ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เกาะขาม ชลบุรี 1 วันเต็ม ทะเลใส ถ่ายรูปสวย เที่ยวใกล้กรุงเทพ งบไม่เกิน 500

เกาะขาม ชลบุรี 1 วันเต็ม ทะเลใส ถ่ายรูปสวย เที่ยวใกล้กรุงเทพ งบไม่เกิน 500
เอิงเอย
26 มีนาคม 2562 ( 14:44 )
218.6K
7

       วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เที่ยวไหนดี ! ใครยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวไหน เอิงเอยขอชวนไปชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพ งบไม่เกิน 500 ที่ เกาะขาม ชลบุรี 1 วันเต็มๆ กันค่ะ ทะเลสวย น้ำใสปิ๊งๆ แถมใช้งบน้อยไปอีก !

 

เที่ยวเกาะขาม 1 วัน มันส์ๆ ไม่เกิน 500

 

         เกาะขาม จังหวัดชลบุรี เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสัตหีบเลย เพราะฉะนั้นคนกรุงแค่ขับรถไปชิลๆ 2 ชั่วโมงนิดๆ จากกรุงเทพฯ ก็ถึงแล้วค่ะ สำหรับการข้ามไปเที่ยวเกาะขามนั้น เราต้องจองตั๋วเรือล่วงหน้าไปเกาะขามกันก่อนกับเจ้าหน้าที่ฐานทัพเรือสัตหีบค่ะ (ขั้นตอนการจองตั๋วดูได้ที่นี่ค่ะ https://www.kohkham.com) คนละ 250 บาท

 

 

       เมื่อไปถึงแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จะมีจุดบริการรับฝากรถไว้ตรงบริเวณหน้าทางเข้า พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะ และทะเลไทย เราก็สามารถจอดรถฝากไว้ตรงนั้นได้เลย แล้วไปรับตั๋วตรงบริเวณจุดซื้อตั๋วไปเกาะขามค่ะ

 

 

 

การเดินทางไปเกาะขาม สัตหีบ

 

        เมื่อได้รับตั๋วมาแล้ว เราก็ไปรอขึ้นรถสองแถว (คนละ 10 บาท) เพื่อเข้าไปยัง ท่าเรือเขาหมาจอ เป็นท่าเรือสำหรับข้ามไปเกาะขาม และเกาะแสมสาร นั่นเอง

 

 

         แป๊ปเดียวเราจะมาถึงที่ ท่าเรือเขาหมาจอ อากาศวันนี้สดใสดีมากๆ น้ำทะเลสีฟ้าสวยสุดๆ หลังจากในเวลาในเรือสักประมาณ 10-15 นาที เราก็เห็นเกาะขามอยู่ใกล้ๆ แล้วค่ะ มีสะพานไม้ทอดยาวจากท่าเรือไปสู่เกาะ เราเดินตามสะพานไม้ไปเรื่อยๆ มีมุมสวยๆ อดใจแวะถ่ายรูปไม่ได้เลยค่ะ

 

 


         บนเกาะขามนั้นเหมาะสำหรับการมาพักผ่อนจริงๆ ค่ะ เราสามารถไปนำเสื่อที่มีบริการฟรีบนเกาะมาปูนอนชิลได้เลย ใครอยากดำน้ำ พายคายัค ก็สามารถไปติดต่อขอยืมอุปกรณ์จากจุดบริการนักท่องเที่ยวได้เช่นกัน ค่าเช่าอุปกรณ์ดำน้ำจะอยู่ที่ 50 บาทต่อ 2 ชั่วโมงค่ะ

 

 

        หลังจากได้เสื่อมา หามุมเหมาะ ปูนอนเล่นกันสักหน่อย สูดอากาศดีๆ บนเกาะ ให้ปอดได้พัก จากนั้นเราไปเดินเล่นริมหาด ทะเลสวยมากๆ หาดทรายเป็นสีขาวละเอียด ปะปนกับหินเล็กๆ น้อยๆ

 

 

       หลังจากรอแดดกำลังดี ถ่ายรูปกำลังสวย เราย้อนกลับไปตรงจุดไฮไลท์ของเกาะขาม ที่เป็นสะพานไม้ค่ะ มุมนี้เรียกได้ว่า ชิค และ ชิลมากๆ เดินถ่ายรูปสวยทุกมุม ย้ำว่าทุกมุมจริงๆ เราก็เดินเพลินๆ ไป ถ่ายรูปกันไป ดีต่อใจสุดๆ มีรูปสวยๆ กลับบ้านเพียบ

 


        ถ่ายรูปเพลินๆ นั่งชิล เล่นน้ำ จนลืมเวลากันลยทีเดียว ตอนนี้ก็ได้เวลากลับฝั่งสัตหีบกันแล้วค่ะ เรือลำน้อยลำเดิมรอเราอยู่ตรงท่าเรือเรียบร้อยแล้ว One Day Trip คราวนี้ดีต่อใจจริงๆ นอกจากจะได้มาพักผ่อน เดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ แล้ว ยังใช้จ่ายงบประหยัด ไม่เกินคนละ 500 บาทก็ชิลได้จ้า

 

 


ที่อยู่ : สำนักงานกิจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ทัพเรือภาคที่ 1 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

 

ค่าตั๋วไปเกาะขาม

  • ผู้ใหญ่ (ไทย) ราคา 250 บาท
  • ชาวต่างชาติ ราคา 500 บาท
    (รวมค่าธรรมเนียม ห้องอาบน้ำ รวมค่าเดินทาง ไป - กลับ เกาะ)
    ราคานี้ไม่รวมอุปกรณ์ดำน้ำ อุปกรณ์ดำน้ำ ชุดละ 50 บาท

โทร : 0-3312-4848 (เฉพาะวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30-11.30 น. และ 13.00-16.30 น. ไม่รับจองทางโทรศัพท์ในวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

เว็บไซต์ : https://www.kohkham.com

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง