ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

รวม 5 ตลาดน้ำนนทบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ ก็ชิลล์ได้นะเออ !

รวม 5 ตลาดน้ำนนทบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ ก็ชิลล์ได้นะเออ !
เอิงเอย
10 สิงหาคม 2559 ( 07:34 )
235.1K

ช่วงวันหยุดที่มีไม่มากเท่าไหร่ ถ้าคิดจะไปเที่ยวไหนใกล้ๆ บ้าน ลองปักหมุดแถว นนทบุรี ดูค่ะ เพราะที่นี่มีที่เที่ยวเยอะแยะอยู่ และที่เที่ยวที่เราจะแนะนำให้ไปชิลล์กันในวันนี้ก็คือ 5 ตลาดน้ำนนทบุรี ไปไม่ไกล เดินชิลล์ได้ บรรยากาศดี ของอร่อยเพียบ !

 

 

ตลาดน้ำบางคูเวียง

ตลาดน้ำบางคูเวียง เป็นตลาดผลไม้ที่ชาวบ้านนำออกมาขายเองตรงจากสวนโดยทางเรือค่ะ ตั้งอยู่ปากคลองบางคูเวียง นนทบุรี นอกเหนือจากนี้ ก็จะมีทั้งอาหาร สินค้าอื่นๆ ให้เลือกกันอย่างคับคั่ง ภาพความน่าประจับใจของที่นี่ก็คือ ทุกเช้าพระสงฆ์จากวัดใกล้ๆ ตลาดน้ำ จะออกบิณฑบาตโดยใช้เรือลำเล็กๆ ค่ะ

พิกัด : ปากคลองบางคูเวียง ตำบลบางคูเวียง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี

วันเวลาเปิดทำการ : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8.00-14.00 น.

 

การเดินทาง

รถยนต์ : เริ่มต้นจากแยกแคราย จังหวัดนทบุรี วิ่งตรงไปข้ามสะพานพระราม 5 จากนั้นวิ่งตรงไปตามถนนนครอินทร์ จนถึงถนนกาญจนาภิเษก ให้กลับรถใต้สะพานก่อนข้ามแยก แล้วมุ่งหน้าย้อนกลับมาทางเดิมประมาณ 1 กิโลเมตร จะเห็นสะพานลอยให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปช่องคู่ขนาน และเลี้ยวซ้ายเข้าไปตรงป้ายวัดตะเคียน และต้องนั่งเรือต่อเข้าไปที่ตลาดน้ำบางคูเวียง

เรือ :
จากท่าน้ำวัดชะลอ อำเภอบางกรวย ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ค่าโดยสารคนละ 5 บาท ออกทุก 15 นาที ระหว่าง 05.00-20.00 น.

จากท่าน้ำนนทบุรี (ท่าพิบูลสงคราม 2) ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ค่าโดยสารคนละ 5 บาท กรณีเช่าเรือเหมาลำใช้เวลาเพียงครึ่งชั่วโมง

เช่าเรือจากท่าช้าง กรุงเทพฯ ใช้เส้นทางคลองบางกอกน้อย-คลองอ้อมตลาดน้ำบางคูเวียง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

————————————————–

 

ตลาดน้ำไทรน้อย

ตลาดน้ำไทรน้อย เป็นตลาดน้ำที่มีทั้งอาหาร ขนมต่างๆ พืชผัก ผลไม้ และของฝากหลายร้านริมฝั่งคลอง ตั้งอยู่ที่ริมคลองพระพิมลราชา นอกจากนี้ของตลาดน้ำไทรน้อยก็คือ มีบริการเรือนำเที่ยวล่องชมคลองค่ะ นักท่องเที่ยวมาแล้วรับรองความชิลล์

พิกัด : ตลาดน้ำไทรน้อย ตำบลไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี

วันเวลาเปิดทำการ : วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 8.00 – 17.00 น

การเดินทาง

รถยนต์ : ขับรถมาตามสายบางบัวทอง-ตลิ่งชัน แยกซ้ายมือเข้าสู่ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ประมาณ 13 กิโลเมตร เข้าตลาดน้ำไทรน้อย ข้างที่ว่าการอำเภอไทรน้อย

————————————————–

ตลาดน้ำวัดโบสถ์บน นนทบุรี

วัดโบสถ์(บน) บางคูเวียง ตั้งอยู่ริมคลองบางกอกน้อยฝั่ง เป็นวัดเก่าแก่สร้างมาตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนปลายที่ยังอนุรักษ์โบราณสถานไว้ มีเอกลักษณ์ คือ อุโบสถเป็นรูปทรงเรือสำเภา หมายถึงการเดินทางสัญจร และการค้าในอดีตค่ะ ปัจจุบันที่นี่เลยกลายเป็นจุดศูนย์รวมของการท่องเที่ยว มีทั้งของอร่อยๆ รวมอยู่ใกล้กับวัด เป็นชุมชนที่ดำรงวิถีชีวิตไทยๆ ค่ะ

พิกัด : หมู่ 4 ตำบลบางคูเวียง อำเภอบางกรวย จันหวัดนนทบุรี

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/watbotbonfloatingmarket

————————————————–

ตลาดน้ำวัดตะเคียน

ตลาดน้ำวัดตะเคียน ถูกเปิดขึ้นด้วยแนวคิดที่ต้องการพลิกฟื้นวิถีชีวิตของคนในอดีตให้กับคนรุ่นใหม่ได้สัมผัส และ ใช้พื้นที่บริเวณลำคลองแห่งนี้ให้เป็นประโยชน์ค่ะ ภายในตลาดน้ำ มีสินค้ามากมายให้เลือกซื้อ ตั้งแต่ผัก ผลไม้ มะพร้าวเผา ลูกชุบ ขนมไทย เป็นต้น

ส่วนที่พายมาขายก็มีเช่นกัน เช่น เรือผลไม้ตามฤดูกาล เป็ดพะโล้ ก๋วยเตี๋ยวเรือ เครื่องดื่มน้ำสมุนไพร นอกจากนี้ยังกิจกรรมที่น่าสนใจให้ทำกันอีกหลายอย่าง เช่น การถีบจักรยานน้ำ, การล่องเรือชมทัศนียภาพสองฝั่งคลองบางคูเวียง และ คลองบางราวนก ชมวิถีชิวิตของชาวบ้านริมคลองที่ยังรักษาบ้านเรือนไทยโบราณ ซึ่งเต็มไปด้วยสีสันของธรรมชาติ และร่องรอยอารยธรรม ศิลปกรรมค่ะ

พิกัด : บริเวณวังตะเคียน ตำบลบางคูเวียง อำเภอบางกรวย จันหวัดนนทบุรี

วันเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น.

การเดินทาง

รถยนต์ : เริ่มต้นจากแยกแคราย จ.นนทบุรี วิ่งตรงไปข้ามสะพานพระราม 5 จากนั้นวิ่งตรงไปตาม ถ.นครอินทร์ ถึง ถ.กาญจนาภิเษก ให้กลับรถใต้สะพานก่อนข้ามแยก แล้วมุ่งหน้าย้อนกลับมาทางเดิมประมาณ 1 ก.ม. จะเห็นสะพานลอยให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปช่องคู่ขนาน และเลี้ยวซ้ายเข้าไปตรงป้าย “วัดตะเคียน”

————————————————–

 

ตลาดน้ำวัดแสงสิริธรรม

ตลาดน้ำที่นี่เป็นลักษณะของเรือนแพค่ะ ไม่มีเรือแม่ค้าลอยลำมาขายเหมือนตลาดน้ำอื่นๆ ภายในบริเวณตลาด มีร้านอาหารชื่อดังมากมาย เช่น เรือไอศครีมแสนอร่อย ที่จะหยุดจอดบริเวณริมแพ ให้ผู้คนได้เลือกซื้อกัน

พิกัด : ถนนรัตนาธิเบศร์-ตลาดท่าอิฐ ตำบลท่าอิฐ จังหวัดนนทบุรี

วันเวลาเปิดทำการ : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ เวลา 6.00-17.00 น.

การเดินทาง

รถยนต์ : จาก ถ.งามวงศ์วาน วิ่งตรงสู่ ถ.รัตนาธิเบศร์ ข้ามสะพานพระนั่งเกล้า จากนั้นกลับรถเข้าสู่ ถ.ท่าอิฐ เข้ามาจนมาถึงวัดแสงสิริธรรม

รถโดยสารประจำทาง : จากสนามหลวง ปิ่นเกล้า ถ.จรัญฯ นั่งรถเมล์สาย 203 จากอนุสาวรีย์ชัย ราชวีถี ซังฮี้ นั่งรถเมล์สาย 18 มาลงท่าอิฐ แล้วต่อรถรับจ้างเข้าไปที่วัด

เรือ : จากท่าน้ำปากเกร็ด นั่งเรือโดยสารมายังหน้าวัดแสงสิริธรรม หรือจากเกาะเกร็ดนั่งมอเตอร์ไซด์รับจ้างมาส่งที่ตรงข้ามวัดแสงฯ จากนั้นเรียกเรือที่อยู่ฝั่งวัดแสงฯ ให้ข้ามมารับ

 

ที่เที่ยว ที่น่าสนใจ

รวมพิกัด 10 ตลาดน้ำ ในและใกล้กรุงเทพฯ สุดชิลล์ ของอร่อยเพียบ คลาสสิคแบบไทยๆ

 

6 ที่เที่ยวเดินชิลล์ เสาร์-อาทิตย์ ในกรุงเทพฯ

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง