั้นเราไปเดินเล่นริมหาด ทะเลสวยมากๆ หาดทรายเป็นสีขาวละเอียด ปะปนกับหินเล็กๆ น้อยๆ

 

เกาะขาม สัตหีบ ที่เที่ยวชลบุรี

 

ถ่ายรูปสวยๆ สะพานไม้ บนเกาะขาม

       หลังจากรอแดดกำลังดี ถ่ายรูปกำลังสวย เราย้อนกลับไปตรงจุดไฮไลท์ของเกาะขาม ที่เป็นสะพานไม้ค่ะ มุมนี้เรียกได้ว่า ชิค และ ชิลมากๆ เดินถ่ายรูปสวยทุกมุม ย้ำว่าทุกมุมจริงๆ เราก็เดินเพลินๆ ไป ถ่ายรูปกันไป ดีต่อใจสุดๆ มีรูปสวยๆ กลับบ้านเพียบ

 

 

      ถ่ายรูปเพลินๆ นั่งชิล เล่นน้ำ จนลืมเวลากันลยทีเดียว ตอนนี้ก็ได้เวลากลับฝั่งสัตหีบกันแล้วค่ะ เรือลำน้อยลำเดิมรอเราอยู่ตรงท่าเรือเรียบร้อยแล้ว One Day Trip คราวนี้ดีต่อใจจริงๆ นอกจากจะได้มาพักผ่อน เดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ แล้ว ยังใช้จ่ายงบประหยัด ไม่เกินคนละ 500 บาทก็ชิลได้จ้า

 

 

ค่าตั๋วไปเกาะขาม

 • ผู้ใหญ่ (ไทย) ราคา 300 บาท
 • ชาวต่างชาติ ราคา 600 บาท
 • เด็ก ราคา 250 บาท  อายุ 6-14 ปี และมีความสูงไม่เกิน 130 ซม.
  (รวมค่าธรรมเนียม ห้องอาบน้ำ รวมค่าเดินทาง ไป-กลับ เกาะ)
  ราคานี้ไม่รวมอุปกรณ์ดำน้ำ อุปกรณ์ดำน้ำ ชุดละ 50 บาท

 

 

ข้อมูล เกาะขาม สัตหีบ ชลบุรี

 • ที่อยู่ : สำนักงานกิจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ทัพเรือภาคที่ 1 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : จุดจำหน่ายตั๋วเรือข้ามไปเกาะขาม https://goo.gl/maps/TmyEroarFi8uYW6q9
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ทุกวันตามรอบเรือของเจ้าหน้าที่
 • โทร : 0-3312-4848, 09-3397-1342 (เฉพาะวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30-11.30 น. และ 13.00-16.30 น.)
 • เว็บไซต์ : https://www.kohkham.com

 

ที่เที่ยวชลบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