รีเซต

วันหยุดเที่ยวไหน ! ปักหมุด เกาะสีชัง 2 วัน 1 คืน 9 ที่ เที่ยวใกล้กรุงเทพ ต้องห้ามพลาด !

วันหยุดเที่ยวไหน ! ปักหมุด เกาะสีชัง  2 วัน 1 คืน 9 ที่ เที่ยวใกล้กรุงเทพ ต้องห้ามพลาด !
เอิงเอย
15 มีนาคม 2562 ( 15:00 )
163.8K
6

       วันหยุดเที่ยวไหน !ใครยังไม่มีแพลน คิดไม่ออก เราชวนให้ไปปักหมุด เที่ยวใกล้กรุงเทพ 2 วัน 1 คืน ที่ เกาะสีชัง เกาะสวย น้ำใส จังหวัดชลบุรี นี่เองค่ะ ห่างจากอำเภอศรีราชาเพียงแค่ 12 กิโลเมตรเท่านั้นเอง สิ่งดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวมาถึงเกาะสีชัง ก็คือ ธรรมชาติที่มีความสวยงามต่างจากเกาะอื่นๆ และอากาศดีๆ รวมไปถึงบนเกาะสีชังยังเคยเป็นที่ประทับตากอากาศของในหลวงรัชกาลที่ 5 ทำให้มีพระราชฐานที่สวยงามตั้งอยู่บนเกาะด้วย

 

 

       แพลน 2 วัน 1 คืน เที่ยวเกาะสีชัง มาดูกันว่า เราไปเที่ยวที่ไหนได้บ้างบนเกาะ และกิจกรรมอะไรที่ห้ามพลาดเด็ดขาด !

 

 

 

สะพานอัษฎางค์

 

สะพานอัษฎางค์ เกาะสีชัง เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

       สะพานไม้สีขาวยื่นออกไปในทะเลแห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นยิ่งกว่าแลนด์มาร์กสำคัญบนเกาะสีชังทีเดียวค่ะ สะพานอัษฎางค์ นั้นเป็นสะพานที่ในหลวงรัชกาลที่ 5 ทรงใช้เป็นท่าขื้นเทียบเรือ หลังจากเสด็จประพาสฝรั่งเศส เป็นสะพานที่มีความสวยงามมากๆ

 

 

       ถ้ามาถึงแล้ว สิ่งที่พลาดไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ การมาถ่ายรูปสวยๆ ยืนชมวิวบนสะพานไม้แห่งนี้ บางคนถึงกับมาถ่ายพรีเวดดิ้งกันด้วย เป็นโลเคชั่นที่สวยงามมากๆ ค่ะ

====================

 

 

 

พระจุฑาธุชราชฐาน

 

 

       สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของเกาะสีชังอีกแห่งก็คือ พระจุฑาธุชราชฐาน สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อเป็นที่ประทับในฤดูร้อน มีสิ่งก่อสร้างตั้งอยู่ตามชั้นเนินเขาที่สูงต่ำลดหลั่นกันอย่างงดงามประกอบด้วยพระที่นั่ง 4 องค์ พระตำหนัก 14 หลัง ศาลา 1 หลัง มีสวนดอกไม้ สระ ธารน้ำ น้ำพุ ถ้ำและหน้าผา ภายในบริเวณมีภูมิทัศน์ที่งดงามตกแต่งตามลักษณะอุทยานในพระราชวังของประเทศตะวันตก

 

====================

 

 

 

ถ้ำจักรพงษ์ หรือ พระเหลือง

 

พระเหลือง เกาะสีชัง เที่ยวชลบุรี

 

       ถ้ำจักรพงษ์ เป็นถ้ำเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บนไหล่เขา ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปปางไสยาสน์ และพระพุทธรูปปางมารวิชัย ค่ะ เหนือถ้ำขึ้นไปบนยอดเขามีพระพุทธรูปปางสมาธิองค์ใหญ่ เรียกว่า พระเหลือง หรือชื่อเต็มๆ ว่า หลวงพ่อศรีสุขมหาจักรเพชร เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพ สักการะ

 

====================

 

 

 

ช่องเขาขาด และ สะพานวชิราวุธ

 

 

       ช่องเขาขาด คล้ายกับแหลมพรมเทพแต่เล็กกว่า เป็นช่องเขาที่ขาดออกจากกันเป็นหน้าผาสูง เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเกาะสีชัง โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่พระอาทิตย์จะมีดวงใหญ่สวยงามเป็นพิเศษ มีสะพานวชิราวุธที่ทอดยาวยื่นออกไป นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมวิวได้ตลอดแนวหน้าผา คนแถวนั้นมักจะนิยมไปตกปลาที่นั่นกันมาก เพราะเป็นโขดหินมากมายเป็นแหล่งที่อยู่ อาศัยของฝูงปลาหลายชนิดอีกด้วย

 

====================

 

 

 

ประภาคารเกาะสีชัง

 

 

        ประภาคารเกาะสีชัง หรือ อัษฎางค์ประภาคาร เป็นประภาคารสีขาว ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของเกาะสีชัง ใกล้กับท่าเทียบเรือ ตัวประภาคารนั้นเป็นสถาปัตยกรรมแบบเก๋งจีน ซึ่งบริเวณนี้สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้รอบเกาะอีกด้วยค่ะ นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปสวยๆ คู่กับประภาคาร นอกจากนี้ตอนกลางคืนจะมีไฟสวยๆ จากประภาคารออกมาสร้างความประทับใจให้อีกด้วย

 

====================

 

 

 

ร้านกาแฟสวยๆ

FlowerBlue Coffee & Bistro

        ใครที่เป็นสายชิลล์ ชอบนั่งตามร้านกาแฟเก๋ๆ ฮิปๆ บอกเลยว่า มาเที่ยวบนเกาะสีชังนี้ก็มีคาเฟ่ดีๆ ให้ไปโดนอยู่เหมือนกัน ที่ FlowerBlue Coffee & Bistro ร้านกาแฟ บรรยากาศสบายๆ สไตล์โมเดิร์น ลอฟต์ ล้อมรอบด้วยต้นไม้เขียว ให้ความรู้สึกสดชื่นดีค่ะ

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/flowerblue.coffee

====================

 

 

 

มณฑปรอยพระพุทธบาท

 

 

         มณฑปรอยพระพุทธบาท เกาะสีชัง ประดิษฐานอยู่เหนือศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ขึ้นไปบนเขา เป็นที่ตั้งของรอยพระพุทธบาท ที่อัญเชิญมาจากอินเดียในสมัยรัชกาลที่ 5 นอกจากนี้ ที่นี่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม มองเห็นวิวเกาะสีชังได้โดยรอบอีกด้วย

 

 

====================

 

 

 

วัดอัษฎางคนิมิตร

 

 

       วัดอัษฎางคนิมิตร เป็นวัดไทยที่สร้างขึ้นโดยได้รับอิทธิพลมาจากงานสถาปัตยกรรมแบบโกธิกค่ะ เรียกได้ว่าเป็นศิลปกรรมที่มีให้เห็นได้ไม่เยอะในไทยเท่าไหร่ พระเจดีย์อุโบสถสวยงาม บริเวณเจดีย์อุโบสถยังมีต้นศรีมหาโพธิ์ ซึ่งนำมาจากพุทธคยา ประเทศอินเดียวปลูกไว้อีกด้วย

 

====================

 

 

 

นอนชิลที่ ปารีฮัท

 

 

       บนเกาะสีชังมีที่พักมากมายให้เลือกแล้วแต่สไตล์ และความชอบของเราค่ะ แต่ที่สุดของที่สุด ที่พลาดไม่ได้ก็คือ การไปเที่ยว หรือ นอนเล่นที่ ปารี ฮัท ที่พักสุดฮิบ สไตล์ธรรมชาตินิยม ริมหน้าผาสวย มองเห็นทะเลสีคราม ฟังเสียงคลื่นกระทบผา ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า คือเป็นมุมที่สวยที่สุดแล้ว

 

 

        แต่ถ้าใครมีที่พักแล้ว ก็สามารถมาถ่ายรูปสวยๆ ฮิปๆ ที่สะพานไม้ไผ่ของรีสอร์ทได้ค่ะ ได้ฟีลเหมือนอยู่ในหมู่บ้านชาวประมงเมืองนอกเลยทีเดียว

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pareehutresort

 

 

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

30 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ งบไม่เกิน 1000
เที่ยวมันส์ๆ กันไปเลย !

9 เกาะ ทะเลตะวันออก ใกล้กรุงเทพ