50 ที่เที่ยวปีใหม่ ปีใหม่ เที่ยวไหนดี ?

50 ที่เที่ยวปีใหม่ ปีใหม่ เที่ยวไหนดี ?
เอิงเอย
20 ธันวาคม 2562 ( 13:30 )
1.3M
15

       ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวๆ ในช่วง ปีใหม่ นี้ แต่ยังไม่มีไอเดียดีๆ โดนๆ ว่า ปีใหม่เที่ยวไหนดี ? แล้วล่ะก็ มาดูกันว่า ที่เที่ยวปีใหม่ ในเมืองไทย ที่น่าไปเที่ยวช่วงปลายปีนี้บ้าง ตามมาได้เลยจ้า !

 

 

ที่เที่ยวปีใหม่ ไปเที่ยวไหนดี !

 

 

01

ไหว้พระ 9 วัด เสริมดวง

เที่ยวกรุงเทพฯ

 


       ใครยังไม่ได้มีแผนจะไปเที่ยวทำบุญต่างจังหวัดไกลๆ เราชวนให้มาทำบุญไหว้พระ 9 วัดในกรุงเทพฯ กันค่ะ ซึ่งจะเริ่มที่ วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร วัดอมรินทรารามวรวิหาร วัดสุวรรณารามราชวรวิหาร วัดคฤหบดี วัดราชาธิวาสราชวรวิหาร วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร และ วัดยานนาวา ค่ะ

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ไหว้พระ 9 วัด แก้ชง เสริมดวง เที่ยวกรุงเทพฯ

===================

 

02

ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา

 

 

       นอกจากกรุงเทพฯ แล้ว ใกล้ๆ กรุงเทพฯ อย่างอยุธยา ก็เป็นเมืองที่ผู้คนนิยมไปไหว้พระขอพรกันในช่วงเทศกาลต่างๆ ค่ะ เพราะที่นี่เป็นเมืองเก่าที่มีวัดมากมาย และศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งทั้ง 9 วัดนั้นได้แก่ วัดใหญ่ชัยมงคล วัดพนัญเชิงวรวิหาร วิหารพระมงคลบพิตร วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดธรรมมิกราช วัดหน้าพระเมรุ วัดเชิงท่า วัดท่าการ้อง และวัดกษัตราธิราชวรวิหาร

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ขับรถเที่ยว ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา 1 วัน เช้าไปเย็นกลับ

==================

 

03

ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า อุบลราชธานี

 

 

       อากาศกำลังดีแบบนี้ เป็นช่วงเวลาที่ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี เริ่มชูช่อบานสะพรั่งท้าลมหนาวกันแล้ว ขึ้นไปยัง ภูอานม้า นอกจากหินรูปอานม้าและรอยเกวียนแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญคือ ทุ่งดอกไม้ป่าหลายชนิดซึ่งจะพร้อมใจกันบานสะพรั่งเป็นทุ่ง ชูช่อเอนไหวรับลมหนาวที่พัดมาไม่ขาดสาย

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า อุบลราชธานี

====================

 

04

รับลมหนาว

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ

 

 

      ถึงเวลาที่เราจะหนีขึ้นเหนือ ชมความงามของ ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน ที่จะพากันบานสะพรั่งอวดสีสันสดใสกันอย่างเต็มที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม แถมปีนึงยังมีโอกาสได้เห็นแค่ครั้งเดียวด้วย อย่างนี้จะรออะไรกันอีก รีบตามมาขึ้นดอยกันเลยดีกว่า

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน บานสะพรั่งทั้งขุนเขา

==================

 

05

ด่านเจดีย์สามองค์ กาญจนบุรี

 

 

      ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวสังขละบุรีแบบชิลๆ แล้วล่ะก็ ตามเรามาขับรถเที่ยวสังขละบุรีข้ามไปถึงฝั่งพม่ากันค่ะ หลายคนอาจจะคิดว่า ขับรถไปชิลล์ในพม่านั้นฟังดูเหมือนไกลๆ ยากๆ หน่อย แต่จริงๆ แล้วไม่ไกล และไปไม่ยากเลยค่ะ

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวด่านเจดีย์สามองค์ กาญจนบุรี ชิลขับรถเที่ยวพม่า

===================

 

06

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

 

 

       ชวนเช็คอินกินเที่ยวปลายปีและต้อนรับปีใหม่ด้วยความสวยงามของธรรมชาติท่ามกลางลมหนาวที่ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ซึ่งเต็มไปด้วยจุดท่องเที่ยวไฮไลท์ต่างๆ ทั่วทั้งฟาร์ม นอกจากจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ถ่ายรูปสวยๆ กับทุ่งดอกไม้หลากสีสันแล้ว ยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมอีสานอีกด้วยค่ะ

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ที่เที่ยวหน้าหนาว จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ทัวร์ 2562 ทุ่งดอกไม้สวย ม่วนหลาย

===================

 

07

กอดลมหนาว นั่งเฝ้าพระอาทิตย์ขึ้น ที่

ภูเรือ

 

 

      ปีนี้เราพามากอดอากาศหนาวๆ และนั่งเฝ้าพระอาทิตย์ขึ้นกันที่ อุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย ที่ที่หนาวที่สุดในภาคอีสานบ้านเฮากันค่ะ ซึ่งจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นจะมีอยู่ 2 จุดด้วยกันคือ จุดชมทิวทัศน์เดโช เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ในวันที่อากาศดี นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นภูต่างๆ ของเมืองเลยได้ และอีกจุดชมวิว คือ ผาโหล่นน้อย อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูเรือประมาณ 3 กิโลเมตร

===================

 

08

เชียงคาน

เมืองโบราณริมน้ำโขง

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

       เชียงคาน เมืองที่ยังคงความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมโบราณดั้งเดิม เป็นที่ดึงดูดใจของนักท่องเที่ยวมาทุกยุคทุกสมัย ไม่น่าเชื่อว่าตรอกเล็กๆ ริมน้ำโขงแห่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวทุกมุมโลกมาเยี่ยมเยียนอย่างไม่ขาดสาย และที่สำคัญเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สามารถไปเที่ยวได้ในทุกช่วงเวลาทั้งหน้าร้อน หน้าฝน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าหนาวค่ะ

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ชิล เชียงคาน เมืองโบราณริมน้ำโขง

==================

 

09

เที่ยวเมืองนคร ไหว้พระธาตุ

พระบรมธาตเจดีย์

 

 

     ถ้าพูดถึงนครศรีธรรมราช หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า “เมืองนคร” หรือ “เมืองคอน” นั้น แน่นอนว่าต้องนึกถึง พระบรมธาตุเจดีย์ ที่ยิ่งใหญ่ อาหารปักษ์ใต้รสเด็ด ตลาดร้อยปี

      วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของ พระบรมธาตุเจดีย์ องค์ใหญ่สีขาวสวยเด่นเป็นสง่าอยู่กลางเมือง เป็นโบราณสถานสถานศักดิ์สิทธิ์ และเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวเมืองนครศรีธรรมราชค่ะ อีกทั้งยังเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดนครศรีธรรมราชอีกด้วย

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ วัดพระมหาธาตุ นครศรีธรรมราช วัดสวยในภาคใต้

==================

 

10

ชมทะเลสาบสายหมอก

ปางอุ๋ง

 

 

      เคยได้ยินไหมคะว่า หากได้พบกับสิ่งดีๆ ตั้งแต่เช้าวันใหม่ จะทำให้วันนั้นเราอารมณ์ดีไปทั้งวัน และในปีใหม่นี้จะได้มีแต่สิ่งดีๆ ไปตลอดทั้งปีเลยทีเดียวค่ะถ้าได้ลืมตาตื่นขึ้นมาพบกับภาพที่แสนมหัศจรรย์ของปางอุ๋งยามฤดูหนาวและสายหมอกยามเช้า

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ชมทะเลสาบสายหมอก ณ ปางอุ๋ง

===================

 

11

ผาช่อ เชียงใหม่

 

 

        การได้เดินทางชมความงามของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาตินั้นมักทำให้เรารู้สึกตื่นตาตื่นใจทุกครั้ง และที่ ผาช่อ เชียงใหม่ แห่งนี้ก็เช่นกัน ความอลังการแบบธรรมชาติสร้างนี้แหละที่จะทำให้ต้องตะลึงสมกับชื่อแกรนด์แคนยอนเมืองไทย

===================

 

12

กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์

 

 

      ออกนอกตัวเมือง มาสูดอากาศสะอาดเต็มปอดท่ามกลางขุนเขาใหญ่ และป่าไม้กันถึงดอยอินทนนท์ เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ชมทะเลหมอก หนาวติดอันดับท็อปในเมืองไทยกันที่ กิ่วแม่ปาน ที่นักท่องเที่ยวหลายคนขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และกอดทะเลหมอกกันอย่างสมใจ !

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ แบกเป้ ไปกอดทะเลหมอก กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์

===================

 

13

แต่งชุดไทย ย้อนยุค ที่

เมืองมัลลิกา รศ.124

 

Rapaeh / Shutterstock.com

 

       เมืองมัลลิกา รศ. 124 กาญจนบุรี เป็นเมืองย้อนยุคของไทยที่จำลองขึ้นมา โดยจะพาเราย้อนเวลากลับไปยังสมัย ร. 5 ภายในมีการจำลองวิถีชีวิตแบบโบราณ ลักษณะความเป็นอยู่ของชาวสยามในอดีต ทั้งเรือนไทยหลังใหญ่ริมทุ่งนา เรือนไม้ที่มีศาลาริมน้ำ รวมถึงการเดินทางด้วยเรือของพ่อค้าแม่ค้าที่แต่งชุดไทยมาขายอาหารไทย ขนมไทย ผลไม้ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เมืองมัลลิกา รศ.124 ที่เที่ยวใหม่ กาญจนบุรี

===================

 

14

ไร่รื่นรมย์

ตั้งแคมป์ เชียงราย

ภาพจาก https://www.facebook.com/rairuenrom

 

       ไร่รื่นรมย์ เป็นไร่ปลูกพืชผักแบบเกษตรอินทรีย์ และเปิดเป็นแหล่งการเรียนรู้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่องของการเกษตรค่ะ รวมไปถึงยังมีที่พักแบบฟาร์มสเตย์ให้สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาทำกิจกรรมที่ไร่อีกด้วย ถ้าปีใหม่นี้ มานอนชิลที่นี่ ก็จะได้เที่ยว ได้ประสบการณ์ดีๆ กลับไปเยอะเลยค่ะ

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ไร่รื่นรมย์ ฟาร์มสเตย์ เชียงราย นอนเต็นท์สบายๆ

===================

 

15

ชมทะเลหมอกหยุนไหล

บ้านสันติชล

 

 

       ปีใหม่เป็นเทศกาลแห่งความสุขค่ะ ใครๆ ก็อยากจะจับมือกันมาชมทะเลหมอกสวยๆ บนขุนเขาใหญ่ ท่ามกลางอากาศหนาวๆ จะได้ความรู้สึกหลายอย่างรวมกันทั้งอบอุ่น และโรแมนติก รวมถึงความรู้สึกตื่นตาตื่นใจในความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ ตามเรามาชิลที่ ทะเลหมอกหยุนไหล บ้านสันติชล แม่ฮ่องสอน กันรับปีใหม่ได้เลยค่ะ

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ชมทะเลหมอกหยุนไหล แม่ฮ่องสอน ชิมหมั่นโถวจีนยูนนาน 

===================

 

16

ไร่องุ่น มวกเหล็ก

สระบุรี

 

 

       แน่นอนว่าถ้าพูดถึง อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ก็ต้องนึกถึง ไร่องุ่น เป็นลำดับแรกๆ เพราะ อ.มวกเหล็กนั้นมีไร่องุ่นจำนวนมาก และมีผลิตภัณฑ์จากองุ่น ไม่ว่าจะเป็นองุ่นสด ไวน์ น้ำองุ่น องุ่นหยี หรือแยมองุ่น มากมาย เพราะฉะนั้น หน้าหนาวนี้ เราไปเที่ยวเด็ดองุ่นต้นต้นชิมกันที่ ไร่องุ่น มวกเหล็ก ใกล้ๆ กรุงเทพฯ กันค่ะ

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ไร่องุ่น สระบุรี ไปฟินกับองุ่นและไวน์พร้อมกัน รับหน้าหนาว

==================

 

17

ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

 

 

       นอกจาก เชียงราย จะเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง วัดร่องขุ่น บ้านดำ ดอยตุง แล้ว ที่นี่ยังเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีการทำไร่ชาตามแนวภูเขาค่ะ อย่าง ไร่ชาฉุยฟง อ.แม่จัน แห่งนี้ เป็นแหล่งปลูกชาชั้นดี มากว่า 40 ปีแล้ว กิจกรรมอีกอย่างที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบกันมากๆ ก็คือ การลงไปถ่ายรูปสวยๆ กับไร่ชาค่ะ นอกจากนี้ ถ้ามาตอนเช้าหน่อยๆ ก็จะได้เห็นคุณป้า คุณอา มาเก็บยอดอ่อนใบชาด้วยนะคะ

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เดินชิลชมไร่ชา ที่ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

===================

 

18

Coro Field สวนผึ้ง

ราชบุรี

 

 

      วันหยุดนี้ไปเที่ยวชิมเมล่อนหวานๆ และค้นหาแรงบันดาลใจผ่านกิจกรรมสนุกๆ ที่ Coro Field ที่เที่ยวรูปแบบใหม่ Lifestyle Farming สไตล์ญี่ปุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย ไม่ได้อยู่ที่ไหนไกล ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีนี่เอง

      ที่นี่ไม่ได้แค่ปลูกผักสวยๆ ให้เราได้ชมเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ให้เราได้สนุกสนานและได้เข้าถึงการเกษตรแบบใกล้ชิด ตั้งแต่เริ่มเพาะพันธุ์ลงดินไปจนถึงการแปรรูปผลิตเป็นสินค้าหลากหลายชนิด

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Coro Field สวนผึ้ง Lifestyle Farming

==================

 

19

เดินเล่นเหนือยอดไม้ ที่ เชียงราย

DoiTung Tree Top Walk

 

 

      สำหรับมือใหม่หัดแอดเวนเจอร์ อยากจะหัดเดินเล่นกลางป่า ห้อยโหนบนสะพานสูงจากพื้นดินแบบเบาะๆ ให้พอหวาดเสียว อยากบอกว่านี่เป็นที่ที่เหมาะมากเลยล่ะ DoiTung Tree Top Walk จังหวัดเชียงราย ไปเที่ยวชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติกันได้เลยค่ะ

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ DoiTung Tree Top Walk เชียงราย

================

 

20

บ้านรักไทย

หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน

 

 

      บรรยากาศท่ามกลางขุนเขา ทะเลหมอก ดอกไม้บานสะพรั่ง และชาอุ่นๆ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ บ้านรักไทย หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ที่รายล้อมด้วยหุบเขาใหญ่ ที่ แม่ฮ่องสอน บรรยากาศของที่นี่ทำให้แทบไม่รู้สึกว่าอยู่เมืองไทย จังหวะนึงแอบเผลอๆ คิดไปว่ากำลังอยู่ในฉากของหนังจีนกำลังภายในสักเรื่องเลยทีเดียว

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ วิวเมืองนอก บ้านรักไทย นอนบ้านดิน จิบชาอุ่น 

=================

 

21

เที่ยวพัทยา ทะเลใกล้กรุง

ชลบุรี

 

 

      พัทยา ชายหาดไมอามี่ในประเทศไทย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย สามารถขับรถชิลๆ ไปเที่ยวได้โดยไม่เหนื่อยค่ะ ปีใหม่นี้ใครอยากมาชิลล์ที่นี่รับรองฟินแน่นอน รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่หลากหลายในพัทยาก็ผุดขึ้นกันเป็นดอกเห็ด มีที่เที่ยวชิลๆ แน่นอน

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่เที่ยวพัทยา ใหม่ๆ เก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร ไปเที่ยวกันไหมวันหยุดนี้

===================

 

22

เกาะสวรรค์อ่าวไทย เกาะเสม็ด

ระยอง

 

      ออกมาไกลออกหน่อยกับเกาะเสม็ด จังหวัดระยอง ซึ่งต้องบอกว่าไปกี่รอบๆ ก็ฟินกลับมาทุกรอบ สมกับที่ได้ชื่อว่าเป็น เกาะสรรค์บนฝั่งทะเลอ่าวไทยเลยทีเดียวเชียวค่ะ ที่นี่มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสราวกระจก และไม่ไกลมาก เหมาะกับไปฉลองปีใหม่นี้

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เกาะสวรรค์ฝั่งทะเลอ่าวไทย เที่ยวเกาะเสม็ด

=================

 

23

ภูทับเบิก กอดทะเลหมอก

เพชรบูรณ์

 

 

     พักปอดกันท่ามกลางภูเขาใหญ่กันบ้างค่ะ เราเลยขอหอบกระเป๋าใบใหญ่มาสวัสดีเหล่ากะหล่ำปลีสีเขียวลูกโตที่ ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์ ให้หายเหนื่อย พักชาร์จแบตกัน

      ภูทับเบิก เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ มีระดับความสูงถึง 1,768 จากระดับน้ำทะเลค่ะ ทำให้ที่นี่ค่อนข้างมีอากาศที่เย็นตลอดทั้งปี ถ้าคุณเคยมาที่นี่แล้ว จะรู้ว่าที่นี่เต็มไปด้วยแกงค์ผู้มีอิทธิพลสีเขียว นั่นคือ กะหล่ำปลีลูกกลม ที่รายล้อม ปกครองอาณาเขตภูเขาบริเวณนี้ไว้ต่อเนื่องไปหลายต่อหลายลูก ทำให้วิวที่ดีสวยงามมากเลยทีเดียว

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวภูทับเบิก กอดทะเลหมอก ไร่กะหล่ำปลีสีเขียว

===================

 

24

ชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่ ภูทอก

เลย

 

 

      ภูทอก คือจุดชมวิวทะเลหมอกที่มีชื่อเสียงในอำเภอเชียงคาน ห่างจากตัวเมืองเพียง 3 กิโลเมตร เป็นภูเขาสูงที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์เมืองเชียงคานและแม่น้ำโขงได้โดยรอบแบบ 360 องศา ตรงจุดนี้เราได้จะได้ชมความสวยงามของทะเลหมอก ที่หนาแน่นมากๆ พร้อมเดินชิลล์หาของอร่อยชิมกันในตลาดเช้า เกริ่นมาซะขนาดนี้ ต้องไปเที่ยวแล้วล่ะ !

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ขึ้น ภูทอก ทะเลหมอก เชียงคาน

===================

 

25

เสน่ห์แห่งความคลาสสิค ที่

หัวหิน

 

 

       หัวหิน เมืองชายทะเล สุดคลาสสิคตั้งแต่รุ่นคุณปู่ รุ่นคุณย่า จนถึงตอนนี้ หัวหิน ก็ยังเป็นเมืองน่ารักริมทะเลที่หลายๆ คนไปใช้ชีวิตพักผ่อนกันในวันหยุดเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนค่ะ ช่วงปีใหม่ก็เป็นที่เทีย่วอีกแห่งที่เหมาะไปพักผ่อนมากๆ ทีเดียว อีกทั้งยังไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 12 ที่เที่ยว หัวหิน ชิล ชิค เสน่ห์แห่งความคลาสสิค

==================

 

26

จันทบุรี

 

Phadet Arnamwat / Shutterstock.com

 

      เคยมา จันทบุรี กันหรือยัง ? หลายคนต้องบอกว่าเคยมาแล้วแน่นอน …เคยไปเที่ยวทะเล ไปเที่ยวสวนผลไม้ นั่นเป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งเท่านั้น และเราอยากบอกว่า จันทบุรี มีที่เที่ยวสวยๆ อีกมากมาย สามารถวางแผนมมาเที่ยวได้ทั้งปี ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก ชุมชนน่าเที่ยว วัดดัง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ มีให้คุณได้เลือกมาสนุกครบทุกรสชาติเลยล่ะ

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่เที่ยว จันทบุรี มาจันท์ทั้งที เที่ยวไหนดีนะ !

==================

 

27

แอ่วเชียงใหม่ ไหว้พระ

วัดอุโมงค์

 

 

       เชียงใหม่ มีที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามดึงดูดใจนักท่องเที่ยวมากๆ มีวัดวาอารามสวยงาม และมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนที่ไหนอีกด้วยค่ะ วันนี้ตามเราไปแอ่ว วัดอุโมงค์ โบราณสถานที่มีความเก่าแก่ อยู่คู่เมืองเชียงใหม่มากว่า 700 ปีเลยทีเดียว

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ แอ่วเชียงใหม่ ไหว้พระ วัดอุโมงค์

==================

 

28

SeaLife Bangkok Ocean World

สยาม พารากอน

 

 

       เอาใจคุณหนูๆ ในช่วงปีใหม่ ด้วยการไปเที่ยว SeaLife Bangkok Ocean World ดำดิ่งไปสู่โลกใต้ท้องทะเล กับอะควอเรียมกลางใจเมืองที่ สยาม พารากอน ด้านในมีสัตว์น้ำนานาชนิดมากมายที่จะทำให้ทุกคนดื่มด่ำไปกับโลกใต้ท้องทะเล และยังมีโชว์ให้อาหารเพนกวินอีกด้วย

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ SeaLife Bangkok Ocean World ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเล

==================

 

29

เนินนางพญา

ถนนเลียบทะเล สวยเหมือนเมืองนอก

 

       ถนนที่ได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งใน Dream destinations กาลครั้งหนึ่ง…ต้องไป ของประเทศไทย นั่นก็คือ เนินนางพญา ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ค่ะ เป็นถนนเลียบทะเลเมืองจันทบุรีที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ตั้งแต่ชายทะเลด้านเหนือสุดไปยังชายทะเลด้านใต้สุดของจังหวัดจันทบุรีค่ะ ซึ่งขอบอกว่าสวยเหมือนกับเมืองนอกทีเดียว

====================

 

30

เกาะพยาม

มัลดีฟส์เมืองไทย

 

 

        ไม่ต้องไปสวัสดีปีใหม่กันถึงมัลดีฟส์ เพราะที่ระนองเราก็มีมัลดีฟส์เมืองไทยอยู่เหมือนกันที่ เกาะพยาม ค่ะ ด้วยบรรยากาศ และน้ำทะเลที่ใสราวกับกระจก แม้ต้องใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือประมาณ 1.30-2 ชั่วโมง แต่ก็คุ้มค่าที่จะไปแฮปปี้นิวเยียร์กันที่นั่น

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เกาะพยาม ชิลแบบไม่ต้องพยายาม มัลดีฟส์เมืองไทย แค่ไประนอง

==================

 

31

ภูลังกา ชมทะเลหมอก

พะเยา

 

      วนอุทยานภูลังกา หรือ ภูลังกา เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่จะพลาดไม่ได้เลยในหน้าหนาวนี้ค่ะ ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงของ อำเภอเชียงคำ และอำเภอปง จังหวัดพะเยานั่นเอง

      จุดไฮไลท์ที่ต้องไปให้ได้เลยก็คือ ภูเทวดา ซึ่งเป็นยอดดอยที่สวยงาม และมีความสูงถึง 1,720 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง สูงที่สุดในเทือกเขาสันปันน้ำ ไทย-ลาว ค่ะ ตรงนี้เองเป็นจุดชมทะเลหมอก ดวงอาทิตย์ขึ้น และดอกไม้ป่าที่สวยงามมากๆ

==================

 

32

โครงการหลวง

ชิลสูดอากาศดี

 

 

       การท่องเที่ยวในพื้นที่ศูนย์พัฒนาและสถานีวิจัยโครงการหลวง นอกจากจะได้รับความเพลิดเพลิน ชิลชมธรรมชาติแล้ว ยังได้เห็นงานด้านการส่งเสริมเกษตรที่สูงที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ได้ทรงวางรากฐานเอาไว้จนประสบความสำเร็จอย่างงดงามในปัจจุบันอีกด้วย

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 โครงการหลวง ที่เที่ยวหน้าหนาว ชิลสูดอากาศดี

===================

 

33

The Birder’s Lodge เขาใหญ่

 

 

       The Birder’s Lodge นอกจากจะมีที่พักสวย แต่งไว้อย่างเท่ๆ เหมาะสำหรับขาฮิปแล้ว ที่นี่ยังมี ร้านกาแฟ บรรยากาศดีไว้ให้บริการด้วยค่ะ จึงทำให้ทั้งคนที่อยากมานอนค้างคืนเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศก็ได้ฟีล และคนที่มานั่งชิลประเดี๋ยวประด๋าวก็ได้ฮิปอีกด้วย แน่นอนว่า ที่นี่มีมุมสวยให้ถ่ายรูปเยอะมากๆ เหมาะที่จะมาฝังตัวสักคืนรับปีใหม่นี้ค่ะ

====================

 

34

เที่ยวเกาะไหง

ดำน้ำ 4 เกาะ ตรัง

 

 

       ทะเลตรังก็เป็นอีกที่ที่คนไทยชอบลืมไปว่ามีหาดทราย และทะเลใสแจ๋วให้ได้ไปชิลล์กัน เปลี่ยนปีใหม่ปีนี้ให้เป็นวันหยุดสบาย พร้อมไปสวัสดี แฮปปี้ปีใหม่กันในโลกใต้ทะเลก็น่าจะสนุกไปอีกแบบค่ะ

====================

 

35

บางกระเจ้า

สมุทรปราการ

 

aDam Wildlife / Shutterstock.com

 

      บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียวรูปกระเพาะหมูในอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ปอดกลางกรุงซึ่งมีอากาศบริสุทธิ์ให้สูดได้เต็มปอด ด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติ อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ทำให้บางกระเจ้าเป็นที่เที่ยวยอดนิยม เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด แม้จะมีวันหยุดเพียงวันเดียว ก็เที่ยวได้สบายค่ะ

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ วันเดียวชิลๆ เที่ยว บางกระเจ้า

===================

 

36

ตลาดน้ำนนทบุรี

เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

c sa bum / Shutterstock.com

 

       วันหยุดที่มีไม่มากเท่าไหร่ ถ้าคิดจะไปเที่ยวไหนใกล้ๆ บ้าน ลองปักหมุดแถว นนทบุรี ดูค่ะ เพราะที่นี่มีที่เที่ยวเยอะแยะอยู่ และที่เที่ยวที่เราจะแนะนำให้ไปชิลล์กันในวันนี้ก็คือ 5 ตลาดน้ำนนทบุรี ไปไม่ไกล เดินชิลได้ บรรยากาศดี ของอร่อยเพียบ !

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รวม 5 ตลาดน้ำนนทบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ

====================

 

37

ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล

ลพบุรี

 

 

       หนาวนี้ ออกไปกอดอากาศดีๆ เดินเล่นในทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล ที่ ลพบุรี กันค่ะ ที่นี่เป็นทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้านหลังติดภูเขาที่มีชื่ิอเรียกว่า เขาจีนแล ทำให้ทัศนียภาพของทุ่งทานตะวันที่นี่สวยงามมากๆ เรียกได้ว่า สวยที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 7 ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี ที่เที่ยวถ่ายรูป รับลมหนาว

===================

 

38

เที่ยวทะเลใส หลีเป๊ะ

สตูล

 

 

       หลีเป๊ะ เกาะสวย ทะเลใต้ ที่ใครๆ ก็อยากไปแหวกว่ายสักครั้ง เพราะท้องทะเลน้ำใสสะอาด หาดทรายขาวละเอียด และจุดดำน้ำชมปะการัง ทั้ง ดำน้ำลึก และ ตื้น ใครที่เคยไปแล้วยังไงก็ต้องอยากไปอีก รวมไปถึงยังมีจุดชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ และยังได้ชื่อว่าเป็นมัลดีฟส์อีกแห่งหนึ่งของเมืองไทยอีกด้วย

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ หนีร้อนไปนอนเกาะ เที่ยว หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ดำน้ำ ดูปะการัง ชิลล์จังฮู้ ! (มีคลิป)

===================

 

39

เกาะกูด

ตราด

 

 

       ข้ามน้ำ ข้ามทะเล มาที่ ทะเลตะวันออกกันบ้าง ที่ เกาะกูด นอกจากทะเลสวย น้ำใสราวกระจกแล้ว เอกลักษณ์คือสะพานไม้ที่ทอดยาวจากทะเลเข้าสู่หาดทรายสีขาวนวล แถมยังสงบห่างไกลจากความวุ่นวาย เรียกได้ว่าใครอยากพักผ่อนเต็มที่ ชวนกันไปปลีกวิเวกที่เกาะกูดนี้ได้เลย

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ทริปเกาะกูด 3 วัน 2 คืน อย่างชิล วิวอลัง

==================

 

40

สามร้อยยอด กุยบุรี

 

 

      สามร้อยยอด กุยบุรี เป็นเส้นทางเที่ยวอีกเส้นทางหนึ่งที่น่าไปมากๆ ไม่แพ้หัวหินเลยทีเดียวค่ะ ถ้าใครรักความฮิป ความชิลล์ ชวนไปเที่ยวกันที่หัวหิน ได้เลย แต่ถ้าแนวรักธรรมชาติ ลุยนิด แอดเวนเจอร์หน่อย ต้องมา สามร้อยยอด กุยบุรี ที่ได้ชื่อว่า แดนซาฟารีเมืองไทย รับรองว่าจะได้เจอช้างป่า ตัวเป็นๆ เห็นได้จริงๆ ที่นี่แน่นอนค่ะ

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ วันเดียวก็เที่ยวได้ สามร้อยยอด กุยบุรี

==================

 

41

ตลาดน้ำอัมพวา

สมุทรสงคราม

 

nimon / Shutterstock.com

 

       ที่เที่ยวใกล้ๆ แบบไปเช้าเย็นกลับ ขับรถไปได้ไม่ยาก ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมาก ไปแบบชิลๆ สบายๆ ที่ ตลาดน้ำอัมพวา ค่ะ นอกจากกิจกรรมไหว้พระ เดินเที่ยวตลาดน้ำ หาของอร่อยๆ กินแล้ว ที่นี่ยังมีที่พักสวยโดนใจ ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศใกล้ๆ กรุงเทพฯ ในปีใหม่นี้กันดูน้า

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รวมที่เที่ยว อัมพวา 2 วัน 1 คืน ทริปสั้นๆ เที่ยวใกล้กรุงเทพ

=================

 

42

บ้านแม่กำปอง

เชียงใหม่

 

 

      บ้านแม่กำปอง หนึ่งในที่เที่ยวสุดสโลว์ไลฟ์ของจังหวัดเชียงใหม่ ภาพของหมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขาที่เงียบสงบ ทำให้หลายคนหลงใหล และเก็บกระเป๋าเดินทางมาใช้ชีวิตแบบเนิบช้าที่หมู่บ้านแห่งนี้กันนักต่อนัก สัมผัสความงดงามแบบเรียบง่าย ปล่อยเวลาให้ผ่านไปอย่างช้าๆ แต่คุ้มค่าน่าดู

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ บ้านแม่กำปอง… ที่ๆ เวลาเดินช้า

=================

 

43

แพริมน้ำ กาญจนบุรี

 

 

        ขับรถเพลินๆ มาเที่ยวกาญจนบุรี นอกจากจะได้ชมกับสถานที่สำคัญมากมายที่เป็นล้วนเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์โลก ไม่ว่าจะเป็นสะพานข้ามแม่น้ำแคว สถานีรถไฟ ถ้ำกระแซ แล้วยังมีที่พักดีๆ ให้ได้ชิลริมน้ำด้วยการนอนแพกาญจนบุรีอีกด้วย

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่พักกาญจนบุรี แพริมน้ำ หนีร้อน ไปนอนแพ

==================

 

44

เที่ยวนครปฐม

ใกล้กรุงเทพ ฯ

 

 

       นครปฐม เมืองน่าเที่ยวที่มาได้ง่ายๆ ขับรถไม่นานจากกรุงเทพฯ ก็เที่ยวได้หมด ที่นี่นอกจากจะเป็นจังหวัดที่มีตลาดน้ำมากมาย ถูกใจทั้งนักชิมนักช้อปแล้ว ยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ และพิพิธภัณฑ์น่าสนใจต่างๆ ด้วยค่ะ ลองไปเดินถ่ายรูปสวยๆ สูดอากาศดีๆ ที่ พระราชวังสนามจันทร์ สักวัน

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รวม 12 ที่เที่ยว นครปฐม ใกล้กรุงเทพทั้งที ทำไมไม่เที่ยว?

