รีเซต

หาดบ้านกรูด ประจวบคีรีขันธ์ ทรายขาว น้ำใส เงียบสงบ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

หาดบ้านกรูด ประจวบคีรีขันธ์ ทรายขาว น้ำใส เงียบสงบ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
เอิงเอย
20 กรกฎาคม 2563 ( 14:30 )
147K
6

     สำหรับแพลนในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ใครที่ไม่อยากเดินทางไกลๆ อยากเที่ยวใกล้ๆ สงบๆ ริมทะเล ขอแนะนำให้ขับรถมาชิล ใกล้กรุงเทพ กันที่ หาดบ้านกรูด เลยค่ะ เพราะนอกจากจะเงียบสงบแล้ว คนก็ไม่เยอะพลุกพล่าน แถมยังมีรีสอร์ทรอบๆ ให้บริการอีกด้วย อย่ารอช้า มากันที่ ประจวบคีรีขันธ์ เลยค่ะ

 

 

เที่ยวทะเล สงบ พักผ่อนเต็มอิ่ม ที่ หาดบ้านกรูด

 

     หาดบ้านกรูด ตั้งอยู่ที่ บ้านกรูด ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นชายหาดกว้างใหญ่และสวยงดงามมาก มีแนวชายหาดยาวกว่า 12 กิโลเมตร ขนานไปกับถนนเลียบชายหาด เมื่อก่อนนั้นบริเวณบ้านกรูด จะมีต้นมะกรูดขึ้นเป็นจำนวนมากเลยเป็นที่มาของชื่อ บ้านกรูด นั่นเองค่ะ 

 

     หาดบ้านกรูด มีชายหาดอยู่ 2 หาด ด้วยกัน คือ หาดบ้านกรูดเหนือ และ หาดบ้านกรูดใต้ โดยมี เขาธงชัย เป็นเส้นเขตแบ่งหาดทั้งสองนี้ค่ะ หาดบ้านกรูดเหนือ จะอยู่ทางเหนือของยอดเขาธงชัยเป็นหาดส่วนตัวที่ไม่มีถนนกั้น โดยด้านหน้าจะเป็นถนนด้านหลังจะเป็นทะเลค่ะ ส่วน หาดบ้านกรูดใต้ จะเป็นหาดที่เลียบทะเล มีถนนเล็กๆ อยู่บริเวณรอบๆ เลยมีรีสอร์ทในบริเวณนี้ค่อนข้างพอสมควรค่ะ นักท่องเที่ยวจะนิยมมาเที่ยวที่หาดนี้กันค่ะ

 

 

     บริเวณหาดทราย ของ หาดบ้านกรูด นั้น จะมีสีขาวนวลทอดยาวไปกับแนวสนและสวนมะพร้าวตามหาด มีถนนเลียบชายหาด และบรรยากาศค่อนข้างจะเงียบสงบ นั่งฟังเสียงลมทะเลได้เลยค่ะ ด้วยเสน่ห์ของชายหาดสวย น้ำใส เลยทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกันค่ะ

 

     นอกจากจะได้ชมความสวยงามของทะเลสวยๆ ที่สงบของ หาดบ้านกรูด แล้ว ยังสามารถเห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านท้องถิ่นที่มีอาชีพประมงชายฝั่งเป็นหลัก และบนยอดเขาธงชัย นั้น ยังเป็นสถานที่ตั้งของ พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ และ พระพุทธกิติสิริชัย ซึ่งเป็นที่นับถือของคนในพื้นที่อีกด้วยค่ะ เป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกจุด ที่มองเห็นโค้งของอ่าวบ้านกรูดมองแล้วคล้ายกับพระจันทร์เสี้ยว ที่มีต้นมะพร้าวขึ้นตามหาด และน้ำทะเลสีคราม ตัดสีสันกันอย่างสวยงาม เป็นภาพที่หาชมที่ไหนไม่ได้เลยจริงๆ ค่ะ  

 

   

  • ที่อยู่ : หาดบ้านกรูด บ้านกรูด ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ypuVihCFoPDfvYZm7  
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!