รีเซต

กอดลมหนาว ดูพระอาทิตย์ขึ้น ผาโหล่นน้อย ภูเรือ จุดชมวิวสวย จังหวัดเลย หนาวที่สุดในภาคอีสาน

กอดลมหนาว ดูพระอาทิตย์ขึ้น ผาโหล่นน้อย ภูเรือ จุดชมวิวสวย จังหวัดเลย หนาวที่สุดในภาคอีสาน
เอิงเอย
13 ตุลาคม 2563 ( 08:00 )
23K

      หน้าหนาวทีไร ใจมันก็อยากไปสูดอากาศดีๆ กอดอากาศหนาวๆ บนยอดภู ยอดดอยกันแทบทุกปีเลยค่ะ และปีนี้ เราเลยมาพากอดอากาศหนาวๆ และนั่งเฝ้าพระอาทิตย์ขึ้นกันที่ อุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย ที่ที่หนาวที่สุดในภาคอีสานบ้านเฮากันค่ะ 

จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ผาโหล่นน้อย ภูเรือ

 

      อุทยานแห่งชาติภูเรือ มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอภูเรือ และอำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย และทางทิศเหนืออยู่ติดกับประเทศลาว เพื่อนบ้านเรานั่นเอง ชื่อที่เรารู้จักกันว่า ภูเรือ นี้มาจาก ภูเขาลูกหนึ่งมีชะโงกผายื่นออกมา ดูแล้วคล้ายสำเภาใหญ่ และที่ราบบนยอดเขามีลักษณะคล้ายท้องเรือ ตลอดจนมีธรรมชาติและวิวที่สวยงาม ทำให้เรียกที่นี่กันว่า ภูเรือ นั่นเอง

 

 

      หลังจากที่เราตื่นนอนแต่เช้า เราก็เริ่มเดินจากจุดศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ออกจากเต็นท์ตอน ตี 5 แล้วก็เดินมาเรื่อยๆ จนถึง จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ค่ะ คนก็เริ่มทยอยมากันค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว

 

อุทยานแห่งชาติภูเรือ ที่เที่ยวเลย ที่เที่ยวหน้าหนาว

 

      จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นจะมีอยู่ 2 จุดด้วยกันคือ จุดชมวิวเดโช จะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ในวันที่อากาศดี นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นภูต่างๆ ของเมืองเลยได้จากตรงนี้ค่ะ

      และอีกจุดชมวิว คือ ผาโหล่นน้อย ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูเรือประมาณ 3 กิโลเมตร จากจุดนี้จะมองเห็น ภูหลวง ภูผาสาด ภูครั่ง และทะเลภูเขาสลับซับซ้อนได้นั่นเอง ตอนนี้แสงแรกของวันเริ่มๆ โผล่มาให้เห็นกันแล้ว ต้องไปจับจองมุมดีๆ ถ่ายรูปกันสักหน่อยค่ะ

 

ผาโหล่นน้อย ภูเรือ อุทยานแห่งชาติ เที่ยวหน้าหนาว

 

       ภาพแสงแรกของวันตรงหน้า พร้อมลมหนาวที่พัดมา เป็นบรรยากาศที่ดี ประทับใจมากๆ เราดื่มด่ำกับโมเมนท์พระอาทิตย์ขึ้นตรงนี้ ถ่ายรูปสวยๆ ให้ธรรมชาติบำบัดวันที่เหนื่อยล้าไปจนหมดเลยทีเดียวค่ะ เสียดายที่วันนี้ ไม่ได้เจอกับ ทะเลหมอก ซึ่งปกติแล้วพี่เจ้าหน้าที่ฯ ก็บอกว่า เมื่อวันก่อนยังมีอยู่เลย T.T เสียดายจริงๆ ค่ะ แบบนี้ต้องมาซ่อมใหม่คราวหน้าซะแล้ว แต่แค่พระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ ตรงนี้ก็แทบละลายแล้วจ้า ถ้ามีทะเลหมอกให้เห็นด้วย จะดีขนาดไหน

 

ผาโหล่นน้อย ภูเรือ อุทยานแห่งชาติ เที่ยวหน้าหนาว

 

      นอกจากนี้บนยอดภูเรือมีพระพุทธรูปให้ประดิษฐานอยู่ค่ะ หลังจากเราชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว ก็เดินไปกราบพระพุทธรูปก่อนกลับไปเต็นท์ เพื่อเป็นสิริมงคลในเช้าวันใหม่ เป็นการเริ่มต้นวันใหม่ๆ ด้วยความแฮปปี้มากๆ เลย

 

 

     หน้าหนาวปีนี้ เราอยากชวนให้มาเที่ยวธรรมชาติสวยๆ กันที่อุทยานแห่งชาติภูเรือสักครั้งค่ะ เพระนอกจากจะได้ไปฟินกับอากาศหนาวสุดใจแล้ว ยังได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ รวมถึงได้มาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามแบบนี้ เป็นการพักชาร์จแบตชีวิตที่ดีมากๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

 

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!