รีเซต

อ่าวมะนาว ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ทะเลสวย น้ำใส ชิลๆ ใกล้กรุงเทพ

อ่าวมะนาว ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ทะเลสวย น้ำใส ชิลๆ ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
19 พฤศจิกายน 2563 ( 11:15 )
44.9K

     ทะเล ใกล้กรุงเทพ คงเป็นอีกจุดหมายของใครหลายๆ คนในทุกๆ วันหยุด และ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก็น่าจะเป็นหนึ่งในนั้น เราคงจะเคยได้ยินชื่อของ อ่าวมะนาว กันใช่ไหมคะ ทะเลสวยๆ ที่ตั้งอยู่ที่ กองบิน 5 ว่าแล้วก็อย่ารอช้าค่ะ ไปชมความสวยงามของที่นี่กันเลยค่ะ 

 

 

อ่าวมะนาว ที่เที่ยวทะเล สดชื่นสุดๆ ไปกับ น้ำใสๆ 

 

     อ่าวมะนาว ตั้งอยู่ในเขตกองบิน 5 ตำบลเกาะหลัก อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นหาดที่มีความสะอาดและธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะกับการเล่นน้ำชิลๆ มากค่ะ เพราะน้ำทะเลจะไม่ลึกมากจนเกินไป ฝั่งตรงข้ามของหาดก็ยังเป็น เขาล้อมหมวก อีกด้วยค่ะ ส่วนไฮไลท์ของอ่าวมะนาว ก็คือตอนที่น้ำลดค่ะ เพราะเราจะได้เห็นสันทรายทอดยาวในทะเลกัน และสามารถไปเดินชิลๆ สวยๆ ได้เลยค่ะ

 

 

     ลักษณะของ อ่าวมะนาว จะเป็นชายหาดโค้งครึ่งวงกลมสวยงามและเป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ เพราะเคยเป็นจุดที่ญี่ปุ่นยกพลขึ้นฝั่งในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วยค่ะ ถ้าเราได้เข้าไปภายในกองบินก็จะได้เห็น อนุสาวรีย์วีรชน รูปทหารอากาศยืนอยู่บนใบพัดเครื่องบิน กำลังถือธงหันหน้าสู่ทะเล สร้างเอาไว้ขึ้นเพื่อเป็นการเชิดชูถึงประวัติการต่อสู้ของนักรบที่ยอมเสียสละชีวิตเพื่อปกป้องแผ่นดินไทยเอาไว้ค่ะ

 

Sitthipong Pengjan / Shutterstock.com

 

     สำหรับใครที่สนใจมาเที่ยว อ่าวมะนาว สามารถมาเที่ยวพักผ่อนและเล่นน้ำที่ชายหาดได้ทุกวันเลยค่ะ โดยบริเวณรอบๆ จะมีทั้งร้านอาหาร สโมสร และบ้านพักไว้คอยให้บริการมากมายหลายแบบด้วยกันค่ะ ยิ่งถ้าได้มาในช่วงคลื่นลมสงบ น้ำทะเลก็จะสวยใส  สามารถเห็นพื้นทรายได้เลยค่ะ 

 

 

     ทะเลเงียบสงบใกล้กรุงเทพฯ แบบนี้ คงจะเป็นที่เที่ยวประจำของใครหลายๆ คนอย่างแน่นอนค่ะ จะมาทริป 3 วัน 2 คืน หรือ จะมาเช้าเย็นกลับก็ได้ทั้งนั้นเลยค่ะ ใครสนใจก็อย่าพลาดกันนะคะ เพราะทะเลประจวบฯ กำลังรอทุกคนอยู่ค่า

 

  • ที่อยู่ : อ่าวมะนาว เขตกองบิน 5 ตำบลเกาะหลัก อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/fxWKWdzy1XogHE797 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!