รีเซต

ที่เที่ยวลับพัทยา ทริปดำน้ำ เกาะไผ่ พัทยา 1 วัน งบไม่เกิน คนละ 1,000 ทะเลสวยใกล้กรุงเทพ หนีร้อนไปติดเกาะ! 🌴

ที่เที่ยวลับพัทยา ทริปดำน้ำ เกาะไผ่ พัทยา 1 วัน งบไม่เกิน คนละ 1,000 ทะเลสวยใกล้กรุงเทพ หนีร้อนไปติดเกาะ! 🌴
AungAoey
5 เมษายน 2565 ( 14:51 )
49.9K
2

      The beach is calling! ซัมเมอร์นี้ ขอพาร่างพังๆ ไปปังที่ทะเลกันสักที 🌴 ใครที่กำลังวางแผน เที่ยวหน้าร้อน อยากไปเจอ ทะเลสวย น้ำใสๆ แต่ไม่อยากเดินทางไกลมาก ตามเรามาเช็คอิน ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่เที่ยวลับพัทยา ล่องเรือออกทะเลไปใกล้ๆ ทริป ดำน้ำ เกาะไผ่ พัทยา 1 วัน เต็มๆ ในงบสบายๆ กำตังค์คนละ 1,000 บาท ก็ชิลได้ ชวนเพื่อนทั้งกลุ่มไปให้คลื่นซัดกันได้เลย! 

 

ทริป ดำน้ำ เกาะไผ่ พัทยา 1 วัน งบไม่เกิน 1,000
ทะเลสวยใกล้กรุงเทพ 

 

      เกาะไผ่ พัทยา อีกหนึ่ง ที่เที่ยวลับพัทยา ที่คนมักไม่ค่อยรู้จักกันค่ะ เพราะเป็นเกาะเงียบๆ ไม่อึกทึกคึกคักเท่า เกาะล้าน แต่ก็เป็น เกาะสวย ในทะเลตะวันออกอีกแห่งที่เราไม่อยากให้พลาดกันเลย อีกทั้งยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ สุดๆ เพราะฉะนั้นงานนี้อย่าได้รอ ชวนเพื่อน แพ็คของ เก็บกระเป๋า แล้วตามเราไปติดเกาะกันเต็มๆ One Day Trip ได้เลยจ้า

 

 

     หลังจากการปิดเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ เกาะไผ่ พัทยา เพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2565 ที่ผ่านมานี้ค่ะ
เช้าวันนี้ เรามาอยู่กันที่ พัทยา โดยไม่ได้มีแค่เราเท่านั้นที่กำตังค์มาเที่ยวเกาะไผ่ แต่เรายังพกเพื่อนๆ มาเต็มลำเรือเลยทีเดียวค่ะ กลุ่มของเราเลยเหมาเรือสปีดโบ้ทกันไป เที่ยวเกาะไผ่ กัน 1 วันเต็มๆ โดยเรานัดกับเรือที่จะพาเราล่องทะเลในวันนี้ได้ที่ ท่าเรือแหลมบาลีฮาย ตอน 9 โมง นั่นเอง

 

ท่าเรือ แหลมบาลีฮาย พัทยา ทริปดำน้ำ เกาะไผ่

 

     เช้าวันนี้ พัทยา ดูเงียบเหงากว่าที่เคย อาจจะเป็นเพราะว่า เรามาเที่ยววันธรรมดา ที่ไม่ใช่วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือไม่ก็เพราะว่า สถานการณ์โควิด ทำให้ที่นี่ไร้ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เราเคยเห็นกันจนคุ้นตา ก็ได้แต่หวังว่า อีกไม่นาน พัทยา คงจะกลับมาสดใสและร่าเริงเหมือนเดิมในเร็ววัน...

 

ที่เที่ยวพัทยา ทริปดำน้ำ เกาะไผ่ ทะเลใกล้กรุงเทพ

 

     ก่อนลงเรือครึ่งชั่วโมง ด้วยความเมาเรืออย่างหนัก แน่นอนว่า ยาแก้เมาเรือ ต้องเข้าแล้วค่ะ ซัดไปคนละเม็ดเรียบร้อย วันนี้อากาศดีมากๆ สมกับเข้าหน้าร้อนอย่างเต็มที่ เมฆสีขาวลอยนุ่มฟูบนท้องฟ้าเหมือนสายไหม น้ำทะเลสีฟ้าครามค่อยๆ ไล่ระดับไปกับเป็นสีน้ำเงินเข้ม เมื่อเรือล่องออกจากฝั่ง สายลมปะทะใบหน้า คลื่นบางๆ ที่กระเซ็นมาโดน ทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมาก ไม่ทันจะรู้ตัว ครู่เดียว เรือก็ล่องผ่านเกาะล้าน จนมาถึงเกาะไผ่ ในเวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเลยค่ะ 

 


     เรามองเห็นเกาะอยู่ใกล้ๆ และน้ำทะเลที่ใสราวกับคริสตัล ในใจก็ไม่นึกไม่ฝันเลยว่า ทะเลตะวันออกสวยได้ขนาดนี้เลยเหรอ แค่ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงจากฝั่งพัทยา เราจะได้เจอกับชายหาดสีขาว ทรายนุ่มละเอียด และน้ำทะเลใสๆ เย็นๆ ที่รอเราอยู่

     เรามานั่งใต้ต้นมะพร้าว เปลี่ยนชุดเรียบร้อยพร้อมเล่นน้ำเต็มที่ บนเกาะไผ่นั้นไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ และอินเตอร์เน็ตใดๆ เหมือนจะให้เราได้อยู่กับธรรมชาติอย่างเต็มที่ รวมถึงยังไม่มีร้านค้าใดๆ บนเกาะเลยอีกด้วยค่ะ ทำให้ อาหารกลางวันของเราในวันนี้ ต้องฝากท้องไว้กับคนเรือที่หอบกุ้งตัวโตๆ และเตาปิ้งย่างมาให้เรา พร้อมขนมกรุบกรอบถึงใหญ่ๆ อีกหลายถุง และน้ำที่เราพกมาเองค่ะ

 

 

แพ็คเกจ เกาะไผ่ พัทยา One Day Trip

     โปรแกรมเที่ยวเกาะไผ่ พัทยา 1 วัน นั้นมีหลายแพ็คเกจค่ะ แต่สำหรับเราเลือกแพ็คเกจ ทริปเกาะไผ่ 09.00-15.00 น. ราคาแพ็คเกจของเราคือ 1-6 คน 6,000 บาท ค่ะ ถ้ามีเพื่อนมาเพิ่มก็ทำได้ เพิ่มคนละ 550 บาท เท่านั้น คือยิ่งมาเที่ยวกันเยอะๆ ราคาก็จะยิ่งถูกขึ้น อย่างวันนี้เรามากัน 11 คน เท่ากับงบไม่เกินคนละ 1,000 บาท เลยค่ะ 

     โดยในแพ็คเกจจะแถมกุ้งเผา 2 โล อาหารทะเลอย่างอื่นสามารถสั่งแยกได้ทางเรือจะตัดเตรียมไห้ค่ะ เตาปิ้งย่าง ผลไม้ น้ำดื่ม น้ำอัดลม ฟรีอุปกรณ์ดำน้ำ อุปกรณ์ตกปลา ชุดพร็อพถ่ายรูปสวยๆ ริมชายหาด มีซัพบอร์ด มาให้เราพายเล่นอีกด้วยค่ะ คุ้มสุดๆ ไปเลย แถมพี่คนเรือยังมาช่วยเราปิ้งย่าง พร้อมมีน้ำจิ้มซีฟู้ดเด็ดๆ แซ่บๆ มาให้อีกด้วย เรียกได้ว่าครบมาก จัดเต็ม 

    เราแบ่งกับเพื่อนออกเป็น 2 กลุ่มค่ะ เพราะในโปรแกรมมีไปตกปลาด้วย ส่วนเราที่เมาเรือจนต้องพึ่งยาแล้วนั้น ขออยู่นิ่งๆ ติดเกาะแบบนี้ดีกว่า เพื่อนเราก็ออกทะเลไปตกปลากันต่อค่ะ ส่วนคนติดเกาะจะทำอะไรน่ะเหรอ ก็เล่นน้ำวนไปยังไงล่ะ! 

 

 

 

    มุมถ่ายรูปสวยๆ บนเกาะไผ่ นอกจากน้ำทะเลที่ใสจนฟินแบบนี้ ก็จะมี มุมโขดหินริมชายหาดค่ะ แต่ตรงนี้ ต้องระวังกันนิดนึง เพราะถ้าเราเหยียบไปบนโขดหินแบบไม่ระวัง มีลื่นล้มแน่นอน ที่รู้ก็เพราะว่า เราลื่นล้มไปทีนึงเต็มๆ เลยจ่ะ ดีที่ไม่บาดเจ็บมาก แต่ก็ระบมไปไม่น้อยเหมือนกัน เพราะฉะนั้น มาถ่ายรูปก็ระวังกันด้วยนะคะ ^^

 

 

อาหารกลางวัน ปิ้งย่าง บนเกาะไผ่

      มื้อกลางวันบนเกาะของเราที่ อิ่มอร่อย เต็มไปด้วย กุ้งเผา ปลาเผา ที่สดมากๆ เพราะเพื่อนเราตกปลาได้เยอะเลยค่ะ เอาปลากลับมาทำ ซาชิมิ ได้อีก เป็นประสบการณ์ดีๆ ที่พลาดไม่ได้เลยนะ เนื้อปลาสดๆ มันอร่อยมาก และไม่คาวเลยแม้แต่น้อย จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็แซ่บ จิ้มกับโชยุก็โดน!

 

 

      นั่งพักเอาแรง นอนอาบแดดกันสักพักพอให้ผิวแทนๆ หลังจากที่ไม่ได้เที่ยวทะเลมานานถึง 2 ปี เพราะโควิด รู้แล้วว่า การออกมาเที่ยวอีกครั้งนี่มันดีต่อใจจริงๆ มองน้ำทะเลใสๆ ลมเย็นๆ และไอแดด ถึงจะร้อนจนเพลีย แต่ก็เป็นความรู้สึกที่สดชื่นหัวใจมากๆ เลยค่ะ 

 

 

     ก่อนกลับเข้าฝั่งพัทยา เราออกจากเกาะมาแวะดำน้ำ ชมปะการัง และปลาตัวเล็กตัวน้อย ที่หน้าเกาะไผ่กันอีกที ได้วาร์ปดำดิ่งลงไปสู่โลกใต้ท้องทะเลอีกครั้ง เห็นหอยเม่นที่จับจ้องเรา และฝูงปลาที่ไม่คุ้นหน้าคุ้นตากัน เรายืดแขนจนสุดและแหวกว่ายไปในท้องน้ำกว้างใหญ่ สัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มที่ สูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด เป็นอีกครั้งที่ธรรมชาติช่วยเยียวยาเราได้ดีเหลือเกิน

 

 

      ครึ่งชั่วโมงต่อมา เรากลับขึ้นฝั่งพัทยาอย่างปลอดภัย สบายใจ เพราะการไปเที่ยว เกาะไผ่ 1 วันเต็มๆ ในวันนี้ เหมือนได้เอาร่างพังๆ ที่นั่งติดโต๊ะทำงานตั้งแต่ 2 ปีก่อนไปทิ้งเลยค่ะ และแน่นอนว่า หากมีเวลา หรือโอกาสดีๆ อีกครั้งเมื่อไหร่ เราก็หวังจะได้กลับมาเช็คอินที่ เกาะไผ่ พัทยา อีกครั้งแน่นอน ^^

 

ข้อมูล เกาะไผ่ พัทยา

  • ที่อยู่ : เกาะไผ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/jXpTZwYzTpdGvAm76
  • เปิดให้เข้าชม : 1 เมษายน 2565
  • ค่าเข้าชม : คนไทย 50 บาท, ต่างชาติ 150 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

ที่เที่ยวพัทยา ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักพัทยา ที่น่าสนใจอื่นๆ