50 ที่เที่ยวปีใหม่ 2564 ทั่วไทย เหนือจดใต้ ปีใหม่ เที่ยวไหนดี ?

50 ที่เที่ยวปีใหม่ 2564 ทั่วไทย เหนือจดใต้ ปีใหม่ เที่ยวไหนดี ?
เอิงเอย
16 ธันวาคม 2563 ( 16:00 )
1.4M
15

       ที่กำลังวางแผนไปเที่ยวใน วันหยุดยาวๆ ช่วง ปีใหม่ นี้ แต่ยังไม่มีไอเดียดีๆ โดนๆ ว่า ปีใหม่ เที่ยวไหนดี ? แล้วล่ะก็ มาดูกับ 50 ที่เที่ยวปีใหม่ 2564 ทั่วไทย ตั้งแต่ภาคเหนือ ยันภาคใต้ มีที่น่าไปเที่ยวช่วงปลายปีนี้บ้าง ตามมาได้เลยจ้า!

     *ในช่วงการระบาดของโควิด-19 แบบนี้ อย่าลืมเที่ยวแบบ New Normal รักษาระยะห่าง ใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า ในทุกสถานที่ที่ไปเที่ยว อีกทั้งอย่าลืมพกแอลกอฮอล์เจลสำหรับทำความสะอาดมือด้วยนะคะ
 

ที่เที่ยวปีใหม่ ทั่วไทย
ปีใหม่ ไปเที่ยวไหนดี !

 

กรุงเทพฯ

1. ไหว้พระ 9 วัด ในกรุงเทพฯ เสริมดวง

 


       ใครยังไม่ได้มีแผนจะไปเที่ยวทำบุญต่างจังหวัดไกลๆ เราชวนให้มาทำบุญ ไหว้พระ 9 วัดในกรุงเทพฯ กันค่ะ ซึ่งจะเริ่มที่ วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร วัดอมรินทรารามวรวิหาร วัดสุวรรณารามราชวรวิหาร วัดคฤหบดี วัดราชาธิวาสราชวรวิหาร วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร และ วัดยานนาวา ค่ะ

✨ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระ 9 วัด แก้ชง เสริมดวง เที่ยวกรุงเทพฯ

================

 

2. ดูไฟ ปีใหม่ 2021 ในกรุงเทพฯ

 

ที่เที่ยวปีใหม่ กรุงเทพ ไอคอนสยาม งานไฟ 2021

 

      สิ้นปีมาพร้อมกับเทศกาล และงานไฟประดับประดา สร้างสีสันทั่วทั้งเมือง และแน่นอนว่า ปีใหม่ 2021 นี้ ชวนเพื่อน จูงมือแฟน ไปถ่ายรูปสวยๆ กันค่ะกับ งานไฟประดับ ตามสถานที่ต่างๆ ที่จัดอย่างอลังการทั่วกรุงเทพฯ  สุดโรแมนติก ได้ถ่ายรูปสวยๆ ท่ามกลางต้นคริสต์มาส บอกเลยว่าฟิน ทั้งที่ ไอคอนสยาม เซ็นทรัลเวิลด์ สยามพารากอน และอื่นๆ อีกมากมายค่ะ

✨ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 12 ที่ ดูไฟ ปีใหม่ 2021 เดินเที่ยว ถ่ายรูปสวยสุดปัง รัวชัตเตอร์ฟินไป

================

 

ภาคกลาง

3. ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา

 

 

       นอกจากกรุงเทพฯ แล้ว ใกล้ๆ กรุงเทพฯ อย่าง อยุธยา ก็เป็นเมืองที่ผู้คนนิยมไปไหว้พระขอพรกันในช่วงเทศกาลต่างๆ ค่ะ เพราะที่นี่เป็นเมืองเก่าที่มีวัดมากมาย และศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งทั้ง 9 วัดนั้นได้แก่ วัดใหญ่ชัยมงคล วัดพนัญเชิงวรวิหาร วิหารพระมงคลบพิตร วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดธรรมมิกราช วัดหน้าพระเมรุ วัดเชิงท่า วัดท่าการ้อง และวัดกษัตราธิราชวรวิหาร ไปเสริมสิริมงคลรับปีใหม่ ด้วยการไปเที่ยวไหว้ 9 วัดกันได้เลยจ้า

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ขับรถเที่ยว ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา 1 วัน เช้าไปเย็นกลับ

=================

 

4. บางกระเจ้า สมุทรปราการ

 

 

       บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียวรูปกระเพาะหมูในอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ปอดกลางกรุงซึ่งมีอากาศบริสุทธิ์ให้สูดได้เต็มปอด ด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติ อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ทำให้บางกระเจ้าเป็นที่เที่ยวยอดนิยม เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด แม้จะมีวันหยุดเพียงวันเดียว ก็เที่ยวได้สบายค่ะ ปีใหม่นี้ ใครอยากหาที่เที่ยวง่ายๆ ใช้เวลาไม่เยอะ และได้สูดอากาศดีๆ ก็แวะมาบางกระเจ้ากันได้น้า

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ปั่นจักรยาน สูดอากาศดีๆ วันเดียวชิล เที่ยวบางกระเจ้า

================

 

5. ตลาดน้ำ นนทบุรี

 

kwangutt / Shutterstock.com

 

       วันหยุดที่มีไม่มากเท่าไหร่ ถ้าคิดจะไปเที่ยวไหนใกล้ๆ บ้าน ลองปักหมุดแถว นนทบุรี ดูค่ะ เพราะที่นี่มีที่เที่ยวเยอะแยะอยู่ และที่เที่ยวที่เราจะแนะนำให้ไปชิลกันในวันนี้ก็คือ ตลาดน้ำ นนทบุรี ที่ต่างๆ ไปไม่ไกล เดินชิลได้ บรรยากาศดี ของอร่อยเพียบ! เป็นสวรรค์ของสายกินจริงๆ นะจะบอกให้!

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ รวม 5 ตลาดน้ำนนทบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ

================

 

6. ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล
ลพบุรี

 

 

      หนาวนี้ ออกไปกอดอากาศดีๆ เดินเล่นในทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล ที่ ลพบุรี กันค่ะ ที่นี่เป็นทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้านหลังติดภูเขาที่มีชื่ิอเรียกว่า เขาจีนแล ทำให้ทัศนียภาพของทุ่งทานตะวันที่นี่สวยงามมากๆ เรียกได้ว่า สวยที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ ถ่ายรูปสวยๆ รับปีใหม่กับดอกทานตะวันบานสดใส

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล ลพบุรี ที่เที่ยวสวยใกล้กรุงเทพ

================

 

7. อัมพวา สมุทรสงคราม

 

Koy_Hipster / Shutterstock.com

 

     ที่เที่ยวใกล้ๆ แบบไปเช้าเย็นกลับ ขับรถไปได้ไม่ยาก ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมาก ไปแบบชิลๆ สบายๆ ที่ อัมพวา ค่ะ นอกจากกิจกรรมไหว้พระ เดินเที่ยวตลาดน้ำ หาของอร่อยๆ กินแล้ว ที่นี่ยังมีที่พักสวยโดนใจ ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศใกล้ๆ กรุงเทพฯ ในปีใหม่นี้กันดูน้า

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 12 ที่เที่ยวอัมพวา เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปอัมพวาทั้งที เที่ยวไหนได้บ้าง

================

 

8. นครปฐม One Day Trip

 

 

       นครปฐม เมืองน่าเที่ยวที่มาได้ง่ายๆ ขับรถไม่นานจากกรุงเทพฯ ก็เที่ยวได้หมด ที่นี่นอกจากจะเป็นจังหวัดที่มีตลาดน้ำมากมาย ถูกใจทั้งนักชิมนักช้อปแล้ว ยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัดวาอาราม และพิพิธภัณฑ์น่าสนใจต่างๆ ด้วยค่ะ ลองไปเดินถ่ายรูปสวยๆ สูดอากาศดีๆ ที่ พระราชวังสนามจันทร์ สักวัน

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 12 ที่เที่ยว นครปฐม ใกล้กรุงเทพทั้งที ทำไมไม่เที่ยว?

=================

 

9. กางเต็นท์ สระบุรี แคมป์ปิ้ง

 

Jelly_Chanonkij / Shutterstock.com

 

       ลมหนาวพัดมาแล้ว พร้อมกับความอยากออกไปสัมผัสธรรมชาติสดชื่นในช่วงหน้าหนาว ใครที่กำลังวางแผน เที่ยวปีใหม่ 2564 นี้อยู่แล้วล่ะก็ ชวนไปชิลสไตล์คนรักธรรมชาติด้วยการไป กางเต็นท์ แคมป์ปิ้ง กันที่ สระบุรี ค่ะ แน่นอนว่า มีที่เที่ยว ร้านอาหารดีๆ ที่สระบุรี เยอะแยะอีกด้วย 

 

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 7 ที่ กางเต็นท์ สระบุรี นอนชิล แคมป์ปิ้ง เที่ยวหน้าหนาว

================

 

10. เขาค้อ ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

 

 

       เพชรบูรณ์ จังหวัดที่มีที่เที่ยวสวยๆ เป็นดินแดนแห่งขุนเขาที่มีอากาศดี แถมเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เป็นจุดหมายปลายทางของผู้ที่อยากจะออกไปสัมผัสธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ค่ะ โดยเฉพาะ เขาค้อ และภูทับเบิก ให้เราได้ออกไปสูดอากาศสดชื่นที่มีให้ชิลได้ตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีทั้งรีสอร์ท ร้านกาแฟ คาเฟ่ต่างๆ ให้ได้ไปเช็คอินชิลๆ ชิคๆ อีกด้วยค่ะ 

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 14 ที่เที่ยว เขาค้อ เที่ยวเลย ไม่ต้องรอหน้าหนาว!

================

 

ภาคเหนือ

11. ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน

 

 

      ถึงเวลาที่เราจะหนีขึ้นเหนือ ชมความงามของ ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน ที่จะพากันบานสะพรั่งอวดสีสันสดใสกันอย่างเต็มที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม แถมปีนึงยังมีโอกาสได้เห็นแค่ครั้งเดียวด้วย อย่างนี้จะรออะไรกันอีก รีบตามมาขึ้นดอยกันเลยดีกว่า

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน หน้าหนาวนี้ ต้องไม่พลาด!

================

 

12. ทะเลสาบสายหมอก ปางอุ๋ง
แม่ฮ่องสอน

 

 

      เคยได้ยินไหมคะว่า หากได้พบกับสิ่งดีๆ ตั้งแต่เช้าวันใหม่ จะทำให้วันนั้นเราอารมณ์ดีไปทั้งวัน และในปีใหม่นี้จะได้มีแต่สิ่งดีๆ ไปตลอดทั้งปีเลยทีเดียวค่ะถ้าได้ลืมตาตื่นขึ้นมาพบกับภาพที่แสนมหัศจรรย์ของปางอุ๋งยามฤดูหนาวและสายหมอกยามเช้า

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ปางอุ๋ง เที่ยวหน้าหนาว แม่ฮ่องสอน ชมทะเลสาบสายหมอก

================

 

13. บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน
หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน 

 

 

      บรรยากาศท่ามกลางขุนเขา ทะเลหมอก ดอกไม้บานสะพรั่ง และชาอุ่นๆ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ บ้านรักไทย หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ที่รายล้อมด้วยหุบเขาใหญ่ ที่ แม่ฮ่องสอน บรรยากาศของที่นี่ทำให้แทบไม่รู้สึกว่าอยู่เมืองไทย จังหวะนึงแอบเผลอๆ คิดไปว่ากำลังอยู่ในฉากของหนังจีนกำลังภายในสักเรื่องเลยทีเดียว

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ วิวเมืองนอก บ้านรักไทย นอนบ้านดิน จิบชาอุ่น 

================

 

14. กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์
เชียงใหม่

 

 

       ออกนอกตัวเมือง มาสูดอากาศสะอาดเต็มปอดท่ามกลางขุนเขาใหญ่ และป่าไม้กันถึง ดอยอินทนนท์ เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ชมทะเลหมอก หนาวติดอันดับท็อปในเมืองไทยกันที่ กิ่วแม่ปาน ที่นักท่องเที่ยวหลายคนขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และกอดทะเลหมอกกันอย่างสมใจ!

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เที่ยวเชียงใหม่ กอดทะเลหมอก กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์

================

 

15. แม่กำปอง เชียงใหม่

 

 

      แม่กำปอง หนึ่งในที่เที่ยวสุดสโลว์ไลฟ์ของจังหวัดเชียงใหม่ ภาพของหมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขาที่เงียบสงบ ทำให้หลายคนหลงใหล และเก็บกระเป๋าเดินทางมาใช้ชีวิตแบบเนิบช้าที่หมู่บ้านแห่งนี้กันนักต่อนัก สัมผัสความงดงามแบบเรียบง่าย ปล่อยเวลาให้ผ่านไปอย่างช้าๆ แต่คุ้มค่าน่าดู ไปสัมผัสอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี แวดล้อมด้วยขุนเขารับปีใหม่กันค่ะ

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 5 ที่เที่ยวแม่กำปอง เชียงใหม่ เที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ 

=================

 

16. ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

 

 

       นอกจาก เชียงราย จะเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง วัดร่องขุ่น บ้านดำ ดอยตุง แล้ว ที่นี่ยังเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีการทำไร่ชาตามแนวภูเขาค่ะ อย่าง ไร่ชาฉุยฟง อำเภอแม่จัน แห่งนี้ เป็นแหล่งปลูกชาชั้นดี มากว่า 40 ปีแล้ว กิจกรรมอีกอย่างที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบกันมากๆ ก็คือ การลงไปถ่ายรูปสวยๆ กับไร่ชาค่ะ นอกจากนี้ ถ้ามาตอนเช้าหน่อยๆ ก็จะได้เห็นคุณป้า คุณอา มาเก็บยอดอ่อนใบชาด้วยนะคะ

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เดินชิลชมไร่ชา ที่ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

===============

 

17. ภูลังกา ทะเลหมอก พะเยา

 

 

       วนอุทยานภูลังกา หรือ ภูลังกา เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่จะพลาดไม่ได้เลยในหน้าหนาวนี้ค่ะ ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงของ อำเภอเชียงคำ และอำเภอปง จังหวัดพะเยา นั่นเอง

       จุดไฮไลท์ที่ต้องไปให้ได้เลยก็คือ ภูเทวดา ซึ่งเป็นยอดดอยที่สวยงาม และมีความสูงถึง 1,720 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง สูงที่สุดในเทือกเขาสันปันน้ำ ไทย-ลาว ค่ะ ตรงนี้เองเป็นจุดชมทะเลหมอก ดวงอาทิตย์ขึ้น และดอกไม้ป่าที่สวยงามมากๆ

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ภูลังกา ที่เที่ยวพะเยา ชมทะเลหมอกฟินๆ 

===============

 

18. เที่ยวน่าน สุดสโลว์ไลฟ์ 

 

Kittima05 / Shutterstock.com

 

      นอกจากเมืองยอดฮิตอย่าง เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน แล้ว น่าน เป็นอีกหนึ่งจังหวัดทางภาคเหนือที่มีเสน่ห์ไม่น้อย ด้วยความที่เป็นเมืองท่ามกลางหุบเขา มีธรรมชาติสวยงาม อบอวลด้วยกลิ่นอายของศิลปวัฒนธรรมที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทำให้เมืองเล็กๆ แห่งนี้สโลว์ไลฟ์สุดๆ ไปเลยค่ะ ใครอยากฉลองปีใหม่แบบส่วนตัว เงียบสงบแล้วล่ะก็ ต้องไป น่าน นานๆ เลย

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 15 ที่เที่ยวน่าน สุดสโลว์ไลฟ์ อยู่เที่ยวกันนานๆ

===============

 

19. นั่งรถม้าชม พระธาตุลำปางหลวง
ลำปาง

 

Jula Store / Shutterstock.com

 

      ปีใหม่นี้ ไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเมืองหนือกันที่ พระธาตุลำปางหลวง เพื่อขอความเป็นสิริมงคลกันค่ะ โดยเฉพาะคนเกิดปีฉลู เพราะมีความเชื่อล้านนาว่า ที่นี่คือพระธาตุประจำปีเกิดของคนเกิดปีฉลูนั่นเองค่ะ 

       พระธาตุลำปางหลวง ตั้งอยู่ที่ วัดพระธาตุลำปางหลวง เป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่แบบล้านนาที่สวยงดงาม ที่สำคัญคือมีมาตั้งแต่พุทธศตวรรษที่ 20 อีกทั้งยังประดิษฐาน พระแก้วดอนเต้า หรือ พระแก้วมรกต พระพุทธรูปปางสมาธิ ศิลปะแบบล้านนาสลักด้วยหยกสีเขียว ที่เป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดลำปางอีกด้วยค่ะ

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ นั่งรถม้า สักการะ พระธาตุลำปางหลวง ที่เที่ยวลำปาง วัดประจำคนเกิดปีฉลู

===============

 

20. อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ลำพูน

 

 

     ปีใหม่นี้ ตามมา Unseen สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย กันที่  อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ลำพูน สูดอากาศดีๆ รับลมหนาว นั่งดูทะเลหมอก ท่ามกลางธรรมชาติที่ช่วยให้สดชื่นใจกันค่ะ 

ที่นี่มีกิจกรรมมากมายทั้ง นั่งเรือชมทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำปิงที่แก่งก้อ เที่ยวน้ำตกก้อหลวง น้ำที่เป็นสีฟ้าอมเขียวสวยงาม จุดกางเต็นท์สวย ทุ่งกิ๊ก ให้เรามาแคมป์ปิ้งรับลมหนาวกันได้ และอื่นๆ อีกมากมายที่จะให้ปีใหม่นี้ แฮปปี้สุดๆ 

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ที่เที่ยวลำพูน Unseen สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย

===============

 

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

21. วัดพระธาตุหนองบัว
อุบลราชธานี

 

 

     วัดพระธาตุหนองบัว วัดที่งดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี โดยเฉพาะ พระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ ซึ่งจำลองรูปแบบเจดีย์มาจากอินเดียค่ะ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่เหมาะไปเที่ยวช่วงปีใหม่ ไหว้พระ สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลนั่นเอง เจดีย์เองก็มีความวิจิตรบรรจงมาก ลวดลายการแกะสลักรอบๆ งดงาม นับเป็นศูนย์รวมจิตใจสำคัญอีกแห่งของชาวอุบล อีกทั้งยังมีรูปปั้นพญานาคราชองค์ใหญ่ 2 องค์ คือ ท่านปู่กริชกรกต และท่านย่ามณีเกตุ ที่ประดิษฐานไว้คู่กัน

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ วัดสวย อุบลราชธานี สักการะวัดพระธาตุหนองบัว 

===============

 

22. จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์
นครราชสีมา

 

 

      ชวนเช็คอินกินเที่ยวปลายปีและต้อนรับปีใหม่ด้วยความสวยงามของธรรมชาติท่ามกลางลมหนาวที่ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ซึ่งเต็มไปด้วยจุดท่องเที่ยวไฮไลท์ต่างๆ ทั่วทั้งฟาร์ม นอกจากจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ถ่ายรูปสวยๆ กับทุ่งดอกไม้หลากสีสันแล้ว ยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมอีสานอีกด้วยค่ะ

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2563 ดอกไม้บาน อีสานม่วนซื่น

===============

 

23. เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

 

       เขาใหญ่ เป็นอีกที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ต้องนึกถึงเลยในช่วงปีใหม่นี้ค่ะ เพราะเป็นที่เที่ยวสวยใกล้ชิดธรรมชาติแบบไม่ต้องไม่เสียเวลาในการเดินทางมาก เราก็สามารถไปชิลกับอากาศดีๆ และบรรยากาศของธรรมชาติสีเขียวได้อย่างเต็มที่แล้ว ที่นี่มีที่เที่ยวต่างๆ มากมายทั้งบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และรอบๆ อุทยานฯ รวมถึงยังมีคาเฟ่นั่งชิล ร้านอาหารดี ที่พักสวยๆ เพียบ!

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 21 ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2021 ชิล ชิค ฮิป แอดเวนเจอร์

===============

 

24. ถนนซากุระ โคราช
นครราชสีมา

 

 

     ปีใหม่นี้ ใครคิดถึงญี่ปุ่น คิดถึงต้นซากุระ มาชิลใกล้ๆ แค่ โคราช ก็ได้ฟีลเที่ยวญี่ปุ่นเบาๆ กันได้แล้วค่ะ กับ ถนนซากุระ ที่เที่ยวสวยๆ กลางในเมืองนครราชสีมาให้ได้เดินเล่นถ่ายรูปกันกับต้นซากุระสวยสีชมพูสดใสระยะทางยาวกว่า 300 เมตร แลนด์มาร์คถ่ายรูปสวยๆ แบบนี้ พลาดไม่ได้เลยค่า อีกทั้งในเมืองโคราชยังมีที่เที่ยวต่างๆ มากมายที่น่าสนใจ และร้านอีสานแซ่บๆ อีกด้วย

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ถนนซากุระ โคราช ถ่ายรูปสวย ต้องเช็คอิน ฟีลลิ่งญี่ปุ่นเบาๆ

===============

 

25. ภูเรือ ชมพระอาทิตย์ขึ้น
เลย

 

 

       ปีนี้เราพามากอดอากาศหนาวๆ และนั่งเฝ้าพระอาทิตย์ขึ้นกันที่ อุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย ที่ที่หนาวที่สุดในภาคอีสานบ้านเฮากันค่ะ ซึ่งจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นจะมีอยู่ 2 จุดด้วยกันคือ จุดชมทิวทัศน์เดโช เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ในวันที่อากาศดี นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นภูต่างๆ ของเมืองเลยได้ และอีกจุดชมวิว คือ ผาโหล่นน้อย อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูเรือประมาณ 3 กิโลเมตร

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ กอดลมหนาว ดูพระอาทิตย์ขึ้น ผาโหล่นน้อย ภูเรือ

===============

 

26. เชียงคาน เมืองโบราณริมน้ำโขง
เลย

 

Kusalodom / Shutterstock.com

 

       เชียงคาน เมืองที่ยังคงความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมโบราณดั้งเดิม เป็นที่ดึงดูดใจของนักท่องเที่ยวมาทุกยุคทุกสมัย ไม่น่าเชื่อว่าตรอกเล็กๆ ริมน้ำโขงแห่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวทุกมุมโลกมาเยี่ยมเยียนอย่างไม่ขาดสาย และที่สำคัญเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สามารถไปเที่ยวได้ในทุกช่วงเวลาทั้งหน้าร้อน หน้าฝน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าหนาวค่ะ

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 12 ที่เที่ยวเชียงคาน สวยจนต้องลางานไปเที่ยว

===============

 

27. พิชิต ภูกระดึง
เลย 

 

 

      ใครที่กำลังวางแผนอยากไป เที่ยวแบบได้ฟีลแอดเวนเจอร์เบาๆ แล้วล่ะก็ ปีใหม่นี้ มาลองอะไรใหม่ๆ เราชวนให้เกณฑ์เพื่อนมาทั้งแกงค์ คัดคนใจๆ พาไปพิชิต ภูกระดึง 3 วัน 2 คืน กันค่ะ สัมผัสลมหนาว กางเต็นท์นอน ใกล้ชิดธรรมชาติ ตามหาใบเมเปิ้ลกันดู ให้ธรรมชาติเยียวยาจิตใจ รับรองว่าจะเป็นทริปในความทรงจำที่ลืมไม่ลงกันเลยทีเดียว!

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ภูกระดึง 3 วัน 2 คืน พาคนใจไปพิชิต แบกเป้ เที่ยวเลย

===============

 

28. เที่ยวเมืองรอง บุรีรัมย์

 

 

      เตรียมไปม่วนหลายเที่ยวปีใหม่นี้กันที่ บุรีรัมย์ ที่เที่ยวเมืองรอง แต่ไม่เป็นสองรองใครนะจ๊ะ เที่ยวอีสาน สไตล์แซ่บนัวกันที่ ปราสาทพนมรุ้ง สนามฟุตบอล บุรีรัมย์ สวนคุณปู่ บุรีรัมย์ วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง เพลาเพลิน วัดเขาอังคาร ถนนคนเดินเซราะกราว และอื่นๆ อีกเพียบให้ได้ม่วนกันค่า

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 12 ที่เที่ยวบุรีรัมย์ เที่ยวอีสาน ม่วนหลาย สไตล์แซ่บนัว

===============

 

29. พระธาตุขามแก่น พระธาตุศักดิ์สิทธิ์
ขอนแก่น

 

 

      ปีใหม่นี้ ชวนไปสักการะ พระธาตุขามแก่น ปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมืองขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ในวัดบ้านขาม ที่มีความสำคัญมากๆ เพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ อีกทั้งที่นี่ยังอยู่ในตราสัญลักษณ์ประจำจังหวัด และคำขวัญประจำจังหวัดขอนแก่นอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครมาเที่ยวขอนแก่นแล้วไม่ได้แวะมากราบพระธาตุขามแก่น เรียกได้ว่า ยังมาไม่ถึงขอนแก่นได้เลยทีเดียวค่ะ

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ พระธาตุขามแก่น พระธาตุศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมืองขอนแก่น

===============

 

30. อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน ขอนแก่น

 

 

      ไปสูดอากาศดีๆ สัมผัสธรรมชาติกันที่ อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน แหล่งธรรมชาติสวย บนเทือกเขาสูง อากาศของที่นี่ก็จะเย็นชื้นเกือบตลอดทั้งปีเลยค่ะ อีกทั้งยังมีที่เที่ยวมากมายทั้ง ถ้ำพญานาคราช ถ้ำลายแทง มีภาพเขียนสีโบราณกว่า 70 ภาพ อายุราว 2,000-3,000 ปี ถ้ำปู่หลุบ และถ้ำค้างคาว นั่นเองค่ะ

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน ที่เที่ยวธรรมชาติ ขอนแก่น

===============

 

ภาคตะวันออก

31. พัทยา ทะเลใกล้กรุง ชลบุรี

 

 

      พัทยา ชายหาดไมอามี่ในประเทศไทย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย สามารถขับรถชิลๆ ไปเที่ยวได้โดยไม่เหนื่อยค่ะ ปีใหม่นี้ใครอยากมาชิลล์ที่นี่รับรองฟินแน่นอน รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่หลากหลายในพัทยาก็ผุดขึ้นกันเป็นดอกเห็ด มีที่เที่ยวชิลๆ แน่นอน รวมถึงงานไฮไล์ประจำปีอย่าง งานพลุพัทยา รับปีใหม่ ก็มีจัดขึ้นทุกปีให้เราได้ไปชมความสวยงามของพลุริมทะเลนั่นเองค่ะ

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 20 ที่เที่ยวสวยพัทยา ไม่ง้อวันลา

===============

 

32. เกาะสวรรค์อ่าวไทย เกาะเสม็ด ระยอง

 

 

      ออกมาไกลออกหน่อยกับเกาะเสม็ด จังหวัดระยอง ซึ่งต้องบอกว่าไปกี่รอบๆ ก็ฟินกลับมาทุกรอบ สมกับที่ได้ชื่อว่าเป็น เกาะสรรค์บนฝั่งทะเลอ่าวไทยเลยทีเดียวเชียวค่ะ ที่นี่มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสราวกระจก และไม่ไกลมาก เหมาะกับไปฉลองปีใหม่นี้มากๆ ทีเดียว

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 10 ที่เที่ยวเกาะเสม็ด จุดเช็คอิน พิกัดชิลต้องห้ามพลาด!

===============

 

33. เนินนางพญา จันทบุรี
ถนนเลียบทะเล สวยเหมือนเมืองนอก

 

 

       ถนนที่ได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งใน Dream destinations กาลครั้งหนึ่ง…ต้องไป ของประเทศไทย นั่นก็คือ เนินนางพญา จันทบุรีค่ะ เป็นถนนเลียบทะเลเมืองจันทบุรีที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ตั้งแต่ชายทะเลด้านเหนือสุดไปยังชายทะเลด้านใต้สุดของจังหวัดจันทบุรี ซึ่งขอบอกว่าสวยเหมือนกับเมืองนอกทีเดียว อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวสวยๆ ที่น่าไปเชลฟี่มากทีเดียว

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ จุดชมวิวเนินนางพญา ถนนเลียบทะเลยาวที่สุดในประเทศไทย 

===============

 

34. เกาะกูด ตราด

 

 

       ข้ามน้ำ ข้ามทะเล มาที่ ทะเลตะวันออกกันบ้าง ที่ เกาะกูด นอกจากทะเลสวย น้ำใสราวกระจกแล้ว เอกลักษณ์คื อสะพานไม้ที่ทอดยาวจากทะเลเข้าสู่หาดทรายสีขาวนวล แถมยังสงบห่างไกลจากความวุ่นวาย เรียกได้ว่าใครอยากพักผ่อนเต็มที่ ชวนกันไปปลีกวิเวกที่เกาะกูดนี้ได้เลย

===============

 

ภาคตะวันตก

35. แพริมน้ำ กาญจนบุรี

 

 

       ขับรถเพลินๆ มาเที่ยว กาญจนบุรี นอกจากจะได้ชมกับสถานที่สำคัญมากมายที่เป็นล้วนเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์โลก ไม่ว่าจะเป็นสะพานข้ามแม่น้ำแคว สถานีรถไฟ ถ้ำกระแซ แล้วยังมีที่พักดีๆ ให้ได้ชิลริมน้ำด้วยการนอนแพกาญจนบุรีอีกด้วย เป็นการพักผ่อนในวันหยุดปีใหม่อย่างแท้จริงไปเลยค่ะ

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 15 ที่พักกาญจนบุรี แพริมน้ำ สุดชิล ฟีลกู้ด

===============

 

36. สังขละบุรี กาญจนบุรี

 

 

       ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวสังขละบุรี แบบชิลๆ แล้วล่ะก็บอกเลยว่าจะฟิน และอินมากๆ กับความน่ารักของคนในชุมชน และบรรยากาศดีๆ ของที่นี่ค่ะ สังขละบุรีมีที่เที่ยวมากมายที่น่าสนใจทั้ง วัดวังก์วิเวการาม สะพานมอญ หมู่บ้านมอญสังขละบุรี น้ำตกเกริงกระเวีย ด่านเจดีย์สามองค์ และอื่นๆ มากมาย ลองมาใช้ชีวิตสโลว์ไฟล์ที่นี่ในวันหยุดปีใหม่นี้ดูค่ะ

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 11 ที่เที่ยวสังขละบุรี กาญจนบุรี เที่ยวกันแบบฟินๆ

===============

 

37. Coro Field สวนผึ้ง ราชบุรี

 

 

       วันหยุดนี้ไปเที่ยวชิมเมล่อนหวานๆ และค้นหาแรงบันดาลใจผ่านกิจกรรมสนุกๆ ที่ Coro Field ที่เที่ยวรูปแบบใหม่ Lifestyle Farming สไตล์ญี่ปุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย ไม่ได้อยู่ที่ไหนไกล ในอำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี นี่เองค่ะ

      ที่นี่ไม่ได้แค่ปลูกผักสวยๆ ให้เราได้ชมเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ให้เราได้สนุกสนานและได้เข้าถึงการเกษตรแบบใกล้ชิด ตั้งแต่เริ่มเพาะพันธุ์ลงดินไปจนถึงการแปรรูปผลิตเป็นสินค้าหลากหลายชนิด

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ พาเที่ยว CORO Field สวนผึ้ง ราชบุรี ฟาร์มทันสมัยสไตล์ญี่ปุ่นสุดชิค

===============

 

38. สวนผึ้ง ราชบุรี

 

Richard Smart / Shutterstock.com

 

      ที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพฯ อย่าง สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เป็นอีกที่ที่น่าเที่ยวในช่วงปีใหม่นี้มากๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะอากาศดี ได้รับลมหนาวเต็มที่ ยังมีที่เที่ยวธรรมชาติ รีสอร์ทสวยๆ อาหารอร่อย รวมไปถึงที่เที่ยวถ่ายรูปสวยสไตล์ยุโรปที่น่าไปโดนมากๆ 

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 9 ที่เที่ยวหน้าหนาว สวนผึ้ง ทริปชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

===============

 

39. เสน่ห์แห่งความคลาสสิค ที่ หัวหิน
ประจวบคีรีขันธ์

 

 

       หัวหิน เมืองชายทะเล สุดคลาสสิคตั้งแต่รุ่นคุณปู่ รุ่นคุณย่า จนถึงตอนนี้ หัวหิน ก็ยังเป็นเมืองน่ารักริมทะเลที่หลายๆ คนไปใช้ชีวิตพักผ่อนกันในวันหยุดเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนค่ะ ช่วงปีใหม่ก็เป็นที่เทีย่วอีกแห่งที่เหมาะไปพักผ่อนมากๆ ทีเดียว อีกทั้งยังไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 12 ที่เที่ยว หัวหิน ชิล ชิค เสน่ห์แห่งความคลาสสิค

===============

 

40. สามร้อยยอด กุยบุรี
ประจวบคีรีขันธ์

 

 

      สามร้อยยอด กุยบุรี เป็นเส้นทางเที่ยวอีกเส้นทางหนึ่งที่น่าไปมากๆ ไม่แพ้หัวหินเลยทีเดียวค่ะ ถ้าใครรักความฮิป ความชิลล์ ชวนไปเที่ยวกันที่หัวหิน ได้เลย แต่ถ้าแนวรักธรรมชาติ ลุยนิด แอดเวนเจอร์หน่อย ต้องมา สามร้อยยอด กุยบุรี ที่ได้ชื่อว่า แดนซาฟารีเมืองไทย รับรองว่าจะได้เจอช้างป่า ตัวเป็นๆ เห็นได้จริงๆ ที่นี่แน่นอนค่ะ

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ อุทยานแห่งชาติกุยบุรี ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ส่องสัตว์ ผจญภัยในป่ากว้าง

===============

 

41. เพชรบุรี เมืองทะเลน่าเที่ยว

 

 

       เพชรบุรี อีกที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ใช้เวลาเดินทางแป๊ปเดียวจากกรุงเทพฯ ก็ถึง เหมาะสำหรับเป็นพิกัดชิลในวันหยุดของคนที่มีเวลาเที่ยวน้อย หรือไม่อยากขับรถไกลๆ ค่ะ สำหรับปีใหม่นี้ ลองหาที่เที่ยวแถวเพชรบุรีดู รับรองว่าได้ครบรสทั้ง วัด วัง ทะเล อีกทั้งยังเต็มไปด้วยที่พัก และร้านอาหารทะเลดีๆ อีกด้วย

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ วันหยุดเที่ยวไหน ! 11 ที่เที่ยวเพชรบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ

===============

 

ภาคใต้

42. พระบรมธาตเจดีย์ นครศรีธรรมราช

 

 

     ถ้าพูดถึง นครศรีธรรมราช หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า “เมืองนคร” หรือ “เมืองคอน” นั้น แน่นอนว่าต้องนึกถึง พระบรมธาตุเจดีย์ ที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ที่ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ค่ะ 

พระบรมธาตุเจดีย์ องค์ใหญ่สีขาวสวยเด่นเป็นสง่าอยู่กลางเมือง เป็นโบราณสถานสถานศักดิ์สิทธิ์ และเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวเมืองนครศรีธรรมราชค่ะ อีกทั้งยังเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดนครศรีธรรมราชอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครที่มีแพลนเที่ยวนครศรีธรรมราชอยู่ ต้องแวะไปสักการะเพื่อสิริมงคลรับปีใหม่นี้นะคะ

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ วัดพระมหาธาตุ นครศรีธรรมราช วัดสวยในภาคใต้ อันซีนไทยแลนด์

===============

 

43. ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช

 

 

       คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อของ ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ วัดดัง นครศรีธรรมราช กันอย่างแน่นอน ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่ที่มีตำนานและมีเรื่องราวศักดิ์สิทธิ์ที่เล่าต่อๆ กันมาอย่างยาวนานนับหลายปีจนเป็นที่ร่ำลือของชาวบ้านนั่นเองค่ะ และเพื่อความเป็นสิริมงคล ขอพรโชสคลาภที่จะเข้ามาในปีใหม่นี้ ต้องไม่พลาดแวะไปขอพร ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ กันสักครั้ง

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เปิดตำนาน ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ชื่อดัง แห่ง นครศรีธรรมราช

===============

 

44. เกาะพยาม มัลดีฟส์เมืองไทย
ระนอง

 

 

       ไม่ต้องไปสวัสดีปีใหม่กันถึงมัลดีฟส์ เพราะที่ระนองเราก็มีมัลดีฟส์เมืองไทยอยู่เหมือนกันที่ เกาะพยาม ค่ะ ด้วยบรรยากาศ และน้ำทะเลที่ใสราวกับกระจก แม้ต้องใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือประมาณ 1.30-2 ชั่วโมง แต่ก็คุ้มค่าที่จะไปแฮปปี้นิวเยียร์กันที่นั่น

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เกาะพยาม ชิลแบบไม่ต้องพยายาม มัลดีฟส์เมืองไทย

===============

 

45. เกาะมุก ถ้ำมรกตดัง ตรัง

 

 

       ทะเลตรังก็เป็นอีกที่ที่คนไทยชอบลืมไปว่ามีหาดทราย และทะเลใสแจ๋วให้ได้ไปชิลกัน เปลี่ยนปีใหม่ปีนี้ให้เป็นวันหยุดสบาย พร้อมไปสวัสดี แฮปปี้ปีใหม่กันในโลกใต้ทะเลก็น่าจะสนุกไปอีกแบบค่ะ ตามเรามาเที่ยว เกาะมุก เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของทะเลเมืองตรัง 

      และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ถ้ำมรกต ที่มีเวิ้งถ้ำ ลักษณะเป็นทะเลใน มีน้ำทะเลสีมรกต และหาดทรายสีขาวอยู่ภายในถ้ำสวยงามจนต้องไม่อยากพลาดแวะไปสักครั้งเลยทีเดียวค่ะ

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เกาะมุก ที่เที่ยวตรัง หาดสวย ทะเลใส ถ้ำมรกตดัง ตามมาชิลกัน!

===============

 

46. เที่ยวทะเลใส สตูล

 

 

      สตูล ทะเลใต้ ที่ใครๆ ก็อยากไปแหวกว่ายสักครั้ง เพราะท้องทะเลน้ำใสสะอาด หาดทรายขาวละเอียด และจุดดำน้ำชมปะการัง ทั้ง ดำน้ำลึก และ ตื้น ใครที่เคยไปแล้วยังไงก็ต้องอยากไปอีก รวมไปถึงยังมีจุดชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ และยังได้ชื่อว่าเป็นมัลดีฟส์อีกแห่งหนึ่งของเมืองไทยอีกด้วย ไม่ว่าจะเกาะดังๆ อย่างตะรุเตา หลีเป๊ะ หรืออุทยานแห่งชาติอื่นๆ อีกมากมาย

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 10 ที่เที่ยว สตูล เกาะดี ทะเลสวย รวยถ้ำ หน้าร้อนนี้ต้องห้ามพลาด

===============

 

47. ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน

 

 

      ปักหมุดลงใต้ เที่ยวภูเก็ต ทะเลสวย รับปีใหม่กันพร้อมความสดใส และสดชื่นค่ะ คิดจะพักก็ต้องคิดถึงทะเล! พาร่างกายไปลงน้ำทะเล เดินชิลบนหาดทรายขาว พร้อมกิจกรรมทางน้ำสุดมันส์ ล่องเรือออกไปเที่ยวเกาะ รวมถึงรีแลกซ์อร่อยกับอาหารพื้นเมือง และนั่งคาเฟ่ชิลๆ ได้เลย

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 10 หาดสวย ภูเก็ต นอนอาบแดด ทะเลใต้ !

===============

 

48. นอนแพ เขื่อนเชี่ยวหลาน
เขาสก สุราษฎร์ธานี

 

 

      ปิดโทรศัพท์มือถือ แล้วออกไปสโลว์ไลฟ์ นอนชิลที่ แพริมน้ำ เขื่อนเชี่ยวหลาน เขาสก ที่ สุราษฎร์ธานี กันดูสักทีค่ะ ให้ปีใหม่นี้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างแท้จริง ล่องเรือชม กุ้ยหลินเมืองไทย สัมผัสอากาศเย็นๆ หมอกจางๆ ลอยตัวคลุมอยู่บนยอดภูเขา หรือจะออกไปเดินศึกษาธรรมชาติ แอดเวนเจอร์เบาๆ ก็ดีต่อใจไม่แพ้กันค่ะ

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน และเขาสก สุราษฎร์ธานี 3 วัน 2 คืน

===============

 

49. เกาะสิมิลัน สวรรค์ทะเลใต้ พังงา 

 

 

      พลาดไม่ได้เลยทีเดียวกับ สายเที่ยวทะเล ที่ เกาะสิมิลัน สวรรค์ทะเลใต้ จังหวัดพังงา ค่ะ เพราะอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ปีละครั้งตั้งแต่ช่วงปลายๆ ตุลาคม ถึง พฤษภาคม เท่านั้น ปีใหม่นี้เลยจะพลาดไม่ได้แน่ๆ รับรองว่ายิ่งกว่าขึ้นสวรรค์ เพราะน้ำทะเลที่ใสราวกระจก ผืนทรายนุ่มๆ งานนี้ บิกินี่ต้องมา!

✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เกาะสิมิลัน สวรรค์ทะเลใต้ ที่เที่ยวสวยพังงา ชมหินเรือใบ

===============

 

50. กระบี่ ทะเลสวยเมืองไทย 

 

      ทริปปีใหม่ดีๆ สำหรับคนรักทะเล บรรยากาศดี ที่สงบเงียบ เราชวนมาปักหมุด เที่ยวกระบี่ ที่มีหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 130 เกาะเลยทีเดียวค่ะ แถมค่าครองชีพยังไม่แพงเท่าที่เที่ยวทะเลใต้ที่อื่นๆ ที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้เลยก็มีมากมายทั้ง อ่าวนาง หมู่เกาะปอดะ ทะเลแหวก เกาะพีพี เกาะห้อง น้ำตกร้อนคลองท่อม สระมรกต และที่เที่ยวธรรมชาติอีกมากมาย
✨ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 15 ที่เที่ยวกระบี่ ไปกี่ที ก็ไม่ควรพลาด

===============