รีเซต

อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน ที่เที่ยวธรรมชาติ ขอนแก่น ดินแดนอัศจรรย์แห่งเทือกเขาสูง

อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน ที่เที่ยวธรรมชาติ ขอนแก่น ดินแดนอัศจรรย์แห่งเทือกเขาสูง
nukkpidet
15 ตุลาคม 2563 ( 13:11 )
8.7K

     อุทยานแห่งชาติ นับว่าเป็นแหล่งรวม ที่เที่ยวธรรมชาติ สวยๆ ดังๆ อยู่ทั่วทั้งประเทศเลยนะเนี่ย และแทบจะทุกจังหวัดก็มีอุทยานฯ อยู่เยอะแยะมากมาย อย่าง จังหวัดขอนแก่น เองก็มีอยู่ไม่น้อยเลยแหละค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ ที่นี่เลยค่ะ อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน ดินแดนของความสวยงามที่อยู่บนเทือกเขาสูง ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นยังไงนั้น ก็ไปกันเลยค่ะ

 

 

อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน ที่เที่ยวขอนแก่น

แหล่งธรรมชาติสวย บนเทือกเขาสูง

 

     อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน ตั้งอยู่ที่ ตำบลนาหนองทุ่ม อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น เป็นบริเวณของเทือกเขาหินปูนที่สูงชันสลับซ้อนกันเป็นแนวยาว มีส่วนของหน้าผาตัดตรงดิ่งลงมาเป็นริ้วๆ คล้ายกับผ้าม่านผืนขนาดใหญ่ มีความสูงประมาณ 200 - 1,000 เมตร และสภาพป่ายังคงสมบูรณ์ค่ะ เพราะเต็มไปด้วยป่าดิบและป่าไม้เบญจพรรณ ส่วนอากาศของที่นี่ก็จะเย็นชื้นเกือบตลอดทั้งปีเลยค่ะ

 

 

     นอกจากถ้ำต่างๆ ที่ไม่ว่าใครที่ไปเที่ยว ภูผาม่าน ก็ต้องไปกันแล้วนั้น ที่นี่ยังมี ถ้ำพญานาคราช ถ้ำสวยไฮไลท์อันดับ 1 ของ อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน โดยภายในถ้ำจะแบ่งออกเป็นห้องย่อยๆ มีหินงอกหินย้อยที่สวยงามอลังการ แต่ไฮไลท์ของถ้ำนี้ จะอยู่ภายในห้องโถงใหญ่ค่ะ เพราะจะมีบริเวณของม่านหินขนาดใหญ่ ลงมาจากเพดานสูงแล้วแผ่ขยายกว้างออกไปค่ะ

 

 

     ส่วนถ้ำอื่นๆ ที่สวยโดดเด่นไม่แพ้กัน ก็จะมีทั้ง ถ้ำลายแทง ที่มีภาพเขียนสีโบราณ กว่า 70 ภาพ อายุราว 2,000 -3,000 ปีค่ะ ถ้ำปู่หลุบ และ ถ้ำค้างคาว ซึ่งยังมีที่เที่ยวอื่นๆ อย่าง ผานกเค้า ผานางนอน น้ำตกต่างๆ อีกเยอะแยะมากมายด้วยค่ะ จัดว่าเป็น ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่ครบครันมากๆ ลองไปสัมผัสดูด้วยตาตัวเองเท่านั้น ถึงจะรู้ว่าสวยแค่ไหนค่ะ

 

 

     ใครที่จะเดินทางมา อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน นั้น สามารถมาที่ระหว่างทางหลวงหมายเลข 12 และหมายเลข 201 ได้เลยค่ะ โดยจะอยู่ห่างจากตัวเมืองขอนแก่นแค่ 117 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ ถ้าอยากเที่ยวสัมผัสธรรมชาติ แห่ง ขอนแก่น ก็ปักหมุดมาเที่ยวกันที่อุทยานฯ นี้กันเลยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน 201 ตำบลนาหนองทุ่ม อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/VHNgkBAvBwfS3TLH8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท
  • โทร : 0-4300-1753
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/phuphaman

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!