รีเซต

หาดเตยงาม สัตหีบ เที่ยวทะเลสวย งามแต้ๆ อยู่ใกล้แค่ ชลบุรี ไทย(แลนด์)โอนลี่ !!!

หาดเตยงาม สัตหีบ เที่ยวทะเลสวย งามแต้ๆ อยู่ใกล้แค่ ชลบุรี ไทย(แลนด์)โอนลี่ !!!
nukpidet
19 มีนาคม 2563 ( 16:00 )
112.9K
272

     หลายคนอาจจะเคยไป ชลบุรี มานับครั้งไม่ถ้วนหรือแค่พูดชื่อ ชลบุรี ก็เบื่อแล้วอ่า แต่ๆๆ ถ้าได้ไปที่ที่เรากำลังจะพาทุกคนไปแล้วละก็ สเน่ห์และเรื่องธรรมชาติของที่นี่ จะทำให้ลืมคำพูดเหล่านั้นไปได้เลยล่ะ กับ หาดเตยงาม สัตหีบ ค่ะ เป็นชื่อที่ไม่คุ้นหูกันเลยใช่ไหม งั้นไม่รอช้าดีกว่า ตามไปดูกันเลย!

 

 

เที่ยวทะเลสวย ที่ หาดเตยงาม สัตหีบ 

 

     หาดเตยงาม เป็นหาดที่ตั้งอยู่ที่ อ่าวนาวิกโยธิน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นหาดที่ดูแลโดยกองบัญชาการนาวิกโยธินนั่นเอง ที่ทำให้หาดนี้ยังคงความสวยงาม และความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยสัตว์น้อยใหญ่ของท้องทะเล สำหรับที่มาของชื่อเตยงามนั้น มาจากพืชพรรณไม้ตามธรรมชาติต่างๆ ที่ปกคลุมบริเวณรอบๆ นี้ ไม่ว่าจะเป็น ต้นเตยทะเล มะพร้าว ตาล และผักบุ้งทะเล ค่ะ แต่ที่ชายหาดจะมี ต้นเตยทะเล ขึ้นเป็นจำนวนมาก จึงเป็นที่มาของชื่อ "หาดเตยงาม" นั่นเอง

 

     ในช่วงเวลาเช้าๆ เป็นเวลาที่น้ำกำลังลง จะทำให้เราสามารถมองเห็น หาดเตยงาม ได้อย่างชัดเจน และที่สำคัญสามารถมองเห็นหาดกว้างที่ทอดยาวไปตามองศาความโค้งของอ่าว และค่อยๆ จมลงไปในทะเล ทำให้เราสามารถเดินไปถึง เกาะไก่เตี้ย ที่อยู่ในบริเวณก้นอ่าวได้โดยไม่ต้องใช้เรือแต่อย่างใด ใครที่อยากจะเดินข้ามน้ำแหวกทะเลแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้มาในช่วงเวลาเช้านี่แหละกำลังดีที่สุด นอกจากความสวยงาม แสงแดดก็กำลังดีอีกด้วย ไม่ร้อนจนเกิดไป ถ่ายรูปออกมาก็สวยกำลังดีเลย

 

     ในส่วนของ เกาะไก่เตี้ย จะเป็นแหล่งแนวปะการังชั้นดีเลยค่ะ เป็นสถานที่ที่เป็นไฮไลท์ของนักอนุรักษ์ทั้งหลาย เพราะสามารถร่วมกิจกรรมปลูกปะการัง และดำน้ำดูปะการังได้ แต่กิจกรรมอนุรักษ์นี้ต้องติดต่อล่วงหน้าเท่านั้นนะจ๊ะ และเมื่อถึงเวลาย่ามบ่าย ความสวยงามของ หาดเตยงาม ก็จะเปลี่ยนไปในทันทีจากหาดก็กลายเป็นอ่าวไปโดยไม่ทันได้ตั้งตัว อ่าวเตยงาม จะส่องประกายระยิบระยับไปทั่วเลยทีเดียว สำหรับใครที่ยังอยากเล่นน้ำก็ยังสามารถทำได้อยู่นะคะ แต่อาจจะไม่เห็นชายหาดที่สวยงามแล้วก็เท่านั้นเอง

 

 

   มาถึงไฮไลท์ของการมาเที่ยวทะเล ยิ่งกว่ายามเช้าและยามบ่าย นั่นคือเวลายามเย็น เวลาแห่งการนั่งดูพระอาทิตย์ตกดิน ก็ทำให้หลงรักสเน่ห์ของที่นี่ไม่แพ้กัน รับรองว่าต้องได้รูปสวยๆ ที่ เพื่อนๆ ทุกคนจะพากันกดหัวใจให้รัวๆ กันเลยทีเดียว

    

    รับพลังธรรมชาติ ปรากฏการณ์ สะดือมังกร 

    

    ที่หาดเตยงาม เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรับพลังธรรมชาติได้อย่างดีแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะ มีเรื่องเล่าขานว่าที่นี่เคยมี ปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ ที่เรียกว่า สะดือมังกร นั่นก็คือการที่กระแสน้ำทะเล จะวนจากด้านแหลมปู่เจ้า และวนมากลางอ่าวเป็นคลื่นลูกใหญ่ๆ ทรงกลม ซึ่งลักษณะนี้แหละ ที่ทำให้พื้นที่นี้มีพลังธรรมชาติสูง เชื่อกันว่าหากใครได้อาบหรือแช่ตัวภายในน้ำทะเลบริเวณนี้ จะสามารถเพิ่มพลังธรรมชาติ เสริมบารมีรอบด้าน และสามารถป้องกันภัยร้าย อันตรายต่างๆ และที่สำคัญมีสุขภาพดี

 

   แต่ต้องบอกว่าทั้งหมดทั้งมวลนี้คือความเชื่อที่เล่าต่อกันมาล้วนๆ ต้องใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะคะ สำหรับใครที่สนใจ ในทุกๆ ปีในวันสำคัญที่นี่ก็จะมีการทำพิธีรับพลังมังกรกันอีกด้วย อย่างในปี 2563 นี้ จะจัดตรงกับวันมาฆบูชานั่นเองค่ะ ทางหาดก็จะเปิดให้คนนอกได้เข้าร่วมพิธีกัน

    

Santi.m / Shutterstock.com

 

     ใกล้แค่ ชลบุรี ที่สำคัญ ไทย(แลนด์)โอนลี่

     

     ที่นี่เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจในทุกๆ รูปแบบก็ว่าได้ ตั้งแต่การ เดินเล่นชายหาด เล่นน้ำ ดำน้ำ ทำกิจกรรมอนุรักษ์ทางธรรมชาติ ไปจนถึงการรับพลังธรรมชาติจากน้ำทะเล  และที่สำคัญ สงบ สบาย คนไม่พลุกพล่าน ที่นี่รับเฉพาะนักท่องเที่ยวคนไทยเท่านั้น ไม่รับคนต่างชาติ เรียกได้ว่า ไทยโอนลี่จริงๆ ซึ่งก่อนจะเข้ามาที่หาดได้จะต้องทำการแลกบัตรก่อนเพื่อป้องกันความปลอดภัยอย่างรัดกุม

 

    สำหรับเรื่องความปลอดภัยในการเล่นน้ำ ที่นี่จะมีหอตรวจการณ์ และเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย รวมถึงศูนย์ให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ ที่จะคอยอำนวยความสะดวกและดูแลเราเป็นอย่างดี 

 

   นอกจากหาดเตยงามแล้ว ในพื้นที่ใกล้เคียงหาดก็ยังสามารถเที่ยวกันได้มากมายนับไม่ถ้วนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ศาลนายพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ บนยอดเขาแหลมปู่เจ้า พิพิธภัณฑ์ทหารนาวิกโยธิน อนุสาวรีย์ทหารนาวิกโยธิน และยังมีบริการบ้านพักและร้านอาหารให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

 

NavyBank / Shutterstock.com

 

 

  • ที่อยู่ : หาดเตยงาม อ่าวนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/h9tLeP4eFioXW8yd7
  • เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 06.00-18.00 น. ทั้งนี้อาจมีการปิดในกรณีพิเศษ
  • โทร : 0-3843-8457, 0-3843-7600 ต่อเบอร์ 62509  
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ท่องเที่ยว หาดเตยงาม  

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!