ภูลังกา ที่เที่ยวพะเยา ชม ทะเลหมอก หน้าฝน ฟินๆ แบบไม่ต้องแย่งใคร

ภูลังกา ที่เที่ยวพะเยา ชม ทะเลหมอก หน้าฝน ฟินๆ แบบไม่ต้องแย่งใคร
nukkpidet
22 พฤษภาคม 2563 ( 17:00 )
33.5K
3

     ทะเหมอก หน้าฝน มีด้วยหรอ! หลายคนอาจจะเกิดคำถามนี้ขึ้นในใจ กับสถานที่ที่เรากำลังจะพาไปกันในวันนี้ เพราะหลายๆ อาจจะได้ไปในช่วงหน้าหนาวกันมากกว่าจะมาในหน้าฝน จริงๆ แล้ว หน้าหนาวก็สวยอยู่แล้วค่ะ แต่เราก็ไม่อยากให้พลาดความสวยในช่วงหน้าฝนด้วยเช่นกัน เพราะที่ ภูลังกา จังหวัดพะเยา แห่งนี้ ก็มีทะเลหมอกหน้าฝนด้วยเช่นกันค่ะ

 

 

ชม ทะเลหมอก หน้าฝน แสนสวย ที่ ภูลังกา

 

     วนอุทยาน ภูลังกา ตั้งอยู่ที่ ตำบลช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา เป็นเทือกเขาสลับซ้อนกันอยู่ในเทือกเขาสันปันน้ำ มีความสูง 900-1,720 เมตร ด้วยความที่เป็นยอดเขาสลับซ้อนกัน เลยทำให้เหมาะสำหรับการเดินท่องธรรมชาติพิชิตยอดดอย และการชมวิวในช่วงฤดูหนาวมากๆ แต่ในช่วงหน้าฝน ก็สวยไม่น้อยเลยค่ะ ไม่ต้องแย่งกับคนอื่นๆ เหมือนในช่วงหน้าหนาวด้วยค่ะ

 

     ในเขต วนอุทยานภูลังกา จะมียอดดอยที่เชื่อมต่อกันเป็นทอดๆ ทำให้เส้นทางเดินนั้นจะผ่านสันดอยต่างๆ เป็นเส้นทางในการเดินป่าระยะทาง 3 กิโลเมตร เริ่มต้นจากจุดแรก คือ ห้องเรียนธรรมชาติ ที่เป็นสวนสมุนไพร สวนกล้วยไม้ และพันธุ์ไม้หายากต่างๆ และจะเดินผ่านป่าก่อโบราณ ที่มีนกเยอะแยะหลายชนิด ใครที่ชื่นชอบการดูนกต้องชอบอย่างแน่นอน และยังมี ทุ่งดอกโคลงเคลง ที่จะบานสุดๆ ในช่วงปลายฝนต้นหนาวอีกด้วยค่ะ

 

 

     เมื่อเริ่มสูงขึ้นมาเรื่อยๆ แล้วนั้น ก็จะต้องผ่าน ดอยหัวลิง ที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ทั้งวิวพระอาทิตย์ตกและวิวทะเลหมอกในตอนเช้า หลังจากนั้นจะไปยัง ภูนม ที่เป็นสันเขาแคบๆ ทอดตัวมาจากยอดดอยภูลังกา สามารถชมวิวได้รอบ 360 องศา เลย ทั้งพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตก และจุดสูงสุดจะอยู่ที่ ยอดดอย ภูลังกา ที่สูงกว่า 1,720 เมตร เป็นสันเขาและหน้าผาสูง สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้สวยงามในช่วงฤดูหนาว แต่ในหน้าฝนก็ใช่ว่าจะไม่มีค่ะ เพราะหลังจากช่วงที่ฝนตกนั้น จะมีทะเลหมอก ขึ้นมาให้เราได้ชื่นชมกัน และยังชมวิวของฝั่งลาวได้อีกด้วยค่ะ

 

 

     นอกจากนี้บริเวณดอยด้านบน ยังมี น้ำตกภูลังกา เป็นน้ำตกขนาดเล็กๆ แต่ก็มีความสวยงามอย่างมากในช่วงฤดูฝน โดยก่อนจะถึงยอดดอยนั้นจะมีทางแยกออกไปยัง ลานหินล้านปี ห่างเพียง 100 เมตร ก็จะเจอกับน้ำตก และวิวสวยๆ ของทุ่งดอกไม้ป่า ด้วยเหมือนกันค่ะ และในบริเวณไม่ใกล้ไม่ไกล ยังมี ร้านกาแฟชื่อดัง อย่าง Magic Mountain ที่เป็นจุดนั่งชมวิวทะเลหมอก พร้อมจิบกาแฟยามเช้ายอดฮิต ของนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาเก็บภาพบรรยากาศทะเลหมอกกัน ที่ร้านนี้อยู่ห่างจาก วนอุทยานภูลังกา พอสมควรนะคะ ต้องขับรถต่อไปอีกนิดหน่อยค่ะ

 

     ใครที่อยากจะมา ภูลังกา นะคะ ต้องจองที่พักล่วงหน้าก่อนนะคะ ไม่ว่าจะมาฤดูไหนๆ เพราะที่พักมีอยู่อย่างจำกัด สามารถจองที่พักที่ชอบ ที่สนใจกันได้เลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยว ที่ไม่ว่าจะมาในฤดูไหนๆ ก็สวยไม่แพ้กัน แต่ที่สำคัญคือได้ฟีลที่ต่างกันนี่สิค่ะ ที่เราอยากจะแนะนำให้มากัน

 

 

  • ที่อยู่ : วนอุทยานภูลังกา ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/hvGfRrYiVcWXxHbm7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -