ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล ลพบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เหลืองอร่าม รับลมหนาว

ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล ลพบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เหลืองอร่าม รับลมหนาว
nukkpidet
4 ตุลาคม 2563 ( 13:58 )
19.9K

     เมื่อหน้าหนาวกำลังเข้ามาแล้ว ก็ถึงเวลาแล้ว สำหรับ ทุ่งดอกไม้ สวยๆ ที่จะพากันออกดอกบานรับต้อนหน้าหนาวกัน เรามาเริ่มกันที่ ทุ่งดอกไม้ ใกล้กรุงเทพ อย่าง ลพบุรี ก่อนดีกว่าค่ะ เพราะเริ่มออกดอกยิ้มแย้มกันแล้วค่ะ กับที่ ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล เลยค่ะ

 

 

ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล ที่เที่ยวถ่ายรูป สวยเด่นอลังการสุดๆ

เขาจีนแล ที่เที่ยวลพบุรี

 

     เขาจีนแล ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี เป็นที่ตั้งของ ทุ่งทานตะวัน ที่มีพื้นที่กว้างกว่า 355 ไร่ บรรยากาศของทุ่งทานตะวันสีเหลืองอร่าม นี้ ที่สวยงดงามก็เพราะว่ามีวิวด้านหลังเป็นภูเขารอบล้อม และสามารถมองเห็น วัดเวฬุวัน วัดสีขาวอยู่ไกลๆ ยังไม่พอแค่นี้ เพราะที่นี่มีจุดถ่ายรูปเยอะแยะมากมายอีกด้วยค่ะ แถมยังมีกิจกรรมนั่งรถไฟชมทุ่งทานตะวัน ที่เสียค่าบริการแค่คนละ 20 บาทเท่านั้น ก็ได้ชมวิวสวยๆ จัดเต็มแบบนี้แล้ว

 

 

     ถ้าจะมาถ่ายรูปสวยๆ แบบอากาศไม่ร้อนมาก แนะนำว่าต้องมาช่วงประมาณ 8 โมงเช้าค่ะ ที่แสงกำลังดี และคนก็ไม่เยอะหนาแน่นจนเกินไป ดอกทานตะวันจะชูช่อหันหน้าเข้าดวงอาทิตย์พอดี ทำให้เหมาะสำหรับการถ่ายรูปสวยๆ ส่วนบริเวณรอบๆ ของทุ่งดอกทานตะวันนั้น ก็จะมีของขายมากมายอีกด้วยค่ะ แม้แต่ เมล็ดทานตะวัน ที่คั่วให้ทานกันสดๆ เลย 

 

เที่ยวใกล้กรุงเทพ ลพบุรี

 

     ส่วนการนั่งรถรางชมทุ่งทานตะวัน นั้น จะมีค่าบริการสำหรับผู้ใหญ่ 20 บาท และเด็ก 10 บาทค่ะ โดยรถนั้นจะพานักท่องเที่ยวเข้าไปชมทานตะวันในแปลงด้านใน และมีจอดให้แวะลงไปถ่ายรูป 5 - 10 นาทีค่ะ ให้สามารถทัวร์รอบทุ่งกันได้ครบเลยค่ะ โดยปกติแล้วนั้น ดอกทานตะวันจะเริ่มบานในช่วงหน้าหนาวของทุกปีค่ะ

 

 

     สำหรับ ที่เที่ยวหน้าหนาว ในปีนี้ ต้องปักหมุดไว้ ขับรถไปเที่ยวลพบุรี กันที่ ทุ่งดอกทานตะวัน เขาจีนแล เลยค่ะ มาง่าย ใกล้กรุงเทพ เหนือสิ่งอื่นใดก็คือได้รูปสวยๆ กลับไปลงได้อีกเป็นสิบๆ รูปอย่างแน่นอนค่ะ เตรียมชุด เตรียมพร็อพให้พร้อม แล้วตามเรามาเลยค่ะ

 

  • ที่อยู่ : ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/VCy1GdZv6UaxQjt66 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น. (ช่วงหน้าหนาวของทุกปี)
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!