รีเซต

หาดแหลมแม่พิมพ์ ที่เที่ยวระยอง หาดสวย อาหารทะเลสดอร่อย ใกล้กรุงเทพ

หาดแหลมแม่พิมพ์ ที่เที่ยวระยอง หาดสวย อาหารทะเลสดอร่อย ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
5 มิถุนายน 2563 ( 11:30 )
73.3K
1

     ที่เที่ยวทะเลฝั่งภาคตะวันออก อย่าง หาดแหลมแม่พิมพ์ ใน จังหวัดระยอง ก็นับว่าเป็นอีกสถานที่เที่ยวยอดฮิต ใกล้กรุงเทพ ที่มีนักท่องเที่ยวไปเยือนอยู่ตลอดเวลา ด้วยบรรยากาศของทะเลที่สวยงาม ทำให้เป็นที่เที่ยวประจำของใครหลายๆ คน ถ้าอยากรู้ว่าทำไมที่นี่ถึงเป็นที่เที่ยวประจำนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

 

เที่ยวชิลๆ ใกล้กรุงเทพ ที่ หาดแหลมแม่พิมพ์

 

     หาดแหลมแม่พิมพ์ หรือที่เรียกว่า หาดแม่พิมพ์ ตั้งอยู่ที่ ถนนเพ-แกลง-กร่ำ ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง เป็นหาดชื่อดังประจำจังหวัดระยอง ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวพักผ่อนกันมากมายเลยค่ะ ที่สำคัญคือเที่ยวได้ตลอดทั้งปี หาดแหลมแม่พิมพ์จะมีธรรมชาติสวยงาม ด้วยหาดทรายที่ทอดยาว 4 กิโลเมตร ต้นหาดจะติดต่อกับ หาดวังแก้ว ตรงนี้จะค่อนข้างเงียบและสงบ หาดทรายกว้างขวาง ร่มรื่น เพราะมีทิวสนและต้นหูกวาง มีศาลาไว้สำหรับนั่งชิลชมวิวตั้งอยู่เป็นระยะ

 

     และตั้งแต่ช่วงกลางหาดไปจนสุดปลาย หาดแหลมแม่พิมพ์ จะเป็นอีกฟีลหนึ่งของแหล่งท่องเที่ยวเลยค่ะ เพราะจะมีรีสอร์ท ร้านอาหารทะเล ร้านค้าและบริการต่างๆ มากมาย ไว้รองรับและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับนักท่องเที่ยวค่ะ แต่ความสวยงามก็ยังไม่ได้หายไปไหนนะคะ หาดทรายยังกว้างและสามารถเล่นน้ำได้สบายมากๆ ไม่แปลกใจที่ หาดแหลมแม่พิมพ์ นั้น เป็นหาดยอดนิยมของใครหลายคน

 

 

     บริเวณชายหาดนั้น จะมีที่ตั้งของศาลแม่พิมพ์ มีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือของชาวบ้านในพื้นที่ รวมถึงนักท่องเที่ยวด้วยค่ะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมากราบไหว้สักการะเพื่อขอพรให้เดินทางปลอดภัยกันค่ะ และแน่นอนว่าจะไม่พูดถึง ตลาดอาหารทะเลสดริมหาดก็ไม่ได้ เพราะที่หาดจะเต็มไปด้วยพ่อค้าแม่ค้ามากมาย และมีของทะเลสดๆ ไม่ว่าจะเป็น หมึก ปลา กุ้ง ปู หอย ปลา มาเรียงขายกันเยอะแยะเลยค่ะ ในบริเวณใกล้ๆ กับ หาดแหลมแม่พิมพ์ ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อย่าง อ่าวไข่  อ่าวมะขามป้อม แหลมตาล ซึ่งอยู่ห่างไปเพียง 3 กิโลเมตร เท่านั้น 

 

     หาดแหลมแม่พิมพ์ สถานที่ท่องเที่ยวในช่วงสุดสัปดาห์ของใครหลายๆ คน ที่ไม่ว่าจะไปกี่ครั้งกี่รอบ ก็ได้พักผ่อนอย่างแท้จริง มีทั้ง ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก พร้อมแบบไม่ต้องไปไหนไกลเลย และบรรยากาศยังคงร่มรื่นเหมือนเดิม ที่ไม่ว่าจะมากับใครก็สนุกและชิลสุดๆ อีกสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ยอดฮิต ที่ต้องปักหมุดไว้เลย

 

PARADORN KOTAN / Shutterstock.com

 

  • ที่อยู่ : หาดแหลมแม่พิมพ์ หมู่3-4 ถนนเพ-แกลง-กร่ำ ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/JofXGrdojbuNdvWr7  
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : 0-3863-8789 , 0-3863-8965
  • เว็บไซต์ : -