=================

 

45

มีความฮิป ที่ สัตหีบ

ชลบุรี

 

 

        เที่ยวเบลอๆ กันที่ สัตหีบ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ทะเลบรรยากาศชิล ที่มีมุมถ่ายรูปฮิปๆ หยั่งกะอยู่เกาะนามิ ในงบไม่แรงมากนัก แถมยังมีอาหารทะเลอร่อยๆ ให้ได้กินจนหนำใจอีกด้วย แถมยังมีที่พักหลากหลายแบบ รวมถึงที่พักในค่ายทหารที่มีราคาถูก ประหยัดงบได้เยอะมากๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ มีความฮิป ที่ สัตหีบ เที่ยวใกล้กรุงเทพ 1 คืน 2 วัน

=================

 

46

ระยอง

มีดีอะไร ต้องไปเที่ยว

 

       ระยอง เป็นเมืองชายทะเลที่อยู่ไม่ไกลเลยจากกรุงเทพฯ ขับรถขำๆ ก็แค่ 3 ชม. เท่านั้นเอง แล้วก็ยังเป็นที่เรียกได้ว่า เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ชิลมากๆ ของคนกรุงอีกด้วย เพราะไม่ไกล แถมทั้งที่เที่ยว ร้านอาหารซีฟู้ดต่างๆ รวมไปถึงที่พัก ก็มีราคาที่ไม่ทำร้ายประเป๋าสตางค์กันมากสักเท่าไหร่

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่  20 ที่เที่ยว อัพเดท ระยอง มีดีอะไร ต้องไปเที่ยว

=================

 

47

ถนนคนเดิน ปาย

แม่ฮ่องสอน

 

saiko3p / Shutterstock.com

 

      มาถึงภาคเหนือสุดๆ กันบ้างที่ “เมืองสามหมอก” หรือ แม่ฮ่องสอน เป็นบรรยากาศเวลาตะลอนราตรี เดินเที่ยวให้ทั่วถนนคนเดิน เมืองปายกันแล้ว สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าหลากหลาย นักท่องเที่ยวจึงมาเดินชิลกัน และซื้อซื้อสินค้าดีๆ ได้ตลอดทาง

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ถนนคนเดิน ปาย แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิปของเมืองปาย

================

 

48

ที่เที่ยว วังน้ำเขียว

ที่ต้องไม่พลาด !

 

       ถ้าให้พูดถึงที่เที่ยวในช่วงหน้าหนาว ป่าสีเขียวขจี เลยจะขอพาไปเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ อย่างวังน้ำเขียวก็แล้วกัน อีกทั้งช่วงปีใหม่นี้ เป็นช่วงที่อากาศดีสุดๆ มีลมหนาวมาให้ชื่นใจ ลองไปเที่ยวชิลชมดอกไม้ใบหญ้า หาที่พักดีๆ คาเฟ่เก๋ๆ นั่งชิลที่วังน้ำเขียวกันดูค่ะ

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 12 ที่เที่ยว วังน้ำเขียว ที่ต้องไม่พลาด !

=================

 

49

ล้ง 1919

ที่เที่ยวกรุงเทพ

 

 

       ล้ง 1919 ที่เที่ยวกรุงเทพ ฝั่งธนฯ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตรงข้ามกับ ตลาดน้อย นั่นเองค่ะ นับได้ว่าเป็นที่เที่ยวแนว Heritage อีกแห่งที่น่าสนใจมากๆ ด้วยการพลิกฟื้นอดีตท่าเรือ “ฮวย จุ่ง ล้ง” ให้มาเป็นแหล่งชิลเอ้าท์ของคนกรุงนั่นเอง

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ล้ง 1919 ที่เที่ยวใหม่ กรุงเทพ ฝั่งธนฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

==================

 

50

สวนผึ้ง

ราชบุรี

 

       ที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพฯ อย่าง สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เป็นอีกที่ที่น่าเที่ยวในช่วงปีใหม่นี้มากๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะอากาศดี ได้รับลมหนาวเต็มที่ ยังมีที่เที่ยวธรรมชาติ รีสอร์ทสวยๆ อาหารอร่อย รวมไปถึงที่เที่ยวถ่ายรูปสวยสไตล์ยุโรปที่น่าไปโดนมากๆ 

 

✨ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 9 ที่เที่ยวหน้าหนาว สวนผึ้ง ทริปชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

ดู คาถาเดินทางปลอดภัย ได้ที่ https://horoscope.trueid.net/detail/VvdpOwynjqAv

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง